Tìm hiểu lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Back to Posts
Tìm hiểu lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Tìm hiểu lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Khi nói đến đồng hồ sang trọng, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là “tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy?” Câu trả lời đơn giản là đồng hồ Rolex đắt vì chúng là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất trên toàn thế giới. Ngoài các công nghệ độc quyền tiên tiến và mức độ hoàn thiện không thể chê vào đâu được trên từng mẫu mã, bản thân thương hiệu Rolex còn đi kèm với uy tín và được rất nhiều người yêu thích. Vậy nên, đồng hồ Rolex là một biểu tượng cho địa vị được quốc tế công nhận, đồng nghĩa với sự xuất sắc, thành công và tính độc quyền. Việc sản xuất một chiếc đồng hồ có chất lượng tuyệt vời như thế này vốn đã rất tốn kém, và như bạn có thể thấy, số tiền bỏ ra để mua một chiếc đồng hồ Rolex là không hề rẻ.

Dưới đây, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét chính xác giá của một chiếc đồng hồ Rolex là bao nhiêu, và điều gì khiến cho những chiếc đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng này trở nên đắt đỏ như vậy? Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ thảo luận về lý do tại sao đồng hồ Rolex đã qua sử dụng thường có giá cao hơn các mẫu mới hoàn toàn, và phân tích lý do tại sao mua một chiếc Rolex có thể không thực sự đắt như bạn nghĩ. Đồng hồ Rolex tương đối đắt vì chúng là một trong số những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thế giới, nhưng việc hiểu thực sự quá trình sản xuất một chiếc Rolex, và lý do tại sao thương hiệu lại tính phí cao như vậy thì cần phải giải thích thêm một chút. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào và trả lời đầy đủ câu hỏi: tại sao một chiếc đồng hồ Rolex lại đắt như vậy?

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex có đắt không?

Đồng hồ Rolex đắt đến mức nào?

Thông tin về giá đồng hồ Rolex gần như không được biết đến rộng rãi như chính thương hiệu Rolex. Vậy nên, thường có hai từ xuất hiện trong tâm trí mọi người khi nghe đến từ Rolex. Đầu tiên chắc chắn là “đồng hồ”, và cái kia nói chung là “đắt” – Nhưng điều đó có công bằng không?

Đồng hồ Rolex có đắt không?

Đồng hồ sang trọng nói chung là những mặt hàng khá đắt tiền, và không có chiếc đồng hồ Rolex nào có thể được coi là rẻ tiền. Khi được mua hoàn toàn mới ở cửa hàng bán lẻ, giá cho các mẫu đồng hồ giá cả phải chăng nhất của Rolex bắt đầu vào khoảng 5 nghìn đô la, nhưng Rolex không phải là thương hiệu đồng hồ cao cấp đắt nhất thế giới. Trên thực tế, có nhiều nhà sản xuất tính phí đồng hồ của họ cao hơn nhiều so với Rolex, và với danh sách chờ đợi dài có mặt cho nhiều mẫu hàng đầu của thương hiệu, có nhiều người tin rằng đồng hồ Rolex thực sự được định giá thấp hơn.

Ngoài ra, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để bỏ qua danh sách chờ đợi, điều này cho chúng ta biết rằng có có nhiều người đánh giá một chiếc Rolex vượt xa giá trị so với giá bán lẻ của nó. Nếu bạn xem xét mọi thứ để sản xuất một chiếc đồng hồ Rolex như – chất lượng của các vật liệu được sử dụng, sự khéo léo của mỗi chiếc, di sản của sự đổi mới đằng sau chúng và vị thế toàn cầu của thương hiệu – vậy, chúng có thực sự được định giá cao như chúng không được nhận thức?

Một chiếc đồng hồ Rolex có giá bao nhiêu?

Giống như bất kỳ nhà sản xuất nào, Rolex sản xuất nhiều loại sản phẩm, bao gồm các mức giá đa dạng. Mẫu đồng hồ dành cho nam giới giá cả phải chăng nhất, Oyster Perpetual, hiện có thể được tìm thấy hoàn toàn mới với giá từ 5.000 USD đến 6.000 USD ở các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Số tiền đó sẽ đảm bảo cho bạn có một chiếc đồng hồ được làm bằng thép không gỉ (nếu bạn đủ may mắn để có thể tìm thấy một chiếc có sẵn đang được bán).

Một chiếc đồng hồ Rolex có giá bao nhiêu?

Ở phân khúc cao cấp, một chiếc đồng hồ Rolex Pearlmaster 86409RBR có kích thước vỏ 39mm, mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Datejust, được đính với hơn 700 viên kim cương sang trọng, có giá bán lẻ khoảng 250.000 USD (mặc dù về mặt tích cực, bạn sẽ có được sự tiện lợi của chức năng ngày với chiếc đồng hồ này). Ở phân khúc tầm trung, phần lớn giá bán lẻ của các mẫu đồng hồ Rolex nằm trong khoảng 8.000 USD đến 40.000 USD, nhưng nhiều mẫu trong số đó có danh sách chờ, và được giao dịch trên thị trường đồng hồ Rolex cũ với giá trị gấp ba lần giá bán lẻ hoàn toàn mới của chúng.

Với mức giá này của Rolex, không có chiếc đồng hồ nào mà thương hiệu bán có thể được mô tả chính xác là ‘rẻ’, và đó là trước khi chúng ta bắt đầu xem xét thị trường đồng hồ cổ điển, nơi sự lựa chọn là không nhiều. Những chiếc đồng hồ đặc biệt quý hiếm và những chiếc đồng hồ có cốt truyện hấp dẫn, thường được bán với giá đáng kinh ngạc. Ví dụ như chiếc đồng hồ Rolex Daytona thuộc sở hữu của huyền thoại điện ảnh Hollywood Paul Newman, được bán trong một cuộc đấu giá vào năm 2017 với giá khoảng 17,8 triệu USD.

Tại sao một chiếc đồng hồ Rolex lại đắt đến vậy?

Công bằng mà nói, danh tiếng sản xuất đồng hồ đắt tiền của Rolex là một trong những danh tiếng mà bản thân thương hiệu này đã trau dồi theo nhiều cách. Kể từ những năm 1980, Rolex đã chuyển trọng tâm của mình từ chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất đồng hồ chất lượng cao, sang nơi cung cấp phong cách sống đầy khát vọng, và giá trung bình của một chiếc đồng hồ Rolex đã tăng lên cùng với nó.

Tại sao một chiếc đồng hồ Rolex lại đắt đến vậy?

Mô hình đã từng là một công cụ thiết yếu cho các cá nhân làm các công việc, hoặc hoạt động cụ thể giờ đây đã trở thành biểu tượng trạng thái. Một chiếc đồng hồ cơ không còn là thứ bạn cần, mà là muốn, và khái niệm độc quyền đã trở thành mục tiêu chính của thương hiệu. Song song với đó là cơ cấu chi phí mới. Giá đồng hồ Rolex trung bình đều đặn tăng nhanh hơn bao giờ hết, cho đến khi việc mua một chiếc đồng hồ Rolex trở thành một sự kiện – phần thưởng cho việc đạt được một cột mốc quan trọng của cá nhân.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, Rolex bắt đầu bỏ ra nhiều tiền hơn. Hàng tỷ đô la đã được chi cho nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện mọi khía cạnh và từng bộ phận riêng lẻ. Điều này đã dẫn đến một loạt các cải tiến, chẳng hạn như một loạt các vật liệu và chất bôi trơn độc quyền, được thiết kế đặc biệt để tăng tuổi thọ và hiệu suất. Cho dù chúng phải chịu những áp lực rất lớn như; ở dưới bề mặt đại dương, hay nhiệt độ khắc nghiệt trên đỉnh núi, một chiếc đồng hồ Rolex vẫn sẽ hoạt động tốt.

Các tiêu chuẩn cao nhất

Rolex đã phát triển một hợp kim mới cho dây tóc của mình được gọi là Parachrom, chống từ tính và cải thiện khả năng chống lại các cú sốc và sự thay đổi nhiệt độ. Thương hiệu cũng sản xuất Cerachrom, một loại vật liệu gốm mang tính cách mạng được sử dụng cho gờ bezel và miếng lót có khả năng chống xước và chống phai màu. Ngoài ra, Rolex tự sản xuất hầu hết các kim loại được sử dụng trong đồng hồ của mình, từ bên trong xưởng đúc của chính họ để đảm bảo chất lượng, độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất.

Không giống như tất cả các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng khác, Rolex sử dụng thép không gỉ 904L, một vật liệu bền không thể tin được, có khả năng chống ăn mòn và rỗ đặc biệt, và giữ được một lớp đánh bóng hoàn hảo. Việc chế tạo máy cũng đặc biệt khó khăn và đòi hỏi Rolex phải đầu tư lớn vào máy móc và công cụ mới. Thay vì chỉ giới hạn trong các mẫu cao cấp, hợp kim 904L của thương hiệu, nay được gọi là Oystersteel được sử dụng trên tất cả các đồng hồ bằng thép của hãng, từ loại đồng hồ có giá cả phải chăng nhất đến dòng đồng hồ cao cấp nhất.

Thêm vào đó, Rolex là một trong số rất ít công ty tạo ra và chế tạo mọi bộ máy nội bộ của riêng mình, thay vì mua các bộ máy chung chung từ ETA và sửa đổi chúng, và điều này cho phép họ kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh xây dựng của họ. Rolex cũng có các tiêu chuẩn riêng về độ chính xác, cao hơn và vượt quá sự chứng thực điển hình của Chứng nhận Chronometer Thụy Sĩ chính thức. Mặc dù các thông số kỹ thuật COSC đảm bảo thời gian hiện hành của một bộ máy từ -4 đến +6 giây mỗi ngày, nhưng điều đó vẫn chưa đủ đối với Rolex, và vì vậy thương hiệu đã giới thiệu điểm chuẩn Superlative Chronometer của họ, với độ chính xác hiện hành là -2 / + 2 giây một ngày. Với mức độ cống hiến cho nghệ thuật và kỹ thuật chế tạo đồng hồ, thẻ giá Rolex bắt đầu có ý nghĩa.

Bạn nhận được gì khi sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex?

Khi bạn thực sự chia nhỏ chi phí, một chiếc đồng hồ Rolex thực sự không đắt chút nào. Bạn có thể xem xét mô hình cấp đầu vào và quyết định bạn có thể chi 5.000 đô la cho một thứ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thứ gì đó vẫn giữ nguyên giá trị theo năm tháng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp xa xỉ.

Bạn nhận được gì khi sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex?

Một số đồng hồ Rolex nhất định được bán với giá cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ ban đầu của chúng, nhưng điều này chỉ áp dụng cho một số mẫu. Nếu bạn mua mới, nhiều chiếc đồng hồ Rolex sẽ giảm giá một chút khi bạn rời cửa hàng với chúng, và đó chỉ là một thực tế của cuộc sống. Nhưng có một mức giá nhất định mà chúng sẽ không giảm, không giống như một chiếc xe ô tô hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn mua đồng hồ Rolex từ thị trường đã qua sử dụng, khoản tiền đó đã được người khác gánh vác, chuyển thành một khoản tiết kiệm đáng kể về giá, và rất có thể bạn sẽ bán được chiếc đồng hồ Rolex của mình trong tương lai với gần bằng khoản tiền đã bỏ ra hoặc hơn, nếu nhu cầu phát sinh hoặc bạn muốn một cái gì đó khác biệt trong bộ sưu tập của mình. Bạn có thể mua một chiếc Rolex Submariner ngay hôm nay và bán lại nó 10 năm sau đó với số tiền tương đương với số tiền bạn đã trả cho nó, nghĩa là bạn đã đeo biểu tượng đồng hồ trong một thập kỷ, hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, chọn đúng mẫu Rolex và bạn cũng có cơ hội kiếm lợi nhuận rất cao. Một số đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ của Rolex đang tiếp tục phát triển về độ mong muốn, và số tiền mà người thu mua đồng hồ sẵn sàng trả cho chúng tăng lên song song với nhau. Ngay cả khi bạn không muốn bán chiếc đồng hồ Rolex của mình, bạn vẫn có thể yên tâm khi biết rằng, nếu được chăm sóc đúng cách, chiếc đồng hồ của bạn sẽ dễ dàng tồn tại lâu hơn bạn và có thể được truyền lại cho thế hệ sau – và có rất ít mặt hàng khác có thể làm được điều này.

Tại sao đồng hồ Rolex đã qua sử dụng lại đắt hơn các mẫu mới?

Ghé thăm trang web Rolex có thể khiến bạn bị sốc, bởi một số đồng hồ có giá lên tới hàng chục nghìn đô la, trong khi những chiếc đồng hồ khác chỉ được liệt kê là “giá theo yêu cầu”. Và đối với những người mới sưu tập, có lẽ sẽ khó hiểu khi thấy mọi trang web bán đồng hồ cũ có uy tín (trong đó có Cửa hàng đồng hồ Lương Gia) đều bán một số đồng hồ Rolex nhất định với giá cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ của các mẫu cùng loại.

Tại sao đồng hồ Rolex đã qua sử dụng lại đắt hơn các mẫu mới?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về yếu tố quyết định giá trị của một chiếc Rolex đã qua sử dụng. Hãy nhớ rằng không phải tất cả đồng hồ Rolex đã qua sử dụng đều đắt hơn các mẫu Rolex mới. Nếu một chiếc Rolex đã qua sử dụng được bán với giá cao hơn giá bán lẻ của nó, nó có thể là một chiếc đồng hồ Vintage, hiếm hoặc rất đáng mơ ước.

Đồng hồ Rolex Vintage

Không có quy định thực sự nào về những gì đủ tiêu chuẩn là cổ điển, nhưng trong thế giới đồng hồ, chúng ta thường coi một chiếc đồng hồ là cổ điển “Vintage” khi nó ít nhất từ ​​25 đến 30 năm tuổi. Những chiếc đồng hồ này có xu hướng giữ giá trị lớn hơn bởi vì khi chúng đến một độ tuổi nhất định, chỉ còn ít hơn những chiếc đồng hồ trong số chúng vẫn còn tồn tại (chứ chưa nói đến điều kiện xứng đáng với nhà sưu tập). Trên hết, những mẫu cổ điển thường có giá trị cao nhất – đôi khi gấp ba, bốn lần và năm lần so với giá bán lẻ, đặc biệt là vì tình trạng tuyệt vời bất chấp tuổi tác của chúng. Chúng có các tính năng đáng mơ ước như lớp gỉ và các biến thể sản xuất, và nếu bạn thực sự may mắn, một dấu vết trên giấy tờ về việc mua và sở hữu nó.

Đồng hồ Rolex Vintage

Tất nhiên, cũng có những tính năng hiếm và đã ngừng phát triển trên một số mô hình cổ điển nhất định, khiến chúng trở nên đáng giá hơn. Một số thuộc tính cổ điển có thể làm cho một chiếc đồng hồ trở nên đáng giá hơn là dòng chữ ‘Red Sub’ được thèm muốn trên đồng hồ Rolex Submariner 1680, mặt số dấu chấm than, mặt số đầu tiên của mét hoặc vỏ có bảo vệ vương miện nhọn (chỉ là một vài cái tên). Một số có thể chỉ coi những tính năng lỗi thời này, nhưng trước hết chúng rất hiếm và cổ điển, và nếu bạn có chúng trên chiếc Rolex của mình, chúng có thể đáng giá hơn rất nhiều vì những dấu hiệu đó.

Mô hình hiếm

Khi nói đến đồng hồ Rolex, hiếm và cổ điển có thể đi đôi với nhau, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có những chiếc đồng hồ Rolex chưa phải là cổ điển nhưng vẫn rất khó tìm. Ví dụ: có thể số tham chiếu của chúng không được sản xuất trong thời gian dài. Một chiếc đồng hồ được coi là một ví dụ hoàn hảo là chiếc đồng hồ Rolex Submariner 16610LV (biệt danh là “Kermit“), được phát hành trở lại vào năm 2003 cho Lễ kỷ niệm 50 năm của bộ sưu tập Submariner nhưng đã bị ngừng sản xuất vào năm 2010. Một vài điều khiến chiếc đồng hồ này trở nên hiếm hoi, đầu tiên là viền bezel nhôm màu xanh lá cây, mang tính biểu tượng. Đây không chỉ là chiếc Submariner đầu tiên có màu sắc này, mà sau khi họ ngừng sản xuất Kermit, Rolex đã bắt đầu sản xuất viền bằng gốm. Điều khác làm cho chiếc đồng hồ này trở nên hiếm bởi vì, trên thực tế không có nhiều chiếc đồng hồ như này trên thị trường, bởi vì nó có thời gian sản xuất ít hơn mười năm (so với hơn hai thập kỷ với phiên bản Submariner 16610 hoàn toàn màu đen). Vậy, độ hiếm của Kermit đóng vai trò như thế nào đối với giá của nó? Ngày nay, chiếc đồng hồ Rolex Submariner bằng thép không gỉ gần đây nhất với biến chứng ngày và vòng bezel màu xanh lá cây có giá bán lẻ 9.550 đô la. So sánh, giá cho Kermit cũ hơn, với mặt số màu đen và khung bezel màu xanh lá cây cao hơn trung bình 50% so với giá bán lẻ của một chiếc Rolex Submariner hoàn toàn mới (giả sử rằng bạn thậm chí có thể tìm thấy một chiếc có sẵn để mua), đơn giản vì sự hiếm có của nó.

Tính sẵn có

Một trong những yếu tố lớn nhất khiến đồng hồ Rolex đã qua sử dụng có giá cao hơn đồng hồ Rolex mới, bởi thực đơn giản là hầu hết các mẫu đồng hồ hàng đầu của Rolex đều được bán hết tại các cửa hàng bán lẻ. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng bạn không thể chỉ đơn giản là bước vào cửa hàng Rolex và mua chiếc đồng hồ bạn muốn. Danh sách chờ cho nhiều mẫu có thời gian vài năm, và ngay cả khi bạn có tên trong danh sách chờ, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ trước khi mẫu đó bị ngừng sản xuất. Trong khi một số người vui vẻ nắm lấy cơ hội và chờ đợi, nhiều người khác sẵn sàng trả cao hơn mức giá bán lẻ để bỏ qua danh sách chờ, và thêm chiếc đồng hồ Rolex mà họ muốn vào bộ sưu tập ngay hôm nay. Vì nhu cầu đối với đồng hồ Rolex vượt quá nguồn cung đáng kể. Do đó, thị trường đồng hồ cũ là nơi duy nhất để mua mẫu đồng hồ bạn muốn mà không cần chờ đợi, và điều này làm tăng giá đồng hồ trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, với các mô hình rất đáng mong đợi này.

Sự thèm muốn

Một số mẫu Rolex chỉ đơn giản là giữ giá trị của chúng tốt hơn những mẫu khác. Hãy nghĩ việc mua một chiếc đồng hồ sang trọng giống như mua một chiếc xe ô tô, ngay khi bạn mang nó ra khỏi cửa hàng, nó sẽ mất giá. Tuy nhiên, cũng giống như ô tô, một số đồng hồ sang trọng, đặc biệt là Rolex có thể thực sự đáng giá hơn sau khi mua, do nhu cầu thị trường. Ví dụ, Rolex Submariner là một trong những chiếc đồng hồ bán chạy nhất trong dòng sản phẩm Rolex và ngay cả những chiếc Rolex Submariner được sử dụng nhiều nhất cũng sẽ giữ giá trị của nó cực kỳ tốt. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số mô hình ở tình trạng tuyệt vời, có tuổi đời vài năm và có giá trị hơn giá bán lẻ ban đầu của chúng. Ngoài ra, với việc Rolex Submariner hoàn toàn không có sẵn ở các cửa hàng bán lẻ, có vô số người mua sẵn sàng trả nhiều tiền nhất, để đảm bảo rằng họ có thể thêm một chiếc vào bộ sưu tập của mình mà không cần chờ đợi

Giá trị thực của một chiếc đồng hồ Rolex

Tóm lại, có rất nhiều lý do tại sao một chiếc đồng hồ Rolex lại đắt. Mặc dù ban đầu có vẻ như rất đắt tiền, nhưng một khi bạn đã tìm hiểu kỹ và tính đến chất lượng của vật liệu, độ bền vượt thời gian của các thiết kế, di sản hơn một thế kỷ và thực tế là chúng giữ giá trị của mình rất tốt, thì giá đồng hồ Rolex như vậy là vô cùng hợp lý.

Giá trị thực của một chiếc đồng hồ Rolex

Thực tế đơn giản là vô số cá nhân trên khắp thế giới sẵn sàng trả mức giá cao hơn so với giá bán lẻ của những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, giúp bạn biết rằng bất kể Rolex đang tính phí gì ở mức giá bán lẻ cho đồng hồ của mình, giá trị thực của chúng thậm chí còn lớn hơn. Ngoài ra, với việc giá đồng hồ Rolex tiếp tục tăng cao hơn mỗi năm, số tiền bạn bỏ ra ngày hôm nay có thể sẽ đáng giá hơn rất nhiều trong vài năm tới.

Sản phẩm của nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, không có gì giống với một chiếc Rolex.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!