Back to Posts
so-sanh-audemars-piguet-va-rolex

So sánh đồng hồ Audemars Piguet và Rolex

Audemars Piguet và Rolex là hai thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất của thụy sỹ, được thèm khát nhất của giới mộ điệu hiện nay. Và trong bài viết này cửa hàng thu mua đồng hồ Lương Gia đưa ra nhận xét và đánh giá, giúp độc giả xác định đúng và chính xác thương hiệu tốt nhất cho mình.

Cần phải xem xét cẩn trọng các thương hiệu đồng hồ trên thế giới hiện nay, chúng được bán rất nhiều trên mạng. Điểm mấu chốt ở đây đó là những câu hỏi như thương hiệu đồng hồ nào là tốt nhất hiện nay? Chúng có gì đặc biệt hơn những thương hiệu khác?…

Audemars Piguet VS Rolex

Trước khi quyết định mua một chiếc đồng hồ nào đó, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thương hiệu đó một cách nghiêm túc.

 • Bạn phải đặt ra cho mình những câu hỏi như:
 • Nó có phù hợp với mình không? Bạn cần gì ở thương hiệu đồng hồ này?
 • Bạn thích nó ở những điểm nào?

Có rất nhiều câu hỏi ở đây, bạn phải trả lời hết những thắc mắc của mình, để có một cái nhìn tổng quát nhất về thương hiệu đồng hồ bạn muốn mua.

Mỗi thương hiệu đồng hồ đều có lịch sử phát triển, đặc điểm nhận diện, cũng như những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của thương hiệu đó. Nếu đi sâu vào tìm hiểu hết chắc chắn sẽ rất mất thời gian, chính vì vậy hãy tập trung vào thương hiệu bạn muốn mua nhất mà thôi.

audemars-piguet-va-rolex

Ở đây chúng ta so sánh 2 thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet và Rolex, để xem chúng có gì đặc biệt ở đây.

Nhận diện thương hiệu

Rolex là thương hiệu đồng hồ sang trọng được công nhận trên toàn thế giới, trái lại thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet thì không.

Audemars Piguet (AP) chắc chắn được công nhận trong cộng đồng đồng hồ là một thương hiệu tốt hơn so với Rolex, với những phát minh độc quyền của thương hiệu AP, nếu là người chơi không am hiểu sẽ không nhận ra rằng đồng hồ của bạn vượt trội so với chiếc đồng hồ Rolex.

Nếu bạn là người am hiểu về đồng hồ thì chắc chắn sẽ biết Big 3 trong thế giới đồng hồ hiện nay đó là Audemars Piguet, Vacheron Constantin và Patek Philippe. Vậy có thể nói thương hiệu AP là rất tốt, trong khi Rolex chưa bao giờ nằm trong top Big 3 này, mặc dù thương hiệu đã được công nhận trên toàn cầu.

Nhưng theo một báo cáo gần đây của cơ quan định giá thương hiệu Thụy Sĩ Interbrand thì Rolex vẫn là một thương hiệu đồng hồ tuyệt vời.

Thủ công mỹ nghệ – CRAFTS MANSHIP

Cả 2 thương hiệu này đều có lịch sử lâu đời họ đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện nghệ thuật chế tác đồng hồ của riêng mình, tạo ra sự khác biệt riêng với các thương hiệu khác.

Rolex họ tự hào về độ chính xác và độ bền của đồng hồ, trong khi Audemars Piguet ít tập trung vào độ chính xác và nghệ thuật. Bộ máy của Audemars Piguet được làm rất công phu và tỉ mỉ đến từng chi tiết điều mà bộ máy của Rolex chưa thể đạt tới.

Ở trên bộ máy đồng hồ Rolex bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chuyển động của nó, trừ khi mở nắp đáy của đồng hồ ra. Còn với AP có nhiều mẫu bạn dễ dàng nhìn thấy chuyển động của bộ máy trên mặt số của nó.

Độ chính xác

Đến thời điểm hiện tại hầu như tất cả các mẫu đồng hồ Rolex đều có chứng nhận Superlative Chronometer, có nghĩa là độ chính xác của chúng sai lệch -2/+ 2 giây mỗi ngày.

Audemars Piguet họ hông quảng cáo tính chính xác theo cách Rolex và điều này có thể là do chúng không có độ chính xác tối thiểu chuẩn theo cách mà Rolex thực hiện.

Độ chính xác trên đồng hồ Audemars Piguet phụ thuộc vào một số thứ: kiểu đồng hồ, chuyển động, bao nhiêu lâu phải đi bảo dưỡng, môi trường làm việc… nếu muốn biết về độ chính xác của nó tốt nhất bạn nên sở hữu một chiếc để quan sát thì sẽ tốt hơn.

LÝ DO MUA ROLEX

Rolex Submariner

 1. Thương hiệu được công nhận trên khắp thế giới, dễ nhận biết nếu bạn là một người chơi mới.
 2. Khả năng giữ giá của Rolex là rất tuyệt vời, tốt hơn bất kỳ thương hiệu nào ở thời điểm hiện tại, khi bạn đã sử dụng muốn bán lại sẽ không bị lỗ nhiều.
 3. Nhu cầu sử dụng rất cao, đặc biệt là những mẫu thể thao như Daytona, Submariner, GMT Master II, Yacht-Master… chính vì điều này bạn dễ dàng thanh khoản nếu muốn lên đời.
 4. Được thiết kế rất chắc chắn, nếu biết cách dùng bạn thậm chí có thể đeo nó vài chục năm, mà không phải bảo dưỡng sửa chữa.

LÝ DO MUA Audemars Piguet

Audemars Piguet Royal Oak

 1. Audemars Piguet thương hiệu đồng hồ sang trọng nằm trong nhóm Big3.
 2. Là một thương hiệu độc quyền và uy tín.
 3. Có thể đeo ở bất cứ nơi đâu, bất cứ sự kiện nào.
 4. Bộ máy được làm rất tỉ mĩ, những mẫu đồng hồ AP được sản xuất giới hạn, không giống như Rolex.
 5. Chức năng và Kiểu hiển thị độc đáo như: tourbillon, lịch vạn niên, lịch tuần trăng, chronograph, múi giờ kép/GMT

Kết luận

Rolex là một thương hiệu hướng tới tương lai hướng tới người dùng, thì Audemars Piguet đã tạo ra những khác biệt mới lạ và độc đáo. Chính vì vậy việc lựa chọn thương hiệu đồng hồ nào là quyết định của riêng bạn. Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin khách quan về sự so sánh giữa hai thương hiệu này thôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts