Audemars Piguet: Royal Oak so với Royal Oak Offshore

Back to Posts
Audemars Piguet: Royal Oak so với Royal Oak Offshore

Audemars Piguet: Royal Oak so với Royal Oak Offshore

Audemars Piguet Royal Oak và hậu duệ của nó, Audemars Piguet Royal Oak Offshore, là hai trong số những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu Audemars Piguet (AP). Với tính thẩm mỹ của Royal Oak cũng mang tính biểu tượng như chúng vốn có, hầu hết mọi người dường như nghĩ rằng thiết kế của Royal Oak Offshore chỉ là một sự thay đổi của bản gốc, nhưng thực tế không phải vậy. Royal Oak Offshore có DNA thiết kế riêng mà bạn phải tìm kiếm, và một khi bạn làm vậy, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và thú vị.

Khi một thương hiệu đồng hồ sang trọng đã thành công, không có gì lạ khi công ty cố gắng tạo ra một sự thay đổi của mô hình phổ biến. Đó là một cách để tạo ra một phiên bản đồng hồ mới mẻ, dành cho những người đam mê đồng hồ mới mà không làm lu mờ phiên bản gốc của nó. Hãy nghĩ đến Rolex Deepsea với Sea-Dweller, Patek Philippe Aquanaut với Nautilus, Omega Planet Ocean với Seamaster Diver 300M.

Audemars Piguet Royal Oak và Royal Oak Offshore

Phiên bản mới hơn vẫn giữ lại nhiều thiết kế và nguyên tắc cơ bản của phiên bản đầu tiên nhưng nó đủ khác biệt – cho dù về kích thước, chức năng hay chất liệu – để đảm bảo tên gọi và bộ sưu tập của chính nó. Một ví dụ khác về điều này là Audemars Piguet Royal Oak nguyên bản và phiên bản mới hơn nhưng mạnh mẽ hơn của nó, Royal Oak Offshore. Tất nhiên, trong khi Royal Oak Offshore phát hành vào năm 1990 được lấy cảm hứng từ chiếc Royal Oak được phát hành vào năm 1970, có những điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai chiếc đồng hồ Audemars Piguet cực kỳ nổi tiếng này. Ngoài ra, còn có các biến thể Jumbo, Diver và Concept của Royal Oak để xem xét.

Trong bài viết chia sẻ kiên thức đồng hồ ngày hôm nay, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia xem xét kỹ hơn giữa hai dòng đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak và Royal Oak Offshore, và đưa ra những câu chuyện về nguồn gốc, những điểm tương đồng và sự khác biệt của chúng.

Lịch sử Audemars Piguet Royal Oak

Quay ngược lại về đầu những năm 1970. Audemars Piguet, một thương hiệu trong Holy Trinity của ngành chế tác đồng hồ, cùng với Cuộc khủng hoảng thạch anh đang ở đỉnh điểm. Các nhà sản xuất đồng hồ trên khắp Thụy Sĩ đang rơi vào tình trạng mờ mịt hoặc phá sản hoặc cả hai. Tất cả khách hàng của họ đã mua và sử dụng đồng hồ thạch anh bởi giá rẻ hơn, chính xác hơn và hợp xu hướng hơn từ Nhật Bản.

Gerald Genta: Người đã tạo ra chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak mang tính biểu tượng

Họ có thể làm gì để tồn tại? Câu hỏi chính xác đó nằm trong tâm trí của AP, và họ quyết định sẽ phải làm một điều gì đó quyết liệt. Đó là gì? Tạo ra một loại đồng hồ mới, đồng hồ thể thao sang trọng. Sau khi Royal Oak được phát hành vào năm 1972, theo thiết kế vào năm 1971 của Gerald Genta, phải mất một năm để bắt đầu. Với giá rất đắt, AP Royal Oak đắt gấp mười lần giá của một chiếc Rolex Submariner lúc bấy giờ. Tuy nhiên, AP vẫn cố chấp vào dòng sản phẩm của họ và nó đã có được thành công. Ngày nay, nó dễ dàng trở thành một trong những chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất trên thị trường.

1. Thiết kế

Thiết kế của Audemars Piguet Royal-Oak

Năm 1971, Audemars Piguet đã thuê nhà thiết kế đồng hồ Gerald Genta để thiết kế một chiếc đồng hồ có thể trở thành chiếc đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng đầu tiên. Ngày nay, Genta chắc chắn đã được biết đến nhiều, nhưng anh ấy chưa nổi tiếng vào thời điểm đó, ít nhất là so với ngày nay. Lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của thợ lặn, Genta đã thiết kế Royal Oak với tám vít có thể nhìn thấy được đặt trong khung bezel hình bát giác để cố định trên vỏ, và được đóng lại với một miếng đệm chống nước có thể nhìn thấy được. Nằm trên một chiếc vòng đeo tay tích hợp, AP Royal Oak được sinh ra với một nét thẩm mỹ hoàn toàn kỳ lạ vào thời điểm đó. Đó là một chiếc đồng hồ mỏng chỉ dày 7mm, nhưng có đường kính 39mm, nó lớn hơn rất nhiều so với hầu hết các đồng hồ vào thời điểm đó, điều này gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng những người đam mê đồng hồ.

2. Tên gọi

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak

Với mối quan hệ hàng hải với thiết kế của nó, Royal Oak cần một cái tên lấy cảm hứng từ hàng hải tương tự. “Royal Oak” đã được chọn vì nó là tên của tám con tàu từ hạm đội của Hải quân Anh, chúng được đặt theo tên của cây sồi cổ thụ rỗng ruột mà Vua Charles II đã ẩn náu trong trận chiến Worcester năm 1651. Mối liên kết hải quân và cái gật đầu mang tính biểu tượng đối với Royal Oak là lý do Audemars Piguet có thể vượt qua cuộc khủng hoảng thạch anh, điều này có nghĩa là cái tên này hoàn toàn phù hợp.

3. Mục đích tạo ra Royal Oak Offshore

Để kỷ niệm 20 năm của Royal Oak, Audemars Piguet muốn tạo ra một cái gì đó khác biệt với nó, nhưng vẫn giữ được bản chất của Royal Oak. Vì vậy, vào năm 1989, AP bắt đầu giai đoạn nghiên cứu và phát triển kéo dài 4 năm. Nhà thiết kế phụ trách dự án là Emmanuel Gueit.

Bản tóm tắt thiết kế là tạo ra một hình ảnh tái hiện của Royal Oak năm 1972 của Gerald Genta sẽ thu hút những người đam mê đồng hồ trẻ tuổi và yêu thích phong cách thể thao. Gueit đã tạo ra bản sắc của AP Royal Oak Offshore bằng cách đưa ra triết lý thiết kế của riêng mình, mà vẫn có thể thể hiện một số ảnh hưởng mang tính biểu tượng của Royal Oak.

Ông muốn Offshore trở thành một chiếc đồng hồ dành cho những nhà sưu tập năng động và thích phiêu lưu, những người thích đồng hồ cỡ lớn và đẩy nó đến giới hạn của nó. Điều này tạo ra chiếc đồng hồ Offshore, với một số điểm khác biệt so với Royal Oak nguyên bản.

4. Thay đổi thiết kế

Ra mắt tại Baselworld năm 1993, điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa Royal Oak và Offshore là Offshore có vỏ 42mm khá lớn. Mặc dù bây giờ nó không phải là kích thước quá lớn, nhưng nó rất lớn vào thời điểm đó và có biệt danh là Offshore – “Quái vật”. Đồng hồ Offshore cũng có kiểu dáng hiện đại hơn với nút bấm cao su cho chức năng bấm giờ (được thêm vào để có chức năng tốt hơn) và một miếng đệm chống nước bằng cao su dày hơn, dễ nhìn thấy hơn.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore 25721ST - Miếng đệm cao su giữa Bezel và Vỏ

Như đã đề cập, đồng hồ có một số chức năng bổ sung thông qua tính năng chronograph của nó, nhưng nó không dừng lại ở đó. AP Offshore cũng có một thang đo tốc độ tachymeter bao quanh vòng rehaut của đồng hồ, một thấu kính phóng đại cyclops trên cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, kim đồng hồ dày hơn với nhiều lume hơn và bộ phận bảo vệ vương miện. Những thay đổi về thiết kế này đã cho phép Offshore trở thành một thiết bị có nhiều chức năng hơn, chống nước tốt hơn, và kích thước lớn hơn so với Royal Oak. Dây đeo kim loại bằng thép của Offshore cũng có nhiều liên kết cong hơn để mang lại cảm giác vừa vặn hơn trên cổ tay, đảm bảo rằng nó sẽ thoải mái trong mọi tình huống.

Audemars Piguet Royal Oak nguyên bản

Lịch sử của đồng hồ Royal Oak được ghi lại rất rõ ràng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần biết thêm thông tin, Royal Oak được thiết kế bởi nhà thiết kế đồng hồ xuất sắc, Gerald Genta và được Audemars Piguet ra mắt vào năm 1972. Nó không giống bất kỳ chiếc đồng hồ nào trên thị trường vào thời điểm đó. Nó có một vỏ lớn (lớn so với thời điểm đó) 39mm, một khung bezel hình bát giác được cố định vào vỏ thông qua các vít lộ ra, một mặt số có họa tiết hobnail và một dây đeo bằng thép tích hợp. Gần như táo bạo như thiết kế của nó là một mức giá đắt đỏ, đặc biệt là đối với một chiếc đồng hồ thể thao hoàn toàn bằng thép không gỉ.

Audemars Piguet Royal Oak 1502ST A-Series - Nguyên bản

Cả nhà thiết kế Gerald Genta và thương hiệu Audemars Piguet vào thời điểm đó không hề hay biết, sự ra mắt của Royal Oak về cơ bản đã đặt nền móng cho toàn bộ thể loại đồng hồ thể thao sang trọng. Nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác đã sớm làm theo với những chiếc đồng hồ thép đắt tiền có thiết kế phi truyền thống. Mặc dù ban đầu có rất nhiều phản ứng đối với đồng hồ, nhưng cuối cùng Royal Oak đã trở thành chiếc đồng hồ hàng đầu của Audemars Piguet. Do đó, Audemars Piguet đã sản xuất vô số phiên bản của Royal Oak trong nhiều năm với nhiều chất liệu, kích thước, màu sắc và biến chứng phức tạp khác nhau.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore sau đó

Vào năm 1993, Audemars Piguet đã làm rung chuyển thế giới đồng hồ Thụy Sĩ bảo thủ một lần nữa với việc giới thiệu Royal Oak Offshore. Sử dụng đồng hồ Royal Oak làm nền tảng, nhà thiết kế Emmanuel Gueit đã thêm thang đo tốc độ tachymeter bao quanh vòng rehaut vào thiết kế ban đầu của Genta để tạo ra Royal Oak Offshore Chronograph.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph 25721ST - Năm 1993

Chiếc Royal Oak Offshore đầu tiên đã tăng kích thước vỏ lên 42mm, đặt một miếng đệm màu đen có thể nhìn thấy bên dưới khung hình bát giác, làm cho các liên kết trên dây đeo tích hợp hơi cong hơn và thêm các nắp silicon màu đen trên nút bấm chronograph và vương miện. Và cũng giống như Royal Oak của năm 1970, Royal Oak Offshore của năm 1990 đã nhận được sự ủng hộ của các nhà phê bình (lưu ý: có thể đây là một dấu hiệu tốt cho việc phát hành bộ sưu tập Audemars Piguet Code 11.59 tương đối mới). Trên thực tế, không chỉ Royal Oak Offshore lấy biệt danh không mấy hay ho, “Quái thú” mà còn có thông tin cho rằng Genta còn tố cáo Gueit đã làm hỏng kiệt tác của mình. Điều này khiến cho cộng đồng đồng hồ náo loạn.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Terminator Limited Edition

Tuy nhiên, giống như Royal Oak, Royal Oak Offshore đã thành công trong việc tạo ra danh tiếng của mình trong thế giới đồng hồ sang trọng, và ngày nay nó là bộ sưu tập đồng hồ Audemars Piguet cực kỳ nổi tiếng, độc lập với Royal Oak ban đầu. AP kể từ đó đã mở rộng dòng Offshore, bao gồm các kích thước thậm chí còn lớn hơn 43mm và 44mm để bổ sung vào kích thước ban đầu 42mm, cũng như tùy chọn 37mm dành cho phụ nữ.

Điểm Khác Biệt Và Điểm Giống Nhau: Royal Oak so với Royal Oak Offshore

Thoạt nhìn, có thể dễ dàng nhận ra những đặc điểm thiết kế giữa Royal Oak (RO) và Royal Oak Offshore (ROO); xét cho cùng thì chúng cũng có hình dạng tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đặt chúng cạnh nhau và quan sát, rõ ràng Royal Oak Offshore có kích thước và thiết kế cồng kềnh hơn.

Điểm Khác Biệt Và Điểm Giống Nhau: Royal Oak so với Royal Oak Offshore

 • Kích thước: Nhìn chung, Royal Oak Offshore lớn hơn đáng kể so với Royal Oak. Đồng hồ Royal Oak dành cho nam thường có kích thước 41mm, độ dày 10,88mm, tuy nhiên có những ngoại lệ với các phiên bản cực kỳ phức tạp. Trong khi đồng hồ Royal Oak Offshore dành cho nam có đặc điểm là đường kính 42mm, độ dày 14,90mm, để có thêm chỗ cho lớp đệm cao su bổ sung của Offshore giữa khung và vỏ.Sự khác biệt về kích thước giữa hai chiếc làm cho hình dáng của chiếc Offshore mạnh mẽ và thể thao hơn so với chiếc Royal Oak có phần cổ điển hơn. Thêm vào đó, phần lớn các mẫu Royal Oak Offshore là đồng hồ bấm giờ, khiến chúng trông lớn hơn khi đeo trên cổ tay.
 • Mặt số: Cả hai thiết kế đều có mặt số “waffle” hoặc tapisserie, nhưng kích thước của chúng khác nhau.Royal Oak có các hình vuông nhỏ hơn được gọi là Petite hoặc Grande Tapisserie.
  Sự khác biệt giữa mặt số của Royal Oak so với Royal Oak Offshore
  Trong khi Royal Oak Offshore thường hiển thị hoa văn hình vuông lớn hơn, được gọi là Mega Tapisserie.Vị trí cửa sổ ngày trên mỗi chiếc cũng khác nhau: cửa sổ ngày trên Royal Oak Chronograph nằm trong khoảng từ 4 đến 5 giờ. Trên Offshore Chronograph, cửa sổ ngày nằm ở vị trí 3 giờ.
 • Vật liệu: Bộ sưu tập Royal Oak Offshore có rất nhiều màu sắc, vật liệu hiện đại như cao su và gốm, và chủ yếu bao gồm đồng hồ bấm giờ và đồng hồ lặn. Mặt khác, các mẫu Royal Oak nghiêng nhiều hơn về kim loại, da truyền thống và màu sắc cổ điển.Ngoài ra, Royal Oak tiêu chuẩn có mặt số ngày và giờ đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần đề cập là có rất nhiều phiên bản phức tạp, chẳng hạn như Royal Oak Chronograph, Royal Oak Perpetual Calendar và Royal Oak Tourbillon.
 • Sự khác biệt của Chronograph: Vì Royal Oak và Offshore chronograph đều sử dụng các bộ máy khác nhau, nên hoạt động bên trong của đồng hồ thể hiện ở sự khác biệt giữa thiết kế của Royal Oak và Offshore, cụ thể là vị trí của các bộ đếm chronograph. Trên Royal Oak Chronograph, ba mặt số phụ nằm ở vị trí 3, 6 và 9 giờ trên mặt số. Trên Offshore Chronograph, các mặt số phụ nằm ở vị trí 6, 9:và 12 giờ.
  Sự khác biệt giữa Royal Oak Chronograph so với Royal Oak Offshore Chronograph
  Tuy nhiên, trên những chiếc Đồng hồ Offshore Chronographs nhỏ hơn (ví dụ 37mm) và trên những chiếc có thêm chức năng, cấu hình mặt số phụ này sẽ thay đổi. Ngoài ra, trên Royal Oak Chronograph, các nút bấm nổi bật hơn so với vỏ, nhưng trên Offshore Chronograph, các nút bấm có bộ phận bảo vệ bằng cao su. Offshore Chronograph cũng cung cấp một số tính năng thiết kế bổ sung, bao gồm một khung bezel thang đo tachymeter, nó cũng có một mặt kính sapphire trong suốt ở mặt sau.
 • Khóa và móc cài: Trên cả đồng hồ Royal Oak và Offshore, dây đeo được tích hợp vào thiết kế, mỏng dần khi nó di chuyển từ vỏ đồng hồ, dọc theo các liên kết của vòng đeo tay, đến móc cài. Tuy nhiên, khóa khác nhau. Đồng hồ Royal Oak được trang bị khóa gập Audemars Piguet, trong khi đồng hồ Offshore được cung cấp với khóa chốt truyền thống an toàn hơn.

Tóm lại, Royal Oak Offshore là phiên bản cao cấp hơn của Royal Oak. Một điểm tương đồng giữa hai mẫu đồng hồ này là chúng đã vượt qua giai đoạn khởi đầu khó khăn để trở thành những chiếc đồng hồ Audemars Piguet mang tính biểu tượng.

Khái niệm về Royal Oak Concept Là Gì?

Có một bộ sưu tập Royal Oak quan trọng khác hiện đang được sản xuất bởi Audemars Piguet: Royal Oak Concept. AP mô tả bộ sưu tập Royal Oak Concept của họ là “nơi mà độ chính xác kỹ thuật cực kỳ hiện đại đáp ứng các vi cơ học tiên tiến để tạo ra sự hài hòa hoàn hảo giữa vỏ và chuyển động” – và mô tả này chắc chắn là đúng.

Khái niệm về Royal Oak Concept Là Gì?

Trong khi bộ sưu tập Royal Oak Offshore mang đậm nét hơn của Royal Oak cổ điển, thì nó nằm trong bộ sưu tập Royal Oak Concept, nơi bạn sẽ tìm thấy những “mảnh hào quang” có các vật liệu hiện đại, các bộ xương, tourbillons bay và phút biến chứng lặp lại.

Audemars Piguet đã phát hành Royal Oak Concept Black Panther Flying Tourbillon cách đây vài năm, với số lượng giới hạn chỉ 250 chiếc. Lấy cảm hứng từ truyện tranh và bộ phim ăn khách của Marvel, Black Panther, lớp gốm đen và titan nổi bật có hình vẽ tay 3D siêu anh hùng trên mặt số. Nhiều người đã phát hiện ra chiếc đồng hồ Audemars Piguet rất đặc biệt này trên cổ tay của những người nổi tiếng như LeBron James, The Weeknd và Neymar.

Royal Oak Jumbo

Khi Audemars Piguet lần đầu tiên phát hành Royal Oak, nó được biết đến với cái tên “Jumbo” do kích thước lớn hơn trung bình của nó. Mặc dù 39mm không phải là lớn so với các tiêu chuẩn đồng hồ ngày nay, nhưng cái tên này đã được dùng để mô tả đặc điểm cụ thể của các mẫu Royal Oak.

Audemars Piguet Royal Oak - Yellow Gold

Royal Oak “Jumbo” là tên được đặt cho tham chiếu 5402ST ban đầu hoặc cho các mô hình tiếp theo được phát triển để tôn vinh tham chiếu ban đầu đó. Các mẫu Royal Oak Jumbo có vỏ siêu mỏng 39mm, không có kim giây và hầu hết chúng được trang bị bộ máy Calibre 2121 tự động (dựa trên Calibre 920 của Jaeger-LeCoultre). Chúng được gọi với tên chính thức là Royal Oak “Jumbo” Extra – Đồng hồ mỏng của thương hiệu.

Các tham chiếu Audemars Piguet Royal Oak “Jumbo” siêu mỏng:

 • Tham chiếu 5402ST: Ra mắt vào năm 1972 nhưng được làm thành nhiều dòng (A – series, B – series, C -series, và D – series).
 • Tham chiếu 14802 Jubilee: Một phiên bản giới hạn 1.000 chiếc, mẫu đồng hồ Royal Oak này được sản xuất vào năm 1992 để kỷ niệm 20 năm thành lập mẫu.
 • Tham chiếu 15002ST: Được phát hành vào giữa những năm 1990 và theo một số báo cáo, chỉ có 186 chiếc từng được sản xuất.
 • Tham chiếu 15202ST: Ban đầu được phát hành vào năm 2000 nhưng được thiết kế lại vào năm 2012, để kỷ niệm 40 năm, nó nó trông giống với chiếc đồng hồ Royal Oak “Jumbo” ban đầu hơn.
 • Tham chiếu 16202ST: Được phát hành vào năm 2022, đây là lần lặp lại mới nhất của chiếc Royal Oak Jumbo nguyên bản với bộ máy Calibre 7121 hoàn toàn mới với mức dự trữ năng lượng lâu hơn.

Vào năm 2005, Audemars Piguet đã phát hành một phiên bản mới của Royal Oak, mà ngày nay chúng ta công nhận là đồng hồ RO tiêu chuẩn hoặc chính thống. Mặc dù vẫn đắt và độc quyền, nhưng Audemars Piguet đã giảm giá và tăng số lượng sản xuất của các mẫu Royal Oak không dòng Jumbo – một chiến lược đã được chứng minh là rất thành công và sinh lợi cho thương hiệu.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak

Đồng hồ Royal Oak tiêu chuẩn “chính thống” mà thương hiệu chính thức gọi là đồng hồ Royal Oak Selfwinding, khác với đồng hồ Royal Oak Jumbo ở một số điểm. Trước hết, chúng có vỏ dày hơn các biến thể Jumbo do có bộ máy Calibre 3120 in-house bên trong đồng hồ, và có nhiều kích thước khác nhau. Bố cục mặt số cũng hơi khác một chút, với kim giây có trên RO Selfwinding chứ không phải trên RO Jumbo Extra-Thin, cũng như có sự khác biệt về vị trí logo.

Thời gian sản xuất Audemars Piguet Royal Oak tự động:

 • Royal Oak 15300, 39mm: Từ năm 2005 đến năm 2012
 • Royal Oak 15400, 41mm: Từ năm 2012 đến năm 2019
 • Royal Oak 15450, 37mm: Từ năm 2012 đến năm 2022
 • Royal Oak 15500, 41mm: Từ năm 2019 đến nay
 • Royal Oak 15550, 37mm: Từ năm 2022 đến nay

Royal Oak Chronograph So Với Royal Oak Offshore Chronograph

Như đã đề cập ở trên, hầu hết đồng hồ Royal Oak Offshore là mẫu đồng hồ chronograph. Tuy nhiên, AP cũng sản xuất đồng hồ Royal Oak Chronograph với những hình dáng tương tự và các biến chứng giống hệt nhau, sự khác biệt chính xác giữa Royal Oak Chronograph và Royal Oak Offshore là gì?

Chúng tôi xin nhắc lại lần nữa, một trong những điểm khác biệt chính giữa cặp đôi này là tỷ lệ của đồng hồ. RO Offshore mạnh mẽ hơn, nặng hơn và phong cách thiết kế táo bạo hơn. Ngoài ra, Royal Oak Offshore sẽ có các chi tiết thiết kế như nút bấm giờ bằng cao su và / hoặc gốm và một miếng đệm có thể nhìn thấy được dưới khung bezel bát giác. Mặt số của Offshore cũng khác biệt vì nó bao gồm thang đo tachymeter và hầu hết chúng (nhưng không phải tất cả) đều có các mặt số phụ ở vị trí 6, 9 và 12 giờ thay vì cách bố trí 3, 6, 9 truyền thống hơn.

Royal Oak Chronograph và Royal Oak Offshore

Điều quan trọng cần lưu ý là Royal Oak Offshore Chronograph xuất hiện đầu tiên vào năm 1993, tiếp theo là Royal Oak Chronograph vào năm 1997. Cũng giống như “Jumbo” trước đó, hai thế hệ đầu tiên của đồng hồ Royal Oak Chronograph có vỏ 39mm. Tuy nhiên, vào năm 2012, AP đã thiết kế lại Royal Oak Chronograph với vỏ 41mm lớn hơn, và sáu năm sau công bố tùy chọn 38mm mới cho những người thích đồng hồ chronograph nhỏ hơn.

 • Năm 1997: Ra mắt đồng hồ Royal Oak Chronograph 25860, 39mm
 • Năm 2008: Ra mắt đồng hồ Royal Oak Chronograph 26300, 39mm
 • Năm 2012: Ra mắt đồng hồ Royal Oak Chronograph 26320, 41mm
 • Năm 2017: Ra mắt đồng hồ Royal Oak Chronograph 26331, 41mm
 • Năm 2019: Ra mắt đồng hồ Royal Oak Chronograph 26315, 38mm

Royal Oak Offshore Diver

Không giống như bộ sưu tập Royal Oak cổ điển, dòng Royal Oak Offshore là nơi có một vài mẫu đồng hồ lặn – cả ở phiên bản chronograph và không chronograph.

Royal Oak Offshore Diver

Vào năm 2010, Audemars Piguet đã cho ra mắt Royal Oak Offshore Diver, đây là một sự phát triển của ROO Scuba từ năm 2005. Một trong những đặc điểm thiết kế đặc trưng của Offshore Diver là một núm vặn ở vị trí 10 giờ, dùng để điều khiển khung bezel xoay bên trong mặt số. Thêm vào đó, Royal Oak Offshore Diver loại bỏ biến chứng phức tạp của chronograph và giúp nó có khả năng chịu nước ở độ sâu 1.000 feet (300 mét).

AP sau đó đã hoàn thiện bộ sưu tập của họ vào năm 2016 với sự ra mắt của các mẫu Royal Oak Offshore Diver Chronograph, vẫn giữ nguyên kích thước vỏ 42mm nhưng có thêm hai nút bấm chronograph bên cạnh núm vặn.

Lựa chọn Audemars Piguet Royal Oak Hay Offshore?

Từ truyền thống và tương đối bảo thủ đến táo bạo, áp dụng công nghệ hiện đại và phù hợp với bạn, các bộ sưu tập Audemars Piguet Royal Oak khác nhau mang đến sự đa dạng phong phú về thẩm mỹ mang tính biểu tượng của Royal Oak.

Với điều kiện là bạn phải cởi mở một phần với ngôn ngữ thiết kế cơ bản của Royal Oak, bạn gần như chắc chắn sẽ tìm thấy một mẫu đồng hồ phù hợp để đeo trên cổ tay của bạn.

Lựa chọn Audemars Piguet Royal Oak Hay Offshore?

Nếu thị hiếu của bạn nghiêng về đồng hồ ngoại cỡ và thiết kế hầm hố – hoặc bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn – thì dòng sản phẩm Royal Oak Offshore có thể sẽ phù hợp với sở thích của bạn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn thích đồng hồ thể thao cổ điển của những năm 1970, thì dòng Royal Oak cổ điển là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bất kể bạn lựa chọn chiếc đồng hồ nào, cả Royal Oak và Royal Oak Offshore đều là những chiếc đồng hồ Audemars Piguet huyền thoại đã làm thay đổi ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng, như chúng ta biết ngày nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ Thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy để bán lại chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak hay Royal Oak Offshore của mình với giá cao. Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những nơi thu mua đồng hồ Audemars Piguet uy tín dành cho bạn.

Khi bán đồng hồ Audemars Piguet chính hãng đã qua sử dụng của bạn cho chúng tôi, bạn sẽ nhận được một mức giá cao và cạnh tranh nhất, chính vì vậy mà bạn có thể bán ngay đồng hồ của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, với quy trình thu mua đồng hồ đơn giản và THANH TOÁN NGAY LẬP TỨC khi mọi thủ tục mua bán hoàn thành.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts