Mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Back to Posts
Mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Một câu hỏi mà nhiều người đặt ra là mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về việc mất bao lâu để tạo ra một Patek.

Để trả lời cho câu hỏi này, có rất nhiều yếu tố xuất hiện ở đây, nhưng có hai yếu tố nổi bật. Thứ nhất, rõ ràng là còn tùy thuộc vào mô hình nào sẽ được thực hiện. Có một sự khác biệt rất lớn giữa một chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava ba kim tiêu chuẩn và một biến chứng lớn hoặc một bộ lặp phút. Thứ hai, nó phụ thuộc vào cách bạn tính toán.
Patek Philippe Calatrava 4897G-001
Trong một cuộc phỏng vấn của Phillymag.com, Thierry Stern, Chủ tịch của Patek Philippe nói rằng “thời gian tối thiểu để hoàn thiện một bộ máy tối thiểu là 4 năm làm việc trước khi bạn có thể sử dụng trên một chiếc đồng hồ mới. Một chiếc đồng hồ Patek phức tạp mất khoảng 6 năm và một chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp như bộ lặp phút có thể mất tới 6 năm”.

Rõ ràng là rất nhiều người bị nhầm lẫn bởi những con số này, vì tin rằng, ví dụ như phải mất tám năm để Patek Philippe làm một chiếc đồng hồ. Điều này rõ ràng không phải.

Thời gian sản xuất được nêu ở trên là thời gian bắt đầu ý tưởng đến việc hoàn thiện một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới với một bộ máy mới bên trong. Điều này là do có nhiều bước mà thương hiệu cần phải trải qua trong việc sản xuất một mô hình. Điều này bao gồm nghiên cứu và phát triển, tạo ra một bộ máy hoàn toàn mới và đảm bảo rằng nó hoạt động hoàn hảo trong nhiều năm tới, thiết kế đồng hồ, thử nghiệm nó, v.v. Cân nhắc tất cả những điều này, thời gian cần thiết để làm một chiếc đồng hồ Patek Philippe có vẻ hoàn toàn hợp lý. Nhưng, đừng để bạn bị lừa rằng đây là thời gian cần thiết để tạo ra một chiếc đồng hồ một khi đồng hồ đã được phát triển.

Xem thêm: Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Rolex?

Đồng hồ Patek Philippe

Khi một mẫu mới đã được phát triển, khung thời gian thực sự để tạo ra một chiếc đồng hồ chất lượng với các quy trình (lắp ráp bộ máy, sản xuất các bộ phận, hoàn thiện, lắp ráp, v.v.) là khoảng vài tuần đến vài tháng. Như đã đề cập, thời gian còn tùy thuộc vào những thứ như bộ máy phức tạp như thế nào. Tất nhiên, Patek Philippe đã sản xuất những bộ máy cực kỳ phức tạp, mà chỉ một số thợ làm đồng hồ lành nghề có thể làm. Và thời gian sản xuất chúng thật sự là hơi lâu. Ở đây, chúng ta đang nói phải mất nhiều tháng trong nhiều trường hợp, nhưng nó khác nhau. Theo Christie, việc sản xuất đồng hồ Patek Philippe cơ bản nhất phải mất 9 tháng. Đối với một số đồng hồ phức tạp hơn, có thể mất hơn hai năm để chế tạo chúng.

Và cuối ngày, chỉ có Patek Philippe biết chính xác thời gian để chế tạo một chiếc đồng hồ sau khi nó được phát triển, nhưng hãy nhớ rằng nó cũng phụ thuộc vào cách bạn tính toán. Chỉ có phần lắp ráp là nhanh, nhưng nếu bạn tính đến việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu, chế tạo các bộ phận, v.v., thì thời gian sản xuất sẽ tự nhiên lâu hơn rất nhiều.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts