Ai là người sở hữu thương hiệu đồng hồ Rolex?

Back to Bài viết
Ai là người sở hữu thương hiệu đồng hồ Rolex?

Ai sở hữu Rolex? Đây là câu trả lời!

Đã bao giờ bạn tự hỏi, ai sở hữu thương hiệu Rolex? Mỗi năm có khoảng 1 triệu đồng hồ được sản xuất, là một trong những thương hiệu nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới, với doanh thu hàng năm khoảng 5 tỷ đô la, có thể nói rằng Rolex là một công ty có sức hút mạnh mẽ.

Xem thêm nhiểu kiến thức Rolex

Ai là người thành lập và sở hữu Rolex?

Năm 1905, một người đàn ông 24 tuổi có tên Hans Wilsdorf đã thành lập một công ty chuyên phân phối đồng hồ. Vào thời điểm đó, đồng hồ đeo tay chưa thực sử được sử dụng phổ biến, mà thay vào đó là loại đồng hồ bỏ túi. Wilsdorf đã cho thấy tầm nhìn của ông, khi tạo ra những chiếc đồng hồ hoạt động chính xác không thể ngờ.

Cùng với một người đàn ông tên Alfred Davis, họ đã thành lập một công ty tên là Wilsdorf & Davis, có địa chỉ tại số 83 Hatton Gardens ở London, Anh. Mục tiêu của Wilsdorf & Davis là cung cấp những chiếc đồng hồ chất lượng cao với giá cả phải chăng. Vào thời điểm đó, đồng hồ đeo tay được gọi là vòng đeo tay “wristlet”. Hans Wilsdorf là người tin rằng đồng hồ đeo tay sẽ sớm được mọi người sử dụng, và ông đã thực hiện sứ mệnh đó với quyết tâm cao nhất.

Vào năm 1908 công ty đã đăng ký tên thương hiệu đồng hồ của mình với tên ROLEX, và vào năm 1915 được gọi với cái tên Rolex Watch Co. Ltd. Sau chiến tranh thế giới thứ I, Rolex đã chuyển mọi hoạt động từ thành phố London Anh đến thành phố Geneva của Thụy Sĩ, để tránh việc bị đánh thuế nặng từ nước Anh sau chiến tranh. Tại thời điểm này, Wilsdorf là chủ sở hữu của công ty.

Nhưng vào năm 1944, vợ của Hans Wilsdorf, Florence Frances May Wilsdorf-Crotty đã chết vì một căn bệnh. Để tôn vinh vợ mình, Wilsdorf đã thành lập Quỹ Hans Wilsdorf, đến năm 1960, ông đã trao lại 100% cổ phần sở hữu của mình cho Rolex vì họ không có con.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tại, ai sở hữu thương hiệu Rolex?

Câu trả lời là Quỹ Hans Wilsdorf.

Cho đến ngày nay, Rolex được sở hữu và kiểm soát bởi Quỹ Hans Wilsdorf, quỹ này được trích lập một phần trong lợi nhuận hàng năm của Rolex, và phục vụ cho các hoạt động từ thiện và xã hội ở Geneva, Thụy Sĩ.

Trên thị trường đồng hồ, Rolex là một thương hiệu tạo ra những điều khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ. Trong khi các thương hiệu đồng hồ khác có mục tiêu ngắn hạn và áp lực tạo doanh thu bởi các cổ đông của họ, thì Rolex không bị áp lực như vậy, mặt khác họ tập trung vào việc bảo tồn, củng cố và bảo đảm tương lai của Rolex.

Đây là lý do tại sao bạn thấy Omega và các thương hiệu đồng hồ khác ra mắt các phiên bản giới hạn, phiên bản đặc biệt và sự ra mắt hàng trăm mẫu mới mỗi năm. Tuy nhiên, Rolex luôn hướng tới sự hoàn hảo với những phiên bản nâng cấp trên từng chi tiết, chứ không phải là những thay đổi lớn.

Chính vì lý do này, Rolex đã trở nên nổi tiếng và được hầu hết mọi người trên thế giới biết đến.

Nhưng đây cũng là lý do tại sao Rolex có thể đủ khả năng để bảo thủ như vậy.

Để kết thúc câu hỏi ngắn này, kể từ năm 1960 công ty đã thành lập Quỹ Hans Wilsdorf. Hơn nữa, Quỹ này đã và đang sở hữu và phát triển thương hiệu Rolex rất tốt ở thời điểm hiện tại, cũng như trong tương lai tới.

Vui lòng để lại đánh giá

Ai là người sở hữu thương hiệu đồng hồ Rolex? Ai sở hữu Rolex? Đây là câu trả lời! Đã bao giờ bạn tự hỏi, ai sở hữu thương hiệu Rolex? Mỗi năm có khoảng 1 triệu đồng hồ được sản xuất, là một trong những thương hiệu nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới, với doanh thu hàng năm khoảng 5 tỷ […]
5 1 5 1
0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Comments (2)

  • Nguyễn Hoàng Quế

    Cảm ơn bác đã cho độc giả biết rất nhiều thông tin bổ ích về các thương hiệu đồng hồ…

    14/11/2019 at 04:43
  • Nam Nguyen

    Có gì Bác cứ ghế blog để xem nhiều bài viết hơn về đồng hồ, nếu thấy hay Bác có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết ạ ^^!.

    02/06/2020 at 02:37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to Bài viết
.
.
.
.
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!
1