5 Chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph đã qua sử dụng tốt nhất

Back to Posts
5 Chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph đã qua sử dụng tốt nhất

5 Chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph đã qua sử dụng tốt nhất

Nếu được yêu cầu lựa chọn một chiếc đồng hồ thể thao, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Xét cho cùng, vẻ ngoài khác biệt của đồng hồ bấm giờ Chronograph, thường bao gồm các nút bấm nhô ra ngoài khỏi vỏ, nó thể hiện phong cách thể thao hơn tất cả cho bất kỳ loại đồng hồ nào. Kết hợp với các mặt số phụ trên mặt số chính, và tỷ lệ trên khung bezel, do đó giúp người dùng sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay năng động.

Không có gì là ngạc nhiên khi đồng hồ bấm giờ, đã trở thành mẫu đồng hồ nam phổ biến trong gần một thế kỷ. Với rất nhiều đồng hồ bấm giờ Chronograph hàng đầu, của các thương hiệu nổi tiếng trên thì trường để lựa chọn, có thể bạn sẽ gặp khó khăn để chỉ chọn ra một chiếc.

Đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu những lựa chọn hàng đầu của Thu mua đồng hồ hiệu, cho những chiếc đồng hồ bấm giờ đã qua sử dụng, tốt nhất dành cho bạn ngay bây giờ.

Đồng hồ Chronograph là gì?

Trước khi chúng ta liệt kê những chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph đã qua sử dụng tốt nhất, hãy tìm hiểu xem đồng hồ bấm giờ Chronograph là gì?

Đồng hồ bấm giờ Chronograph là một chiếc đồng hồ có thể theo dõi, và đo thời gian trôi qua bằng cách sử dụng kim đồng hồ bấm giờ độc lập quét xung quanh mặt số. Các nút bấm trên vỏ có chức năng bắt đầu, dừng và đặt lại kim bấm giờ. Về cơ bản, đồng hồ bấm giờ là chiếc đồng hồ có chức năng bấm giờ.

Đồng hồ Chronograph là gì?

Một chiếc đồng hồ bấm giờ tiêu chuẩn thông thường có hai nút bấm trên vỏ máy, ở vị trí 2 giờ và vị trí 4 giờ. Một để bắt đầu và dừng kim bấm giờ, và nút kia để đặt lại kim bấm giờ về vị trí 0. Thường có một loại thang đo ở đâu đó trên đồng hồ để đo chính xác hơn. Nó có thể là một thang đo 60 phút đơn giản, thang đo Tachymeter để đo tốc độ, thang đo Telemeter dùng để đo khoảng cách, thang đo Pulsometer dùng để đo nhịp tim hoặc thang đo Slide Rule để dùng cho tính toán điều hướng phức tạp. Trên mặt số đồng hồ bấm giờ Chronograph thường có 3 mặt số phụ để theo dõi giờ, phút, giây.

Xem thêm:

Bezel là gì? Chức năng và cách sử dụng Bezel trên đồng hồ
Sự phát triển vật liệu sử dụng làm khung Bezel trên đồng hồ

Trên đây, chúng tôi đã phác thảo để bạn có thể hình dung đồng hồ Chronograph là gì, bây giờ chúng ta hãy xem xét những mẫu đồng hồ Chronograph tuyệt vời dưới đây.

1. Omega Speedmaster Professional

Là mẫu đồng hồ đã từng được đeo lên mặt trăng, Omega Speedmaster Professional chắc chắn là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ tốt nhất hiện nay. Với biệt danh Moonwatch, Omega đã tiếp tục tạo ra các phiên bản cập nhật của Speedmaster Professional trong suốt những năm qua, được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ đã cùng Neil Armstrong và Buzz Aldrin trong cuộc đổ bộ lịch sử lên mặt trong vào năm 1969.

Omega Speedmaster Professional

Omega đã giới thiệu phiên bản đặc biệt này của Moonwatch là Speedmaster Professional 3590.50.00 vào năm 1989. Tương tự như phiên bản Moonwatch ban đầu, phiên bản này có vỏ bằng thép không gỉ với đường kính 42mm, mặt số màu đen, khung bezel tachymeter đen và mặt kính Hesalite. Hơn thế nữa, nó được trang bị bộ máy cơ học lên dây thủ công, được bảo vệ bởi lớp vỏ thép, được khắc văn bản liên quan đến việc khám phá không gian, cùng với biểu tượng Omega Seahorse nổi tiếng.

Với ít hơn 3.700 USD, là bạn có thể sở hữu một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ Chronograph nổi tiếng nhất, có liên quan đến một phần quan trọng của lịch sử loài người.

2. Tag Heuer Carrera 1887

Heuer ra mắt đồng hồ bấm giờ Carrera vào năm 1963, để nhấn mạnh mối liên hệ của nó với môn thể thao đua xe tốc độ, và chiếc đồng hồ này đã được đặt theo tên của một sự kiện đua xe Carrera Panamericana. Chiếc đồng hồ Carrera kể từ khi ra mắt đã đạt được thành công lớn, và Heuer đã sản xuất vô số phiên bản đồng hồ bấm giờ này trong hai thập kỷ tiếp theo. Năm 1985, tập đoàn TAG đã mua Heuer và đổi tên công ty thành TAG Heuer và ngừng sản xuất Carrera.

Tag Heuer Carrera 1887

Rất may, mẫu đồng hồ bấm giờ Carrera đã được sản xuất trở lại giữa những năm 1990 và tiếp tục là một mẫu đồng hồ được yêu thích, có sẵn trong một loạt các phong cách. Một phiên bản đặc biệt hiện đại là chiếc TAG Heuer Carrera 1887 CAR2A80.FC6237, với bộ máy cơ tự động, có vỏ được làm bằng titan kích thước 43mm phủ titan màu đen được mài nhám, và vỏ bằng gốm phủ titan màu đen. Khung bezel và mặt số màu đen, trang bị dây đồng hồ cá sấu màu đen phù hợp. Nổi bật với vẻ ngoài màu đen của chiếc đồng hồ TAG Heuer Carrera 1887 là những điểm nhấn màu đỏ trên mặt số và dây đeo.

Chiếc đồng hồ bấm giờ TAG Heuer Carrera 1887 CAR2A80.FC6237 đã qua sử dụng này có thể được bán với giá dưới 3.800 đô la, với số tiền này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với giá bán lẻ hiện tại của nó.

3. Chronit Breitling 41

Đồng hồ bấm giờ Breitling Chronomat ra mắt vào năm 1941, như là một công cụ cho các kỹ sư và nhà toán học sử dụng các phép tính phức tạp, dựa vào thang đo Slide-Rule nằm trên mặt số.

Tuy nhiên, đồng hồ bấm giờ Chronomat hiện đại của Breitling không có gì giống với những mẫu đồng hồ bấm giờ cổ điển trước đây của họ. Chúng thực sự dưa trên các đồng hồ bấm giờ Chronomat phiên bản đặc biệt từ năm 1984, được sản xuất cho Frecce Trcolori là đội nhào lộn trên không của Ý, với các tab được tùy chỉnh trên khung bezel. Chronomat là mẫu đồng hồ bấm giờ bán chạy nhất của Breitling với một loạt các phiên bản khác nhau được thực hiện trong nhiều năm.

Chronit Breitling 41

Đối với người ăn mặc sang trọng, sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao Breitling Chronomat 41 CB0140 hai tông màu, quả thật rất tuyệt vời.

  • Vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ có kích thước 41mm, kết hợp với khung bezel, nút bấm giờ và núm lên dây bằng vàng hồng 18k.
  • Hơn nữa, dây đeo đồng hồ bao gồm các liên kết thép và vàng hồng, được bố trí phù hợp.
  • Mặt số dễ đọc nhờ nền trắng, 3 mặt số phụ bằng vàng hồng tương phản, đi kèm với các cọc chỉ giờ và kim dạ quang.

Đồng hồ bấm giờ Chronit Breitling 41 đã qua sử dụng được bán với giá 5.800$. Chiếc đồng hồ Breitling Chronomat cũ mang lại giá trị đáng kinh ngạc nhờ các chi tiết bằng vàng hồng, chất lượng vượt trội, nổi tiếng và trang bị bộ máy tự động In-House.

4. Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Vào năm 1993, Audemars Piguet đã ra mắt chiếc đồng hồ Royal Oak Offshore đầu tiên, như một sự phát triển của chiếc đồng hồ thể thao Royal Oak mang tính biểu tượng của họ. Tương tự như khi Royal Oak ra mắt vào năm 1972, Royal Oak Offshore thực sự là một cuộc cách mạng, bởi kích thước lớn và phong cách táo bạo. Nó nhanh chóng được đặt với biệt danh The Beast, và chính Royal Oak Offshore đã mở đường cho xu hướng đồng hồ nam quá khổ.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Những gì chúng tôi nói ở đây không chỉ là của bất kỳ chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore, mà muốn chỉ đích danh mẫu Royal Oak Offshore 25721ST. Nó là một phần trong phiên bản E-series được sản xuất từ những năm 1998 đến năm 2004. Vỏ thép không gỉ 42mm, được trang bị khung bezel hình bát giác đặc trưng, kẹp một miếng đệm cao su có thể nhìn thấy.

Các chi tiết bằng cao su nằm trên nút bấm chrono elastomer-clad và núm vặn lên dây màu xanh. Bên cạnh đó, mặt số màu xanh phù hợp bao gồm các mô hình quen thuộc của
Các chi tiết cao su mang trên tay đẩy chrono elastome-clad màu xanh và vương miện uốn lượn, trong khi mặt số màu xanh phù hợp bao gồm mặt số “Tapisserie” quen thuộc được Audemars Piguet ưa chuộng. Đồng hồ hoạt động trên một bộ máy tự động, và dây đeo đồng hồ bằng thép đặc biệt của AP.

Với chiếc đồng hồ này, bạn có thể bỏ ra một số tiền 20.500 dollar để sở hữu một chiếc đồng hồ bấm giờ đã qua sử dụng tốt nhất hiện có.

5. Rolex Daytona

Chiếc đồng hồ bấm giờ chronograph đã qua sử dụng cuối cùng, chúng ta không thể nhắc đến đó là Rolex Daytona. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1963, đã có 3 phiên bản đã được sản xuất, đó là phiên bản lên dây cót thủ công, phiên bản tự động dựa trên bộ máy tự động El-Primero và phiên bản tự động được trang bị bộ máy do Rolex tự sản xuất.

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona 116520 thuộc thế hệ sau, hoạt động dựa trên bộ máy Calibre 4130 In-House lên dây cót tự động nổi tiếng của Rolex. Nó có vỏ bằng thép không gỉ với kích thước 40mm, khung bezel được khắc với thang đo tốc độ tachymeter, 2 nút bấm và núm lên dây cót, đồng thời trang bị dây đeo đồng hồ Oyster bằng thép phù hợp. Bạn có lựa chọn một trong hai kiểu mặt số màu trắng hoặc màu đen.

Rolex Daytona

Mẫu đồng hồ bấm giờ Rolex Daytona 116520 hiện đã ngừng sản xuất, và thay thế bằng phiên bản có khung bezel gốm vào năm 2016, nhưng điều đó vẫn không làm giảm sức hấp dẫn của nó. Thực tế, giá trị của tất cả các loại đồng hồ Daytona bằng thép, giá trị của nó tăng đều đặn trên thị trường đồng hồ cũ.

Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm và sở hữu nó với mức giá khoảng 15.000 USD, số tiền này có thể tăng cao hơn rất nhiều, tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Nếu bạn là người yêu thích đồng hồ Rolex, có thể tìm hiểu thêm những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia Watch. Bên cạnh đó, chúng tôi là địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex cũ – Uy tín – Đáng tin cậy.

Đồng hồ bấm giờ thể thao, dành cho người có phong cách mạnh mẽ, khi bạn đã sẵn dàng để thêm một chiếc, hoặc nhiều hơn vào bộ sưu tập của mình, hãy xem xét 5 trường hợp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Bài viết này được đăng trong Kiến thức đồng hồ đeo tay, và được liên kết với kiến thức đồng hồ Rolex, Omega, Breitling, Audemars Piguet, Tag heuer vào ngày 11 tháng 10 năm 2019 bởi Nguyễn Nam.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts