Cách vệ sinh đồng hồ Rolex – Xem hướng dẫn

Back to Posts
Cách vệ sinh đồng hồ Rolex

Cách vệ sinh đồng hồ Rolex – Xem hướng dẫn

Có thể nói Đồng hồ Rolex được xem là món đồ trang sức xa xỉ đắt tiền. Chúng được sản xuất để tồn tại qua nhiều thế hệ, nhưng để giữ cho chúng luôn trông đẹp, và để tăng tuổi thọ, bạn cũng cần phải chăm sóc chúng.

Giống như với một chiếc xe hơi, một chiếc đồng hồ Rolex cần được chăm sóc một cách thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của bạn đối với nó. Chúng tôi đã bắt gặp vô số những chiếc đồng hồ Rolex đã không được quan tâm đúng mức trong suốt nhiều năm sử dụng, và cuối cùng nó đã xuống cấp một cách tầm trọng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn – một bước quan trọng để duy trì độ sáng bóng của đồng hồ và giữ cho nó trông đẹp cho các thế hệ mai sau.

Rolex có đề cập đến việc làm sạch đồng hồ của bạn như sau:

“Bạn có thể giúp giữ gìn vẻ sáng bóng đồng hồ của mình bằng cách thỉnh thoảng vệ sinh nó bằng vải. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể vệ sinh vỏ và dây đồng hồ bằng kim loại bằng nước xà phòng và bàn chải mềm (không áp dụng cho dây da). Nước là yếu tố tự nhiên có thể gây tổn hại tới đồng hồ Rolex, cũng như dây đeo bằng kim loại, bao gồm cả nước mặn của biển.”

Cách vệ sinh đồng hồ rolex của bạn

Vệ sinh làm sạch là vấn đề cơ bản nhất, nhưng vẫn rất quan trọng, nó là một phần của việc chăm sóc đồng hồ Rolex của bạn. Khi bạn đeo đồng hồ, nó sẽ tiếp xúc với nhiều chất khác nhau như mồ hôi, bụi bẩn, nước hoa, v.v. Không chỉ tất cả những thứ này bị kẹt trên đồng hồ của bạn, mà nó còn có thể có tác dụng ăn mòn và gây hại cho đồng hồ theo thời gian. Những thứ như ốc vít, mắt dây hoặc khóa có thể bị ảnh hưởng và không hoạt động đúng như chức năng vốn có của nó, quan trọng là đồng hồ Rolex sẽ bị mất đi độ sáng bóng khi bị bẩn.

Vệ sinh đồng hồ Rolex

1. Nếu bạn sử dụng đồng hồ Rolex thường xuyên, hoặc thậm chí hàng ngày, bạn nên vệ sinh ít nhất một lần một tuần. Nếu bạn không có nhiều thời gian để vệ sinh đồng hồ của mình, sẽ ổn hơn nếu bạn rửa sạch bằng nước ấm. Điều này vẫn tốt hơn so với việc bạn không làm vệ sinh, ngoài ra, bạn có thể làm điều đó trong khi rửa tay. Rửa đồng hồ Rolex của bạn là cách đơn giản nhất để chăm sóc nó, nhưng thỉnh thoảng, nó cũng sẽ cần được vệ sinh đúng cách.

2. Nếu bạn muốn chăm sóc đồng hồ Rolex của mình một cách chính xác và làm sạch đúng cách, bạn nên sử dụng xà phòng để loại bỏ bụi bẩn khỏi đồng hồ.

3. Trước khi bạn bắt đầu vệ sinh đồng hồ Rolex của mình, hãy chắc chắn rằng đồng hồ của bạn có khả năng chống nước. Nếu bạn sở hữu Rolex Oyster (hầu hết đồng hồ Rolex vỏ được thiết kế dạng vỏ hàu), nó sẽ không bị thấm nước theo thông số kỹ thuật. Lưu ý rằng nếu đồng hồ của bạn đã cũ, các miếng đệm có thể bị khô và điều này có thể khiến đồng hồ mất khả năng chống nước, và do đó có thể khiến cho đồng hồ bị thấm nước khi tiếp xúc trực tiếp với nước.

4. Luôn luôn đảm bảo rằng bạn đã vặn vương miện của đồng hồ xuống vị trí an toàn.

5. Đổ đầy một bát với nước ấm và thêm một vài giọt xà phòng, không chứa nhiều chất tẩy rửa. Nếu thích, bạn có thể giữ đồng hồ gần vòi nước để thay thế.

6. Lấy một bàn chải mềm, ví dụ, bàn chải đánh răng. Điều này sẽ giúp cho đồng hồ được chà và tiếp cận vào các khu vực có thể khó làm sạch (nơi bụi bẩn được tích tụ) chẳng hạn như các khe bên trong của đồng hồ.

7. Nhúng đồng hồ vào nước và sau đó bắt đầu chà kỹ đồng hồ, tập trung đặc biệt vào vòng dây đeo và bên trong các khe đồng hồ.

8. Tai hại nhất là khi bụi bẩn tích tụ trên dây đeo của đồng hồ, nó làm cho dây đeo mất đi độ sáng bóng, cũng như có thể gây ra sự ăn mòn sớm. Khi có bụi bẩn bám giữa các liên kết mắt dây và trong các bộ phận chuyển động như khóa và chốt, các bộ phận này có xu hướng bị ăn mòn nhanh hơn, do đó dẫn đến việc rão dây đeo và mất độ cứng ban đầu.

9. Rửa đồng hồ trong nước ấm. Sau khi bạn đã vệ sinh làm sạch nó, có thể có một lượng xà phòng còn bám trên đồng hồ, và bạn cần phải loại bỏ nó khỏi đồng hồ bằng cách rửa sạch nó.

10. Lau khô đồng hồ sau khi lau bằng vải sợi nhỏ mềm. Sử dụng một miếng vải sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ lớp bụi bẩn nào mà bạn có thể đã bỏ lỡ trước đó.

Vệ sinh đồng hồ Rolex bằng máy rửa siêu âm

Có thể rất khó để tiếp cận vào từng kẻ hở và góc trên dây đồng hồ của bạn, ngay cả với một bàn chải mềm. Đây là lý do mà một máy vệ sinh siêu âm có thể có ích. Máy vệ sinh siêu âm, có thể làm sạch các vật thể bằng sóng siêu âm, thường là từ 20–40 kHz. Vệ sinh đồng hồ Rolex bằng máy siêu âm, có thể tiếp cận và loại bỏ bụi bẩn theo một cách hoàn toàn khác so với việc vệ sinh thông thường.

Vệ sinh đồng hồ Rolex bằng máy rửa siêu âm

Vì bạn không thể rửa toàn bộ đồng hồ, bạn chỉ có thể sử dụng máy làm sạch siêu âm cho dây đeo đồng hồ của bạn. Để vệ sinh dây đồng hồ, bạn cần loại bỏ nó khỏi đồng hồ. Bước này bạn cần phải cẩn trọng, vì nếu không, bạn có thể làm xước đồng hồ của mình. Khi bạn đã tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ, hãy vệ sinh nó bằng cách thêm một vài giọt xà phòng vào nước. Sau đó, vệ sinh dây đồng hồ Rolex bằng máy làm sạch siêu âm trong vài phút tùy thuộc vào mức độ bẩn của nó.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể vệ sinh dây đồng hồ Rolex trong máy làm sạch siêu âm chứ không phải toàn bộ đồng hồ. Nếu vệ sinh đồng hồ Rolex bằng máy siêu âm, nó sẽ làm hỏng đồng hồ và thậm chí có thể bị phá vỡ.

Bao lâu bạn nên vệ sinh đồng hồ Rolex của bạn?

Không có câu trả lời cố định cho điều này. Câu trả lời thực sự là rất thường xuyên nếu bạn muốn. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào cách bạn đeo đồng hồ. Nếu bạn đeo đồng hồ trong môi trường có nhiều bụi bẩn, thì việc vệ sinh nó thường xuyên hơn sẽ có ý nghĩa hơn.

Bao lâu nên vệ sinh đồng hồ Rolex

Hơn nữa, nó phụ thuộc vào cách bạn làm vệ sinh. Nếu bạn thường xuyên rửa đồng hồ Rolex của bạn, ví dụ như khi bạn rửa tay, thì sẽ không có nhiều bụi bẩn có thể tích tụ. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ rửa đồng hồ, bụi bẩn sẽ tích tụ, và do đó đòi hỏi phải vệ sinh kỹ lưỡng hơn.

Phần quan trọng nhất là bạn nên chăm sóc đồng hồ của mình một cách thường xuyên, cho dù thông qua việ vệ sinh lưỡng hay chỉ là rửa sạch bằng nước ấm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts