Dây Đồng Hồ | Tìm Hiểu Về Các Loại Dây Đeo Đồng Hồ

Back to Posts
Dây Đồng Hồ

Dây Đồng Hồ | Tìm Hiểu Về Các Loại Dây Đeo Đồng Hồ

Ngoài vai trò là phụ kiện theo dõi thời gian hàng ngày của bạn, đồng hồ còn tạo nên những dấu ấn thời trang tuyệt vời. Đồng hồ đeo tay có nhiều thiết kế, hình dạng và phong cách khác nhau, nói lên rất nhiều điều về tính cách của người đeo chúng.

Nói chung, hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng mặt số của chiếc đồng hồ là điểm nhấn đáng chú ý nhất, nó truyền tải một cách cô đọng sở thích và gu thẩm mỹ độc đáo của người đeo.

Tuy nhiên, chúng ta đừng quên tác động của dây đeo đồng hồ trong việc hoàn thiện chiếc đồng hồ của bạn. Tùy thuộc vào mức độ kết hợp của dây đồng hồ với đồng hồ đeo tay của bạn, nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ diện mạo của bạn.

Nếu bạn không chắc nên ghép dây đeo đồng hồ nào với chiếc đồng hồ yêu quý của mình, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các loại dây đeo đồng hồ khác nhau hiện có.

Dây đeo đồng hồ là gì?

Dây đồng hồ, vòng tay đồng hồ, dây đeo đồng hồ, bất cứ thứ gì bạn có thể gọi – dây đeo đồng hồ về cơ bản là dây được trang bị trên đồng hồ, để bạn có thể đeo nó quanh cổ tay của mình. Vì nó vừa có chức năng làm đẹp, vừa có tác dụng thẩm mỹ nên vòng tay đồng hồ cũng có thể được xếp vào loại phụ kiện thời trang.

Dây đồng hồ là gì?

Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm dây đeo đồng hồ như sau: da, cao su, nylon và kim loại. Đôi khi, các nhà sản xuất đồng hồ cũng sẽ sử dụng kết hợp các vật liệu này. Dây đồng hồ thường được liên kết với nhau bằng khóa hoặc móc cài gấp.

Vì tất cả các thương hiệu đồng hồ đều có đặc điểm riêng về các loại dây khác nhau trông như thế nào, nên có rất nhiều biến thể khác nhau mà bạn có thể thử. Một số loại dây đeo đồng hồ cũng đi kèm với phần mở rộng, hoặc một đoạn dây đeo phụ để người đeo có thể điều chỉnh độ dài của dây khi cần thiết.

Các loại dây đeo đồng hồ

1. Dây đồng hồ kim loại

Dây đồng hồ kim loại có thể là loại dây linh hoạt nhất trên thị trường. Nó là một lựa chọn phổ biến cho đồng hồ thể thao, nhưng nó cũng có thể phù hợp với cả đồng hồ thông thường và dress hơn. Dây kim loại rất chắc chắn, và mang lại một chút cảm giác cho cổ tay của bạn. Do đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt dây đeo đồng hồ kim loại chất lượng, chính hãng, bằng cảm giác của kim loại đè lên cổ tay của bạn.

Dây đeo đồng hồ kim loại có thể được kết hợp với hầu hết mọi loại đồng hồ, và chúng có thể khiến người đeo chúng trông bảnh bao và chững chạc hơn. Một chiếc dây đeo kim loại thường liên kết với nhau bằng khóa cài. Một trong những loại dây đeo kim loại được những người đam mê đồng hồ sử dụng nhiều nhất là dây đeo bằng thép không gỉ, với liên kết ba mảnh.

Dây đồng hồ kim loại

Thông thường, một chiếc dây đeo kim loại sẽ mòn đi cùng với chiếc đồng hồ mà nó được kết hợp, vì vậy bạn sẽ không phải thay thế nó quá thường xuyên. Do thành phần rắn của chúng, dây kim loại không có khả năng bị ngâm nước. Ngoài ra, chúng không dễ bị hư hỏng như các loại dây đeo khác.

Tuy nhiên, mặc dù có tất cả những ưu điểm này, vòng đeo tay kim loại cũng có những khuyết điểm. Ví dụ, vì dây đồng hồ kim loại không bị thấm nước, mồ hôi có thể bị mắc kẹt dưới các liên kết mắt dây và có thể gây kích ứng da cho người đeo. Hơn nữa, dây kim loại khó làm sạch hơn, vì bụi bẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào các kẽ nhỏ của các liên kết của dây.

Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600m Ref. 232.30.46.21.01.001 dây kim loại

Có thể xem xét chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 600m, Omega Seamaster Planet Ocean 232.30.46.21.01.001 là chiếc đồng hồ lặn. Được đặt trong một vỏ thép không gỉ, đường kính 45,5mm khá lớn, chiếc đồng hồ Omega này có núm vặn vít xuống và van thoát khí heli cho phép đồng hồ tự giảm áp suất sau khi lặn sâu.

Với mặt sau trong suốt và tinh thể sapphire chống phản chiếu hình vòm, chiếc đồng hồ đeo tay này được bảo vệ an toàn ở tất cả các mặt. Phù hợp với vẻ ngoài bóng bẩy của chiếc đồng hồ này là dây đeo bằng thép không gỉ với liên kết 3 mảnh. Chiếc dây đeo kim loại này được trang bị phần mở rộng dành cho thợ lặn, để điều chỉnh và vừa vặn ngay cả khi người đeo mặc đồ lặn.

Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600m Ref. 232.30.46.21.01.001

Mặt số đen tuyền của chiếc đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean 600m Ref. 232.30.46.21.01.001 được trang trí bằng các kim có đầu mũi tên, chỉ số giờ dày và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Bề mặt tối tương phản độc đáo với tông màu bạc của kim và điểm đánh dấu giờ, đồng thời cho phép độ hiển thị rõ ràng hơn.

Tuyệt vời hơn nữa là các kim và vạch giờ đều được phủ một lớp dạ quang Super-LumiNova, giúp người đeo có thể nhìn rõ mặt đồng hồ ngay cả trong vùng nước tối nhất. Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Omega Co-Axial Calibre 8500 được xếp hạng chronometer. Đây là bộ máy tự động với 39 chân kính và mức dự trữ năng lượng đáng kể trong 60 giờ.

Các phiên bản khác của dây đeo đồng hồ kim loại

Các phiên bản khác của dây đồng hồ kim loại
Có 4 phiên bản khác nhau của dây đeo Kim loại bao gồm: Bonklip, hạt gạo (beads of rice), bậc thang (ladder) và Milanese.

Hầu hết, khi bạn nhìn thấy ai đó đeo đồng hồ với dây đeo kim loại, đó sẽ là biến thể liên kết ba mảnh. Mặc dù đây là loại dây đeo kim loại phổ biến nhất, nhưng nó không phải là loại duy nhất. Có một số biến thể khác của dây đồng hồ kim loại, chẳng hạn như Bonklip, hạt gạo (beads of rice), bậc thang (ladder) và Milanese.

Dây đồng hồ Bonklip
Dây kim loại Bonklip được trang bị trên đồng hồ Breitling Chronomat B01.

Dây đồng hồ Bonklip được phát triển vào những năm 1920. Nó có thiết kế độc đáo gồm các liên kết mắt dây dài, hình tròn và được phát hành trên đồng hồ đeo tay của quân đội Anh từ những năm 1940 đến những năm 1960.

Ngày nay, dây Bonklip được sử dụng để mang đến cho đồng hồ một vẻ ngoài cổ điển, mới mẻ hơn. Bạn có thể tự mình nhìn thấy kiểu dây đeo này trên chiếc đồng hồ Breitling Chronomat B01.

Dây đồng hồ Hạt gạo - Beads of Rice
Loại dây kim loại Beads of Rice hay còn gọi là Hạt Gạo.

