Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Back to Posts
Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Khi đeo đồng hồ đeo tay, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là sự vừa vặn. Đeo nó quá lỏng lẻo và nó có thể va vào các đồ đạc dễ dàng hơn; đeo nó quá chật và nó có thể bóp các tĩnh mạch của bạn. Điều đó đang được nói, điều quan trọng là phải biết cách tháo mắt đồng hồ hoặc thậm chí điều chỉnh dây đồng hồ của bạn để vừa vặn với cổ tay. Thật may mắn cho bạn, chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn cách tháo mắt dây đồng hồ tại nhà, để bạn có thể tự làm.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ học cách tự tháo mắt dây đồng hồ, dù có hoặc không bộ dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ.

Những dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ bạn cần là gì?

May mắn thay, bạn không cần dụng cụ chuyên nghiệp để học cách tháo mắt đồng hồ. Dưới đây là một số thiết bị cần thiết để bạn tự tháo mắt dây đồng hồ của mình.

Những dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ bạn cần là gì?

 • Một chiếc pin pusher (bộ đẩy)
 • Kìm
 • Tua vít
 • Búa (tùy chọn)
 • Khay để đặt các bộ phận (tùy chọn)

Để công việc tháo mắt dây đồng hồ của bạn dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng bàn làm việc gọn gàng và trên bề mặt phẳng. Hãy nhớ rằng bạn đang xử lý các bộ phận nhỏ ở đây, chúng rất dễ bị mất hoặc thất lạc, khi bạn có quá nhiều thứ trên bàn.

Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ

1. Xác định số lượng mắt dây đồng hồ cần tháo

Trước khi bắt đầu tháo mắt đồng hồ, hãy đảm bảo rằng bạn biết có bao nhiêu liên kết mắt dây cần phải tháo. Để làm điều này, hãy đeo đồng hồ và kiểm tra các liên kết mắt dây khiến cho dây đồng hồ bị lỏng và đếm số lượng các mắt dây thừa. Nếu bạn vẫn không chắc rằng cần phải tháo bao nhiêu mắt dây đồng hồ, tốt nhất bạn nên tháo từng mắt dây một. Hãy nhớ rằng, công việc tháo mắt dây đồng hồ sẽ thuận tiện hơn khi bạn lắp thêm liên kết mắt dây.

2. Cách tháo mắt dây đồng hồ

Từ đây, bạn có thể sử dụng hai phương pháp để tháo mắt dây đồng hồ – một là sử dụng dụng cụ pin pusher và phương pháp khác là sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Dưới đây là các bước bạn phải làm cho từng phương pháp.

Cách tháo mắt dây đồng hồ

Phương pháp 1: Cách tháo mắt dây đồng hồ bằng dụng cụ pin pusher

Cách tháo mắt dây đồng hồ bằng dụng cụ

 • Đặt đồng hồ trên bàn với dụng cụ push pin hướng lên trên.
 • Chèn dụng cụ push pin vào lỗ và ấn chặt chốt.
 • Khi bạn đã đẩy đủ chốt, nó sẽ bật ra. Dùng kìm để lấy nó ra cùng với mắt dây.
 • Lặp lại các bước cho đến khi bạn đã loại bỏ số lượng mắt dây cần thiết.

Phương pháp 2: Sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ

 • Bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ thường đi kèm với giá đỡ đồng hồ. Với điều này, hãy đặt dây đồng hồ vào một trong những chỗ hở. Hãy đảm bảo rằng các lỗ của chốt đẩy hướng lên trên.
 • Đặt bộ đẩy vào lỗ và nhẹ nhàng gõ nhẹ bằng búa đi kèm bộ dụng cụ. Nếu bộ dụng cụ của bạn không có, hãy sử dụng một chiếc búa thông thường.
 • Khi chốt bật ra, hãy dùng kìm để loại bỏ nó cùng với mắt dây.
 • Lặp lại các bước cho đến khi bạn đã loại bỏ số lượng mắt dây cần thiết.

3. Nối lại dây đồng hồ

Khi công việc tháo mắt dây đồng hồ hoàn thành, việc cuối cùng bạn phải làm là gắn lại các mắt dây để kết nối đồng hồ.

 • Xếp hai đầu các mắt dây đồng hồ.
 • Lấy chốt và đẩy nó vào bên trong khe cắm chốt.
 • Nếu bạn có một cái búa, bạn có thể dùng nó để đẩy nhẹ chốt vào bên trong.

4. Thưởng thức thành quả của bạn

Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã biết cách tháo mắt dây đồng hồ tại nhà. Và lúc này chiếc đồng hồ của bạn đã vừa vặn với cổ tay của bạn, đã đến lúc tận hưởng nó!

Bộ dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ được đề xuất

Nếu bạn là một người đam mê đồng hồ, bạn nên đầu tư vào một bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thứ khác như cách xóa mắt đồng hồ. Như đã nói, đây là một vài sản phẩm mà chúng tôi đề xuất để bạn có thể tham khảo.

1. Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ EFIXTK 24 trong 1

EFIXTK 24 trong 1 bộ sẽ khiến bạn trông như một người thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp. Trên thực tế, bộ dụng cụ này bao gồm mọi thứ mà bạn cần. Nó có một bộ tháo mắt dây đồng hồ với sáu đầu bổ sung, một chiếc búa hai đầu, bốn bộ đẩy và 20 chốt hãm.

Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ EFIXTK 24 trong 1

Ngoài những thứ cần thiết, nó còn bao gồm một giá đỡ đồng hồ để ngăn đồng hồ lắc lư khi bạn làm việc trên đó. Điều này làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hơn nữa, các chân cắm trong bộ dụng cụ này có thể phù hợp với nhiều kích thước dây đồng hồ khác nhau lên đến 30mm. Và sau khi điều chỉnh các liên kết, bạn có thể sử dụng vải đi kèm để đánh bóng đồng hồ của mình.

EFIXTK 24 trong 1 là một trong những bộ dụng cụ chuyên sâu nhất trên thị trường. Cho dù bạn đã biết cách tháo mắt đồng hồ hay chưa, bộ công cụ này sẽ giúp bạn làm việc đó dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ Warmstor

Trong khi bộ trước có rất nhiều thứ, thì bộ công cụ sửa chữa đồng hồ Warmstor chỉ tập trung vào những điều cơ bản. Nó chỉ bao gồm một bộ cắt mắt dây đồng hồ, bao gồm 6 đầu tháo chốt với các kích thước khác nhau và một miếng vải lau.

Dung cu thao mat day dong ho Warmstor

Mặc dù không chuyên sâu như bộ dụng cụ EFIXTK, tuy nhiên bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ này cung cấp tất cả những thứ bạn cần khi mới bắt đầu. Có thể tháo mắt dây đồng hồ nhỏ và có đế điều chỉnh để bạn có thể sử dụng trong trường hợp, độ dày dây đeo khác nhau. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc cắt mắt dây đồng hồ của mình cho dù bạn đang sử dụng một chiếc đồng hồ cổ điển nhỏ, hay một chiếc đồng hồ quá khổ hiện đại.

Nhìn chung, Bộ công cụ sửa chữa đồng hồ Warmstor rất phù hợp cho những người không cần các tính năng bổ sung. Nó là một bộ công cụ không rườm rà mà bạn có thể dễ dàng mua được. Ngoài ra, tính đơn giản của nó, giúp dễ dàng tiếp cận hơn cho những người mới bắt đầu vẫn đang làm quen với việc mày mò đồng hồ của họ trước khi khám phá các công cụ phức tạp hơn.

3. Bộ dụng tháo mắt đồng hồ Autoxel

Đối với những người có kinh nghiệm hơn, chắc chắn bạn sẽ đánh giá cao bộ dụng cụ tháo mắt đồng hồ Autoxel. Không giống như bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ Warmstor, Autoxel là thứ mà bạn sẽ tìm thấy trong ngăn kéo của những người thợ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp. Thật vậy, nó có các công cụ ưa thích để không chỉ tháo mắt dây đồng hồ của bạn mà còn sửa chữa nó.

Bộ dụng tháo mắt đồng hồ Autoxel

Cụ thể, nó chứa một giá đỡ đồng hồ bằng nhựa, một con số khổng lồ với 108 đầu tháo chốt kích thước khác nhau, một búa hai đầu, hai bộ đẩy và một bộ gỡ liên kết dây đồng hồ. Những dụng cụ này được làm bằng vật liệu chống gỉ và chắc chắn, nên nó sẽ có thể tồn tại trong nhiều năm.

Mặc dù bộ dụng cụ này trông có vẻ đáng sợ, nhưng những người mới bắt đầu không cần phải sợ hãi. Đi kèm với bộ sản phẩm là một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về cách tháo mắt đồng hồ. Nó cũng có hình ảnh minh họa về cách thực hiện chính xác và mô tả cho từng công cụ để giảm bớt sự nhầm lẫn. Trên hết, Bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ Autoxel bao gồm một túi đựng. Điều này rất hữu ích nếu bạn thuộc tuýp người thích đi du lịch khắp nơi.

4. Bộ dụng cụ tháo mắt đồng hồ Coyaho

Một bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ hiệu quả khác mà bạn nên tham khảo là Bộ dụng cụ tháo mắt đồng hồ Coyaho. Nói một cách đơn giản, gói chỉ chứa bộ phận tháo mắt dây đồng hồ và 12 chốt đục lỗ dự phòng. Tất cả các bộ phận được đề cập đều được làm bằng thép, giúp nó có độ bền cao.

Bộ dụng cụ tháo mắt đồng hồ Coyaho

Ngoài độ bền, bộ phụ kiện này còn rất dễ sử dụng. Nó cũng rất linh hoạt vì nó tương thích với các kích cỡ dây đeo đồng hồ khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nó cho các dự án sửa chữa đồng hồ đơn giản khác. Bạn sẽ không chỉ học cách tháo mắt dây đồng hồ tại nhà mà còn cả các dự án sửa chữa đơn giản khác.

Coyaho là một công cụ tuyệt vời, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc từ việc mang đồng hồ đến cửa hàng sửa chữa. Nó thuận tiện và được khuyến khích cho bất kỳ ai, cho dù là người mới bắt đầu hay chuyên gia.

5. Dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ Invicta

Mặc dù dụng cụ này được sản xuất bởi Invicta, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó chỉ hoạt động với những chiếc đồng hồ thuộc thương hiệu đó. Trên thực tế, nó tương thích với hầu hết các kích cỡ dây đồng hồ.

Dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ Invicta

Để sử dụng dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ Invicta, tất cả những gì bạn phải làm là đặt dây đồng hồ trên khay. Khi bạn đã điều chỉnh độ cao chính xác, chỉ cần xoay tay cầm. Nếu bạn không chắc chắn về cách tháo mắt dây đồng hồ một cách chính xác, dụng cụ này đi kèm với một hướng dẫn chi tiết.

Nhìn chung, Dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ Invicta sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí để đi đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn muốn một công cụ dễ sử dụng để tháo mắt dây đồng hồ đơn giản tại nhà, Invicta là lựa chọn tuyệt vời cho công việc của bạn.

6. Bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ EZTool

Nếu bạn muốn thứ gì đó không đơn giản chỉ là cắt mắt đồng hồ của mình, bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ EZTool là lựa chọn dành cho bạn. Trên thực tế, nó là một trong những bộ dụng cụ đầy đủ nhất trong danh sách này. Nó chứa một dụng cụ mở cờ lê 3 điểm Jaxa, một công cụ tháo mắt dây, công cụ loại bỏ thanh lò xo và những thứ khác.

Bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ EZTool

Ngoài các công cụ, nó còn bao gồm một cuốn sách hướng dẫn minh họa dài 41 trang sẽ hướng dẫn bạn quá trình thực hiện việc cắt mắt dây đồng hồ thông thường tại nhà. Hơn nữa, các công cụ được bảo vệ trong một hộp zip-up để bạn có thể dễ dàng mang chúng đi bất cứ đâu.

Cho dù bạn là một thợ đồng hồ chuyên nghiệp hay bạn mới bắt đầu học cách tháo bớt mắt dây đồng hồ, bộ dụng cụ EZTool chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

7. Bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ EasyTime

Bạn mệt mỏi khi phải đến cửa hàng sửa chữa để chỉnh lại dây đồng hồ? Đã đến lúc bạn nên sở hữu bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ EasyTime chuyên nghiệp này. Nó cung cấp cho bạn một bộ công cụ thanh lò xo, một bộ tháo mắt dây đồng hồ, một giá đỡ dây đồng hồ, một cái búa và các công cụ để mở đồng hồ.

Bộ dụng cụ cắt mắt đồng hồ EasyTime

Các công cụ đi kèm đều được làm bằng vật liệu chất lượng cao. Điều này có nghĩa là nó bền và sẽ kéo dài thời gian sử dụng. Hơn nữa, các dụng cụ đi kèm với một túi dây kéo nylon để bạn có thể hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ bao gồm tất cả các loại sửa chữa và chỉnh sửa đồng hồ, bộ này sẽ đủ dùng. Không nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho những người đam mê đồng hồ và những người sưu tập muốn tự học cách cắt mắt đồng hồ.

8. Bộ sửa chữa đồng hồ Vastar

Cuối cùng, một bộ dụng cụ khác sẽ khiến bạn trông như một người chuyên nghiệp là Bộ sửa chữa đồng hồ Vastar. Nó chứa hầu hết mọi thứ bạn cần để sửa chữa hoặc điều chỉnh đồng hồ. Hơn nữa, nó cũng có thể phục vụ cho những chiếc đồng hồ quá khổ. Trên thực tế, bộ mở hộp có thể điều chỉnh lên đến 52mm.

Bộ sửa chữa đồng hồ Vastar

Bên trong gói sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy những thứ sau: dụng cụ tháo thanh lò xo, tuốc nơ vít chống từ tính, nhíp chống nhiễm từ, chốt lò xo với nhiều kích cỡ khác nhau. Ngoài các công cụ, toàn bộ gói cũng bao gồm một hướng dẫn sử dụng. Nó cung cấp hướng dẫn về cách cắt mắt đồng hồ, mở nắp lưng đồng hồ, thay pin, điều chỉnh dây đeo và hơn thế nữa.

Nó cũng đi kèm với một vỏ nylon đen để thuận tiện cho việc cất giữ và di chuyển. Thực sự, Bộ công cụ sửa chữa đồng hồ Vastar hoàn hảo cho những người thợ đồng hồ, nhà sưu tập cũng như người mới bắt đầu.

Các câu hỏi thường gặp về cách cắt mắt dây đồng hồ

Đồng hồ nên đeo như thế nào cho phù hợp?

Một nguyên tắc chung là đồng hồ không được trượt lên hoặc xuống nhiều hơn một inch khi bạn di chuyển cổ tay. Nếu đúng, có nghĩa là nó quá lỏng và bạn nên cắt mắt dây đồng hồ để điều chỉnh cho vừa vặn. Mặt khác, nếu nó không thoải mái và để lại dấu ấn đỏ trên cổ tay của bạn, điều đó có nghĩa là nó quá chật và bạn nên thêm mắt dây vào.

Tôi phải làm gì nếu không có dụng cụ tháo mắt dây đồng hồ?

Nếu bạn không có công cụ thích hợp để tháo mắt dây đồng hồ, thì đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể tìm hiểu cách tháo mắt đồng hồ với một số vật dụng gia đình phổ biến. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì mỏng và nhọn thay vì dụng cụ đẩy ghim. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thay thế một khối gỗ cho một cái búa.

Có phải học cách cắt mắt đồng hồ không?

Học cách cắt mắt đồng hồ là không bắt buộc. Tôi đảm bảo với bạn rằng, sẽ không có bất kỳ người nào xem thường bạn, khi bạn mang chiếc đồng hồ của mình đến cửa hàng để điều chỉnh dây đeo. Tuy nhiên, học cách tháo mắt đồng hồ rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu và cả các chuyên gia. Ngoài việc tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, so với việc bạn mang đồng hồ của mình đến cửa hàng để điều chỉnh dây đồng hồ.

Cuối cùng, có những lúc bạn phải đeo đồng hồ một cách gượng ép. Thay vì đợi cửa hàng sửa chữa đồng hồ mở cửa vào sáng hôm sau, bạn có thể tự làm việc đó trong sự thoải mái tại nhà của mình.

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách tháo mắt đồng hồ, bạn có thể tiết kiệm các dịch vụ đồng hồ và ngay lập tức có thể tự điều chỉnh đồng hồ của mình trong trường hợp khẩn cấp. Cho dù bạn là một nhà sưu tập đồng hồ hay một người mới bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải tự học cách tháo mắt dây đồng hồ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts