Vệ sinh đồng hồ đeo tay đúng cách

Back to Posts
vệ sinh đồng hồ

Vệ sinh đồng hồ đeo tay đúng cách

Thường xuyên vệ sinh đồng hồ là cách tốt nhất giúp cho chiếc đồng hồ luôn sáng bóng và đẹp, nếu bạn đeo đồng hồ mà không vệ sinh chúng thì sẽ làm cho đồng hồ mất đi độ bóng vốn có bạn đầu và sẽ xuống cấp rất nhanh.

Vệ sinh đồng hồ rất đơn giản, nhưng nếu không biết cách bạn cũng có thể làm nó bị oxy hóa dẫn đến hư hỏng không đáng có.

Vậy vệ sinh đồng hồ đúng cách như thế nào?

Quy trình vệ sinh đồng hồ

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây như: Khăn mềm, bàn chải mới sợi mềm, chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồng hồ hoặc có thể là xà phòng pha thật loãng.

Vệ sinh đồng hồ
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi vệ sinh đồng hồ

Trước khi việc vệ sinh bạn nên tháo dây khỏi đồng hồ, bạn lấy khăn mềm lau qua mặt đồng hồ, để làm sạch bụi bẩn bám trên đó, sau đó là dùng chất tẩy rửa nhẹ, hoặc nước xà phòng, rồi dùng bàn chải để chải nhẹ và từ từ ở các kẽ của đồng hồ.

vệ sinh đồng hồ
Có thể tháo dây và đồng hồ ra để dễ dàng vệ sinh hơn
vệ sinh đồng hồ
Dùng khăn mềm lau qua đồng hồ một lượt trước khi vệ sinh bằng dung dịch

Quá trình này sẽ làm sạch những vết bẩn khó vệ sinh ra khỏi đồng hồ của bạn, sau đó là lấy khăn lau lau khô nhẹ nhàng rồi để nơi kho ráo.

vệ sinh đồng hồ
Vệ sinh dây kim loại cũng hết sức cẩn thận nếu bạn không muốn bỏ sót bụi bẩn bám trên đó

Tiếp theo là dây đeo, nếu là dây kim loại thì việc vệ sinh mất thời gian hơn, vị bạn cần phải chải hết các khe trên dây, bởi ở những khe đó có thể bán rất nhiều bụi bẩn. Bạn cũng phải lấy khăn lau và thấm hết nước để dây kho ráo khi vệ sinh xong.

Nếu là dây da thì bạn cần ngâm nó trong dung dịch hoặc dấm pha thật loãng trong một thời gian, sau đó lấy khăn và bàn chải vệ sinh nhẹ nhàng để dây không bị xước và làm khô bằng khăn và để nơi thoáng mát.

vệ sinh đồng hồ
Dội qua nước cho sạch nếu đồng hồ của bạn chống được nước nhé

Nếu là đồng hồ chống nước bạn nên xả qua để nó gột sạch những dung dịch trên đồng hồ nhé.

Ok vậy là quá trình vệ sinh đồng hồ cũng đã xong, bạn có thể lắp lại và cảm nhận xem trước và sau khi vệ sinh đồng hồ có gì khác biệt không, tất nhiên là nó sẽ sáng và đẹp hơn rồi.

Lưu ý: Khi vệ sinh bạn phải vặn núm thật chặt để tránh dung dịch cũng như nước vào sẽ ảnh hưởng đến bộ máy của đồng hồ. Vệ sinh thường xuyên sẽ làm cho chiếc đồng hồ của bạn bền đẹp hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts