Chênh lệch giá bán và chi phí trên đồng hồ Rolex là gì? Lợi nhuận của Rolex

Back to Posts
Chênh lệch giá bán và chi phí trên đồng hồ Rolex là gì? Lợi nhuận của Rolex

Chênh lệch giá bán và chi phí trên đồng hồ Rolex là gì? Lợi nhuận của Rolex

Sự khác biệt giữa giá bán và chi phí (markup) trên đồng hồ Rolex là gì?

“Markup là sự khác biệt giữa giá bán hàng hóa hoặc dịch vụ và chi phí. Nó thường được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm trên chi phí. Một đánh dấu được thêm vào tổng chi phí mà nhà sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ phải chịu để trang trải chi phí kinh doanh và tạo ra lợi nhuận. Xem thêm tại đây

Giống với tất cả các sản phẩm bán lẻ khác, đồng hồ Rolex được bán với tỷ suất lợi nhuận. Các thương hiệu đồng hồ khác nhau có tỷ suất lợi nhuận khác nhau, cả tỷ suất lợi nhuận hoạt động và tỷ suất lợi nhuận bán hàng. Tỷ suất lợi nhuận phụ thuộc vào cách bạn tính toán nó. Rolex có các nhà bán lẻ chính thức được ủy quyền bán đồng hồ của họ và đến lượt mình, các nhà bán lẻ chính thức có đưa ra giá bán cuối cùng với đồng hồ khi họ bán nó cho khách hàng.

Sự khác biệt giữa giá bán và chi phí (markup) trên đồng hồ Rolex

Nhưng trong phương trình này, điều quan trọng là phải tính đến chi phí hoạt động cho nhà bán lẻ Rolex bao gồm nhân viên, thuế, tiền thuê nhà, điện nước, bảo hiểm và nhiều chi phí khác. Như đã nói, việc tính toán giá bán lẻ một chiếc đồng hồ Rolex khác xa lợi nhuận thuần túy của các nhà bán lẻ.

Các nhà bán lẻ Rolex chính thức tính toán giá bán như thế nào khi họ mua đồng hồ bán buôn trực tiếp từ Rolex SA?

Xem thêm: Giá bán lẻ đề xuất đồng hồ Rolex trong năm 2020

Chênh lệch giá bán (markup) và tỷ suất lợi nhuận (margin) trên đồng hồ Rolex là gì?

Giá bán bán đồng hồ Rolex khác nhau tùy thuộc vào quốc gia

Theo tờ New York Times, tỷ suất lợi nhuận mà hầu hết các nhà bán lẻ Rolex có khi họ bán đồng hồ Rolex là 40%. Đôi khi, biên độ này cao hơn, và đôi khi nó thấp hơn. Lưu ý rằng đây là chênh lệch giá bán lẻ. Điều này có nghĩa là các nhà bán lẻ Rolex chính thức mua đồng hồ Rolex rẻ hơn 40% so với giá bán lẻ được đề xuất. Nhưng một lần nữa, hãy nhớ rằng một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của nhà bán lẻ khi họ bán đồng hồ. Giảm giá là một yếu tố khác như vậy, mặc dù giảm giá đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây. Có một sự khác biệt lớn giữa tỷ suất lợi nhuận gộp và tỷ suất lợi nhuận ròng.

Giá bán bán đồng hồ Rolex khác nhau tùy thuộc vào quốc gia

Điều đáng chú ý là đối với đồng hồ kim loại quý và đồng hồ đính đá quý, tỷ suất lợi nhuận thường cao hơn.

Điều quan trọng được chỉ ra rằng, lợi nhuận Rolex thay đổi tùy thuộc vào quốc gia mà chúng được bán. Điều này chủ yếu ảnh hưởng là do tiền tệ và thuế. Ở châu Âu, các công ty có VAT (Thuế giá trị gia tăng) bao gồm trong giá bán. Thuế VAT có thể lên tới 25% ở một số quốc gia. Vì thuế VAT ở châu Âu thay đổi tùy theo quốc gia, nên tỷ suất lợi nhuận sẽ khác nhau. Ở các quốc gia như Hồng Kông, không có thuế VAT hay thuế bán hàng, do đó, một cách tự nhiên, bạn có thể giả định rằng tỷ suất lợi nhuận cao hơn ở các quốc gia đó.

