Sự kết hợp hoàn hảo trên những kệt tác đồng hồ

Back to Posts
Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_Hublot_Mec10_Shepard_Fair

Sự kết hợp hoàn hảo trên những kệt tác đồng hồ

Đồng hồ được xem là những cổ máy thời gian, cùng với sự sáng tạo của các nghệ nhân đã làm cho những mẫu thiết kế trở nên vô cùng đặc biệt, không chỉ tạo lên những điểm nhấn mà nó còn mang những sứ mệnh, những tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc lên đó.

Hublot và Shepard Fairey

Shepard Fairey là một họa sĩ tranh đường phố có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới nghệ thuật ở Mỹ. Anh cũng là nhà sáng lập của thương hiệu quần áo OBEY. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất được biết đến của Shepard Fairy là bức tranh của tổng thống Obama dành cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008.

Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_Hublot_Mec10_Shepard_FairHublot là một thương hiệu rất thích kết hợp với những tên tuổi lớn, và họ tiếp tục thực hiện điều này khi hợp tác với nghệ sĩ đương đại nổi tiếng thế giới Shepard Fairey. Sự kết hợp của hai cái tên này đem đến mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 Shepard Fairey, đây là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập “Hublot Loves Art” của thương hiệu.

Bộ máy bên trong đồng hồ là HUB1201 lên dây cót bằng tay được sản xuất in-house. Bộ máy này dao động ở tần số ở 3Hz và có khả năng dự trữ năng lượng tới 10 ngày, được ra mắt lần đầu tiên trong mẫu Meca-10 đầu tiên vào năm 2016. Hublot Big Bang Meca-10 Shepard Fairey Limited Edition được sản xuất giới hạn 100 chiếc với màu xám và xanh, đi kèm biểu tượng Star Gear của nghệ sĩ ở cửa sổ tại vị trí 3 giờ vô cùng nổi bật.Logo Star Gear quay khi dây cót cuộn lỏng và lộ ra một chấm đỏ khi bộ máy gần cạn năng lượng

Thiết kế độc đáo của Hublot Big Bang Meca-10 Shepard Fairey Limited Edition nằm ở bộ vỏ có kích thước 45 mm được làm từ Texalium. Texalium là một loại sợi carbon đặc biệt được phủ nhôm mỏng trên bề mặt. Cấu trúc độc đáo của vật liệu này cho phép Hublot tạo ra bộ vỏ từ sợi carbon với nhiều màu sắc, được trang trí theo họa tiết bộ lạc, bắt chước phong cách nghệ thuật đặc biệt của Fairey.

Nhựa tổng hợp màu đen được sử dụng cho các càng nối dây, vành bezel; ốc vít hình chữ H bằng titanium được hoàn thiện nhám kết hợp với lớp phủ PVD màu đen bảo vệ vành bezel. Fairey cũng thiết kế các chi tiết nổi trên dây đeo từ cao su và dây da.

Corum và Aleksey Saburov

Với mẫu đồng hồ Heritage Artisan Coin, Corum đã cùng nghệ sĩ tự do người Nga Aleksey Saburov sáng tạo ra những mẫu đồng hồ đồng xu “Hobo”. Mỗi thiết kế đều sở hữu một mặt số được Aleksey Saburov chạm khắc thủ công, do đó mỗi chiếc đồng hồ đều là thiết kế độc bản.

Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_Corum_Heritage_Artisan_CoinVỏ đồng hồ kích thước 43 mm được làm bằng bạc, với núm vặn đính sapphire và vành bezel viền đồng xu. Kim giờ và phút dạng baton đơn giản được thiết kế để không che khuất các hình ảnh khắc trên mặt đồng hồ. Bên trong đồng hồ là bộ máy tự động Calibre CO 082, dựa trên mẫu Soprod A10, với khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ, được bao phủ bởi mặt đáy giống đồng đô bạc.

Đồng hồ Heritage Coin Watch đi kèm dây đeo denim màu xanh dương gợi liên tưởng đến sắc xanh từ quần jean của tầng lớp lao động người Mỹ đầu tiên từng phổ biến đồng xu hobo vào đầu thế kỷ 20.

Parmigiani Fleurier và Marcello Lo Giudice

Michel Parmigiani – Người sáng lập Parmigiani Fleurier rất thích những bức phong cảnh trừu tượng của họa sĩ người Ý Marcello Lo Giudice. Thậm chí, ông còn sử dụng một trong những tác phẩm của Marcello Lo Giudice (Eden Universe, Eden Ocean) làm chủ đề của bộ sưu tập 12 chiếc mang tên Tonda 1950 Marcello Lo Giudice. 12 mặt đồng hồ thu nhỏ các bức họa đều là độc bản, được tái tạo giống một phần khác nhau của bức tranh.

Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_Parmigiani_Tonda_1950_Marcello_Lo_GiudiceĐể tạo ra mặt số đồng hồ, đầu tiên nghệ nhân sẽ khắc laser trên tấm khung thô để xây dựng kết cấu và các lớp trên bề mặt phẳng. Tiếp theo, một họa sĩ sẽ tô màu cho bức tranh thu nhỏ. Kế đến, mặt số sẽ được tô điểm thêm lớp màu thứ hai – giống như màu được sử dụng bởi Lo Giudice để tạo ra bức tranh của mình. Kim đồng hồ kiểu “lá cây xô thơm” mỏng giúp tạo khoảng không cho người đeo chiêm ngưỡng bức họa nhiều hơn.

Bộ vỏ từ vàng hồng có kích thước 39 mm được khắc chữ “Unique Piece ”, số thứ tự và tên “Marcello” và “Michel” đặt cạnh nhau như một biểu tượng của sự hợp tác nghệ thuật. Chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy PF702 tự lên dây cót, khả năng dự trữ năng lượng 48 giờ, được phô bày thông qua mặt đáy từ sapphire. Parmigiani cũng hợp tác với các nghệ nhân da ở Hermès để tạo ta dây đeo cá sấu đi kèm giống như trên tất cả các đồng hồ Parmigiani.

Tag Heuer và Alec Monopoly

TAG Heuer đã hợp tác với Alec Monopoly – nghệ sĩ đường phố nổi tiếng với các tác phẩm graffiti luận bàn về các vấn đề xã hội từ năm 2016 để ứng dụng các tác phẩm của nghệ sĩ lên dây đeo các mẫu đồng hồ phiên bản đặc biệt và cả mặt số tùy chỉnh cho TAG Heuer Connected Watch.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt số được thiết kế bởi Monopoly ra mắt vào năm 2017 là phiên bản TAG Heuer Formula One Special Edition, mang trên mình bức tiểu họa nổi tiếng nhất của Monopoly cho thương hiệu.

Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_TAG_Heuer_Formula_One_phiên_bản_đặc_biệtĐược đặt bên trong bộ vỏ bằng thép có kích thước 41 mm với vành bezel xoay màu đen với thang đo 60 giây, mặt số đồng hồ được trang trí hình vẽ nhân vật Monopoly với chiếc mũ trên đầu và khăn quàng cổ đang liếc nhìn từ trung tâm của mặt số, bao quanh bởi hình vẽ graffiti đầy màu sắc. Biểu tượng “ALEC” của nghệ sĩ được khắc trên vỏ đồng hồ chắc chắn, bao trọn bộ máy quartz Thụy Sĩ bên dưới .

Chiếc đồng hồ Formula One Alec Monopoly Special Edition được sản xuất giới hạn 200 chiếc và có giá bán chỉ 1.250 USD.

Alexander Shorokhoff và Wassily Kandinsky

Mặt đồng hồ Kandy Avantgarde của Alexander Shorokhoff là một sự kết hợp hỗn hợp nhiều hình dạng, đường kẻ, và các hình thức lấy cảm hứng từ những bức tranh của họa sĩ trừu tượng người Nga Wassily Kandinsky (1866 – 1944). Kiệt tác thời gian này được bao bọc bởi bộ vỏ hình vuông bằng thép không gỉ được chải xước và đánh bóng, có kích thước 41 mm x 41 mm.

Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_Alexander_Shorokhoff_Kandy_AvantgardeMặt đáy đồng hồ cũng được thiết kế độc đáo, với ba cửa sổ tròn cho phép người đeo quan sát một phần bộ máy ETA 2892A2 tự động của Thụy Sĩ, với một rotor được chạm khắc thủ công và có khả năng dự trữ năng lượng 47 giờ. Việc sử dụng nhiều chi tiết màu sắc thậm chí còn được ứng dụng trên dây đeo bằng da mềm mại 2 màu. Được đề cử cho Giải thưởng Thiết kế Đức cho năm 2019, Kandy Avantgarde là phiên bản giới hạn 100 chiếc và có giá 2.500 EUR.

Jaeger-lecoultre và Ferdinand Hodler

Kỉ niệm 100 năm ngày mất của họa sĩ đại tài người Thụy Sĩ Ferdinand Hodler (1853 – 1918), hãng Jaeger-LeCoultre đã cho ra mắt 3 phiên bản đồng hồ Reverso sản xuất giới hạn.

Sự_kết_hợp_hoàn_hảo_trên_những_kệt_tác_đồng_hồ_Jaeger-LeCoultre_Reverso_Tribute_MenMỗi phiên bản tái hiện một bức tranh nổi tiếng của Hodler, được tạo ra bằng cách kết hợp các kỹ thuật khắc, tráng men và vẽ tiểu họa phức tạp, kết hợp tính năng xoay mặt số độc đáo. Mặt số trước được trang trí họa tiết đan chéo giống tấm vải tỉ mỉ, nhờ sử dụng một loại máy cổ từ thế kỷ 19 để tạo những đường vân guilloche. Cỗ máy này được điều khiển bởi người nghệ nhân có tay nghề điêu luyện cùng sự khéo léo để đảm bảo cho các đường vân đều nhau và sau đó nó được phủ men grand feu trên mặt số phía sau. Mỗi bức tranh tráng men được tái hiện trên bề mặt có kích thước chỉ 3 cm x 2 cm và được đóng khung bởi một đường viền khắc phức tạp.

Vỏ đồng hồ hình chữ nhật đặc trưng của mẫu Reverso được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Art Deco, làm bằng vàng trắng và có kích thước 45,5 mm x 27,4 mm x 9,73 mm. Mặt số sử dụng kim Dauphine và vòng tính phút theo dạng đường ray . Bên trong bộ vỏ là bộ máy của Jaeger-LeCoultre là Calibre 822A / 2 lên dây cót bằng tay.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts