Swatch Group và Audemars Piguet phát minh dây cót không từ tính

Back to Posts
Omega-METAS-testing

Swatch Group và Audemars Piguet phát minh dây cót không từ tính

(Thumuadonghohieu.com) – Swatch Group và Audemars Piguet phát minh dây cót không từ tính đây là một trong những bước tiến dài trong công nghệ chế tác đồng hồ, với việc tìm ra vật liệu mới cũng như kết hợp chúng lại để cho ra một mẫu dây tóc hoàn hảo là không hề dễ dàng.

21 thương hiệu đồng hồ geneva thụy sỹ tốt nhất

Swatch – tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thế Giới vừa công bố tới công chúng vật liệu mới mang tên Nivachron – một hợp kim có khả năng kháng từ tuyệt vời để chế tạo dây tóc. Vật liệu này là thành quả của sự phát triển giữa Swatch cùng với đối tác là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp Audemars Piguet.

Mặc dù thông báo không đề cập chi tiết, nhưng có thể nói sự xuất hiện của Nivachron là một sự thay thế cho Silicon. Bởi vật liệu này không những mang đầy đủ thuộc tính của silicon mà còn giữ được đặc tính dễ uốn của hợp kim kim loại.

Omega-METAS-testingTheo Tập đoàn Swatch, hợp kim mới có “đặc tính kháng từ đặc biệt”. Nivachron có một “thành phần phức tạp” đi cùng với một “đặc tính cơ bản của Titanium “, cho phép nó giảm ảnh hưởng của từ tính “có hệ số từ 10 đến 20”, tùy thuộc vào bộ máy có sử dụng vật liệu này. Ngoài ra, Nivachron cũng có khả năng chống chịu những thay đổi nhiệt độ ở môi trường xung quanh cũng như những va chạm mạnh .

Tuy không tiết lộ nhiều thông tin về sự hợp tác giữa tập đoàn Swatch và Audemars Piguet, song tên của hợp kim cho thấy vai trò chính của Nivarox-FAR – công ty con thuộc tập đoàn Swatch, cũng là một đơn vị chuyên sản xuất các linh kiện bộ máy, bao gồm các thành phần của bộ thoát và vành tóc. Ngoài ra, tất cả đăng ký nhãn hiệu cho “Nivachron” đều trên danh nghĩa là của Nivarox-FAR và tập đoàn Swatch.

Dây_cót_trong_công_nghệ_chế_tác_đồng_hồSự phát triển của Nivachron đáng chú ý ở chỗ, vật liệu này là một hợp kim kim loại, chứ không phải là silicon – vật liệu kháng từ phổ biến được sử dụng để chế tạo dây tóc những năm gần đây. Mặc dù, silicon có tất cả các đặc tính lý tưởng để tạo ra dây tóc, nhưng nó cũng khá mong manh và dễ bị hỏng nếu xử lý không đúng cách trong quá trình lắp ráp hoặc bảo dưỡng.

Tuy vậy, silicon vẫn được sử dụng bởi nhiều thương hiệu của tập đoàn Swatch như Omega (nổi tiếng với dây tóc Silicon Si14), Breguet, Blancpain và Tissot, hay các ông lớn như Rolex hay Patek Philippe. Điều này khiến silicon được trọng dụng trong ngành công nghiệp đồng hồ, nhưng trong tương lại Nivachron có thể là một sự thay thế phù hợp.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.