Thông số cơ bản trên đồng hồ đeo tay thụy Sĩ

Back to Posts
Thông số cơ bản trên đồng hồ đeo tay thụy sĩ

Thông số cơ bản trên đồng hồ đeo tay thụy Sĩ

Để tạo ra một chiếc đồng hồ thụy sĩ tốt, một số bộ phận phải được thiết kế, chế tạo và lắp ráp bởi một đội ngũ thợ đồng hồ có tay nghề cao. Mỗi thương hiệu hay mỗi mẫu đồng hồ sẽ có các chức năng và giao diện khác nhau, các chức năng độc đáo phải được thiết kế và chế tác với các thành phần khác nhau. Nhưng những đặc điểm cơ bản nhất thì rất khó có thể thay đổi, dựa trên những thông số của một chiếc đồng hồ mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ngay bây giờ.

Thông số cơ bản trên đồng hồ đeo tay thụy sĩ

Thông tin cơ bản cần biết

Một cửa sổ nhỏ nằm trên mặt kính đồng hồ, nó có chức năng phóng đại thông tin ở bên trong như lịch ngày, tháng hoặc Moonphase.

Thường được làm bằng kim loại hoặc gốm, Khung Bezel là một vòng tròn nằm trên lớp kính của đồng hồ, nó có thể để trang trí, hoặc thể hiện các chức năng khác như thể hiện nhiều múi giờ GMT, thời gian lặ, đo tốc độ, đo nhịp tim, tính toán, đo khoảng cách, vv…

Là bộ phận bảo về bộ máy của đồng hồ, nó có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, bầu dục, tonneau hay hình chữ nhật, vv…

Là một bộ phận ở bên ngoài vỏ đồng hồ ở vị trí 3 giờ, thường có hình dạng trụ, cổ chai, vv… được gắn vào vỏ bằng vít. Tác dụng của nó là điều chỉnh thời gian và lịch khi cần thiết.

Là lớp kính nằm ở dưới vòng tròn Bezel thường được làm bằng thủy tinh, nhựa hoặc Sapphire tổng hợp, nó có tác dụng bảo vệ mặt đồng hồ, chống lóa, vv…

Nằm bên trong mặt kính, nó thể hiện các thông số như giờ, phút, giây, cọc số, và các chức năng phức tạp khác mà đồng hồ có thể hiển thị.

Đồng hồ thường thiết kế với 3 kim chỉ giờ, phút và giây. Kim giây là kim dài nhất, tiếp đến là kim phút và ngắn nhất là kim giờ. Kim giây quay một vòng 60 giây thì kim phút nhảy sang 1 phút, kim phút quay một vòng 60 phút thì kim giờ nhảy sang một giờ.

Nó thường được làm bằng đá quý rất nhỏ, nằm bên trong bộ máy của đồng hồ, chức năng làm giảm ma sát tại những nơi trên bộ máy thường xuyên có chuyển động qua lại của bánh răng.

Là bộ phận để lắp dây đeo với vỏ đồng hồ thông qua chốt.

Là bộ phận nằm bên trong vỏ đồng hồ, được tạo thành từ rất nhiều bộ phận, giúp chúng ta theo dõi thời gian và các chức năng khác thông qua mặt số, thông qua chuyển động của nó.

Là các nút nằm ngoài vỏ máy, nằm ở các vị trí 2 giờ và 4 giờ, thường bạn chỉ thấy chúng trên các dòng đồng hồ thể thao Chronograph. Chức năng của nó như bấm giờ chạy, bấm giờ lặn, vvv…

Nằm ở trên bộ máy của đồng hồ, Rotor quay tự do khi có chuyển động cổ tay, giúp đồng hồ tự động lên dây cót để duy trì hoạt động cho đồng hồ.

Thường được làm bằng kim loại gồm các mối nối liên kết lại với nhau, nó cũng được làm bằng vải hoặc cao su. Dây đeo liên kết với đồng hồ qua Lug, giúp người dùng cố định nó trên cổ tay của mình.

Là những mặt số nhỏ nằm trên mặt chính của đồng hồ, chúng thường hiển thị các chức năng khác nhau mà mỗi chiếc đồng hồ có thể có như báo năng lượng, hiển thị phút, giây, vv… Bạn thường thấy trên những mẫu đồng hồ chronograph.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts