15 chiếc đồng hồ giá trị và đắt nhất thế giới 2020

Back to Posts
15 chiếc đồng hồ giá trị và đắt nhất thế giới năm 2020

15 chiếc đồng hồ giá trị và đắt nhất thế giới 2020

Người ta cho rằng sưu tập đồng hồ đắt tiền là một sở thích. Thật vậy, một số đồng hồ từ các thương hiệu xa xỉ như Rolex có thể có giá lên tới vài nghìn đô la. Nhưng bạn có biết rằng những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, có thể có giá lên tới hàng triệu đô la? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 15 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay, để xem chúng có gì đặc biệt.

5 Yếu tố làm cho đồng hồ trở nên có giá trị

Tất cả đồng hồ được làm ra với mục đích là để xem thời gian. Vậy điều gì làm cho một số đồng hồ đắt giá hơn những chiếc đồng hồ khác? Dưới đây là một số yếu tố có thể làm tăng giá trị của đồng hồ.

5 Yếu tố làm cho đồng hồ trở nên có giá trị

1. Đồng hồ đắt tiền đòi hỏi nhiều tháng nghiên cứu, thiết kế và sản xuất

Những yếu tố chúng ta thường xem xét, đánh giá để liệt kê chiếc đồng hồ đắt giá là dựa vào đội ngũ các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đằng sau công nghệ của đồng hồ. Họ dành nhiều thời gian để nghiên cứu làm thế nào để cho các kim của đồng hồ hoạt động thật chính xác. Đôi khi, không chỉ mất vài tháng, mà nhiều năm để tạo ra một bộ máy đáng tin cậy.

Ngoài nghiên cứu, nhóm nghiên cứu còn phải thực hiện một loạt các thử nghiệm và thí nghiệm. Những điều này cũng đòi hỏi cả thời gian và tiền bạc.

2. Đồng hồ đắt tiền được sản xuất với số lượng hạn chế

Rất nhiều đồng hồ đắt tiền trong danh sách dưới đây là rất hiếm. Đây là lý do tại sao các mô hình phiên bản giới hạn có giá cao hơn rất nhiều mặc dù các điều chỉnh mà chúng có rất đơn giản. Một ví dụ điển hình là Rolex với mặt số Tiffany. Về mặt kỹ thuật, nó là một chiếc Rolex Day-Date bình thường. Sự khác biệt duy nhất là Logo Rolex được in trên mặt số không thể có giá hơn 100 đô la khi sản xuất. Nhưng làm thế nào lại có sự khác biệt lớn về giá trị đến như vậy? Thật đáng ngạc nhiên, lý do duy nhất khiến nó đắt giá là do nó hiếm.

3. Các vật liệu đắt tiền được sử dụng

So sánh giá trị của hai chiếc đồng hồ cùng mẫu với các chức năng giống hết nhau. Chiếc đầu tiên được làm từ vật liệu vàng nguyên khối, trong khi cái còn lại được làm từ thép không gỉ. Cái nào bạn nghĩ sẽ có giá cao hơn? Nếu bạn trả lời cái đầu tiên, thì bạn đã đúng. Chất liệu được sử dụng để chế tạo đồng hồ có thể tạo ra nhiều sự khác biệt về giá mặc dù nó cùng một mẫu. Tóm lại, đồng hồ được làm từ vật liệu càng quý thì giá trị của chúng càng cao.

4. Sự khéo léo tuyệt vời được thể hiện trên những chiếc đồng hồ đắt tiền

Để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex phải mất một năm để thực hiện. Bạn hãy tưởng tượng xem, bao nhiêu nỗ lực đã được đưa vào để lắp ráp và hoàn thiện một chiếc đồng hồ. Trên thực tế, không chỉ Rolex. Những chiếc đồng hồ đắt tiền khác thường được làm thủ công.

Hơn nữa, một số thương hiệu đã làm cho đồng hồ của họ trở nên đặc biệt hơn, bằng cách thêm các chi tiết phức tạp như khắc, khảm đá quý. Những điều này đòi hỏi kỹ năng và độ chính xác, do đó làm tăng rất nhiều giá trị của một chiếc đồng hồ.

5. Đồng hồ đắt tiền được sản xuất bởi các thương hiệu đáng tin cậy

Có thể có nhiều người không thích điều này, bởi vì: đôi khi, chúng ta phải trả thêm tiền cho tên hoặc thương hiệu của đồng hồ. Nhưng đừng lo lắng, đó không hẳn là một điều xấu. Một số nhà sưu tập nghĩ rằng nó cũng đáng đồng tiền bỏ ra, nếu thương hiệu có một lịch sử phát triển lâu đời về ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ.

15 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới 2020

Bạn có thể tự hỏi những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới giá bao nhiêu và điều gì làm cho chúng trở nên đắt tiền như vậy. Vì vậy, không cần phải dài dòng nữa, dưới đây là 15 chiếc đồng hồ đắt nhất trên thế giới trong năm 2020.

1. Breguet Antique Number 2667 – Giá: 4.5 triệu USD

Một trong những chiếc đồng hồ lâu đời nhất trong danh sách 15 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới là Breguet Antique Number 2667, nó xuất hiện từ năm 1814. Chiếc đồng hồ bỏ túi này có vỏ bằng vàng hồng 18K và hoạt động song song với hai bộ máy.

Breguet Antique Number 2667 – Giá: 4.5 triệu USD

Bộ máy được sử dụng cho chiếc đồng hồ bỏ túi này là duy nhất trong thời gian nó được thiết kế. Nó được sản xuất bằng đồng thau mạ vàng, và hai bộ máy trong cùng một vỏ. Theo các chuyên gia, nó có đầy đủ chân kính và được cọi là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ phức tạp.

2. Louis Moinet Meteoris – Giá: 4.6 triệu USD

Thay vì chỉ một chiếc đồng hồ, Louis Moinet Meteoris là một bộ gồm 4 chiếc đồng hồ đắt tiền được bán cùng với nhau. Mỗi một chiếc mô tả hệ mặt trời theo những cách khác nhau. Mặt số của cả 4 chiếc đồng hồ này đều được làm từ mảnh vở của thiên thạch.

Louis Moinet Meteoris – Giá: 4.6 triệu USD

Bốn chiếc đồng hồ hình trong bộ sưu tập này là Tourbillon Rosetta Stone, Tourbillon Mars, Tourbillon Asteroid và Tourbillon Moon. Bên cạnh các vật liệu độc đáo được sử dụng để sản xuất chúng, một yếu tố khác làm tăng giá trị là chúng rất hiếm.

3. Hublot Big Bang Diamond – Giá: 5 triệu USD

Đồng hồ kim cương Big Bang Diamond của Hublot chắc chắn mang đến một tiếng vang lớn. Thương hiệu thậm chí còn tuyên bố rằng đó là chiếc đồng hồ quý giá nhất mà họ đã tạo ra.

Vỏ được làm bằng vật liệu vàng trắng với kích thước 44mm, nó được trang trí bằng 302 viên kim cương baguette. Trong khi đó, mặt số có 179 viên kim cương và dây đeo có 782 viên kim cương baguette với thêm 6 viên ngọc lục bảo. Cuối cùng, núm vặn được khảm thêm 12 viên baguettes và một viên kim cương hình hoa hồng. Hublot Big Bang Diamond có tổng cộng 1.282 viên đá và tất cả các viên kim cương đều có độ trong VVS loại A.

Hublot Big Bang Diamond – Giá: 5 triệu USD

Trang bị bộ máy HUB 1100 tự lên dây cót, cùng với 25 chân kính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê đồng hồ. Đối với nhiều người sưu tầm, đồng hồ có một bộ máy cơ học thường được ưa thích hơn.

4. Patek Philippe Calibre 89 – Giá: 5.5 triệu USD

Các nhà sản xuất đồng hồ của Patek đã tạo ra Patek Philippe Calibre 89 như một món quà sinh nhật thứ 150 của thương hiệu. Chiếc đồng hồ bỏ túi này có 33 biến chứng, tổng cộng 24 kim và 1.728 thành phần. Do đó, mọi người coi nó là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.

Patek Philippe Calibre 89 – Giá: 5.5 triệu USD

Bốn phiên bản của chiếc đồng hồ này đã được sản xuất sau đó và chúng chỉ khác nhau bởi vật liệu sử dụng. Một chiếc được làm bằng vàng vàng và một chiếc khác bằng vàng hồng, cái thứ ba được làm bằng bạch kim và cái cuối cùng là vàng trắng.

Phải mất năm năm để nhà sản xuất đồng hồ Patek nghiên cứu và phát triển mẫu đồng hồ này. Sau đó, phải mất bốn năm để sản xuất. Chúng ta phải nói rằng tất cả những năm nghiên cứu đó đều đáng giá vì nó đã lọt vào danh sách những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

5. Patek Philippe 1527 – Giá: 5.7 triệu USD

Patek Philippe 1527 là một trong những chiếc đồng hồ hiếm nhất và đắt nhất được sản xuất bởi thương hiệu Patek. Mô hình này được xem như một nguồn cảm hứng thiết kế cho nhiều mô hình mang tính biểu tượng của Patek.

Patek Philippe 1527 – Giá: 5.7 triệu USD

Một điều hấp dẫn khác về chiếc đồng hồ này là lịch sử của nó. Những người đam mê đồng hồ đã biết rằng chiếc đồng hồ này là một trong hai chiếc cùng số tham chiếu. Chiếc đồng hồ Patek Philippe 1527, phiên bản đầu tiên được sở hữu bởi Charles Stern, cựu chủ tịch của Patek. Nó hiện được trưng bày trong bảo tàng Patek Philippe ở Thụy Sĩ.

Một trong danh sách này là phiên bản thứ hai. Nó đắt hơn nhiều so với trước đây do sự phức tạp của đồng hồ bấm giờ. Thực tế, chiếc đồng hồ này đã được bán tại Christie Geneva với giá 5.708.885 USD.

6. Vacheron Constantin 57260 – Giá: 8 triệu USD

Vacheron Constantin 57260 hiện là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới. Nó có 57 biến chứng bao gồm các chức năng báo động, chức năng lịch thiên văn và chức năng đo thời gian giữa hai vật. Trong số 57 biến chứng, 10 trong số này là hoàn toàn mới và được giới thiệu bởi Vacheron Constantin.

Vacheron Constantin 57260 – Giá: 8 triệu USD

Một kỳ tích đáng kinh ngạc là nó chỉ được thực hiện bởi ba thợ đồng hồ. Những người này đã dành tám năm cuộc đời để tạo ra kiệt tác này.

Mặc dù có nhiều sự phức tạp, mặt số của đồng hồ vẫn được thiết kế rất đẹp mắt. Thật vậy, chiếc đồng hồ này là một dấu ấn của sự xuất sắc mà thương hiệu Vacheron Constantin đã tạo ra trong nghệ thuật chế tạo đồng hồ.

7. Patek Philippe 1518 in Stainless Steel – Giá: 11 triệu USD

Không có gì phải bàn cãi khi Patek Philippe Ref. 1518 bằng thép không gỉ là một trong những chiếc đồng hồ đắt tiền được tìm kiếm nhiều nhất. Thực tế rằng nó là chiếc đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên duy nhất được làm bằng kim loại, điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn. Trên thực tế, một số người thậm chí còn cho rằng mẫu này là đồng hồ thép không gỉ phức tạp nhất, vì đồng hồ có độ phức tạp cao thường được chế tạo bằng kim loại quý.

Patek Philippe 1518 in Stainless Steel – Giá: 11 triệu USD

Hiện tại, người ta chỉ biết có 4 chiếc đồng hồ của mô hình này vẫn còn tồn tại. Và như đã nói ở trên, sự hiếm có đóng vai trò lớn về giá trị của đồng hồ và nó chắc chắn là một yếu tố vô cùng quan trọng, khi chiếc đồng hồ này được bán với giá 11 triệu đô la trong một cuộc đấu giá.

8. Paul Newman Rolex Daytona – Giá: 17.6 triệu USD

Một điều chắc chắn có thể khẳng định rằng Rolex Daytonas rất phổ biến trên thế giới. Nhưng có một loại Daytona đặc biệt đem lại giá trị rất lớn. Mô hình mà chúng tôi muốn nói đến đó là Paul Newman Rolex Daytona.

Lịch sử đằng sau nó không rõ ràng. Một số người nói rằng nó đã được trao cho Paul Newman bởi Joanne Woodward khi anh bắt đầu đua xe. Trong khi một số người nói rằng nó đã được trao cho anh ta khi chiến thắng vào năm 1968 hoặc 1969.

Paul Newman Rolex Daytona – Giá: 17.6 triệu USD

Chúng tôi có thể không chắc chắn suy luận nào là đúng, nhưng chúng tôi chắc chắn về một điều. Paul Newman Daytona từng phá vỡ kỷ lục về chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới được bán tại một cuộc đấu giá.

9. Jacob & Co. Billionaire Watch – Giá: 18 triệu USD

Đúng với tên gọi của nó, Đồng hồ Billionaire Jacob & Co. được đeo bởi các tỷ phú như Floyd Mayweather. Nó được sản xuất với sự hợp tác của nhãn hiệu thời trang Billionaire.

Chiếc đồng hồ này được khảm với 260 cara kim cương hình ngọc lục bảo. Trong khi đó, vỏ của nó được làm bằng vàng trắng 18K.

Jacob & Co. Billionaire Watch – Giá: 18 triệu USD

Thật vậy, những người đam mê đồng hồ có thể đánh giá cao chuyển động của bộ máy thông qua mặt số và caseback trong suốt được thiết kế theo khung xương (skeleton). Nó được trang bị một bộ thoát tourbillon và có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Điều này cho thấy chiếc đồng hồ này không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà còn sự phức tạp được thực hiện trên đó.

10. Patek Philippe Henry Graves Supercomplication – Giá: 24 USD

Bạn có biết lý do tại sao nó có chữ “super” trong tên gọi của chiếc đồng hồ này? Patek Philippe Henry Graves Supercomplication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới. Được đặt mua và đặt theo tên của Henry Graves Jr, để hoàn thành chiếc đồng hồ này, Patek phải mất 8 năm để làm ra nó.

Patek Philippe Henry Graves Supercomplication – Giá: 24 USD

Nhìn chung, nó có 24 biến chứng khác nhau, bao gồm chức năng đánh chuông Westminster, lịch vạn niên, thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn. Ngoài những thứ đó, chiếc đồng hồ này được trang bị gồm một tấm bản đồ của thành phố New York khi nhìn từ căn hộ của Henry Graves trên Đại lộ số 5.

11. Chopard 201-Carat Watch – Giá: 25 triệu USD

Không phải tất cả những thứ lấp lánh đều là vàng. Đôi khi, đó là chiếc đồng hồ Chopard 201ct. Chiếc đồng hồ đầy màu sắc này được phủ 874 viên kim cương cao cấp với nhiều màu sắc khác nhau. Nó có màu vàng, xanh, hồng và những màu sắc khác.

Chopard 201-Carat Watch – Giá: 25 triệu USD

Trong những viên đá đó, có ba viên kim cương lớn hơn ở giữa, và tất cả chúng đều có hình trái tim. Khi người đeo nhấn cơ chế lò xo, 3 viên đá này sẽ mở ra để lộ mặt đồng hồ. Bạn có thấy chiếc đồng hồ này rất tuyệt vời?

12. Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette – Giá: 26 triệu USD

Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette là một chiếc vòng đeo tay với một chiếc đồng hồ nhỏ lên dây cót bằng tay trên đó, mặc dù nhỏ, nhưng mặt số của đồng hồ được bảo vệ bằng kính sapphire.

Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette – Giá: 26 triệu USD

Bên cạnh đó, chiếc vòng tay này được làm bằng vàng trắng nguyên chất. Nó cũng được khảm 11 viên đá quý onyx lớn và 576 viên kim cương nhỏ.

Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette hoạt động dựa trên bộ máy Jaeger-LeCoultre Calibre 101. Bộ máy này rất đáng chú ý, vì nó là một trong những bộ máy nhỏ nhất trên thế giới.

13. Breguet Grande Complication Marie-Antoinette – Giá: 30 triệu USD

Bên cạnh việc là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, Breguet No. 160 Grand Complication, A.K.A. the Marie Antoinette, cũng là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất. Việc chế tạo đồng hồ đã hoàn thành vào năm 1827 nhưng công nghệ của nó đã đi trước thời đại. Đây là lý do tại sao mọi người gọi kiệt tác này là “poem in clockwork” trong ngành chế tác đồng hồ và được coi là một trong những chiếc đồng hồ quan trọng nhất từng được thực hiện.

Breguet Grande Complication Marie-Antoinette – Giá: 30 triệu USD

Chiếc đồng hồ bỏ túi tự lên dây này chứa mọi biến chứng được biết trong thời gian đó. Và các chức năng đó là như sau:

  • Theo dõi thời gian
  • Lịch vạn niên
  • Phút lặp lại
  • Đồng hồ đo nhiệt độ dạng lưỡng kim
  • Đồng hồ bấm giờ
  • Dự trữ năng lượng
  • Pare-Chute (hệ thống chống sốc của Breguet)
  • Điểm chuông
  • Kim giây độc lập

Đằng sau những tính năng của nó là một câu chuyện thú vị. Truyền thuyết kể rằng chiếc đồng hồ được đặt mua bởi Bá tước Hans Axel von Fersen, một người tình được cho là của cựu nữ hoàng Pháp Marie Antoinette. Chiếc đồng hồ được cho là một món quà cho quốc vương. Nhưng do những sự kiện không may, Marie Antoinette đã không sống để sở hữu chiếc đồng hồ này, vì nó đã hoàn thành 34 năm sau khi cô bị xử tử.

14. Graff Diamonds The Fascination – Giá: 40 triệu USD

Graff thể hiện sự sáng tạo của họ với phụ kiện 2 trong 1 này, chiếc đồng hồ đắt thứ hai trên thế giới có tên “The Fascination”. Và nói một cách công bằng, mọi người sẽ bị mê hoặc khi thấy nó.

Graff Diamonds The Fascination – Giá: 40 triệu USD

Ban đầu, nó là một chiếc đồng hồ tinh xảo được đính đá. Những viên đá này được làm bằng kim cương trắng mịn với 152,96 cara. Nhưng mặt số ở trung tâm khiến cho nó nổi bật. Mặt số được làm bằng kim cương hình quả lê hiếm có trọng lượng 38,13ct, được cắt và đánh bóng bởi Graff.

Nếu bạn vô tình loại bỏ phần trung tâm, đừng hoảng sợ. Bạn đã không phá vỡ nó. Trong thực tế, đó là một sự cố ý. Bạn sẽ bị mê hoặc khi bạn nhận ra rằng các bộ phận có thể tháo rời và có thể được đeo như một chiếc nhẫn. Chiếc đồng hồ này ấn tượng đến nổi Forbes đã mô tả nó là một kiệt tác bậc thầy về ngành luyện kim và chế tác đá quý. Không có gì là lạ khi nó là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới trong năm 2020.

15. Graff Diamonds Hallucination – Giá 55 triệu USD

Bạn không bị ảo giác. Mặc dù tên của nó, ảo giác Graff Diamonds có giá 55 triệu đô la và nó chiếm vị trí số một trong danh sách những chiếc đồng hồ đắt tiền.

Graff Diamonds Hallucination – Giá 55 triệu USD

Graff đã giới thiệu chiếc đồng hồ nhiều màu này trong Baselword năm 2014. Thoạt nhìn, nó trông giống đồ trang sức hơn là một chiếc đồng hồ. Toàn bộ đồng hồ được trang trí bằng những viên kim cương quý hiếm với tổng trọng lượng 110 carat. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng những viên kim cương được cắt thành các hình dạng khác nhau như trái tim, marquise, kim cương, v.v … Những viên kim cương được đính bằng tay bởi những người thợ đá quý chuyên nghiệp.

Ở giữa là mặt số của chiếc đồng hồ được bao quanh bởi những viên kim cương màu hồng. Nó được trang bị bởi một bộ máy Quartz hoạt động rất chính xác.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts