Hiểu về chứng nhận chất lượng Qualité Fleurier

Back to Posts
Chứng_nhận_Qualité_Fleurier_trên_mặt_số_đảm_bảo_100%_đồng_hồ_được_làm_từ_thụy_sỹ

Hiểu về chứng nhận chất lượng Qualité Fleurier

Chứng nhận chất lượng Qualité Fleurier là gì? chắc hẳn bạn đã nghe về thuật ngữ này khá nhiều rồi, nó là một trong những chứng nhận quan trọng trong ngành chế tác đồng hồ Thụy sỹ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chứng nận này trong bài viết nhé.

Chứng nhận Qualité Fleurier được biết là tiêu chuẩn toàn diện với các giai đoạn kiểm định đảm bảo đồng thời các tiêu chí: kỹ thuật, hoàn thiện, tính chính xác, bền bỉ trong mỗi chiếc đồng hồ. Chứng nhận này xuất hiện hồi đầu năm 2000 bởi ba nhà sản xuất đồng hồ cao cấp: Parmigiani Fleurier, Chopard và Bovet

Liệu có một định nghĩa chính xác nào về khái niệm “Chất lượng”? Trong vô vàn tiêu chuẩn tồn tại trong giới chế tác đồng hồ, bạn không thể tìm thấy một tiêu chuẩn nào hoàn hảo 100%, sẽ có những tiêu chuẩn liên quan đến thiết kế của một mẫu đồng hồ hay có những tiêu chuẩn sinh ra đã gắn chặt với công đoạn sản xuất. Theo một lẽ tự nhiên, khái niệm chất lượng sẽ được đánh giá ban đầu bởi thiết kế có tính thẩm mỹ, từ khi bắt đầu khâu phát triển sản phẩm và sau đó sẽ đến khâu kiểm soát toàn bộ quá trình chế tạo.

Qualité Fleurier được biết là tiêu chuẩn toàn diện với các giai đoạn kiểm định đảm bảo đồng thời các tiêu chí: kỹ thuật, hoàn thiện, tính chính xác, bền bỉ trong mỗi chiếc đồng hồ. Chứng nhận này xuất hiện hồi đầu năm 2000 bởi ba nhà sản xuất đồng hồ cao cấp: Parmigiani Fleurier, Chopard và Bovet. Cho đến nay, Qualité Fleurier là một trong những chứng nhận chặt chẽ nhất trong giới chế tác đồng hồ. Cùng khám phá chứng nhận Qualité Fleurier:

Chứng nhận Qualité Fleurier ngay trên mặt số đồng hồ

Chứng_nhận_chất_lượng_Qualité_Fleurier_trên_mặt_đồng_hồ

Chứng nhận Qualité Fleurier được đảm bảo 100% nguồn gốc Thụy Sỹ

Dòng chữ “Swiss Made” được in trên mặt số đồng hồ cho biết bộ máy bên trong đã được đóng vỏ tại Thụy Sỹ đồng thời các chi tiết có nguồn gốc Thụy Sỹ chiếm 60% giá trị. Còn đối với những chiếc đồng hồ đạt được chứng nhận Qualité Fleurier, con số được nâng lên là 100%.

Toàn bộ các chi tiết và nguyên vật liệu đều phải được sản xuất tại Thụy Sỹ. Dù vậy, vẫn có một chi tiết ngoại lệ, chính là dây tóc. Mặc dù phải được hoàn thiện ở Thụy Sỹ, nhưng kim loại chế tạo bộ phận đặc thù này lại được gia công từ bên ngoài.

Chứng_nhận_Qualité_Fleurier_trên_mặt_số_đảm_bảo_100%_đồng_hồ_được_làm_từ_thụy_sỹ

Chứng nhận Qualité Fleurier in trên bộ máy đồng hồ

Bộ máy của những chiếc đồng hồ được đóng dấu chứng nhận Qualité Fleurier đều phải được hoàn thiện theo phương thức riêng biệt. Nguyên tắc chung bao gồm các yếu tố: chất lượng của chất liệu, phương pháp chế tạo và trang trí.

Những bộ phận có thể nhìn thấy bằng mắt như là khung, cầu nối và các chỗ lóm xuống đều phải được hoàn thiện lại, xóa đi các vết gia công bằng máy móc. Các khu vực có tiếp nối trên các linh kiện làm từ thép đều phải được đánh bóng, và dĩ nhiên không còn sự xuất hiện của các đường gờ thô ráp.

Mặt_sau_cỗ_máy_Parmigiani_Fleurier_Toric_đóng_sấu_chứng_nhận_Qualité_Fleurier

Kiểm tra Chronofiable trong phòng thí nghiệm Laboratoire Dubois

Được thực hiện bởi phòng thí nghiệm Laboratoire Dubois, bài kiểm tra Chronofiable được nhiều thương hiệu đồng hồ đồng ý sử dụng rộng rãi hiện nay. Kì kiểm tra này tập trung khảo sát tính bền bỉ, độ tin cậy của chiếc đồng hồ dựa trên những hoạt động mô phỏng hành động của người đeo cũng như kiểm định khả năng chống từ, chống nước, chống va đập.

Bài_kiểm_tra_Chronofiable_trong_phòng_thí_nghiệm_Laboratoire_Dubois

Tính chính xác của tổ chức COSC Chronometer

Toàn bộ những chiếc đồng hồ có dán nhãn Qualité Fleurier đều đã trải qua kì kiểm định tính chính xác từ tổ chức COSC trong suốt 16 ngày (với thang nhiệu độ, và vị trí khác nhau). Sau khi kiểm định, mọi chiếc đồng hồ đều chỉ được phép có sai số tối đa từ -3/+6 trong một ngày.

Kiểm tra Fleury

Thêm nữa, khi có chứng nhận Qualité Fleurier có nghĩa chiếc đồng hồ đó cũng đã trải qua kỳ kiểm định Fleury vốn mô phỏng trong điều kiện chuyển động của người đeo và kiểm tra tính chính xác của chiếc đồng hồ trong lúc đó. Sai số được cho phép mỗi ngày là 0 đến +5 giây.

Nguồn sưu tầm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.