Thuế VAT là một tỷ lệ phần trăm mà nhà bán lẻ không nhận được mà phải trả cho chính phủ. Hơn nữa, tùy thuộc vào mức độ yếu hay mạnh của đồng nội tệ, giá mua đồng hồ Rolex thay đổi, và do đó tỷ suất lợi nhuận cũng khác nhau. Điều này là do Rolex có trụ sở tại Thụy Sĩ và sử dụng đồng tiền tệ CHF (Swiss Franc).

Các nhà bán lẻ Rolex chịu những khoản chi phí lớn

Một số người có thể ngạc nhiên bởi thực tế là các nhà bán lẻ Rolex chính thức mua đồng hồ Rolex với giá thấp hơn khoảng 40% so với giá bán lẻ được đề xuất, nhưng hãy nhớ rằng các nhà bán lẻ Rolex phải chịu một số chi phí lớn để duy trì hoạt động của mình.

Giá bán Rolex: Không phải tất cả lợi nhuận do các chi phí hoạt động phát sinh

  • Chi phí giấy phép Rolex
  • Thuế giá trị gia tăng (VAT)
  • Giảm giá
  • Yêu cầu của Rolex về trang trí và cách cửa hàng
  • Nhân viên
  • Bảo hiểm
  • Chi phí thuê cửa hàng
  • Chi phí điện
  • Phí giao dịch thẻ
  • Chi phí hàng tồn kho

Nhà bán lẻ Rolex chính thức

Rolex làm việc với các nhà bán lẻ chính thức thay vì sở hữu các cửa hàng của riêng họ. Có cả lợi ích và nhược điểm của việc điều hành một doanh nghiệp theo cách này. Lợi ích lớn nhất là Rolex không phải xử lý rủi ro và chi phí sở hữu hàng ngàn cửa hàng trên toàn thế giới. Bằng cách có các nhà bán lẻ, bạn có thể giảm chi phí quản trị và vận hành doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, Rolex đang cho đi lợi nhuận của họ bằng cách có một người trung gian (nhà bán lẻ chính thức).

Nếu Rolex thành lập các cửa hàng của riêng họ, họ có thể tăng tỷ suất lợi nhuận của riêng mình, nhưng rõ ràng, vì Rolex đã không đi theo con đường này, điều đó cho thấy họ không quan tâm đến việc này. Ít nhất là không phải lúc này, nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai.

Vậy lợi nhuận riêng của Rolex là gì?

Theo Forbes, Rolex có doanh thu 4,7 tỷ USD trong năm 2016 và tỷ suất lợi nhuận của nó là khoảng 30%. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào cách bạn tính toán, bởi vì bản thân Rolex có rất nhiều chi phí hoạt động bao gồm tiếp thị, vật liệu, nhân viên, thợ sửa đồng hồ, văn phòng, và nhiều hơn nữa.

Rolex và các thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác luôn cố gắng giữ bí mật về các nhà bán lẻ của họ càng bí mật càng tốt, bởi thực tế là nó làm giảm đi cảm giác xa xỉ của thị trường và khách hàng. Khi khách hàng biết rằng các nhà bán lẻ mua chúng với giá thấp hơn đáng kể so với số tiền họ phải trả, nhiều người có xu hướng ít sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn mà các nhà bán lẻ đưa ra. Đồng thời, nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ Rolex, đó là cái giá bạn phải trả. Thực tế rằng việc giảm giá đồng hồ Rolex của các nhà bán lẻ đã trở nên ít phổ biến hơn vì nhu cầu đối với họ đã tăng lên và nguồn cung của chúng khá hạn chế.

Chi phí để làm một chiếc đồng hồ Rolex là bao nhiêu?

Một câu hỏi phổ biến mà mọi người thường đặt ra là “Chi phí để làm một chiếc đồng hồ Rolex là bao nhiêu?” Nhưng, thực sự đây đây là một câu hỏi khó trả lời. Nó thực sự phụ thuộc vào cách bạn tính toán. Bạn không thể đơn giản lấy chi phí và lợi nhuận của Rolex SA và tính chi phí sản xuất dựa trên số lượng đồng hồ họ sản xuất. Lý do là họ có rất nhiều chi phí khác không thể đưa vào tính toán chi phí sản xuất, nhưng vẫn là những phần quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp. Điều này bao gồm những thứ như tiếp thị, tài trợ, sự kiện, từ thiện (mà Rolex thực hiện rất nhiều bằng cách này), v.v.

Điểm mấu chốt là rất khó để tính toán chi phí cho Rolex để sản xuất đồng hồ là bao nhiêu, tất cả phụ thuộc vào cách bạn tính toán.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts