Cách bảo quản đồng hồ tránh hư hại không đáng có

Back to Posts
Tránh tiếp xúc với từ tính

Cách bảo quản đồng hồ tránh hư hại không đáng có

Đối với những người chơi và đầu tư vào đồng hồ cao cấp xa xỉ, luôn có một nguyên tắc cơ bản để bảo quản đồng hồ của mình an toàn. Việc bảo vệ đồng hồ của bạn là điều cần thiết để đồng hồ luôn hoạt động hiệu quả, cũng như kéo dài tuổi thọ của nó. Bảo quản đồng hồ yêu thích của bạn bằng những việc làm đúng đắn, bên cạnh việc phải bảo trì thường xuyên.

Tránh tác hại có thể gây hai cho đồng hồ của bạn

Không đeo vòng tay hoặc dây chuyền trên cổ tay đeo đồng hồ:

Không đeo vòng tay hoặc dây chuyền trên cổ tay đeo đồng hồ

Tránh việc đeo bất kỳ vòng tay hoặc đồ trang sức cùng với tay đeo đồng hồ của bạn, hãy đeo nó ở tay khác. Bởi trang sức có khả năng làm trầy xước cả mặt trước và mặt sau của đồng hồ của bạn. Chỉ có vòng đeo tay bằng vải hoặc da mỏng mới có thể đeo cùng với đồng hồ, tránh đeo kim loại trên cùng một cổ tay đeo đồng hồ.

Tránh tiếp đồng hồ khi ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp:

Trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, cụ thể không ấm hơn 140°F (60°C) và không lạnh hơn 32°F (0°C). Nhiệt độ cao hoặc lạnh có thể làm ảnh hưởng đến các chất bôi trơn bên trong bộ máy cơ học của đồng hồ, khiến cho nó giảm hiệu xuất hoạt động.

Tránh tiếp đồng hồ khi ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Ví dụ, nhiệt được tạo ra từ vòi sen cùng với độ ẩm liên quan, sẽ tạo ra mối nguy hiểm cho đồng hồ.

Không đeo đồng hồ khi có hoạt động thường xuyên với cổ tay:

Không đeo đồng hồ khi có hoạt động thường xuyên với cổ tay

Nếu bạn chơi thể thao hoặc đi leo núi, tốt nhất hãy tháo đồng hồ và cất đi để tránh thiệt hại. Hầu hết đồng hồ sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng nếu bạn có hoạt động thường xuyên liên tục với cường độ cao như đứt dây cót, rơi vỡ, vv…

Tháo đồng hồ khi tiếp xúc với hóa chất:

Tháo đồng hồ khi tiếp xúc với hóa chất

Mặc dù cơ thể con người dễ dàng chấp nhận hóa chất trong nước hoa hay mỹ phẩm, nhưng nó có thể là nguyên nhân cản trở khả năng chống nước hoặc hiệu suất hoạt động của đồng hồ. Vì vậy khi đi tắm, hay sử dụng mỹ phẩm, bạn nên tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay trước khi làm điều đó.

Tránh tiếp xúc với từ tính:

Từ tính thường được tìm thấy trong TV hoặc máy tính xác tay, khi đeo đồng hồ bạn nên tránh xa các thiết bị này. Không bao giờ để đồng hồ của bạn lên máy tính xách tay, hay để nó cạnh TV, bởi từ trường có thể ảnh hướng xấu đến bộ máy bên trong của đồng hồ, là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới hoạt động của nó. Điều này không áp dụng cho đồng hồ điện tử, hoặc bất kỳ đồng hồ nào không vận hành trên cơ chế bánh răng.

Tránh tiếp xúc với từ tính

Nếu không thể tránh khỏi, hãy tìm cho mình những chiếc đồng hồ có khả năng chống từ, để ngăn ngừa những thiệt hại mà từ tính gây ra, Rolex Milgauss là một ví dụ.

Bảo trì và bảo quản đồng hồ của bạn

Bảo trì bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên:

Bảo trì đồng hồ thường xuyên

Hãy mang đồng hồ của bạn đến một cửa hàng sửa chữa đồng hồ Uy tín trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm một lần. Kiểm tra khả năng chống nước cho đồng hồ của bạn sau mỗi lần thay Pin, bởi khi thay Pin cần phải mở vỏ làm ảnh hưởng ít nhiều khả năng chịu nước của đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn được trang bị bộ máy Quartz, bạn cần phải xem xét đến việc bảo dưỡng toàn bộ sau mỗi lần thay Pin.

Tại bất kỳ thời điểm nào, hãy đảm bảo rằng núm vương miện đồng hồ của bạn luôn được đẩy vào, đó là nguyên nhân giúp cho đồng hồ tránh khỏi tình trang nước thâm nhập vào bộ máy.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa và bảo hành đồng hồ Lương Gia

Duy trì hoạt động cho đồng hồ cơ:

Duy trì hoạt động cho đồng hồ cơ

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ cơ tự động hoặc lên dây thủ công, muốn duy trì hoạt động thường xuyên cần phải lên dây cót. Nếu là đồng hồ tự động chỉ cần đeo trên cổ tay thì ngay lập tức đồng hồ sẽ được lên dây, còn lên dây thủ công thì cần phải dùng tay để xoay núm trên đồng hồ khoảng 20 đến 40 vòng theo chiều kim đồng hồ để lên dây cho đồng hồ.

Vệ sinh đồng hồ của bạn thường xuyên:

Làm sạch đồng hồ của bạn bằng cách nhúng nó trong nước ấm, và xà phòng, tiếp theo là lau khô bằng vài mềm. Bạn nên duy trì làm điều này mỗi tuần, vài tuần một lần hoặc bất cứ khi nào đồng hồ của bạn bị bẩn. Dùng bàn chải mềm và kem đánh răng để loại bỏ bụi bẩn mắc kẹt trên các khe của mặt đồng hồ hay dây đeo, đây là cách làm rất hữu ích mà tôi thường làm.

Vệ sinh đồng hồ của bạn thường xuyên

cách bảo quản đồng hồ dây da: Nếu bạn có đồng hồ trang bị bằng dây da, hãy làm sạch nó bằng cách nhúng dây đó vào dung dịch xà phòng, chải và rửa lại bằng nước sạch, làm khô dây da bằng cách sấy hoặc phơi trực tiếp ngoài trời.

Bảo quản đồng hồ nơi khô ráo:

Độ ẩm và bụi bẩn là hai mối nguy hiểm chính trong việc bảo quản lưu trữ đồng hồ của bạn. Khi bảo quản đồng hồ cần phải ở những nơi khô ráo, tránh xa phòng tắm và cố gắng cất giữ hộp và giấy tờ gốc đi cùng. Lưu ý là không úp mặt đồng hồ xuống để tránh mặt số bị trầy xước, thi thoảng hãy lấy nó ra đeo đồng thời theo dõi hoạt động để kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Bảo quản đồng hồ nơi khô ráo

Khi bảo quản cất giữ đồng hồ, nên tránh để đồng hồ gần nhau, hãy đảm bảo giữ cho chúng khoảng cách thích hợp tránh trường hợp bị trầy xước, có thể dùng giấy mềm để bọc chúng lại sẽ tốt hơn. Tránh trường hợp dùng túi bóng để lưu trữ, bởi vì túi bóng có thể giữ độ ẩm, gây rỉ sét hoặc các hư hỏng khác cho đồng hồ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts