Vàng 18k là gì? Vàng 18k trong ngành sản xuất đồng hồ

Back to Posts
Biểu đồ thành phần vàng 10k 14k 18k 22k và 24k

Vàng 18k là gì? Vàng 18k trong ngành sản xuất đồng hồ

Trang sức được làm bằng vàng 18k mang lại sự cân bằng tốt nhất giữa độ bền và độ tinh khiết, vật liệu này được sử dụng phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ đeo tay. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hợp kim vàng này được làm từ gì, và bạn nên xem xét chọn giữa vàng 18k hay những món đồ trang sức có số Karat cao hơn hoặc thấp hơn.

Biểu đồ thành phần vàng 10k 14k 18k 22k và 24k

Vàng 18k là gì?

Thành phần vàng nguyên chất được chia thành 24 phần, vàng 18k là sự kết hợp giữa 18 thành phần vàng nguyên chất và 6 phần kim loại khác như kẽm, đồng, niken, vv. Bạn cũng có thể hiểu vàng 18k là loại hợp kim có chứa 75% (18 chia cho 24) vàng và 25% (6 chia cho 24) kim loại nói trên. Chỉ số Karat là thước đo giúp bạn biết được có bao nhiêu kim loại vàng được làm từ đó.

Các kim loại bổ sung cho vàng 18k là để giúp cho chất liệu hợp kim này cứng hơn và bền hơn vàng nguyên chất 24k, bởi vàng nguyên chất quá mềm để sản xuất ra những món đồ trang sức cao cấp.

Vàng 18K so với vàng 10K và 14K

Trang sức được làm bằng vàng 18k có một số ưu điểm và nhược điểm khác biệt so với vàng 10k và 14k.

Ưu điểm:

Trang sức được làm bằng vàng 18k rất tinh khiết, chính vì vậy ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng với những người nhạy cảm chẳng hạn như niken, nếu kim loại này có trong hợp kim vàng 18k.

Mặt khác, một miếng vàng 10k có chứa niken nhiều khả năng khiến bạn phát ban nếu bị dị ứng với kim loại này.

Một ưu điểm khác khi mua vàng 18k là màu của nó gần giống với vang nguyên chất hơn, trong khi trang sức vàng 10k hoặc 14k có thể nhạt hơn.

Khi mua món đồ trang sức vàng 14 karat, chứa 41.7% vàng, có nghĩa là bạn sẽ nhận được một món đồ được tạo thành chủ yếu từ các kim loại khác ngoài vàng.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của vàng 18k là nó mềm hơn và kém bền hơn so với vàng 10k và vàng 14k. Ví dụ một nhẫn làm bằng vàng 10k hay 14k sẽ bị hao mòn chậm hơn so với một chiếc nhẫn được làm bằng vàng 18k, nó dễ bị trầy xước dễ dàng hơn hai loại vật liệu kia.

Vàng 18K so với 22K

Vàng với số Karat cao hơn 18k thậm chí còn tinh khiết hơn và có màu sắc rực rỡ hơn, chính vì có tới 22 thành phần vàng trong tổng số 24 phần. Do đo vàng 22k mềm và dễ trầy xước hơn vàng 18k, ngoài ra vàng 22k cũng đắt hơn so với vàng 18k. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua món đồ trang sức làm bằng vàng, nếu bạn không đeo nó thường xuyên có thể mua món đồ được làm bằng vàng 22k, còn nếu đeo thường xuyên hơn tốt nhất bạn nên chọn món đồ được làm bằng vàng 18k.

Cách nhận biết trang sức vàng 18K?

Cách nhận biết đồ trang sức được làm bằng vàng 18k khá đơn giản (miễn là nó đã được đóng dấu với số Karat lên món đồ đó). Thông thường, thông số như 18k, 18kt, 18ct được ghi trên những món đồ trang sức.

Cách nhận biết vàng 18k

Đôi khi, vàng 18k sẽ được đánh dấu bằng một số như 750, 0.75 với thông số này bạn có thể hiểu rằng món đồ trang sức có chứa 75% vàng hoặc 750 phần nghìn.

Khi nào nên mua trang sức bằng vàng 18K?

Vàng 18k là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một món đồ trang sức có độ tinh khiết hợp lý và không quá mềm. Hợp kim này, cùng với vàng 14k, là một lựa chọn tốt giữa độ bền và độ tinh khiết mà nó mang lại.

Tất nhiên, vàng 14k cứng hơn và bền hơn, Tuy nhiên, nếu bạn rất nhạy cảm với kim loại niken thì những món đồ trang sức được làm bằng vàng 14k cũng có thể khiến bạn bị dị ứng. Trong khi đó, vàng 18k ít có khả năng gây ra dị ứng cho bạn, đó là điều rất đặc biệt từ loại vật liệu này.

Không nên chọn vàng 18k cho các món đồ mà bạn sẽ đeo hàng ngày, đặc biệt là nhẫn hoặc vòng đeo tay, bởi nó rất dễ bị trầy xước khi có va đập. Trong trường hợp như vậy, vàng 14k hoặc 10k là lựa chọn phù hợp hơn vì nó có độ cứng tốt hơn, bền hơn.

Nên chọn vàng 18k cho đồ trang sức mà bạn không đeo hàng ngày, nếu đeo hàng ngày bạn có thể chọn món đồ trang sức như dây chuyền, khuyên tai bởi chúng ít tiếp xúc với va chạm không mong muốn.

Vàng 18k trong ngành sản xuất đồng hồ

Có thể bạn không biết đó là vật liệu vàng được làm trên những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ luôn được làm bằng vàng 18k. Tùy vào các nhà sản xuất khác nhau như Rolex, Omega, Patek Philippe, Longines, vv… mà họ có bí quyết để tạo ra chất liệu vàng đặc trưng riêng cho mình, nhưng thành phần vàng trong đó vẫn không thay đổi với hàm lượng 75%, chỉ khác ở vật liệu đưa và vào cách luyện để ra sản phẩm cuối cùng mà thôi.

Đồng hồ cao cấp được làm bằng vàng 18k hay sự kết hợp giữa thép và vàng 18k từ những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ rất được người dùng ưu chuộng. Đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Rolex, bởi chúng rất bền với thời gian dù trong điều kiện khắc nghiệt nào.

Mua đồng hồ cũ làm bằng vàng 18k thương hiệu Thụy Sĩ ở đâu?

Có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ Uy tín để bạn lựa chọn, nếu mua đồng hồ mới làm bàng vàng 18k, hoặc các vật liệu khác từ thương hệu Thụy Sĩ, bạn sẽ không dễ dàng mua được bởi chính sách bán hàng của họ. Bạn sẽ phải đến những đại lý được Ủy quyền ở Việt Nam, nếu may mắn bạn sẽ mua được ngay, nếu họ sẽ đưa bạn vào danh sách chờ cho lần sau có thể 6 tháng thậm chí lên đến hàng năm.

Lựa chọn tốt nhất đó là mua đồng hồ chính hãng đã qua sử dụng, bởi giá bán của nó sẽ giảm đi rất nhiều so với mặt hàng mới. Những cửa hàng bán đồng hồ cũ Uy tín luôn có chính sách và chế độ bảo hành rất tốt nếu bạn tìm đúng cửa hàng để mua.

Cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là địa chỉ bán đồng hồ đã qua sử dụng đáng tin cậy cho bạn, với rất nhiều mẫu đồng hồ chính hãng, với nhiều thương hiệu lớn như Cartier, Chronoswiss, Franck Muller, Longines, Omega, Rolex, Zenith, vv giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc đồng hồ làm bằng vàng 18k, phù hợp với phong cách, đặc biệt là giá rất phải chăng.

❤️ Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
❤️ Điện thoại / Zalo: 0986 011 011 – Mr.Hùng
❤️ Email: Luonggiawatch@gmail.com
❤️ Website: https://thumuadonghohieu.com
❤️ Fanpage: https://www.facebook.com/thumuadonghohieuuytin/

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts