Jubilee và Oyster – Dây đồng hồ Rolex nào là tốt nhất?

Back to Posts

Jubilee và Oyster – Dây đồng hồ Rolex nào là tốt nhất?

Chúng ta hãy thảo luận về một chủ đề thường xuyên được tranh luận: Dây đồng hồ Rolex Jubilee tốt hơn hay dây đồng hồ Rolex Oyster tốt hơn?

Dây đồng hồ Jubilee và Oyster là hai trong số những chiếc dây đeo mang tính biểu tượng nhất của Rolex. Nhưng có một cuộc tranh luận và thảo luận thường xuyên về việc chiếc dây đeo nào là tốt nhất. Đó có phải là chiếc dây đeo Oyster thể thao và mạnh mẽ hay đó là chiếc dây đeo Jubilee thanh lịch và gọn gàng?

Xem thêm bài viết:

Dây đồng hồ Rolex Jubilee với Oyster

Dây đồng hồ Rolex Oyster

Dây đồng hồ Rolex Oyster được phát hành và giới thiệu từ rất sớm, vào khoảng những năm 1930. Đây là một thiết kế 3 liên kết mắt dây, trong lịch sử phát triển của Rolex, dây đeo Oyster đã cho ra khá nhiều phiên bản, nhưng nó không có nhiều thay đổi so với bản gốc đầu tiên. Cấu trúc ba liên kết góp phần làm cho dây đồng hồ trở nên rất mạnh mẽ và cứng cáp – hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ thể thao.

Dây đồng hồ Rolex Oyster Solid links

Ngày nay, thiết kế dây đeo Oyster đã trở thành biểu tượng trong ngành đồng hồ, với nhiều nhà sản xuất chế tạo dây đồng hồ rõ ràng được lấy cảm hứng từ nó.

Dây đồng hồ Oyster là dây đeo duy nhất của Rolex được sản xuất với tất cả mọi vật liệu kim loại mà Rolex đang sử dụng, bao gồm thép, bạch kim, vàng hồng, vàng vàng, vàng trắng, hai tông màu. Dây đồng hồ Oyster được Rolex cấp bằng sáng chế vào năm 1947.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Dây đồng hồ Jubilee được phát hành và giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945 và ban đầu được sản xuất riêng cho mẫu Datejust để kỷ niệm 40 năm của Rolex. Dây đeo Jubilee ban đầu chỉ được làm bằng bằng vàng, nhưng hiện tại có sẵn trong một số biến thể kim loại. Ban đầu được sản xuất cho mô hình Rolex Datejust, Dây đồng hồ Jubilee ngay từ đầu đã được tạo ra với sự thanh lịch và ít tính thể thao hơn so với loại dây Oyster.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Dât đồng hồ Jubilee được tạo thành từ một cấu trúc gồm 5 mảnh với các liên kết hình bán nguyệt. Việc bổ sung các liên kết làm cho dây đeo thanh lịch và tinh tế hơn, cho phép chúng bắt ánh sáng đẹp.

Trong những năm qua, dây đeo Jubilee, giống như dây đeo Oyster, được nâng cấp với nhiều phiên bản, và được cải tiến theo thời gian. Nhưng đồng thời, nó vẫn không thay đổi nhiều về thiết kế, và vẫn có thể nhận ra ngay lập tức, khoảng 75 năm sau.

Lựa chọn dây đồng hồ Rolex Jubilee hay Oyster

Bây giờ đến câu hỏi lớn: “Lựa chọn tốt nhất trong hai mẫu dây đồng hồ mang tính biểu tượng này là gì?”.

Như bạn có thể tưởng tượng, thực sự không có đúng hay sai cho câu hỏi này. Hãy nhớ rằng cả hai loại dây này được làm cho các mục đích khác nhau và có nghĩa là để bổ sung cho nhau.

Rolex Datejust 116234 mặt Jubilee xanh Navy

Dây đồng hồ Rolex Oyster là một dây đeo thể thao và mạnh mẽ, trong khi dây đeo Jubilee có nghĩa là thanh lịch và tinh tế. Như đã nói, cả hai đều có một vị trí trong bộ sưu tập đồng hồ của Rolex.

Ưu điểm và nhược điểm dây đồng hồ Rolex Oyster và Jubilee

Thoải mái

Nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của đám đông những người sử dụng đồng hồ Rolex rằng “dây đồng hồ Jubilee hay Oyster khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn?”, đa số mọi người sẽ cho rằng dây Jubilee thoải mái hơn. Bởi vì cấu trúc năm liên kết của nó cho phép nó phù hợp với cổ tay độc đáo. Hơn nữa, cấu trúc năm liên kết có nghĩa là có các lỗ trên dây đồng hồ giúp cho cổ tay người đeo luôn thông thoáng.

Rolex Datejust 126234 Diamond

Dây Oyster với cấu trúc ba liên kết của nó trông cồng kềnh hơn và cũng không theo hình dạng của cổ tay. Đây là một điểm mà dây Jubilee chiếm ưu thế hơn. Điều đó không có nghĩa là dây Oyster không thoải mái. Tuy nhiên, các liên kết lớn của dây đồng hồ Oyster khiến nó có trọng lượng nặng hơn và không kín đáo trên cổ tay như dây Jubilee. Khi đeo dây đồng hồ Rolex Jubilee, bạn gần như có thể quên rằng bạn đang đeo nó.

Độ bền

Đừng nhầm lẫn, mục đích của dây đeo Oyster là thể thao và mạnh mẽ, và khi đeo nó, nó mang lại ấn tượng rằng nó sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Dây đồng hồ Rolex Oyster giúp người dùng cảm thấy chắc chắn trên cổ tay

Ban đầu, bạn phải đánh đổi độ bền khi quyết định lựa chọn dây đeo Jubilee. Ngay từ đầu, dây đã bị căng ra, và điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi bạn đeo nó vì các liên kết bị hao mòn, khiến nó mất cấu trúc và hình dạng. Trong quá trình sản xuất, dây đồng hồ Rolex Jubilee đã được cải tiến để mạnh mẽ hơn, bền hơn và tồn tại trong nhiều năm.

Rolex Datejust 116234 Blue Roman Dial Bezel Fluted

Trước đây, dây Jubilee sẽ không bao giờ bền như dây Oyster, nhưng ngày nay, nó vẫn mạnh mẽ trong cấu trúc của nó nhờ những cải tiến liên tục. Hãy nhớ rằng dây Jubilee trước đây có các liên kết gấp cũng như dây Oyster. Ngày nay, cả hai đều sử dụng các liên kết rắn chắc, đã cải thiện đáng kể sự mạnh mẽ của chúng.

Rolex Sky-Dweller 326934
Đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326934 White Dial Bezel White Gold

Dây đồng hồ Rolex Oyster sẽ giành chiến thắng trong ở điểm này vì cấu trúc của nó giúp cho nó bền hơn. Dât Oyster thể thao hơn cho đồng hồ Rolex Submariner và Sea-Dweller cũng được trang bị hệ thống khóa mở rộng Glidelock, đây là thứ mà dây đồng hồ Jubilee không có. Nhờ các liên kết lớn hơn, dây Oyster không bị nhiều bụi bẩn bám vào như dây Jubilee, đây là một điểm cộng.

Khóa mở rộng Glidelock

Lý do tại sao nhiều người chọn dây đồng hồ Jubilee hơn dây Oyster, bởi thực tế là nó ít cồng kềnh hơn và nằm gọn gàng hơn trên cổ tay.

Nâng cấp dây đồng hồ Rolex

Như đã đề cập, cả Jubilee và dây Oyster đã được nâng cấp và tinh chỉnh theo thời gian trong suốt lịch sử của nó. Những nâng cấp này chủ yếu tập trung vào độ bền của dây. Mối quan tâm chính với dây đồng hồ Rolex Oyster và Jubilee cổ điển là độ giãn của chúng.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee bị giãn

Nhờ các lớp khảm gốm và các liên kết mắt dây rắn trong các dây đồng hồ Rolex ngày nay, các dây đeo sẽ không bị giãn nhiều mà vẫn giữ được cấu trúc và hình dạng trong nhiều năm. Các loại khóa của dây đồng hồ Rolex tương ứng cũng đã được cải thiện. Cả dây đeo Jubilee và dây đeo Oyster đều có sẵn với một kiểu khóa khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy.

Cảm nhận

Không thể nói dây đồng hồ nào giữa Jubilee hay Oyster là tốt nhất. Đây là một cuộc tranh luận sẽ không bao giờ có được câu trả lời chắc chắn vì không có câu trả lời.

Nếu bạn thích một chiếc dây đồng hồ thanh lịch hơn, trông gần giống như một món đồ trang sức, thì dây Jubilee chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn muốn một cái gì đó thể thao và nam tính mà bạn có thể cảm nhận trên cổ tay, bạn nên chọn cho mình dây đeo Oyster.

Rolex Datejust 126333 mặt vàng tia demi vàng 18k size 41mm

Do cấu trúc liên kết năm mảnh, dây đồng hồ Jubilee phản chiếu ánh sáng theo cách mà dây đeo Oyster không có – có nghĩa là nó gần giống như một món đồ trang sức.

Cả hai dây đeo đều phục vụ một mục đích

Chúng ta cần nhấn mạnh rằng cả hai dây đeo này đều phục vụ cho một mục đích, và cái này không tốt hơn cái kia. Cuối cùng nó tùy thuộc vào sở thích và cách bạn thích đồng hồ. Bạn thích chúng to và cồng kềnh, hay bạn muốn một cái gì đó gọn gàng và thanh lịch? Với sự ra mắt gần đây của đồng hồ Rolex GMT-Master II trang bị dây đeo Jubilee, giờ đây bạn đã có cả hai lựa chọn, có nghĩa là vỏ chuyên nghiệp thể thao, được trang bị trên dây đeo Jubilee thanh lịch và dây đeo Oyster.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts