Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả

Back to Posts
Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả

Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả

Là một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng hàng đầu, Patek Philippe được tôn vinh bởi tất cả mọi người từ những người mới làm quen với đồng hồ đến những người đam mê đồng hồ chuyên nghiệp nhất. Với hơn 180 năm kinh nghiệm chế tác đồng hồ bậc thầy, Patek Philippe đã không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chế tác đồng hồ sang trọng.

Do số lượng sản xuất cực kỳ hạn chế, cùng với nhu cầu cao và giá trị đồng hồ của họ, không may có rất nhiều đồng hồ Patek Philippe bị làm giả trên thị trường và có thể đánh lừa người mua đồng hồ bình thường. Được xây dựng để truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, đồng hồ Patek Philippe vẫn được đánh giá cao trong thị trường đồng hồ cũ, nơi những người mua đồng hồ chuyên nghiệp có thể tìm kiếm và tìm thấy những mẫu đồng hồ yêu thích với chất lượng cao mà không cần chờ đợi. Hãy tiếp tục xem bài viết từ các chuyên gia đồng hồ sang trọng của chúng tôi, họ đã phác thảo mọi thứ bạn cần biết để phát hiện một chiếc đồng hồ Patek Philippe giả so với hàng thật.

Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả

Khi đánh giá một chiếc đồng hồ Patek Philippe, hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm sự hoàn hảo. Độ chính xác của các đường nét của vỏ và sự xuất sắc của bộ máy hoạt động là những dấu ấn đặc trưng của Patek Philippe, chúng sẽ không thể được sao chép đầy đủ nếu không có khả năng và bí quyết sản xuất độc đáo của thương hiệu này.

Nếu bạn có thể nhìn thấy phần cơ học của bộ máy Patek Philippe, thông qua vỏ sapphire ở mặt sau hoặc vì đồng hồ đã được mở ra, bạn sẽ thấy bộ máy siêu nhỏ bao gồm các bánh răng, bánh xe, cầu nối, chân kính và rotor được cố định chắc chắn và sau đó di chuyển cùng nhau một cách liền mạch. Các thành phần này được lắp ráp thủ công từ những người thợ có tay nghề cao, chứ không phải bằng sức mạnh của máy móc và lặp đi lặp lại.

Mặc dù mỗi bộ sưu tập đều có những đặc điểm nổi bật riêng, nhưng dưới đây là những đặc điểm chung sẽ giúp bạn phân biệt và phát hiện đồng hồ Patek Philippe giả so với đồng hồ thật trong tất cả các bộ sưu tập.

1. Mặt số

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả thông qua mặt số

 • Không quá lời khi nói rằng mọi thứ được in trên mặt số Patek Philippe chính hãng đều phải hoàn hảo, ngay cả dưới độ phóng đại cực lớn. Đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng với sự hoàn hảo tuyệt đối về mọi mặt, giúp bạn dễ dàng phát hiện ra đồng hồ Patek Phillippe thật giả. Đồng hồ Patek Philippe chính hãng mọi thông tin trên mặt số sẽ được in sắc nét và cách đều nhau, không có lỗi chính tả.
 • Ngoài các mô hình mà mặt số được làm bằng khung xương (skeletonized), trên đồng hồ Patek Philippe thật không có tourbillon hoặc bánh xe cân bằng có thể nhìn thấy trên mặt số.
 • Tất cả đồng hồ Patek Philippe hiện đại đều sử dụng mặt kính sapphire.
 • Các mô hình có lớp phủ phát quang, chẳng hạn như AquanautNautilus, phải có độ phát quang đồng đều khi nhìn trong bóng tối.

2. Vỏ

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả thông qua vỏ

 • Đối với đồng hồ Patek Philippe thật chúng có trọng lượng nặng và đầm tay, trong khi đồng hồ Patek Philippe giả bạn sẽ cảm thấy nhẹ hơn, vì chúng thường được làm bằng vật liệu kém chất lượng hơn.
 • Vỏ đồng hồ Patek Philippe chính hãng được làm bằng thép không gỉ, bạch kim hoặc vàng 18k.
 • Ngoại trừ một số mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn, mặt sau của vỏ Patek Philippe không có chạm khắc hoặc trang trí.
 • Những chiếc đồng hồ Patek Philippe thật có mặt lưng đặc có in số sê-ri và kiểu máy bên trong vỏ, trong khi những chiếc đồng hồ Patek Philippe giả có mặt sau được làm bằng kính trong suốt và có số sê-ri và kiểu máy được in xung quanh các cạnh bên trong.
 • Đồng hồ Patek Philippe chính hãng mới hơn có in chữ “PPC” trên vấu cũng như kim loại tương ứng của vỏ, chẳng hạn như Au750 cho vàng 18k và Pt950 cho bạch kim.

3. Dây đeo

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả thông qua dây đeo

 • Dây đồng hồ Patek Philippe chính hãng có vàng 18k và bạch kim, trong khi dây đồng hồ bằng da, vết đánh bóng hoặc vật liệu composite đặc biệt (dành riêng cho đồng hồ Patek Philippe Aquanaut).
 • Dây đeo bằng thép được in với số kiểu cụ thể cho loạt đồng hồ của họ.
 • Dây đeo Patek Philippe chính hãng có Chữ thập Calatrava và logo Patek Philippe được in ở bên trong.
 • Các khóa được in logo Patek Philippe và các kim loại tương ứng.
 • Tất cả các móc khóa đều có hình Chữ thập Calatrava.

4. Bộ máy

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả thông qua bộ máy

 • Tất cả các bộ máy của Patek Philippe đều được hoàn thiện bằng tay với các bản khắc sắc nét.
 • Tùy thuộc vào tuổi của đồng hồ, bộ máy sẽ được tô điểm bằng Con dấu Geneva hoặc Con dấu Patek Philippe. Vào năm 2009, Patek Philippe thông báo rằng đồng hồ của họ sẽ độc quyền có con dấu mang thương hiệu của riêng họ.

5. Số sê-ri và số mô hình

Số sê-ri và số mô hình của đồng hồ Patek Philippe chính hãng được tìm thấy trên giấy chứng nhận và chúng được in vĩnh viễn bên trong đồng hồ. Không có con số nào được in hoặc đóng dấu bên ngoài đồng hồ Patek Philppe thật. Trong khi số sê-ri là duy nhất đối với mỗi chiếc đồng hồ, thì số mô hình xác định giao diện và thiết kế của đồng hồ.

Số mô hình thường là bốn chữ số theo sau là một chữ cái. Các chữ cái chỉ ra chất liệu của vỏ máy:

 • A – Là viết tắt của Acier là thép không gỉ
 • J – Là viết tắt của Jaune là vàng vàng
 • R – cho vàng hồng
 • G – Là từ Gris, tiếng Pháp có nghĩa là xám và biểu thị vàng trắng
 • P – Là bạch kim

Đây là những vật liệu cơ bản được Patek sử dụng và nếu bạn thấy một chiếc đồng hồ hàng hiệu được làm bằng bất kỳ vật liệu nào kém hơn những vật liệu này thì đó là dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ Patek Philippe đó là giả.

6. Con dấu Patek Philippe

Con dấu Patek Philippe, xuất hiện trên đồng hồ dưới dạng chữ cái PP kép được bao quanh bởi một chiếc khiên bảo vệ, vừa là kiểm tra chất lượng vừa là lời hứa của Patek Philippe đảm bảo đồng hồ của họ được sản xuất hoàn chỉnh từ các bộ phận chuyển động đến vỏ đồng hồ một cách nguyên vẹn.

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả thông qua con dấu

Với con dấu này, Patek Philippe đã chứng minh rằng đồng hồ của họ là một công cụ đo thời gian với độ chính xác cao. Một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng hiện đại có thể có độ chính xác dự kiến trong phạm vi -3 / +2 giây mỗi ngày. Một chiếc đồng hồ Patek Philippe Fake đôi khi có thể trông đúng, nhưng nó không thể thực hiện tốt điều này.

7. Ốc vít

Bạn có thể không nghĩ rằng những chiếc đinh vít được sử dụng cho một chiếc đồng hồ Patek Philippe sẽ cho bạn biết nhiều điều, nhưng trong trường hợp này, chúng sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. không có quá nhiều về điều gì đó mà Patek Philippe làm với chúng như những gì công ty không làm với những con vít đó.

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả thông qua ốc vít

Có một kỹ thuật được sử dụng với nhiều thương hiệu đồng hồ được gọi là bluing. Về cơ bản, điều này liên quan đến việc làm nóng các vít trước khi chúng được sử dụng trong quá trình tạo ra đồng hồ. Mục đích là để làm cứng các vít và làm cho chúng chống mài mòn tốt hơn. Bản thân sự gia nhiệt là nguyên nhân làm cho các ốc vít có màu xanh lam.

Đúng là ngay cả nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng cũng sử dụng phương pháp mài mòn cho các con vít. Tuy nhiên, Patek Philippe là một trong số ít các thương hiệu không sử dụng kỹ thuật này. Với chất lượng của các vít được chọn, thực sự điều đó là không cần thiết.

Tuy nhiên, những kẻ làm giả đồng hồ Patek Philippe thường sử dụng phương pháp đánh bóng như một cách để làm cho những con vít kém chất lượng có vẻ có chất lượng cao hơn. Nhiều yêu thích đồng hồ xa xỉ không còn xa lạ gì khi biết rằng Patek Philippe không sử dụng phương pháp này, bạn có thể kiểm tra màu sắc của các ốc vít. Nếu chúng tình cờ có một chút màu xanh, đó là dấu hiệu cho thấy đồng hồ Patek Philippe là giả.

8. Kiểm tra giấy xác thực đi kèm với đồng hồ

Tất cả tài liệu hỗ trợ đi kèm với đồng hồ Patek Philippe chính hãng là vô giá. Các con số và mô tả phải khớp với đồng hồ và ngày tháng phải tương ứng với tuổi của đồng hồ.

Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thông qua giấy xác thực

Patek Philippe cung cấp dịch vụ hỗ trợ có thể chứng thực tính xác thực và nguồn gốc của đồng hồ. Chủ sở hữu Patek Philippe có thể yêu cầu, với một khoản phí nhỏ và đơn đăng ký, một “Trích xuất từ ​​Lưu trữ” chính thức từ công ty sẽ xác nhận chi tiết mẫu đồng hồ và thậm chí tiết lộ ngày sản xuất. Mặc dù tài liệu này không thể được sử dụng để xác nhận tính xác thực tuyệt đối, giống như bất kỳ thủ tục giấy tờ bổ sung nào, nó vẫn là một bằng chứng xác thực.

Các nhà sưu tập có xu hướng tìm kiếm những chiếc đồng hồ vẫn còn nguyên giấy tờ gốc. Nếu bạn có ý định bán lại đồng hồ, Giấy chứng nhận giúp bạn cung cấp bằng chứng xác thực rằng chiếc đồng hồ Patek Philippe đó là hàng thật.

Công việc của bạn là xác định xem giấy xác nhận đó có xác thực hay không. May mắn thay, bạn có thể tự tìm về chứng chỉ thực do Patek Philippe cấp trông như thế nào. Có những hình ảnh trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để so sánh. Nếu có thể, bạn cũng có thể mang nó đến một cửa hàng mua bán đồng hồ chuyên nghiệp và hỏi họ xem giấy chứng nhận đó có phải là thật hay không. Khi có bất kỳ dấu hiệu nhỏ nào cho thấy chứng nhận không phải là thật, bạn cũng có thể khẳng định rằng chiếc đồng hồ Patek Philippe cũng là giả.

9. Giá bán

Vì số lượng đồng hồ Patek Philippe chính hãng được sản xuất tương đối ít, nên có thể hiểu được rằng mức giá sẽ chênh lệch đáng kể. Đồng hồ có xu hướng được đánh giá cao về giá trị, vì vậy ngay cả một chiếc đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng cũng có thể có giá khá cao. Đó là lý do mà việc biết những chiếc đồng hồ đó hiện đang được bán với giá bao nhiêu trên thị trường đồng hồ sẽ giúp bạn có thể phân biệt được đồng hồ Patek Philippe thật hay giả.

Nếu bạn nghiên cứu mẫu đồng hồ Patek Philippe mà bạn quan tâm và nhận thấy rằng giá thị trường trung bình cao hơn đáng kể so với giá được chào bán, thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ Patek Philippe bạn đang xem là giả. Mặc dù đúng là một nhà sưu tập có thể đang cố gắng bán đồng hồ vì một lý do cụ thể và do đó đặt giá thấp hơn giá trị thị trường, nhưng nó vẫn sẽ không phải là một sự khác biệt lớn. Có nghĩa là, nếu bạn thấy rằng giá trị thị trường hiện tại của chiếc đồng hồ Patek Philippe khoảng 40.000 đô la và thấy nó được chào bán với giá 2.500 đô la, thì chiếc đồng hồ đó rất có thể là hàng giả.

Hãy nhớ rằng một số đồng hồ Patek Philippe giả được làm cẩn thận hơn những mẫu khác. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào từ phía bạn về tính xác thực, tốt nhất bạn nên tìm người bán khác. Bạn có thể tìm thấy đồng hồ Patek Philippe thật thông qua các đại lý được ủy quyền hợp pháp hoặc từ những người bán đồng hồ đã qua sử dụng đáng tin cậy.

Kết luận

Nắm vững kiến thức đồng hồ và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có thể tự mình phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả một cách dễ dàng. Trên đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia đồng hồ của chúng tôi về cách phân một chiếc đồng hồ Patek Philippe thật và giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho Quý bạn đọc trước khi có ý định mua hoặc sưu tầm đồng hồ đeo tay Patek Philippe.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 3

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts