26 Sự thật hàng đầu về thương hiệu Louis Vuitton

Back to Posts
26 Sự thật hàng đầu về thương hiệu Louis Vuitton

26 Sự thật hàng đầu về thương hiệu Louis Vuitton

Louis Vuitton là một trong những thương hiệu nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Hơn nữa, họ chắc chắn là một trong những thương hiệu cao cấp uy tín và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Louis Vuitton được biết đến như một công ty hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ và được biết đến với việc tạo ra các sản phẩm thời trang, độc quyền, chất lượng cao và sang trọng. Công ty có một lịch sử lâu đời và phong phú và chịu trách nhiệm cho nhiều cải tiến và sáng tạo sản phẩm quan trọng trong những năm qua.

Nếu bạn tò mò về thương hiệu Louis Vuitton, bạn đã tìm đúng nơi. Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ ngày hôm nay, hãy cùng Thumuadonghohieu.com đi sâu tìm hiểu về thương hiệu Louis Vuitton, lịch sử và các sản phẩm của Louis Vuitton.

26 Sự thật thú vị nhất về thương hiệu Louis Vuitton

1. Louis Vuitton khởi đầu là một công ty hành lý

Louis Vuitton ngày nay là một công ty xa xỉ sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau, từ quần áo đến phụ kiện, và nổi tiếng nhất là túi xách. Nhưng Louis Vuitton thực sự khởi đầu là một công ty hành lý. Louis Vuitton ngày nay đồng nghĩa với sang trọng và cao cấp, nhưng đó không phải là mục đích kinh doanh ban đầu của công ty khi nó được thành lập vào giữa những năm 1800.

Trong thời gian này, việc đi lại bằng đường sắt, tàu thuyền và ô tô trở nên phổ biến hơn làm nảy sinh một nhu cầu mới: hành lý. Khi mọi người đi du lịch nhiều hơn, nhu cầu về hành lý như túi du lịch, túi xách và cốp xe tăng lên. Vuitton đã nhìn thấy thị trường đang phát triển này và bắt đầu sản xuất các sản phẩm của riêng mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Các sản phẩm của Louis Vuitton nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thậm chí còn trở thành biểu tượng địa vị. Ngày nay, Louis Vuitton vẫn sản xuất quần và các phụ kiện du lịch khác, nhưng chắc chắn đây không phải là loại sản phẩm duy nhất mà công ty có trong các sản phẩm của mình.

2. Louis Vuitton là người sản xuất hòm cho Hoàng hậu Eugénie de Montijo, vợ của Napoléon III

Trước khi bắt đầu kinh doanh, Louis Vuitton đã may quần áo cho Hoàng hậu Eugénie de Montijo, vợ của Napoléon III. Trong thời gian này, anh đã tạo ra chiếc khóa chống móc đầu tiên trên thế giới cho hành lý và hòm của mình.

3. Doanh nghiệp được thành lập tại số 4 Rue Neuve des Capucines vào năm 1854

Louis Vuitton là một công ty có lịch sử lâu đời và phong phú. Công ty được thành lập lần đầu tiên vào năm 1854 và mở tại số 4 Rue Neuve des Capucines.

Ông đến Paris vào năm 1837 với tham vọng bắt đầu xây dựng tên tuổi cho mình. Louis Vuitton đã có được rất nhiều kỹ năng trong việc đóng hòm khi làm việc với tư cách là người học việc cho Monsieur Marechal, một thợ đóng hòm thành công ở Paris. Ngay từ khi còn là một thiếu niên, ông ấy đã bắt đầu nổi tiếng là một thợ đóng thùng có tay nghề cao, và ở tuổi 33, ông ấy đã mở cửa hàng đầu tiên của mình.

4. Vài năm sau khi thành lập công ty, Louis Vuitton bắt đầu sản xuất túi xách

Vài năm sau khi Louis Vuitton thành lập công ty và tạo dựng tên tuổi cho mình bằng cách sản xuất quần, ông bắt đầu sản xuất túi xách. Ngày nay, túi xách của Louis Vuitton đã nổi tiếng trên toàn thế giới và là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của Louis Vuitton.

Túi xách đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của Louis và nó nhanh chóng trở nên phổ biến.

5. Tất cả các túi xách Louis Vuitton đều được làm thủ công và có chất lượng cao

Tất cả túi xách của Louis Vuitton được bán ngày hôm nay đều được làm thủ công và chế tác theo tiêu chuẩn rất cao. Để xây dựng danh tiếng cho mình như một thương hiệu xa xỉ, bạn cần phải duy trì các tiêu chuẩn cao nhất có thể và đó chính xác là những gì Louis Vuitton thực hiện trong mọi khía cạnh sản xuất. Điều này đương nhiên cũng giải thích cho thẻ giá cao của sản phẩm.

Hơn nữa, mỗi chiếc túi đều có khả năng chống cháy và chống thấm nước và có thể tồn tại qua nhiều thế hệ với sự chăm sóc thích hợp.

Mất khoảng một tuần để tạo ra một chiếc túi xách.

6. Logo “LV” mang tính biểu tượng được thiết kế bởi con trai của Louis Vuitton

Các chữ cái lồng vào nhau “LV” ngày nay đồng nghĩa với công ty và được công nhận trên toàn thế giới. Logo được tạo ra bởi Georges Vuitton, con trai của Louis Vuitton vào năm 1896, bốn năm sau khi Louis qua đời.

Việc giới thiệu logo là một cách để công ty bắt đầu xây dựng thương hiệu và danh tiếng của mình và rõ ràng, nó đã được chứng minh là một ý tưởng rất thành công.

7. Công ty đã được quản lý bởi ba thế hệ Vuittons

Công ty được thành lập bởi Louis Vuitton và được đặt theo tên của ông, nhưng những người thân của ông đã quản lý công ty sau ông trong hai thế hệ. Georges Vuitton, con trai của Louis Vuitton qua đời vào năm 1936 và điều này có nghĩa là con trai cả của ông là Gaston Vuitton thừa kế công ty. Gaston tiếp tục quản lý thương hiệu và trở thành thế hệ thứ ba của Vuittons vận hành nó. Dưới sự quản lý của ông, Louis Vuitton đã mở rộng phạm vi sản phẩm của mình và bắt đầu sản xuất các loại túi nhỏ hơn cũng như các mặt hàng liên quan đến hành lý khác.

Đặc điểm nổi bật của Louis Vuitton luôn là việc sử dụng da trong các sản phẩm của mình.

8. Georges Vuitton thách thức Houdini phá ổ khóa an toàn mới

Kể từ khi Louis Vuitton tập trung vào việc sản xuất hòm, khóa an toàn đương nhiên đóng một vai trò quan trọng trong một chiếc hòm lớn. Vì vậy, Louis Vuitton đã nỗ lực và tập trung rất nhiều vào việc phát triển các loại khóa an toàn và chắc chắn để giữ cho đồ đạc được an toàn. Việc kẻ trộm mở túi hành lý và lấy trộm đồ trong đó không phải là chuyện hiếm.

Cùng với con trai của mình, Georges, họ đã phát triển một hệ thống khóa mới, mang tính cách mạng nhằm cực kỳ an toàn và khó mà kẻ trộm đột có thể mở được.

Georges đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống khóa sau vài năm và khi làm như vậy, anh ta cũng công khai thách thức Harry Houdini vĩ đại phá bỏ một chiếc hòm hành lý.

Thật không may, Houdini đã không chấp nhận thử thách nhưng tuy nhiên, đó là một bằng chứng tuyệt vời về sự tự tin của Georges đối với khả năng hoạt động của chiếc khóa rằng nó đã giúp xây dựng thêm danh tiếng của Louis Vuitton và các sản phẩm.

9. Louis Vuitton sinh năm 1821 và không giàu có

Không phải công ty – người sáng lập. Ông sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở miền Đông nước Pháp. Mẹ ông là một thợ làm nón và cha ông là một thợ mộc hoặc nông dân (thông tin từ thời kỳ này còn hạn chế). Cha mẹ đều mất khi ông còn nhỏ nên ông phải nhanh chóng trưởng thành và học cách chăm sóc bản thân.

Với điều đó, ông ấy chắc chắn không phải sinh ra trong gia đình giàu có.

Khi mẹ ông qua đời, người cha tái hôn với một người phụ nữ mà Louis không thích. Sau đó, ông rời nhà năm 1835 khi mới 14 tuổi.

10. Louis đã đi bộ hơn 470km trong khoảng thời gian hai năm để đến Paris

Louis rời nhà vào năm 1835 và khi mới 13 tuổi, ông cần tìm cách chăm sóc bản thân. Ông đã đi bộ hơn 470 km trong hai năm để đến Paris. Trên hành trình của mình, ông đã làm nhiều công việc khác nhau để kiếm một số tiền và tìm nơi nghỉ ngơi.

Điều này cho thấy quyết tâm của Louis, điều cuối cùng sẽ được phản ánh trong hàng thủ công của ông ấy khi ông ấy bắt đầu công ty của mình.

11. Louis Vuitton qua đời năm 1892

Louis Vuitton qua đời năm 1892. Sau khi ông qua đời, con trai ông là Georges tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Nguyên nhân cái chết của ông vẫn chưa được biết rõ nhưng chúng ta biết rằng ông qua đời ở tuổi 70, một cuộc đời khá dài trong khoảng thời gian đó. Trong suốt cuộc đời của mình, Louis Vuitton đã rất nổi tiếng và được đánh giá cao. Mọi người có xu hướng thích ông ấy.

12. Louis Vuitton trở thành người đầu tiên tạo ra một loại cốp du lịch mới

Giờ đây, chúng ta biết rằng mức độ phổ biến của các sản phẩm của Louis Vuitton đã tăng lên khi ông ấy bắt đầu sản xuất những chiếc hòm. Nhưng có những lý do chính đáng cho điều này. Chúng không chỉ có chất lượng cao và trông tuyệt vời, mà theo một cách nào đó, chúng còn mang tính cách mạng.

Chiếc rương của Louis Vuitton có hình dạng và kiểu dáng khác với chúng, khác với mọi thứ khác trên thị trường. Trên thực tế, Louis Vuitton là người đầu tiên tạo ra những chiếc hộp đựng du lịch với các góc vuông thay vì các góc tròn. Lợi ích của việc này là chúng cho phép các thùng được xếp chồng lên nhau và sắp xếp dễ dàng hơn.

Với cách thức lưu trữ và di chuyển đồ đạc cá nhân hiệu quả hơn, thật dễ hiểu tại sao những chiếc hòm lại trở nên phổ biến như vậy.

13. Louis Vuitton đã làm việc cho Monsieur Maréchal trong 17 năm

Khi Louis Vuitton đến Paris sau khi đi bộ 470km trong khoảng thời gian hai năm, ông trở thành người học việc cho Monsieur Maréchal năm 16 tuổi vào năm 1837. Maréchal là một thợ thủ công có uy tín, người đã làm ra nhiều hộp hành lý khác nhau để sử dụng cho thuyền, xe ngựa. toa xe, và vận chuyển bằng tàu hỏa.

14. Chữ lồng của Louis Vuitton được tạo ra để chống lại những kẻ làm giả

Ngày nay, các sản phẩm của Louis Vuitton, đặc biệt là túi xách, là một trong những sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Nhưng việc làm giả các sản phẩm của Louis Vuitton thực sự bắt đầu từ rất sớm khi công ty đã tạo dựng được danh tiếng cho mình.

Cả hai hình in mang tính biểu tượng của Louis Vuitton, Damier và monogram đều là cách khiến mọi người khó bắt chước các sản phẩm của ông hơn.

15. Xưởng của Louis Vuitton bị phá hủy

Con đường dẫn đến thành công không bao giờ thẳng. Một ví dụ như vậy là khi xưởng bị phá hủy. Do hậu quả của thời gian bạo lực và bất ổn của cuộc chiến tranh Pháp-Phổ, xưởng của ông đã bị phá hủy và cướp phá. Trong thời gian này, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của ông cũng sụt giảm do tình hình không ổn định.

Chỉ sau vài tháng, Louis Vuitton quyết định sẽ xây dựng lại công việc kinh doanh của mình một lần nữa. Ông thành lập một xưởng mới ở một vị trí tốt hơn, sang trọng hơn ở trung tâm Paris vào năm 1871.

16. Da rám nắng được sử dụng trong các sản phẩm chữ lồng của Louis Vuitton là hoàn toàn tự nhiên

Để tạo ra loại da được sử dụng cùng với bản in chữ nổi mang tính biểu tượng của Louis Vuitton, công ty không sử dụng thuốc nhuộm hoặc phẩm màu. Thay vào đó, da hoàn toàn tự nhiên, được đúc kết bởi nhiều thập kỷ và nhiều thập kỷ chuyên môn trong việc chế tác các sản phẩm da chất lượng cao. Điều này giải thích tại sao da của các sản phẩm Louis Vuitton bị lão hóa một cách tự nhiên và phát triển lớp gỉ theo thời gian.

17. Louis Vuitton tiêu hủy những sản phẩm không bán được vào cuối mùa

Đây có lẽ là sự thật gây sốc nhất về các sản phẩm của Louis Vuitton. Sau khi kết thúc một mùa trong năm, các bộ sưu tập theo mùa của Louis Vuitton được gửi trở lại nhà máy ở Pháp để tiêu hủy, thường là cắt nhỏ hoặc đốt cháy. Điều này nghe có vẻ hoàn toàn điên rồ, nhưng mục đích là để duy trì tính độc quyền và uy tín của thương hiệu. Rốt cuộc, Louis Vuitton không đưa ra bất kỳ kỳ vọng doanh số bán hàng nào – tất cả mọi thứ để duy trì tính độc quyền của nó.

18. Chiếc túi Louis Vuitton Alma mang tính biểu tượng ban đầu được đặt làm riêng cho Coco Chanel

Ngày nay, túi xách Alma là một trong những chiếc túi nổi tiếng và mang tính biểu tượng của Louis Vuitton. Điều thú vị là chiếc túi này ban đầu được đặt làm riêng cho Coco Chanel.

19. Louis Vuitton không bao giờ có giảm giá hoặc hạ giá sản phẩm của họ

Louis Vuitton sẽ không bao giờ giảm giá hoặc sắp xếp bất kỳ đợt bán hàng hạ giá nào. Mục đích của việc này là duy trì tính độc quyền của sản phẩm. Giảm giá và bán hàng là tốt cho việc bán hàng ngắn hạn nhưng chúng làm loãng và làm suy yếu tính độc quyền của một thương hiệu trong dài hạn. Hầu hết các thương hiệu cao cấp đều có cách tiếp cận là không bao giờ giảm giá sản phẩm của họ vì điều này rất quan trọng đối với tính độc quyền của thương hiệu.

20. Louis Vuitton Sống bên xưởng của ông ấy

Tận tâm với nghề thủ công và sứ mệnh cuộc đời của mình, Louis Vuitton và vợ đã xây dựng hai ngôi nhà trong khu vườn bao quanh xưởng của mình vào năm 1878. Điều này cho phép Louis Vuitton đóng cửa xưởng của mình. Ngôi nhà vẫn tồn tại cho đến ngày nay và vẫn đúng với hình dáng ban đầu. Ngày nay, nó hoạt động như một bảo tàng tư nhân.

Điều này cho thấy Louis Vuitton đã tận tâm như thế nào đối với nghề thủ công của mình và giải thích mức độ thành công mà ông đã đạt được.

21. Chiếc túi Louis Vuitton đắt nhất có giá 150.000 USD

Chiếc túi đắt nhất mà Louis Vuitton từng tạo ra là chiếc túi Urban Satchel, được phát hành vào mùa xuân năm 2008. Đây cũng là chiếc túi xách đắt thứ bảy trên thế giới.

Mục đích của chiếc túi này là để làm nổi bật thời trang bền vững và nó là một đối tượng nghệ thuật quan trọng hơn là một chiếc túi thiết thực được sử dụng.

22. The Speedy được thiết kế cho Audrey Hepburn

Louis Vuitton Speedy là một trong những thiết kế túi xách mang tính biểu tượng và phổ biến nhất của hãng. Và chiếc túi này ban đầu được phát triển cho nữ diễn viên kiêm người mẫu Audrey Hepburn. Vào những năm 1960, bà liên hệ với Louis Vuitton và yêu cầu họ làm một chiếc túi xách Speedy mini cho bà. Thiết kế ban đầu của Speedy được giới thiệu vào những năm 1930, nhưng nó được thiết kế và làm như một chiếc hộp đựng đồ du lịch chứ không phải một chiếc túi xách.

Với yêu cầu của bà, Louis Vuitton đã triển khai thiết kế Speedy thành một chiếc túi xách và cuối cùng nó đã trở thành một trong những thiết kế phổ biến nhất của công ty.

23. Louis Vuitton có quan hệ với chế độ Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai

Có trụ sở tại Pháp và cụ thể hơn là Paris, Louis Vuitton rơi vào tình thế chật vật khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra. Khi Đức Quốc xã xâm lược Pháp vào năm 1940, các công ty, bao gồm các nhà thiết kế và hãng thời trang như Louis Vuitton, được đưa ra lựa chọn đóng cửa hoặc hợp tác với chế độ mới.

Trong thời gian này, công ty do Gaston Vuitton lãnh đạo và ông đã chọn không đóng cửa công ty mà thay vào đó làm việc với Chính phủ Đức Quốc xã mới. Trên thực tế, Henry Vuitton, con trai của Gaston thậm chí còn nhận được giải thưởng vì sự ủng hộ và lòng trung thành của họ đối với chế độ Đức Quốc xã.

24. Túi xách Louis Vuitton có thể tồn tại qua nhiều thế hệ

Có một số lý do tại sao một số sản phẩm có được trạng thái sang trọng mang tính biểu tượng và gần như mãi mãi. Một trong những lý do quan trọng nhất tất nhiên là chất lượng. Túi xách Louis Vuitton được biết là có tuổi thọ qua nhiều thế hệ và có chất lượng đặc biệt. Độ bền và tuổi thọ của chúng là một phần lý do tại sao chúng lại đắt như vậy. Những chiếc túi rẻ tiền thường không sử dụng được lâu hơn chỉ vài năm và cần phải thay thế. Tuy nhiên, khi được bảo dưỡng, túi xách Louis Vuitton có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Túi xách của họ được biết là có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, thậm chí cả nước và lửa. Trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, Louis Vuitton thử nghiệm rất nhiều túi của mình. Túi được thả nhiều lần và khóa kéo được đóng mở 5.000 lần.

25. Louis Vuitton có giá trị thương hiệu xấp xỉ 14,86 tỷ USD vào năm 2021

Năm 2021, giá trị thương hiệu của Louis Vuitton được định giá xấp xỉ 14,86 tỷ USD. Năm 2019, thương hiệu được định giá 13,58 tỷ đô la, cho thấy sự phát triển không ngừng và sức mạnh của thương hiệu.

26. Louis Vuitton là thương hiệu túi xách sang trọng có lợi nhuận cao thứ tư trên thế giới

Louis Vuitton có tỷ suất lợi nhuận 35,4%, trở thành công ty xa xỉ có lợi nhuận cao thứ tư trên thế giới.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts