Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Rolex?

Back to Posts

Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Rolex?

Cùng với câu hỏi Rolex đã tạo ra bao nhiêu đồng hồ mỗi năm, đây có lẽ là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất về Rolex.

Và đó là một câu hỏi rất thú vị vì thực tế Rolex là một công ty bí mật, họ không chia sẻ nhiều thông tin nội bộ với công chúng. Một lý do cho điều này có lẽ họ là công ty tư nhân, và thuộc sở hữu của Quỹ Hans Wilsdorf. Điều đó có nghĩa là công ty không cần cung cấp thông tin đến các cổ đông.

Rolex Submariner

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin “mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex”, bạn sẽ tìm thấy tất cả những câu trả lời đó là khoảng 1 năm. Nhưng thực sự câu trả lời ở đây là gì? Và ngay cả khi chúng ta không thể tìm thấy câu trả lời chính xác, chúng ta cũng có thể tìm thấy thứ gì đó gần với thực tế nhất có thể.

Trong bài viết này, chúng tôi “Thu mua đồng hồ cũ” sẽ thảo luận về việc mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex. Và xin lưu ý rắng, chúng tôi viết về điều này như một cuộc tranh luận, vì Rolex đã không tiết lộ bất kỳ thông tin chính thức nào về thời gian họ sản xuất ra một chiếc đồng hồ.

Tìm mẫu đồng hồ Rolex chính hãng có sẵn tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Mất bao lâu để tạo ra một chiếc Rolex?

Hãy bắt đầu với những gì Rolex họ nói.

Trên một vài quảng cáo cổ điển, Rolex đã tuyên bố rằng phải mất một năm để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex.

Nhưng chỉ đơn giản là đủ để biết đại khái số lượng đồng hồ Rolex sản xuất mỗi năm để nhận ra thời gian thực tế sản xuất mỗi chiếc đồng hồ ra khỏi nhà máy Rolex không phải là một năm.Các con số chỉ đơn giản là không phải cộng dồn.

Trong bức ảnh quảng cáo nói rằng, bên ngoài tức vỏ Oyster được chạm khắc từ một khối thép không gỉ cứng của Thủy Điển. Để tạo ra vỏ Oyster hoàn hảo này cần phải có thời gian: mỗi chiếc vỏ Rolex phải mất hơn một năm để thực hiện.

Quảng cáo Rolex

Trước hết, hãy nhớ rằng Rolex đã thực hiện quảng cáo này từ nhiều thập kỷ trước, điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi rằng Rolex đã hợp lý hóa chuỗi sản xuất của họ kể từ đó để sản xuất đồng hồ. Có nghĩa thời gian sản xuất đồng hồ Rolex đã được sắp xếp hợp lý trong nhiều thập kỷ, và các bộ phận khác của đồng hồ đã được tự động hóa và quản lý bằng máy móc, mặc dù một phần lớn sản xuất của Rolex vẫn được quản lý bằng tay để đảm bảo sự hoàn hảo.

Cũng đáng lưu ý rằng không phải tất cả đồng hồ Rolex đều được tạo ra với thời gian như nhau. Đồng hồ khác nhau mất thời gian khác nhau để sản xuất, và ở một mức độ nào đó, điều này cũng có thể được phản ánh bởi giá bán. Ví dụ, Oyster Perpetual là mẫu rẻ nhất của Rolex, bởi vì nó sử dụng các vật liệu cơ bản nhất (hầu như chỉ bằng thép không gỉ) và cũng là thiết kế đơn giản nhất.

Rolex Submariner 116610LV Green Dial Oystersteel Fullbox Size 40

Rolex Submariner không có ngày trên mặt số, sử dụng bộ máy tương tự như Oyster Perpetual, nhưng giá bán cao hơn đáng kể. Phần lớn điều này liên quan thực tế đến quy trình thiết kế cẩn thận hơn, nhằm đảm bảo khả năng chống nước của nó, và phải mất nhiều thời gian hơn để sản xuất các bộ phận như khung bezel gốm chẳng hạn. Điều này khiến cho việc sản xuất ra một chiếc đồng hồ Rolex về thời gian là không giống nhau.

Ví dụ, trên website của Rolex cho biết, khung gốm phải mất 40 giờ để thực hiện và điều này rất có thể đúng. Nhưng nên nhớ rằng Rolex không sản xuất một khung bezel gốm duy nhất ở tại một thời điểm. Thay vào đó, họ có thể có hàng trăm khung bezel được sản xuất trong cùng một lúc. Ngoài ra, thời gian sản xuất khung bezel dường như ổn định, và các bộ phận còn lại vẫn tiếp tục được sản xuất. Chính vì vậy, như bạn có thể thấy, câu trả lời thực sự cho câu hỏi “mất bao lâu để sản xuất một chiếc Rolex?” cũng còn phụ thuộc vào mô hình đó là gì nữa.

Rolex Datejust 116234 mặt xanh cọc số kim cương Fullbox 2016

Có lẽ quá trình sản xuất vỏ đồng hồ được sản xuất và nó được lưu kho, sau đó phần còn lại của các bộ phận còn lại được lắp ráp vào. Cuối cùng, bộ máy sau khi hoàn thành được đưa đi thử nghiệm và được cấp chứng nhận COSC, sau đó đóng hộp và gửi đến các nhà bản lẻ.

Nếu việc sản xuất một chiếc đồng hồ Rolex mất khoảng 1 năm, có nghĩa rằng họ sẽ cần vài trăm nghìn thợ đồng hồ để chỉ lắp ráp các bộ phận lại với nhau, và thật dễ dàng để nhận ra rằng Rolex không sử dụng nhiều thợ làm đồng hồ.

Sản xuất Rolex

Bây giờ, khi nói về thời gian sản xuất một chiếc đồng hồ Rolex, cũng đáng để đưa ra số lượng đồng hồ được Rolex sản xuất mỗi năm. Như đã đề cập, không có số lượng sản xuất chính thức từ Rolex, bởi họ là một công ty tư nhân và rất bí mật, nhưng có thể ước tính mỗi ngày Rolex sản xuất hơn 2000 chiếc. Số lượng mỗi năm ước tính từ 700 nghìn đến 1 triệu chiếc được tung ra thị trường.

Rolex Datejust 116234

Và còn rất nhiều điều nữa mà chúng ta không thể biết nếu không tìm hiểu chuyên sâu về kế hoạch sản xuất, mua sắm và lập kế hoạch hoạt động của Rolex.

Nếu phải mất 1 năm để tạo ra một chiếc Rolex, có nghĩa là họ có khoảng 3/4 triệu đồng hồ được trong quá trình sản xuất tại bất kỳ thời điểm nào.

Cách Rolex quản lý chuỗi sản xuất của mình?

Rolex có thể sẽ sản xuất nhiều bộ phận trước, theo từng đợt và giữ chúng trong kho, hoặc Rolex có thể sẽ làm song song tất cả các bộ phận, đồng thời cung cấp trực tiếp cho các dây chuyền lắp ráp. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thời gian sản xuất của một chiếc đồng hồ Rolex.

Rolex có dây chuyền lắp ráp song song cho tất cả các mẫu phổ biến nhất của họ hay không?

Thông tin chúng tôi có về nhà sản xuất Rolex như sau:

  • Vào năm 2009, Rolex gửi đến viện thử nghiệm 607.512 đồng hồ để được chứng nhận COSC.
  • Trong năm 2009, có 31.536.000 giây trong năm để sản xuất ra 607.512 chiếc đồng hồ trên.
    Vì vậy, với hiệu suất 100% (không thể), một chiếc đồng hồ được sản xuất trung bình cứ sau 51,9 giây.
    Chúng tôi có thể nói với độ tin cậy 100% rằng Rolex được sản xuất ít hơn trung bình 51,9 giây trong năm 2009.
  • Có bao nhiêu chiếc đồng hồ được sản xuất ít hơn 51,9 giây. Công bằng mà nói, tôi nghi ngờ về thực tế tỷ lệ trung bình này phản ánh quá trình chế tạo, lắp ráp và hoàn thiện một chiếc Rolex gồm nhiều bước.
  • Tôi nghi ngờ hiệu suất quá trình ròng vượt quá 65%.

Mặc dù một chiếc đồng hồ được sản xuất trung bình cứ sau 1,9 giây, điều đó không có nghĩa là mỗi chiếc đồng hồ Rolex mất trung bình 51,9 giây để sản xuất. Một lần nữa, điều này có liên quan đến việc Rolex sản xuất một số lượng lớn đồng hồ, và đồng thời liên tục sản xuất đồng hồ trong các giai đoạn khác nhau.

Rolex Explorer 16750 GMT mặt đen Oystersteel Size 40mm

Theo dự đoán của chúng ta, với 2.000 chiếc đồng hồ được sản xuất mỗi ngày, và một ca làm việc kéo dài 8 tiếng, thì sẽ có đến hơn 4 chiếc đồng hồ được làm ra mỗi phút.

Bán đồng hồ Rolex của bạn với giá cao, an toàn để nhận ngay tiền mặt

Bộ máy Rolex / Rolex Calibers

Một vài năm trước, nó đã được đề cập trên trang web của Rolex rằng, phải mất đến một năm để hoàn thiện một bộ máy của Rolex. Tuyên bố này có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, và nó là một chủ đề thực sự thú vị để thảo luận.

Rolex Calibre 9001

Một số người giải thích rằng, thực tế là phải mất một năm để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex, nhưng dựa trên thông tin đã được đề cập trước đó, rõ ràng đó không phải là bằng chứng rõ ràng.

Trên website của Rolex nói rằng, có thể mất đến 1 năm để thực hiện một bộ máy, và điều này rõ ràng là rất sai lệch. Hoàn toàn có thể phải mất 1 năm để thiết kế một bộ máy mới từ đầu, nhưng chắc chắn khống phải để lắp ráp một bộ máy.

Bộ máy Calibre 3235

Lắp ráp một bộ máy Rolex là một công việc đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, đòi hỏi những người thợ đồng hồ lành nghề và hoàn toàn được lắp ráp thủ công, và tất nhiên, đây là phần duy nhất của mỗi chiếc đồng hồ Rolex mất nhiều thời gian nhất để lắp ráp.

Phải chăng, sẽ mất tối đa một vài giờ để lắp ráp một bộ máy Rolex, và đó có lẽ là một ước tính thời gian, và phải chẳng đó là một sự phán đoán hào phóng. Ước tính thời gian chung là mất khoảng 3 giờ 30 phút đến 3 giờ 40 phút để một thợ đồng hồ Rolex lắp ráp chiếc đồng hồ hoàn chỉnh như ban đầu. Đấy là khi có sẵn tất cả các bộ phận để hoàn thành.

Kết luận

Như đã nói ở phần đầu, chúng tôi không biết chắc chắn tổng số lượng đồng hồ Rolex được sản xuất, cho đến khi Rolex thông báo cho chúng ta biết số lượng chính thức. Mọi thứ đều chỉ là ước tính dựa trên ít thông tin chúng ta có được ngày hôm nay.

Rolex Daytona Yellow Gold

Từ phía Rolex, họ có chiến lược tiếp thị rất tốt, họ khiến cho người dùng tò mò và đưa ra dự đoán rằng, phải mất đến 1 năm để sản xuất ra một chiếc Rolex, nhưng một lần nữa chúng tôi muốn nhắc lại đó là tùy thuộc vào mẫu đồng hồ đó là mẫu nào.

Một số người có thể cảm thấy yên tâm rằng, đồng hồ Rolex phải mất một năm để được làm ra, điều này làm tăng cảm giác sang trọng và độc quyền.

Trên tất cả, chúng ta đều thấy rằng, Rolex đã tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời, chất lượng cao và đáng tin cậy.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts