10 đặc điểm để xác minh tính xác thực của đồng hồ Cartier

Back to Posts
10 đặc điểm để xác minh tính xác thực của đồng hồ Cartier

10 đặc điểm để xác minh tính xác thực của đồng hồ Cartier

Thương hiệu đồng hồ cao cấp của Pháp, Cartier đã tạo nên tên tuổi của mình từ năm 1847 bằng cách tạo ra đồng hồ và đồ trang sức cho hoàng gia. Thương hiệu này có giá trị lịch sử và nổi tiếng trên toàn cầu nhờ sự sang trọng và đẳng cấp chưa từng có. Các nhà sản xuất đồng hồ đảm bảo chất lượng nhất quán và các đặc điểm thiết kế khác khiến chúng nổi bật.

Họa tiết Guilloche tuyệt vời, bezel vặn, đá cabochon, bộ máy hoàn hảo – đây không phải là những dấu ấn tuyệt vời nhất của một chiếc đồng hồ Cartier sang trọng khiến chúng trở nên phổ biến. Nhưng cùng với sự nổi tiếng đi kèm với nguy cơ bị làm giả. Do thiết kế mang tính biểu tượng, đồng hồ Cartier luôn có nguy cơ bị làm giả cao.

Hiện tại, có không ít đồng hồ Cartier giả đang được bán trên thị trường đồng hồ trên toàn thế giới, vì vậy điều quan trọng là phải hết sức thận trọng khi mua một chiếc Cartier.

Xác minh tính xác thực của đồng hồ cartier

Hãy nhớ rằng, việc phân biệt đồng hồ thật hay giả rất dễ dàng khi bạn biết những gì cần tìm ở một chiếc đồng hồ Cartier. Do đó, bài viết hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu cách xác định đồng hồ Cartier giả một cách dễ dàng.

10 Đặc điểm chính giúp xác định một chiếc đồng hồ Cartier ‘giả’

1. Vít

Một trong những đặc điểm thiết kế nổi bật nhất của Cartier là các vít đầu phẳng gắn vào vỏ máy. Các vít giữ chặt mặt sau và mặt trước của vỏ đồng hồ Cartier. Thương hiệu không bao giờ sử dụng vít ‘hình chữ x / hình chữ thập’ trên đồng hồ của họ.

Xác thực của đồng hồ Cartier - Ốc vít

Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết chiếc đồng hồ bạn đang xem có phải là mô hình giả hay không. Khi nhìn vào một mẫu Cartier giả, bạn có thể nhận ra dấu ấn của các ốc vít không giống với ốc vít trên vỏ đồng hồ thật.

2. Mặt số

Một trong những dấu hiệu nổi bật của đồng hồ Cartier là mặt số họa tiết guilloche được trang trí công phu, là một họa tiết trang trí chính xác, hầu như không thể để những kẻ làm giả sao chép. Đồng hồ Cartier luôn có lớp hoàn thiện mặt số chất lượng cao, và nhiều mẫu có mặt số màu bạc với kết cấu bề mặt.

Xác thực của đồng hồ Cartier - Mặt số

Tìm kiếm các dấu hiệu bị thiếu, các đường nét trên mặt số có tinh xảo hay không, vệt sơn trên mặt số, các đường thô trên các mốc giờ và phông chữ không đều. Bạn có thể đã mua phải một chiếc đồng hồ fake nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào như vậy.

3. Chữ ký bí mật

Cartier đặt một chữ ký bí mật trên hầu hết các mặt số đồng hồ của họ. Bạn có thể tìm thấy nó nó trên các điểm đánh dấu 7 hoặc 10 giờ, thường giống như một đường kẻ mỏng khi nhìn bằng mắt thường. Đây là ‘Chữ ký bí mật’ của Cartier, và bạn có thể thấy tên thương hiệu được viết đầy đủ.

Xác thực của đồng hồ Cartier - Chữ ký bí mật

Hơn nữa, bạn sẽ thường thấy các từ ‘Swiss Made’, ‘Swiss’ và ‘Paris’ được viết đầy đủ dưới điểm đánh dấu 6 giờ. Mặc dù chúng hầu như không thể nhìn thấy, nhưng những chi tiết nhỏ này đảm bảo tính xác thực của một chiếc đồng hồ Cartier, điều mà những kẻ làm giả đồng hồ thường bỏ qua nó.

Các dấu hiệu quan trọng khác như ‘750’ hoặc ’18K’ giúp phân biệt Cartier có vàng 18ct hay kim loại chất lượng thấp.

4. Mặt sau – Caseback

Lật chiếc đồng hồ Cartier của bạn và tìm kiếm những dấu hiệu sau:

Xác thực của đồng hồ Cartier - Mặt sau

  • Logo đồng hồ Cartier.
  • Số mô hình gồm 4 chữ số.
  • 8 ký tự Số sê-ri, bao gồm 2 chữ cái và 4 – 6 chữ số.
  • Từ ‘Swiss Made’ và ‘Water Resistant’.

Những dòng chữ này trên vỏ sau của một chiếc đồng hồ Cartier giúp kiểm tra độ chắc chắn của nó. Hơn nữa, tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể tìm thấy các dòng chữ ‘Thép không gỉ’ và ‘Tự động’ được khắc. Điều quan trọng nhất cần chú ý là các từ được khắc ‘như thế nào’ chứ không phải ‘cái gì’ được khắc. Mỗi dòng chữ phải được xác định chính xác và khắc sâu vào vỏ sau.

Không được có chữ sáng hoặc vị trí cong, vì cả hai đều là dấu hiệu của một chiếc đồng hồ Cartier giả.

5. Các chi tiết màu xanh lam ‘BLUE’

Santos, Ballon Bleu, Panthere, Tank và Ronde là một số mẫu Cartier phổ biến nhất có các chi tiết màu xanh lam quan trọng. Ví dụ, kim đồng hồ bằng thép màu xanh lam, đá sapphire xanh lam tròn được gắn trên đầu núm là một đặc điểm đáng chú ý.

Xác thực của đồng hồ Cartier - Các chi tiết màu xanh lam

Ngoài ra, nhiều mẫu có gắn kim cương có một viên kim cương được đặt trên vương miện. Đá quý phải được gắn vào kim loại và không được dán.

6. Số sê-ri

Một chiếc đồng hồ Cartier chính hãng có khắc số sê-ri chứ không chỉ khắc trên vỏ sau. Số sê-ri dài 8 ký tự, bao gồm 6 số và 2 chữ cái. Đồng hồ Cartier hiện đại cũng đi kèm với số tham chiếu 4 chữ số.

Một chiếc đồng hồ Cartier giả thường sẽ có số sê-ri được khắc ở mặt sau. Và, vì không có công cụ trực tuyến nào để kiểm tra xem số sê-ri có phải là hàng chính hãng hay không, vậy nên bạn phải mang nó đến bộ phận dịch vụ của Cartier.

Tuy nhiên, tất cả đồng hồ Cartier đều đi kèm với một giấy chứng nhận đề cập đến số sê-ri. Do đó, hãy kiểm tra xem số sê-ri có khớp với trên giấy chứng nhận hay không trước khi quyết định bỏ ra một số tiền để mua nó.

7. Trọng lượng

Cartier sản xuất đồng hồ được làm từ vật liệu cao cấp, bao gồm đá quý và kim loại chất lượng. Vì vậy, nó chỉ bình thường nếu đồng hồ nặng. Ít nhất bạn cũng có thể cảm nhận được trọng lượng của chiếc đồng hồ khi đeo trên cổ tay của mình.

Xác thực của đồng hồ Cartier - Trọng lượng

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đồng hồ quá rỗng hoặc có trọng lượng nhẹ, thì khả năng cao đó là đồng hồ giả, vì những người kẻ làm giả thường sử dụng vật liệu chất lượng thấp để làm ra chúng.

8. Dạ quang

Cartier sản xuất nhiều đồng hồ với chất dạ quang được gọi là LumiNova, chất liệu này làm cho chúng phát sáng trong bóng tối. Những kẻ giả mạo đã cố gắng hết sức để tái tạo các hiệu ứng tương tự với chi phí thấp hơn.

Do đó, bạn có thể thấy đồng hồ Cartier giả có thể phát sáng trong bóng tối một lúc, nhưng không bao giờ sáng như đồng hồ Cartier thật.

9. Kính chống xước

Tiếp the, có một điều mà bạn không thể tìm thấy trên bất kỳ mẫu kính chống xước trên đồng hồ Cartier giả nào. Cách tốt nhất để kiểm tra xem mặt kính đồng hồ Cartier của bạn có kính chống xước hay không là nhỏ một ít nước lên đó.

Nếu bạn thấy giọt nước lăn tăn thì đó là đồng hồ thật, còn nếu nước lem ra mặt kính thì rất tiếc, bạn đã mua phải chiếc đồng hồ Cartier giả.

10. Chi phí

Một chiếc đồng hồ Cartier có thể có giá từ £ 2.300 đến £ 370.000. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy ai đó bán một mẫu Cartier cao cấp với giá £500, bạn biết phải làm gì. Khi nói đến Cartier, thương hiệu sử dụng những vật liệu tốt nhất để tạo ra một chiếc đồng hồ, do đó có giá thành cao.

Kết luận

Bạn nên luôn mua đồng hồ sang trọng từ những nhà kinh doanh đồng hồ đáng tin cậy, giống như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, cho dù bạn đang mua đồng hồ Cartier mới hay đã qua sử dụng. Điều này đảm bảo đồng hồ Cartier luôn là chính hãng, và bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hơn nữa, nếu bạn chọn cách bán đồng hồ Cartier của mình tại một địa chỉ thu mua đồng hồ Cartier đáng tin cậy, bạn có thể nhận được giá trị tốt cao cho chiếc đồng hồ Cartier chính hãng của mình.

Nếu bạn đang muốn bán chiếc đồng hồ Cartier chính hãng ngay từ bây giờ, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ là nơi mua lại đồng hồ cũ với giá trị cao nhất cho chiếc đồng hồ sang trọng của bạn.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia - Biển hiệu

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng, cùng với đội ngũ thợ đồng hồ có chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Nhận thanh toán ngay lập tức sau khi hoàn thành mọi thủ tục mua bán.

Bắt đầu bằng cách mang đồng hồ của bạn đến một trong 3 địa chỉ của chúng tôi tại Hà Nội, TPHCM hay Nha Trang, hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0986.011.011, hay SMS, Zalo, Messenger, hoặc thông qua biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ trực tuyến.

CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ LƯƠNG GIA

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang
Điện thoại: 0986011011
Email: Luonggiawatch@gmail.com
Website: https://thumuadonghohieu.com/sell-your-watch/

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts