14 Điều thú vị cần biết về thương hiệu Bvlgari

Back to Posts
14 Điều thú vị cần biết về thương hiệu Bvlgari

14 Điều thú vị cần biết về thương hiệu Bvlgari

Bulgari là một trong những thương hiệu xa xỉ mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Công ty có lẽ được biết đến nhiều nhất không chỉ với những món đồ trang sức đặc biệt và nổi bật, mà còn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Trong vài năm gần đây, Bulgari đã tăng gấp đôi công việc sản xuất đồng hồ, và bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng cạnh tranh với một số thương hiệu uy tín nhất chỉ tập trung vào đồng hồ.

Trong khi Bulgari chủ yếu được biết đến với những sáng tạo đồ trang sức lộng lẫy và đáng kinh ngạc, công ty đang ngày càng xây dựng danh tiếng của mình như một nhà sản xuất đồng hồ thực thụ.

Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về Bulgari (hoặc Bvlgari), lịch sử, thương hiệu và sản phẩm của họ, bạn đã tìm đến đúng bài viết. Trong bài viết chia sẻ kiến thức này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn một số sự kiện thú vị nhất về thương hiệu Bulgari.

14 Sự thật thú vị hàng đầu về thương hiệu Bulgari

1. Bulgari là một trong những công ty trang sức lâu đời nhất, và thành công nhất của Ý

Trên thực tế, Bulgari là một trong những công ty trang sức thành công nhất, và lâu đời nhất trên toàn thế giới. Trong khi chắc chắn có những công ty lâu đời hơn, một số ít trong số họ vẫn đứng vững cho đến ngày nay, và có uy tín như Bulgari. Thương hiệu Bulgari được thành lập tại Ý vào năm 1884, và có danh tiếng đặc biệt, và được coi là một trong những công ty trang sức hàng đầu.

2. Bulgari không chỉ làm đồ trang sức

Bulgari khởi đầu là một công ty trang sức tập trung vào những sáng tạo uy tín, và sang trọng. Và trong khi đó là những gì công ty được biết đến nhiều nhất hiện nay, họ đã mở rộng sản phẩm của mình bao gồm các mặt hàng khác như kính râm, túi xách, đồng hồ, và các phụ kiện sang trọng khác.

3. Tên của công ty bắt nguồn từ người sáng lập

Sotirios Boulgaris nhà sáng lập Bvlgari

Cái tên Bulgari bắt nguồn từ tên của người sáng lập, Sotirios Boulgaris (trong tiếng Ý là Sotirio Bulgari). Sotirios sinh ra ở Hy Lạp và chuyển đến Rome vào năm 1884, nơi ông mở cửa hàng đầu tiên ở Sistina 85. Ông bắt đầu với quy mô nhỏ chỉ với một cửa hàng nhưng cuối cùng đã phát triển thành một thương hiệu quốc tế.

3. Tại sao Bulgari lại đánh vần bằng “V”?

Một câu hỏi phổ biến mà mọi người đặt ra là tại sao Bulgari lại được cách điệu bằng chữ “V” thay vì chữ “U” trong khi thực tế cái tên này đánh vần bằng chữ “U”.

Như đã đề cập, cái tên này xuất phát từ người sáng lập nhưng việc thay thế chữ U cho chữ V là ám chỉ đến La Mã cổ đại theo bảng chữ cái Latinh cổ điển.

Mặc dù sử dụng chữ V trong tên thương hiệu, nhưng nó vẫn được phát âm bằng chữ U.

4. Bulgari là công ty đầu tiên tập trung vào đá quý màu

Đá quý màu của Bulgari

Trải qua lịch sử lâu đời của công ty, Bulgari đã tạo ra nhiều sáng tạo trang sức đặc biệt và phi thường khác nhau. Một trong những điều làm nên sự nổi bật của Bvlgari trong những năm đầu thành lập là việc thương hiệu là công ty đầu tiên tập trung vào việc sử dụng đá quý màu. Kết quả là, Bulgari đã tạo dựng được danh tiếng cho mình như một bậc thầy về đá quý màu.

5. Bvlgari được mua lại bởi tập đoàn xa xỉ LVMH vào năm 2011

Năm 2011, tập đoàn xa xỉ LVMH đã ký một thỏa thuận với gia đình Bvlgari, chủ sở hữu của công ty vào thời điểm đó. Gia đình này đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của công ty cho LVMH trong một thỏa thuận chia cổ phiếu trị giá 4,3 tỷ Euro (6,0 tỷ USD) cho cổ phiếu LVMH. Mức giá phải trả cao hơn LVMH từng đưa ra cho bất kỳ công ty nào khác trước đây.

Để đổi lấy 3% LVMH, Bulgari đã bán 50,4% cổ phần của họ tại Bvlgari. Kết quả là, họ trở thành cổ đông gia đình lớn thứ hai sau chủ sở hữu, Bernard Arnault.

Bằng cách mua lại Bulgari, LVMH đã tăng gấp đôi quy mô chi nhánh đồng hồ và trang sức của mình mà trước đây chỉ bao gồm TAG Heuer và De Beers.

6. Gia đình Bvlgari làm rượu

Trong khi Bulgari nổi tiếng với đồ trang sức và phụ kiện thời trang xa xỉ, gia đình này cũng làm rượu. Khi LVMH mua lại Bulgari từ Paolo và Giovanni Bulgari, họ quyết định thử một cái gì đó mới như một doanh nghiệp gia đình. Công việc kinh doanh mới đó là sản xuất rượu vang.

Xưởng sản xuất rượu vang của Bulgari

Thay vì sử dụng tên riêng của họ, có thể gây ra một số nhầm lẫn với công ty họ vừa bán, họ đặt tên rượu là PonderNuovo theo tên bất động sản ở Tuscany, Ý, nơi sản xuất rượu.

7. Bulgari có nhiều khách sạn trên khắp thế giới

Bạn có biết rằng Bulgari không chỉ là một nhà trang sức nổi tiếng thế giới? Công ty cũng sở hữu nhiều khách sạn trên khắp thế giới, về mặt kỹ thuật cũng biến nó thành một chuỗi khách sạn.

Khách sạn Bvlgari

Bvlgari có các khách sạn ở Milan và London cũng như ở Bali. Hãy tìm kiếm các khách sạn Bvlgari để có trải nghiệm hạng nhất. Tất nhiên, bạn sẽ không mong đợi bất cứ điều gì ít hơn so với đẳng cấp hàng đầu khi nói đến các khách sạn từ một thương hiệu như Bulgari, phải không? Đương nhiên, các khách sạn tập trung vào sự sang trọng, độc quyền và những trải nghiệm khác thường. Cách thiết kế và trang trí của các khách sạn cũng được lấy cảm hứng từ DNA của thương hiệu.

Bulgari bước chân vào lĩnh vực khách sạn từ năm 2001, và hợp tác với Mariott International để mở nhiều khách sạn trên khắp thế giới.

8. Bulgari có các cửa hàng trên toàn thế giới

Công ty không chỉ có các cửa hàng trên toàn thế giới mà họ còn có một số cửa hàng trang sức sang trọng và đặc biệt nhất trên thế giới.

Cửa hàng Bulgari ở Ginza, Tokyo

Một trong những cửa hàng đặc biệt nhất của thương hiệu này bao gồm cửa hàng của họ ở Tokyo. Đây là cửa hàng lớn nhất của công ty và nó nằm trong Tháp Bulgari Ginza. Ngoài hoạt động như một cửa hàng, nó còn có một quầy bar ở sảnh tiếp khách và một nhà hàng.

9. Trụ sở chính của Bulgari đặt tại Rome, Ý

Trụ sở chính của Bvlgari

Vẫn đúng với lịch sử và di sản của mình, trụ sở chính của công ty được đặt tại cùng một thành phố nơi người sáng lập lần đầu tiên mở công ty và cửa hàng đầu tiên. Trụ sở chính nằm gần Bậc thang nổi tiếng ở Rome tại Tây Ban Nha.

10. Bulgari đã tài trợ cho việc khôi phục các bậc thang Tây Ban Nha ở Rome

Các bậc thang Tây Ban Nha là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Rome, và là một nơi giàu văn hóa tuyệt vời. Bậc thang bao gồm 135 bậc được xây dựng từ những năm 1723 đến 1726 và nối Piazza di Spagna và Piazza Trinità dei Monti.

Bulgari đã tài trợ cho việc khôi phục các bậc thang Tây Ban Nha ở Rome

Khi các bậc thang ở Tây Ban Nha đang rất cần được khôi phục do tất cả các phương tiện giao thông đông đúc từ khách du lịch và khách tham quan, Bulgari đã có mặt. Với Rome là một thành phố quan trọng đối với công ty và với trụ sở chính gần bậc thang Tây Ban Nha, Bulgari đã quyên góp 1,7 triệu đô la giúp phục hồi các bậc thang. Trước khi cải tạo, bậc thang đã không được sửa chữa hoặc cải tạo từ năm 1995, và với sự phổ biến của chúng không ngừng tăng lên, bậc thang đã ngày càng tốt hơn. Việc cải tạo bậc thang mất mười tháng.

11. Nhẫn Bulgari Trombino là một trong những sáng tạo mang tính biểu tượng nhất của công ty

Chiếc nhẫn Bulgari Trombino được công nhận trên toàn thế giới và là một trong những chiếc nhẫn mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ chiếc nhẫn đính hôn được thiết kế cho người vợ sắp cưới của người sáng lập, Leonilde Gulienetti. Chiếc nhẫn Trombino được hình thành vào năm 1932.

Nhẫn Bulgari Trombino

Một chiếc nhẫn Trombino mang tính biểu tượng và quan trọng trong lịch sử là chiếc nhẫn được thiết kế cho Elizabeth Taylor vào năm 1971. Chiếc nhẫn này được tạo ra bằng một viên sapphire cabochon nặng hơn 25 carat.

12. Nguồn cảm hứng của các thiết kế Bvlgari

Đồ trang sức của Bulgari tuân theo một chủ đề và phong cách rất rõ ràng và vẫn độc đáo và khác biệt trong suốt lịch sử của thương hiệu. Cảm hứng chính cho đồ trang sức của Bvlgari đến từ thời kỳ La Mã, Hy Lạp và tất nhiên là thời kỳ Phục hưng của Ý.

Nguồn cảm hứng của các thiết kế Bvlgari

Nếu bạn nghiên cứu tất cả các khoảng thời gian lịch sử này, bạn sẽ thấy rõ ràng mối liên hệ giữa các thời kỳ này với những sáng tạo của Bulgari và từ đó họ đã lấy cảm hứng từ đâu. Hơn nữa, Bulgari cũng lấy cảm hứng từ phong cách Trang trí Nghệ thuật Paris, trong những ngày trước đó của công ty là một trong những thủ phủ của hàng xa xỉ và đóng một vai trò quan trọng trong ngành thời trang.

Nhờ đó, những sáng tạo của Bulgari vẫn thực sự vượt thời gian và phù hợp với ngày nay cũng như 100 năm kể từ bây giờ.

13. Bulgari là nhà tài trợ thân thiết cho quỹ Cứu trợ Trẻ em

Bulgari gắn bó mật thiết và gắn liền với hoạt động từ thiện. Một trong những sứ mệnh từ thiện của tổ chức này bao gồm sự hỗ trợ của quỹ Cứu trợ Trẻ em.

Bulgari là nhà tài trợ thân thiết cho quỹ Cứu trợ Trẻ em

Để ủng hộ quỹ, Bulgari đã tung ra một dòng trang sức trong chiến dịch “Raise Your Hand vào năm 2009, giúp quyên góp được 50 triệu đô la cho việc giáo dục trẻ em.

Bvlgari đã thiết lập quan hệ đối tác với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em vào năm 2009. Năm đó, Bulgari đã quyên góp được hơn 27 triệu đô la cho quỹ.

14. Bulgari tạo ra chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới vào năm 2022

Vào năm 2022, Bulgari đã tạo ra chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới, Octo Finissimo Ultra với độ dày chỉ 1,80mm.

Bulgari ra mắt mẫu Octo Finissimo vào năm 2014 và kể từ đó, họ đã thực sự phá được nhiều kỷ lục. Chỉ trong tám năm, Bulgari đã lập bảy kỷ lục về đồng hồ siêu mỏng, bao gồm việc tạo ra tourbillon mỏng nhất thế giới, bộ lặp phút, đồng hồ tự lên dây cót, tourbillon tự lên dây, chronograph, tourbillon chronograph và lịch vạn niên.

Bulgari Octo Finissimo Ultra 103611đồng hồ mỏng nhất thể giới năm 2022

Tất cả những điều này đã góp phần đưa Bulgari trở thành một nhà sản xuất đồng hồ nghiêm túc có thể cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất có lịch sử lâu đời hơn đáng kể so với Bulgari. Điều đó cho thấy Bulgari rất coi trọng đồng hồ của mình và là một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng thực sự đáng tin cậy. Họ không chỉ là một công ty mua bộ máy của bên thứ ba, đặt logo đồng hồ của mình trên đồng hồ, và sau đó bán nó với một nhãn hiệu lành mạnh và cao cấp.

Bulgari nối tiếng nhất với đồ trang sức, nhưng với đồng hồ thương hiệu đang dần dần khẳng định vị thế của mình như một nhà sản xuất đồng hồ chủ chốt trong ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ – một nhà sáng tạo và một công ty đồng hồ chuyên nghiệp.

Kết luận

Bvlgari là duy nhất trong số các thương hiệu đồng hồ vì sự tận tâm trong thiết kế và sự đổi mới lập kỷ lục. Với những mô hình ngoạn mục, và sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách Ý và chế tác đồng hồ Thụy Sĩ, thương hiệu này được người hâm mộ đồng hồ trên toàn thế giới kính trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ sang trọng tiếp theo để bổ sung vào bộ sưu tập của mình, hãy xem xét một chiếc đồng hồ Bvlgari. Những gì chỉ có thể được đánh giá trực tiếp – bản chất của một chiếc đồng hồ Bvlgari.

Bạn đang tìm cửa hàng thu mua đồng hồ cũ giá cao tại Hà Nội để bán lại chiếc đồng hồ Bvlgari sang trọng của mình? Hãy tìm kiếm Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi là cửa hàng kinh doanh đồng hồ sang trọng chính hãng trên toàn quốc, với dịch vụ thu mua đồng hồ uy tín và đáng tin cậy nhất. Khi bán lại đồng hồ Bulgari của mình cho Thumuadonghohieu.com, bạn sẽ được hỗ trợ bởi một trong những chuyên gia đồng hồ hàng đầu của chúng tôi, kể từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc quá trình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts