10 lời khuyên bảo dưỡng đồng hồ cơ kéo dài tuổi thọ đồng hồ

Back to Posts
Bảo dưỡng đồng hồ cơ

10 lời khuyên bảo dưỡng đồng hồ cơ kéo dài tuổi thọ đồng hồ

Một chiếc đồng hồ cơ không chỉ là thứ cho bạn biết thời gian, mà nó là một biểu tượng thuần túy của kỹ thuật cổ điển, với một chiều dài lịch sử phong phú và thú vị. Bên cạnh đó là những câu chuyện liên quan đến những chiếc đồng hồ này, giá trị của nó vượt xa giá trị của tài chính. Một chiếc đồng hồ cơ nếu được chăm sóc đúng cách, có thể lưu giữ được từ thế hệ này sang thế hệ khác. Không khó để chăm sóc chiếc đồng hồ đúng cách, đặc biết nếu bạn đam mê nó, hoặc có mối liên hệ gần gủi với nó.

Bài viết ngày hôm nay, Thumuadonghohieu.com sẽ đưa ra cho bạn 10 lời khuyên bổ ích, để chăm sóc và bảo dưỡng chiếc đồng hồ của bạn một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: https://thumuadonghohieu.com/sua-chua-dong-ho/

LÀM SẠCH ĐỒNG HỒ CỦA BẠN THƯỜNG XUYÊN NHẤT CÓ THỂ

Để làm sạch đồng hồ của bạn, trước hết lấy một miếng vải mềm và lau xung quanh vỏ, dây đeo để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm đồng hồ trong xà phòng và lấy bàn chải mềm để làm sạch cho đồng hồ.

BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ THƯỜNG XUYÊN

Nên bảo dưỡng đồng hồ cơ của bạn 2 hoặc 3 năm một lần, để duy trì hoạt động của chúng được tốt nhất. Hãy tìm đến những cửa hàng bảo dưỡng đồng hồ có uy tín để làm điều này, bởi ở đây họ có thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp, tránh tình trạng “lợn lành chữa thành lợn què”. Bảo dưỡng đồng hồ cơ ở đâu uy tín? Ví dụ điển hình đó chính là bệnh viện đồng hồ, bạn có thể lên Google và tìm hiểu mọi dịch vụ của họ.

TRÁNH NAM CHÂM

Một số người có thể không nhận thức được rằng, việc đặt đồng hồ gần nam châm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của đồng hồ, chính vì vậy hãy tránh để đồng hồ của mình tiếp xúc với nam châm trong mọi trường hợp.

BIẾT KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ

Một số người đeo đồng hồ nhiều lúc không để ý đến khả năng chống nước mà đồng hồ có thể chịu được, nếu sử dụng đồng hồ ở độ sâu vượt quá độ sâu đồng hồ có thể chịu được, khả năng nước thâm nhập vào bên trong là rất lớn. Nếu đồng hồ của bạn có khả năng chịu nước khoảng 50 mét, có thể sử dụng nó để đi bơi, nhưng tránh đem chúng theo khi đi lặn. Nếu đồng hồ của bạn không có khả năng chống nước, bạn cũng có thể rửa tay với nó, nhưng tốt nhất là nên tránh. Khi đeo đồng hồ bằng dây da, tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với nước, bởi nếu để dây da tiếp xúc với nước, nó có thể sẽ làm hỏng dây, bên cạnh đó là mùi khó chịu của nó sẽ bốc lên rất khó chịu.

GIỮ MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ

Điều này khá rõ ràng, khi mặt kính đồng hồ bị xước, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nó cản trở tầm nhìn của bạn, chính vì vậy, nên tránh những tiếp xúc trực tiếp mặt kính đồng hồ với các vật cứng có thể làm trầy xước nó.

BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ TRONG HỘP KHI KHÔNG SỬ DỤNG

khi không đeo đồng hồ, tốt nhất là giữ nó trọng hộp, bởi hộp đồng hồ được làm để bảo vệ và giữ cho đồng hồ của bạn an toàn, tránh những va đập, có thể làm đồng hồ bị trầy xước.

TRÁNH TIẾP XÚC LÂU VỚI ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Ánh sáng mặt trời có thể làm phải màu trên đồng hồ của bạn. Ngoài ra, nhiệt có thể làm giảm tuổi thọ Pin, vì vậy tốt nhất là ngăn đồng hồ của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

TRÁNH TIẾP XÚC VỚI HÓA CHẤT

Nước hoa đặc biệt có thể làm hỏng dây da, khiến chúng có khả năng bị đứt, trước khi xịt nước hoa, hãy để nó khô hoàn toàn trước khi bạn đeo đồng hồ lên cổ tay. Đồng hồ chính là món đồ trang sức đắt tiền, nó rất dễ tổn thương với những hóa chất có sức mạnh tẩy rửa. Do đó, cần tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất như vậy, điều này sẽ giúp cho đồng hồ của bạn trở nên bền hơn.

KHÔNG TỰ Ý MỞ ĐỒNG HỒ

Nếu bạn không hiểu biết gì về đồng hồ, đừng tự ý tháo rời đồng hồ ra, bởi khi bạn mở ra bụi bẩn có thể xâm nhập vào bộ máy, vì vậy tốt nhất bạn nên để nó cho một người thợ chuyên nghiệp họ làm điều này.

ĐỌC HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ

Những lưu ý ở trên có thể áp dụng để bảo dưỡng đồng hồ automatic cao cấp, xa xỉ. Tuy nhiên, có một số điều củ thể dành riêng cho từng chiếc đồng hồ, và những lời khuyên này sẽ được nhà sản xuất đồng hồ liệt kê trong sách hướng dẫn sử dụng khi bạn mua nó.

Cách lên chỉnh ngày giờ đồng hồ Rolex Datejust

KẾT LUẬN

Một chiếc đồng hồ cơ sang trọng, cần được tôn trọng và chắm sóc đúng cách, bởi những người thợ đồng hồ chuyên nghiệp, nếu như nó vượt quá khả năng của bạn. Ví dụ như bạn đang có nhu cầu bảo dưỡng đồng hồ Rolex, đừng tự ý tháo lắp để làm việc này, dịch vụ lâu dầu bảo dưỡng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Nếu không cẩn thận bạn sẽ làm hỏng bộ phận bên trong của đồng hồ, lúc đó bạn sẽ mất một khoản tiền lớn để sửa chữa nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.