Tiếp theo, chúng ta có chiếc dây đeo hạt gạo. Đặc điểm thẩm mỹ chính của nó là các liên kết trung tâm của nó, gợi nhớ đến những hạt gạo nằm cạnh nhau. Chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Chronograph Q1538120 là một mô hình tiêu biểu cho loại dây đeo beads of rice.

Dây đồng hồ kim loại Bậc thang - Ladder
Kiểu dây kim loại Ladder hay còn gọi là Bậc Thang.

Dây đeo kim loại kiểu bậc thang có đặc điểm là có khoảng trống rộng hơn giữa các liên kết gấp khúc của nó, tạo cho nó vẻ ngoài như những bậc thang. Những người đam mê đồng hồ có thể tìm thấy loại dây kim loại bậc thang trên một số đồng hồ Zenith El Primero.

Dây đồng hồ kim loại Milanese
Dây kim loại Milanese có hình dạng theo kiểu dạng lưới.

Cuối cùng, chúng ta có dây đeo Milanese, được làm bằng kim loại dệt theo kiểu lưới. Thành phần của nó làm cho dây có khả năng chống trầy xước tốt hơn. Trong số tất cả các loại dây đồng hồ kim loại được đề cập, dây đeo Milanese được sử dụng phổ biến nhất trên đồng hồ hiện đại.

Một số đồng hồ thể thao được trang bị dây đeo kim loại Milanese bao gồm IWC Portofino Automatic IW458110 và Seiko Presage Cocktail SRPF39J1.

Dây đồng hồ Rolex Oyster

Các thương hiệu như Rolex cũng có các phiên bản dây đồng hồ kim loại độc quyền của riêng họ như Oyster, Jubilee và dây đeo President. Được làm từ thép không gỉ 904L, dây Rolex Oyster với liên kết ba mảnh được cho là phiên bản mang tính biểu tượng nhất của dây đồng hồ Rolex bằng kim loại. Nó có khả năng chống trầy xước và ăn mòn tuyệt vời.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Biến thể dây đeo Jubilee của Rolex thường là một chiếc dây đeo Rolesor. Nó có dạng một chiếc dây đeo liên kết năm mảnh, với ba liên kết ở giữa dễ nhận biết được làm bằng vàng, và các liên kết bên ngoài được làm bằng thép không gỉ 904L. Loại dây Rolex Jubilee thường được tìm thấy trên các mẫu Rolex Datejust.

Dây đồng hồ Rolex President

Cuối cùng, chiếc dây đeo độc quyền và sang trọng nhất của thương hiệu là President, được làm từ nhiều kim loại quý khác nhau. Được đeo bởi các tổng thống và nhiều nhân vật quan trọng khác, dây đồng hồ Rolex President là hình ảnh thu nhỏ của sự sung túc và là dây đồng hồ đặc trưng của Rolex Day-Date.

Một ví dụ về một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác có dây đồng hồ kim loại độc quyền của riêng mình là dây đeo đồng hồ Royal Oak, có thể được tìm thấy trên nhiều mẫu của Audemars Piguet. Ban đầu được thiết kế bởi nhà thiết kế đồng hồ Thụy Sĩ Gerald Genta, dây đeo đồng hồ Royal Oak là một vòng tay kim loại độc đáo, được tích hợp trong chính chiếc đồng hồ.

Không giống như hầu hết các loại dây có thể tháo rời, dây đeo đồng hồ kim loại Royal Oak là một bộ phận của chiếc đồng hồ và không thể tháo rời. Ngày nay, nhiều thương hiệu khác đã phát triển các phiên bản riêng của chiếc vòng tay đồng hồ mang tính biểu tượng này. Tuy nhiên, nó sẽ luôn được biết đến là chiếc vòng tay đồng hồ mà Genta phát triển cho Audemars Piguet Royal Oak.

2. Dây đồng hồ da

Dây đồng hồ da là một tác phẩm cổ điển vượt thời gian, là niềm yêu thích của nhiều người đam mê và sưu tầm đồng hồ, dây da là loại dây mềm mại và cho cảm giác thoải mái tự nhiên khi đeo, nhấn mạnh tính linh hoạt và tuổi thọ. Nó có khả năng điều chỉnh và mở rộng kích thước mà người đeo mong muốn, cho phép chúng vừa vặn một cách hoàn hảo.

Dây đồng hồ da có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Khi bạn tìm kiếm dây da trên thị trường, bạn cũng sẽ thấy rằng một số chúng có các lớp đệm, lớp hoàn thiện và kiểu khâu khác nhau. Những loại dâ da này có giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng và tính độc quyền của chúng. Như vậy, khi mua một chiếc dây da, bạn phải tính đến thương hiệu và hãng sản xuất dây đeo.

Dây đồng hồ da

Dây đồng hồ da hầu hết được làm từ da bò. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại dây da sử dụng các loại da khác nhau. Ngày nay, các nhà sản xuất vòng tay đồng hồ lấy nguồn da từ bê, cá sấu, cá đuối, đà điểu, kỳ đà và thậm chí cả cá mập. Mỗi lớp da có một hình dáng và kết cấu riêng biệt giúp chúng dễ nhận biết so với các loại dây đeo đồng hồ da khác.

Dây da toát lên sự đẳng cấp và tinh tế, khiến chúng trở thành sự lựa chọn đặc biệt cho những chiếc đồng hồ đeo tay. Vì tính thẩm mỹ sang trọng của nó, da có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ phong cách thời trang lịch sự nào. Để giữ chặt trên cổ tay, dây đồng hồ da có xu hướng sử dụng hệ thống khóa chốt hoặc móc cài ba lần với nút bấm để tháo ra dễ dàng.

Đồng hồ Grand Seiko SBGM221 dây da

Để có cái nhìn rõ hơn về phẩm chất và đặc điểm của dây đồng hồ da, chúng ta hãy cùng xem qua chiếc đồng hồ Grand Seiko SBGM221. Thuộc dòng 9S Mechanical, chiếc đồng hồ đeo tay Grand Seiko này thể hiện sự đơn giản, sang trọng và kiểu dáng đẹp.

Vỏ thép không gỉ, đường kính 39mm của nó thể hiện sự hoàn thiện đánh bóng Zaratsu độc đáo của thương hiệu, mang lại vẻ ngoài của chiếc đồng hồ này vẻ sáng bóng đáng kinh ngạc. Bản thân dây đồng hồ được làm từ da cá sấu màu nâu mềm mại, và nó làm nổi bật vẻ ngoài đơn giản của mặt số ngà voi một cách tuyệt vời.

Đồng hồ Grand Seiko SBGM221 - Dây da

Mặt số của chiếc Grand Seiko này được bảo vệ bởi một lớp tinh thể sapphire đã được xử lý bằng các lớp phủ chống phản chiếu. Bản thân mặt số rất gọn gàng và có tổ chức, được trang trí bằng kim dauphine màu bạc, các điểm đánh dấu giờ hình chữ nhật, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ, và chức năng GMT đặc biệt được thể hiện bằng chỉ số 24 giờ và kim mũi tên bằng thép màu xanh lam.

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Calibre 9S66 tự lên dây cót. Được trang bị bởi 25 viên ngọc / chân kính, bộ máy này tạo ra 28.800 dao động mỗi giờ và có mức dự trữ năng lượng ấn tượng trong 72 giờ. Những người đeo muốn xem bộ máy Calibre 9S66 đang hoạt động, có thể xem chuyển động thông qua mặt sau bằng kính sapphire có thể nhìn xuyên thấu của đồng hồ.

3. Dây đồng hồ NATO

Còn được gọi là dây đeo nylon, dây đồng hồ NATO lần đầu tiên được cấp cho binh lính Anh vào năm 1973. Được làm hoàn toàn bằng nylon, loại dây đeo đồng hồ này chắc chắn, thoải mái và nhẹ hơn nhiều so với dây da hoặc kim loại.

Dây NATO sử dụng thiết kế một mảnh, cho phép dây đeo luôn được gắn vào đồng hồ, ngay cả khi thanh lò xo của đồng hồ bị lỏng. Do đó, đối với những người lính trên chiến trường, dây NATO rất quan trọng trong việc giữ cho đồng hồ trên cổ tay của họ mọi lúc.

Dây đồng hồ NATO có nhiều loại hoa văn và màu sắc. Phần lớn kiểu dáng và màu sắc của chúng có nguồn gốc từ quân đội, đại diện cho các trung đội và chế độ khác nhau. Trong khi dây NATO thường được làm từ nylon một mảnh, các biến thể khác được làm từ da và các vật liệu khác cũng tồn tại.

Dây đồng hồ NATO

Dây đồng hồ NATO truyền thống thường bao gồm một đoạn nylon dài được gắn với một khóa kim loại và ba chốt giữ bằng kim loại. Dây đeo đồng hồ được trượt phía sau các thanh lò xo của đồng hồ và nằm giữa mặt sau và cổ tay của bạn. Một khúc vải được để ở mặt dưới của vòng tay đồng hồ, để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ sẽ không bao giờ bị tuột ra.

Thiết kế của dây NATO làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho đồng hồ công cụ. Chúng bao gồm đồng hồ lặn, đồng hồ phi công và đồng hồ dã chiến. Tính thực dụng của dây NATO, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn mang đồng hồ của mình vượt qua những điều kiện khắc nghiệt.

Điều đó nói rằng, dây NATO cũng có thể vừa vặn với những chiếc đồng hồ Dress cổ điển. Hãy trang bị nó trên một chiếc Rolex Submariner hoặc Omega Seamaster cổ điển, và bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự vừa vặn của nó.

Đồng hồ Hamilton Khaki Field Mechanical H69529913 dây NATO

Thương hiệu Hamilton của Mỹ được biết đến với bề dày lịch sử với Lực lượng vũ trang Mỹ. Trong suốt những năm 1940, Hamilton trở thành một trong những nhà cung cấp đồng hồ chính thức cho Quân đội Hoa Kỳ, và những chiếc đồng hồ quân sự của hãng từ đó đã truyền cảm hứng cho các thiết kế của các bộ sưu tập trong tương lai như Hamilton Khaki Field.

Dựa trên chiếc đồng hồ quân đội ban đầu của Hamilton, Khaki Field Mechanical tái hiện một vẻ ngoài mang tính biểu tượng với một vài cập nhật quan trọng. Được đặt trong một lớp vỏ thép không gỉ phun cát, kích thước 42mm, chiếc đồng hồ Hamilton Khaki Field Mechanical H69529913 tự hào với vẻ ngoài cứng cáp và mạnh mẽ, được bổ sung đẹp mắt bởi dây đồng hồ NATO màu xanh lá cây quân sự chắc chắn.

Đồng hồ Hamilton Khaki Field Mechanical H69529913

Hamilton Khaki Field Mechanical H69529913 có khả năng chống nước tới độ sâu 50m, giúp đồng hồ an toàn trước những hạt mưa và nước bắn vào. Mặt số màu trắng sạch sẽ của nó có bố cục 24 giờ, với các chữ số Ả Rập trong một kiểu chữ gọn gàng và các điểm đánh dấu giờ màu cam sáng, mềm mại dưới dạng các hình tam giác nhỏ.

Các kim đồng hồ kiểu kim tiêm của nó cũng được phủ Super-LumiNova để đảm bảo độ dễ đọc tối ưu, dù là ngày hay đêm. Bên dưới mặt số đồng hồ đơn giản này là bộ máy H-50 lên dây cót thủ công, với khả năng dự trữ năng lượng có thể kéo dài đến 80 giờ.

4. Dây đồng hồ cao su

Dây đồng hồ cao su trở thành xu hướng chính của vòng tay đồng hồ vào những năm 1960, và trở nên phổ biến trong suốt những năm 1970 và 1980. Mặc dù một số mẫu dây đồng hồ cao su trước đó được cho là giòn, gây cảm giác khó chịu và kém hấp dẫn, nhưng dây đeo đồng hồ cao su ngày nay đã phát triển đến mức không còn gặp phải những vấn đề đó nữa.

Hiện nay, có một số biến thể khác nhau của dây cao su. Các loại khác nhau bao gồm cao su tự nhiên, cao su silicone, cao su PVC (Polyvinyl Clorua), cao su PU (Polyurethane) và các loại cao su tổng hợp khác.

Dây đồng hồ cao su

Sử dụng dây đeo đồng hồ cao su cho đồng hồ của bạn có một số lợi ích. Ngoài độ bền cao, dây cao su cũng không gây dị ứng và không độc hại, vì vậy chúng hoàn hảo cho những người có làn da nhạy cảm. Dây đồng hồ cao su có nhiều màu sắc và họa tiết và rất dễ vệ sinh. Trên hết, chúng dẻo dai, nhẹ, có thể điều chỉnh và mang một nét quyến rũ giản dị, đầy phong cách.

Tất cả những ưu điểm này làm cho dây cao su trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê đồng hồ ưu tiên sự tiện lợi và thiết thực. Mặc dù đeo cao su phù hợp với nhiều loại đồng hồ, nhưng vẻ đẹp thực sự của chúng sẽ hiện ra khi được kết hợp với một chiếc đồng hồ lặn.

Đồng hồ Breitling Superocean Automatic 48 Ref. V17369161C1S1 dây cao su

Với vỏ titan phủ DLC và khả năng chống nước 300m ấn tượng, Breitling Superocean Automatic 48 Ref. V17369161C1S1 là chiếc đồng hồ lặn có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt nhất. Mặt kính sapphire lồi chống xước của nó đã được phủ lớp chống lóa ở cả hai mặt, để đảm bảo độ dễ đọc tối ưu.

Mặc dù có đường kính 48mm, nhưng chiếc đồng hồ Breitling này có một cấu hình rất nhẹ, nhờ vào cấu tạo bằng titan và dây đeo cao su màu xanh đậm. Núm vặn được khóa bằng vít và vỏ sau được vặn chắc chắn để không cho hơi ẩm hoặc bụi bẩn nào lọt vào đồng hồ.

Đồng hồ Breitling Superocean Automatic 48 Ref. V17369161C1S1

Mặt số của chiếc đồng hồ Breitling Superocean Automatic 48 Ref. V17369161C1S1 có lớp hoàn thiện màu xanh lam bằng kim loại tuyệt đẹp. Nó được trang trí với các chỉ số giờ rõ ràng và kim thanh kiếm dày, tất cả đều được phủ chất phát quang, vì vậy bạn có thể xem thời gian rõ ràng trên mặt số đồng hồ, cho dù bạn lặn sâu đến đâu.

Điều khiển chiếc đồng hồ này là bộ máy Breitling 17 tự lên dây cót, có tần số dao động là 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz), và khả năng dự trữ năng lượng kéo dài đến 38 giờ khi lên dây đầy đủ. Như với hầu hết các mẫu đồng hồ lặn khác, vòng bezel màu xanh lam của nó xoay một chiều và được sử dụng làm thang đo thời gian đã trôi qua để thợ lặn theo dõi thời gian của họ dưới nước.

5. Dây đồng hồ Bund

Hầu hết các loại dây đeo đồng hồ được sản xuất để thuận tiện hoặc cần thiết, và điều này cũng đúng với dây đồng hồ Bund. Dây Bund là kiểu dây đeo đồng hồ có thêm lớp da lót bên dưới vỏ đồng hồ. Dây Bund được phát minh để cải tiến dây đeo hàng không truyền thống mà các phi công Đức đã sử dụng trong Thế chiến thứ hai.

Trong Thế chiến thứ hai, các phi công nhận thấy rằng một trong những mối nguy hiểm nhất mà họ có thể gặp phải khi đang bay giữa chừng là hỏa hoạn. Nếu ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt kim loại của đồng hồ, những chiếc đồng hồ phi công của họ sẽ nhanh chóng trở nên quá nóng. Nếu phi công đang sử dụng dây đồng hồ thông thường, cổ tay của họ sẽ bị bỏng bởi chiếc đồng hồ của chính họ.

Dây đồng hồ Bund

Như một giải pháp cho vấn đề này, dây đeo đồng hồ Bund đã được phát triển. Mục đích cốt lõi của dây đeo đồng hồ Bund là để ngăn đồng hồ làm tổn thương người đeo trong điều kiện khắc nghiệt. Do đó, nó được thiết kế với một phần da rộng lót ở giữa cổ tay của bạn và vỏ đồng hồ, giúp đồng hồ không chạm vào da của bạn.

Giống như dây đeo đồng hồ hàng không truyền thống, dây đồng hồ Bund được làm bằng da. Đây là một lựa chọn dây đeo tuyệt vời không chỉ cho phi công mà còn cho những người đam mê đồng hồ bị dị ứng với kim loại.

Dây Bund cũng thích hợp cho những ai định đeo đồng hồ lên cao, nơi nhiệt độ giảm mạnh; vì da của dây Bund sẽ không bị lạnh giống như bề mặt kim loại của đồng hồ.

Điều đó nói rằng, bạn có thể không muốn sử dụng đồng hồ có trang bị dây đeo Bund vào một ngày nắng nóng, vì nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, những người có kích thước cổ tay nhỏ cũng có thể gặp khó khăn khi sử dụng dây đeo đồng hồ Bund do kích thước của nó.

Đồng hồ Sinn 856 B-Uhr dây Bund

Mô hình Sinn 856 B-Uhr là cách giải thích hiện đại của thương hiệu Sinn về một chiếc đồng hồ boong. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ 40mm được thổi hạt, có khả năng chịu áp suất thấp và chống thấm nước ở độ sâu 200m.

Vòng tay đồng hồ màu nâu nhạt của nó vừa vặn hoàn hảo, mang lại cho đồng hồ một vẻ ngoài tiện dụng hơn.

Đồng hồ Sinn 856 B-Uhr

Một điều thú vị về chiếc đồng hồ này là thiết kế độc quyền của mặt số của nó. Không giống như hầu hết các đồng hồ khác, các vạch chỉ phút của đồng hồ Sinn 856 B-Uhr nằm ở vòng ngoài, trong khi các vạch chỉ giờ ở vòng trong.

Mặc dù điều này có thể trông kỳ lạ đối với hầu hết mọi người, nhưng thiết kế này vẫn đúng với giao diện đồng hồ boong truyền thống. Vì số phút quan trọng hơn trong các nhiệm vụ hàng hải, điều quan trọng là người đeo có thể xác định chúng một cách nhanh chóng.

Đồng hồ Sinn 856 B-Uhr được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự lên dây cót của Sellita SW300-1, có khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ, và chống từ trường. Điều này cho phép chiếc đồng hồ có thể chịu được từ trường lên đến 80.000 ampe trên mét.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ Sinn này cũng sử dụng công nghệ Ar-Dehumidification, giúp tăng cường độ tin cậy của bộ máy và giảm sương mù trên mặt kính sapphire chống phản chiếu của đồng hồ.

Kết luận

Mặc dù chúng thường không phải là điểm nhấn của một chiếc đồng hồ đeo tay, nhưng dây đồng hồ sẽ mãi mãi đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối người đeo với đồng hồ của họ.

Nếu bạn vẫn không chắc về loại vòng tay đồng hồ nào phù hợp nhất với đồng hồ của mình, bạn luôn có thể thực hiện một chút nghiên cứu và thử nghiệm.

Một trong những niềm vui nhất mà người đam mê đồng hồ có thể có với chiếc đồng hồ yêu quý của họ là thử các loại dây đeo khác nhau, và xem loại dây nào phù hợp với sở thích của họ nhất.

Với tất cả những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia hy vọng rằng bạn sẽ tìm được loại dây đeo đồng hồ hoàn hảo cho chiếc đồng hồ của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts