Nơi đánh bóng đồng hồ uy tín – Những lưu ý khi đánh bóng đồng hồ của bạn

Một chủ đề thường được tranh luận là liệu bạn có nên đánh bóng đồng hồ của mình hay không. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc bạn nên hay không nên đánh bóng đồng hồ, và nếu có, bạn nên làm thế nào là tốt nhất.

Cả những người đồng ý và những người không đồng ý đều có những lý lẽ hợp lý, vì vậy trong bài viết này này, chúng tôi sẽ cân nhắc những ưu và nhược điểm để bạn tự quyết định xem bạn có muốn đánh bóng đồng hồ của mình hay không.

Bạn có nên đánh bóng đồng hồ của bạn? Câu trả lời sẽ có sau khi bạn xem hết bài viết này, đừng bỏ qua một chi tiết nào chúng tôi nêu ra.

Đánh bóng đồng hồ gây ra hao mòn vật liệu và thay đổi hình dạng ban đầu

Đây là lý do chính bạn không nên đánh bóng đồng hồ của bạn.

Khi bạn đánh bóng, đồng hồ của bạn tự nhiên bị mất đi một lớp vật liệu, do quá trình này là để loại bỏ những vết trầy xước, giúp đồng hồ mịn bóng trở lại. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho đồng hồ bị mất đi hình dạng và đường nét ban đầu, và không còn giống như lúc bạn mới mua.

Đánh bóng đồng hồ

Nếu một thợ sửa chữa đồng hồ có kinh nghiệm và lành nghề đánh bóng đồng hồ của bạn, họ sẽ khôi phục nó về tình trạng ban đầu, mà không làm cho nó trông giống như nó đã từng được đánh bóng. Trong trường hợp đó, vấn đề là gì? Vâng, đây là lý do tại sao một số người tranh luận rằng, nếu bạn muốn đánh bóng đồng hồ của bạn, đồng hồ của bạn phải được đánh bóng bởi một thợ đồng hồ có kinh nghiệm

Tuy nhiên, cho dù thợ đồng hồ có tay nghề cao đến đâu, trong quá trình đánh bóng không là thể tránh được việc loại bỏ các lớp vật liệu ra khỏi đồng hồ.

Đây là lý do tại sao một số cảnh báo được đưa ra khi bạn thực sự muốn đánh bóng đồng hồ, để loại bỏ vết trầy xước và vết lõm, bạn có thể nhờ chuyên gia đánh bóng nó. Vấn đề là nếu bạn đánh bóng nó một cách thường xuyên, ví dụ, hàng năm. Trong trường hợp này, đồng hồ cuối cùng cũng sẽ mất đi hình dạng và hình dạng ban đầu, bất kể người thợ đồng hồ có tay nghề cao đến đâu.

Vấn đề lớn là nếu một người thợ đồng hồ không có chuyên môn, khi đánh bóng đồng hồ của bạn, lúc này không chỉ vật liệu sẽ bị loại bỏ, mà những chi tiết khác trên đồng hồ cũng bị mất đi. Một lỗi phổ biến là các vị trí chải xước bị mất đi do đánh bóng. Nhiều đồng hồ không chỉ có các yếu tố đánh bóng mà còn các yếu tố chải xước.

Các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau, sử dụng các vị trí chải xước khác nhau trên đồng hồ của mình. Nếu các vị trí chải xước bị đánh bóng, đồng hồ sẽ trông lạ và không còn có những điểm nhấn và độ tương phản ban đầu. Không chỉ vậy, khi một người đánh bóng đồng hồ thiếu kinh nghiệm đánh bóng, họ cũng có thể loại bỏ và làm hỏng các đường nét ban đầu khi đánh bóng. Một ví dụ phổ biến là cạnh vát trên đồng hồ Rolex cổ điển. Đây là một trong những cách dễ nhất để xác định xem đồng hồ đã được đánh bóng nhiều hay không. Nếu đồng hồ đã được đánh bóng nhiều, các góc xiên ban đầu sẽ bị mất đi hình dạng, và đường nét ban đầu.

Hơn nữa, các đường nét sắc nét của đồng hồ cũng có xu hướng được làm phẳng và làm tròn, điều này làm hỏng kiến ​​trúc ban đầu của vỏ. Hầu hết, những người đam mê đồng hồ, luôn tìm kiếm những chiếc đồng hồ nguyên bản, vì thế việc đánh bóng đồng hồ của bạn quá nhiều, sẽ làm cho nó mất đi giá trị.

Đánh bóng vỏ đồng hồ

Vỏ là toàn bộ cấu trúc cốt lõi của đồng hồ, và không giống như các bộ phận khác, bạn không thể thêm vật liệu đã mất vào vỏ. Và đây là lý do tại sao tình trạng vỏ là vô cùng quan trọng đối với những người đam mê đồng hồ. Trong thế giới đồng hồ cổ điển, một chiếc đồng hồ có vỏ chưa được đánh bóng có thể có giá gấp đôi so khi nó được đánh bóng.

Đánh bóng dây đồng hồ

Khi đánh bóng đồng hồ, dây đeo cũng được đánh bóng, nhưng không giống như vỏ, dây đeo có thể được gỡ bỏ và thay thế, và đây là lý do tại sao bản thân chiếc dây đeo không phải là một vấn đề lớn khi nó được đánh bóng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ chăm sóc đồng hồ

Giống như xe hơi, đồng hồ thi thoảng cũng cần phải được bảo dưỡng và chăm sóc. Có nghĩa là làm sạch bộ máy, bôi trơn, thay thế các bộ phận bị hư hỏng hoặc bị mòn, v.v. Vấn đề ở đây là khi bạn mang chiếc đồng hồ của mình tới cửa hàng sửa chữa đồng hồ, để sử dụng dịch vụ chăm sóc, việc đánh bóng hầu như luôn là một phần của dịch vụ tổng thể. Điều này đặc biệt đúng nếu đồng hồ của bạn được chăm sóc bởi chính nhà sản xuất. Mục tiêu của họ là khôi phục đồng hồ để nó trông hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu không đánh bóng đồng hồ khi gửi mang nó đến một dịch vụ chăm sóc. Do đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ, hãy yêu cầu rõ với họ rằng, bạn không muốn đánh bóng đồng hồ của mình.

Nếu bạn muốn đánh bóng đồng hồ của bạn

Hầu hết những người đam mê đồng hồ sẽ không muốn đánh bóng đồng hồ của họ. Nhưng đồng thời, có nhiều người thích đồng hồ của họ trông mới và trong tình trạng hoàn hảo. Điều này thường đặc biệt đúng nếu họ đã chi rất nhiều tiền cho đồng hồ. Giống như bạn không muốn có những vết trầy xước trên chiếc xe mới của mình và bạn không muốn thấy những vết trầy xước trên đồng hồ của mình (mặc dù đồng hồ có xu hướng bị lộ nhiều hơn).

Nếu bạn vẫn muốn đồng hồ của mình được đánh bóng, hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh bóng nó bởi một chuyên gia biết họ đang làm gì. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người thợ đánh bóng nhẹ nhàng và cẩn thận. Vấn đề lớn nhất là khi một chiếc đồng hồ có vết lõm sâu và vết trầy xước, chiếc đồng hồ cần phải được làm phẳng và đánh bóng để loại bỏ vết xước. Nếu bạn chỉ đánh bóng các vết trầy xước nhẹ và đường chân tóc, nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến hình dạng ban đầu của vỏ máy, bởi vì không có nhiều kim loại được loại bỏ trong khi đánh bóng.

Đánh bóng đồng hồ ở đâu Uy tín

Đánh bóng đồng hồ những ưu và nhược điểm, đồng thời nhu cầu đánh bóng vẫn được rất nhiều người sử dụng để làm mới đồng hồ của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín, với những người thợ đánh bóng chuyên nghiệp.

Lương Gia ngoài lĩnh vực bán và thu mua đồng hồ đã qua sử dụng, chúng tôi còn là địa chỉ sửa chữa đồng hồ với dịch vụ đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp. Với máy móc thiết bị hiện đại, thợ đồng hồ có kinh nghiệm và tay nghề cao được đào tạo bài bản. Do đó, nếu bạn có nhu cầu đánh bóng đồng hồ của mình, có thể mang đồng hồ đến cửa hàng đồng hồ Lương Gia tại địa chỉ 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Hơn nữa, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng những điều nên và không nên, trước khi chúng tôi đánh bóng đồng hồ của bạn.

Quy trình đánh bóng đồng hồ

Lương Gia xây dựng quy trình đánh bóng đồng hồ gồm 8 bước nghiêm ngặt, với mục đích luôn làm cho khách hàng cảm thấy yên tâm, cũng như tạo sự uy tín cho cửa hàng.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II
Đồng hồ Rolex Yacht-Master II xước dây đeo sau khi được đánh bóng

Bước 1: Tiếp nhận – Tư vấn – Đánh Bóng Đồng Hồ
Bước 2: Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng, tránh bụi vào máy đồng hồ
Bước 3: Tháo máy khỏi vỏ đồng hồ
Bước 4: Đánh bóng đồng hồ thớ mờ, thớ bóng theo chuẩn của hãng
Bước 5: Dưỡng lại Gioăng núm và đáy để đảm bảo khả năng chống nước
Bước 6: Kiểm tra độ chống nước bằng máy điều áp chân không Elma
Bước 7: Kiểm tra độ ổn định sau đánh bóng đồng hồ cơ bằng máy Cyclotest
Bước 8: Kiểm tra thẩm mĩ sau đánh bóng đồng hồ trước khi trả khách hàng

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank: