Khả năng chống nước của đồng hồ là gì? Những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất

Back to Posts
Khả năng chịu nước của đồng hồ

Khả năng chống nước của đồng hồ là gì? Những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất

Mặc dù khả năng chống nước “waterproof” là một tính năng khá phổ biến của hầu hết các loại đồng hồ đeo tay, nhưng có rất nhiều điều về nó mà hầu hết mọi người có thể không biết. Cho dù bạn là người đam mê lặn biển, đang đi nghỉ ở bãi biển hay chỉ tò mò về khả năng chống nước của đồng hồ. Tự hỏi liệu đồng hồ của bạn có thể hoạt động bình thường sau khi nó tiếp xúc trực tiếp với một trận mưa rào không? Còn khi bơi trong hồ bơi hoặc lặn dưới đáy biển sâu thì sao? Nó có thực sự có khả năng chống thấm nước không? Hiểu về Khả năng chống nước của đồng hồ thực sự có ý nghĩa rất quan trọng cho bất cứ ai đang tìm kiếm để mua một chiếc đồng hồ chống thấm nước. Đến cuối bài viết này, mọi thắc mắc của bạn về khả năng chịu nước của đồng hồ sẽ được giải đáp. Hãy cùng Thumuadonghohieu.com đi sâu tìm hiểu về nó ngay bây giờ.

Khả năng chống nước của đồng hồ là gì?

Trên thực tế không có đồng hồ nào là không thấm nước. Luôn có một giới hạn về áp lực nước mà một chiếc đồng hồ có thể chịu được. Thuật ngữ “chống thấm nước” ngụ ý rằng một chiếc đồng hồ không thể bị rò rỉ trong bất kỳ hoàn cảnh nào — không có độ ẩm nào thấm vào vỏ và xâm nhập vào bộ máy. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Do đó, trong ngành công nghiệp đồng hồ, đề cập đến khả năng chịu áp lực nước của một chiếc đồng hồ là khả năng chống nước.

Nếu chỉ số chống nước của đồng hồ mà bạn đang sử dụng ghi là 30 mét, điều đó có nghĩa là bạn có thể lặn xuống ở độ sâu 30 mét? Câu trả lời là Không. Nếu bạn muốn đeo một chiếc đồng hồ chống nước hoạt động được, thì việc lặn ở độ sâu 30 mét với nó sẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời, nếu xét đến những thiệt hại có thể gây ra cho hầu hết các thiết bị do nước. Thuật ngữ “chống nước” chỉ đơn giản là khả năng một vật thể chống lại sự xâm nhập của nước ở một mức độ nào đó, nhưng không hoàn toàn.

Nước có thể gây ra những thiệt hại nào?

Không quan trọng bạn cẩn thận như thế nào, đôi khi bạn có thể vô tình để đồng hồ đeo tay của mình dính nước. Nước có thể làm cho nhiều bộ phận hoạt động nhỏ bên trong đồng hồ của bạn bị hư hỏng do rỉ sét và một số bộ phận này cũng có thể không thể thay thế được.

Các mức độ chống nước của đồng hồ là gì?

Mức độ chống nước của đồng hồ có thể khác nhau giữa đồng hồ nữ và đồng hồ nam, chẳng hạn như 30, 50, 100, 200 mét và hơn thế nữa. Mặc dù nghe có vẻ như bạn có thể mạo hiểm lặn sâu 50 mét dưới mực nước biển với đồng hồ của mình, nhưng thật không may, nó không có khả năng chịu được áp lực nước như vậy.

Giống như đồ trang sức của bạn, đồng hồ là một phụ kiện có giá trị, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn chăm sóc nó để nó tồn tại lâu dài theo thời gian. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để đồng hồ của bạn tiếp xúc với nước một cách an toàn, khi biết độ chống nước của đồng hồ mà bạn đang sử dụng và bao nhiêu là đủ.

Mặt sau đồng hồ đóng dấu “khả năng chống nước” nghĩa là gì?

Đồng hồ được dán tem “Chống nước” có nghĩa là nó được bảo vệ khi tiếp xúc với độ ẩm. Nó có thể chịu được một chút nước bắn vào khi rửa tay hoặc bị dính mưa. Tuy nhiên, đồng hồ được dán tem với khả năng chống nước, không có nghĩa là bạn có thể đi bơi hoặc tắm với đồng hồ.

Nước là kẻ thù lớn nhất của đồng hồ. Nếu bạn đi bơi hoặc chơi thể thao, bạn nên kiểm tra đồng hồ để biết chính xác khả năng chống nước của đồng hồ hàng năm. Vỏ ngoài có thể trông gồ ghề và to, nhưng chuyển động rất nhỏ và rất tinh tế. Thứ duy nhất ngăn cách giữa đồng hồ của bạn và nước là một miếng đệm nhỏ, một vòng chữ O nhỏ thường được làm bằng cao su hoặc silicon. Các miếng đệm tạo thành lớp bảo vệ xung quanh thân của núm, nút bấm, bộ chỉnh sửa và nằm bên trong vỏ và mặt kính. Theo thời gian, chúng bị khô và mất đi độ đàn hồi, khiến cho đồng hồ mất đi khả năng chống nước vốn có của nó. Điều này giải thích tại sao việc kiểm tra thường xuyên là rất quan trọng để duy trì khả năng chống nước của đồng hồ.

ATM hay BAR là gì?

Đây là những phép đo được ngành công nghiệp đồng hồ sử dụng để biểu thị lượng áp lực mà đồng hồ có thể chịu được, không phải là độ sâu mà đồng hồ có thể sử dụng. ATM là viết tắt của “atmosphere” có nghĩa là không khí. 1 atm tương đương với khoảng 10 mét hoặc khoảng 30 feet. 1 bar chỉ là một cách khác để biểu thị atm.

Ý nghĩa về chỉ số chống nước của đồng hồ?

Bảng giải thích về tiêu chuẩn chống nước đồng hồ:

Dưới 30m/99ft Không cho phép đồng hồ tiếp xúc với nước
30m/99ft – 50m/165ft Đồng hồ có thể tiếp xúc với nước như rửa tay và nước mưa
50m/165ft – 100m/330ft Bơi nhẹ bên hồ bơi
100m/330ft – 200m/660ft Có thể sử dụng đồng hồ để bơi lội, lặn với ống thở, tắm vòi hoa sen (không có nước nóng)
200m/660ft – 500m/1650ft Có thể sử dụng đồnghồ cho các môn thể thao dưới nước như lướt ván và lặn biển
500m/1650ft+ Thích hợp để lặn sâu dưới nước

Rõ ràng, chỉ số chống nước đồng hồ càng cao, đồng hồ càng thích hợp để lặn sâu hơn.

QUAN TRỌNG: Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên mua đồng hồ có núm vặn vặn vít xuống, nếu bạn có ý định đeo đồng hồ khi tiếp xúc với nước.

1. Chỉ số chống nước của đồng hồ 30 Mét/ 3 Atm / 3 Bar

Nếu chỉ số chống nước của đồng hồ bạn đang sử dụng có ghi là 30 mét, 3 atm hoặc 3 bar, điều này đơn giản có nghĩa là nó có khả năng chống lại lượng nước nhỏ như mưa và nước bắn vào khi rửa tay. Bất cứ điều gì hơn đó là một cảnh báo nguy hiểm.

2. Chỉ số chống nước của đồng hồ 50 Mét / 5 Atm / 5 Bar

Độ chống nước của đồng hồ Đồng hồ 50 mét là một cải tiến so với khả năng chống nước của đồng hồ 30 mét, tuy nhiên, bạn vẫn không thể sử dụng đồng hồ cho việc lặn sâu. Một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 50 mét, 5 atm hay 5 bar có nghĩa là nó có thể chịu được mức nước tiếp xúc với vòi hoa sen. Khi đeo đồng hồ có chỉ số chống nước 50 mét trong hồ bơi có thể sẽ không vấn đề gì, miễn là nước không vào bên trong, nghĩa là tránh bơi dưới nước trong thời gian dài để đảm bảo an toàn cho đồng hồ của bạn.

3. Chỉ số chống nước của đồng hồ 100 Mét / 10 Atm / 10 Bar

Đồng hồ chống nước có khả năng chống nước 100 mét, 10 atm và 10 bar sẽ không hoạt động sau khi bạn lặn sâu. Tuy nhiên, nó thích hợp cho bơi lội và các môn thể thao dưới nước như lặn với ống thở, vì vậy bạn cần phải lưu ý sử dụng đồng hồ sao cho phù hợp với hoạt động và mục đích của mình.

4. Chỉ số chống nước của đồng hồ 200 Mét / 20 Atm / 20 Bar + 500 Mét / 50 Atm / 50 Bars

Chỉ số chống nước của đồng hồ 200 mét, 20 atm và 20 bar vẫn không an toàn cho lặn biển sâu, nhưng nó an toàn cho lặn tiêu chuẩn trong thời gian ngắn. Loại đồng hồ có khả năng chống nước 20 atm cũng có thể được đeo bởi các chuyên gia thể thao dưới nước, những người thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Điều tương tự cũng xảy ra với một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước lên tới 500 mét, 50 atm và 50 bar. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này có thể chịu được tiếp xúc với nước lâu hơn một chút.

5. Chỉ số chống nước của đồng hồ 1000 Mét / 100 Atm / 100 Bar

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng độ chống nước của đồng hồ mà bạn đang sử dụng ở mức 1000 mét, 100 atm và 100 bar có thể được đeo để lặn biển sâu.

Mặc dù không có chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 6425, chiếc đồng hồ này cho phép bạn thoải mái tự do lặn sâu dưới nước.

6. Đồng hồ lặn hoặc ISO 6425

Nếu đồng hồ của bạn được chứng nhận “ISO 6425” hoặc có ghi “Thợ lặn”, thì xin chúc mừng! Đồng hồ này là đồng hồ lặn được chứng nhận. Nó hoàn toàn an toàn khi đeo dưới nước và là một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước theo đúng nghĩa đen. Đồng hồ đo lường theo tiêu chuẩn này cũng có khả năng chịu sốc, từ tính, nước mặn và cũng có thể được sử dụng ở những nơi rất sâu. Vì vậy, hãy yên tâm nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy.

Những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất

Thuật ngữ chống thấm nước được nhắc đến khá nhiều khi mọi người nói về đồng hồ đeo tay, mặc dù thực tế là không có đồng hồ sang trọng nào thực sự là “không thấm nước”. Thực sự, chỉ có các mức độ chống nước khác nhau. Và mặc dù nghe có vẻ hơi lãng xẹt, với Rolex Deepsea “không thấm nước” có khả năng chịu độ sâu lớn hơn mức con người có thể chịu đựng, nhưng nó không thực sự chống thấm nước; chỉ đơn giản là nó được đánh giá ở mức độ chống nước rất cao. Thuật ngữ “chống thấm nước” đã bị cấm vào những năm 60 vì nó đánh lừa người mua đồng hồ. khiến họ tin rằng có thể có một chiếc đồng hồ hoàn toàn không thấm nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ sang trọng có khả năng chống nước, bạn cần phải hiểu về khả năng chống nước của đồng hồ, như chúng tôi đã trình bày ở trên. Rolex có hoàn toàn chống nước? Câu trả lời là Không, nhưng đồng hồ Rolex có khả năng chống nước (thực tế là Rolex đã tạo ra chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên). Để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số đồng hồ lặn chống nước hàng đầu trên thị trường hiện nay.

1. Đồng hồ OMEGA Planet Ocean 232.30.42.21.01.001

Đồng hồ OMEGA Planet Ocean 232.30.42.21.01.001

OMEGA Seamaster Planet Ocean là một chiếc đồng hồ lặn chính xác hiệu suất cao đầy phong cách. Độ chống nước của đồng hồ ở độ sâu 600m / 2000ft và tự hào có tinh thể sapphire có độ bền cao, bezel bằng gốm, dây đeo bằng thép không gỉ và mặt số màu đen, Seamaster Planet Ocean chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. OMEGA lần đầu tiên phát hành Seamaster vào năm 1948. Kể từ đó, Omega là công ty được yêu thích bởi những người nổi tiếng cũng như vận động viên thể thao.

2. Đồng hồ IWC Aquatimer IW371933

Đồng hồ IWC Aquatimer IW371933

Thương hiệu đồng hồ IWC tự hào có mối liên hệ với nhà thám hiểm biển nổi tiếng của Pháp Jacques Cousteau, IWC Aquatimer có một nền tảng vững chắc về lịch sử hàng hải. Aquatimer có dây đeo bằng cao su chất lượng cao, bezel bằng thép không gỉ và mặt số màu đen, đồng thời sử dụng các tính năng hiện đại hơn – chẳng hạn như mặt số đo độ sâu. Đồng hồ chống nước ở độ sâu 120m / 400ft, Aquatimer là một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cứng cáp, sử dụng vỏ 41mm và tinh thể sapphire chống xước.

3. Đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Chiếc đồng hồ Rolex chống nước ở độ sâu 3900m / 12.800ft ấn tượng không thể phủ nhận, Rolex Sea-Dweller hiện đại chắc chắn là một trong những chiếc đồng hồ lặn tốt nhất và có chức năng đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay. Rolex Sea-Dweller là chiếc đồng hồ không thấm nước? Tất nhiên là Không, nhưng với chỉ số chống nước của đồng hồ ở độ sâu 3900m, Roelx Sea-Dweller được xem là chiếc đồng hồ có kích thước khá lớn với vỏ 44mm, bezel bằng gốm chống xước và kết cấu bằng thép không gỉ. Rolex Sea-Dweller đã thống trị thị trường đồng hồ lặn kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1967, và mặc dù đây là một khoản đầu tư không nhỏ, nhưng nó là một chiếc đồng hồ vững chắc.

4. Đồng hồ Rolex Submariner 16610

Đồng hồ Rolex Submariner 16610

Được phát hành vào năm 1953, Rolex Submariner là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng phổ biến nhất và được sản xuất bởi thương hiệu đồng hồ sang trọng được công nhận trên toàn thế giới. Submariner gần như đã trở thành một từ ngữ trong thế giới đồng hồ có khả năng chống nước và chống ăn mòn dành cho thợ lặn. James Bond là người đầu tiên đeo chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này. Rolex Submariner 16610 được cho là những chiếc đồng hồ lặn cổ điển và một chỉ số chống nước cao trong lịch sử của đồng hồ lặn sang trọng. Đồng hồ Rolex Submariner có dây đeo bằng thép không gỉ, bezel bằng thép không gỉ và mặt số màu đen. Độ chống nước của đồng hồ ở độ sâu 300m / 1000ft và sử dụng tinh thể sapphire chống xước.

5. Đồng hồ Panerai Luminor Submersible PAM 024

Đồng hồ Panerai Luminor Submersible PAM 024

Panerai kết hợp thiết kế tối giản của Ý với kỹ thuật chính xác của Thụy Sĩ và sản xuất đồng hồ để tạo ra Luminor. Panerai Luminor Submersible sử thiết kế từ bezel bằng thép không gỉ, một số màu đen, và một dây đeo cao su, bên trong vỏ được trang bị bộ máy tự động và mặt kính sapphire chống trầy xước. Tất cả những điều này được kết hợp trong một vỏ 44mm có khả năng chống nước. Chiếc đồng hồ lặn sang trọng này có khả năng chống nước ở độ sâu 300m / 1000ft, lý tưởng cho các hoạt động và thể thao dưới nước.

6. Đồng hồ Breitling Superocean 44 A17391

Đồng hồ Breitling Superocean 44 A17391

Mặc dù là một trong những chiếc đồng hồ lặn sang trọng rẻ nhất trong danh sách này, nhưng Breitling Superocean lại có khả năng chống nước ở độ sâu đáng kinh ngạc 1000m / 3300ft. Phong cách thể thao tiện dụng, vật liệu chủ yếu là thép không gỉ với dây đeo và bezel của nó, và mặt số màu đen rõ ràng, Superocean thực hiện chính xác với những gì nó có. Với kích thước vỏ 44mm, Breitling Superocean là một chiếc đồng hồ lặn đáng để sở hữu. Khi đồng hồ lặn ra đời, Superocean có lẽ mang sự kết hợp tốt nhất giữa giá trị, lịch sử và chức năng hiện có.

7. Đồng hồ Oris Pro Diver Titanium Chronograph 674.7630.7154

Đồng hồ Oris Pro Diver Titanium Chronograph 674.7630.7154

Oris Pro Diver Titanium Chronograph là một chiếc đồng hồ chống nước giá rẻ, với giá trị sử dụng cao. Đồng hồ chống nước giới hạn ở độ sâu 1000m / 3300ft, Oris Pro Diver có vỏ bằng titan 51mm, bezel titan và tinh thể sapphire chống xước kết hợp với mặt số màu đen có độ hiển thị cao. Đồng hồ của Oris là đỉnh cao của phong cách và sự sành điệu, được nhiều vận động viên thể thao chứng thực, Pro Diver có một lịch sử trang hoàng đảm bảo nó sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Như với hầu hết mọi thứ, tìm hiểu và nghiên cứu là chìa khóa quan trọng khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng có khả năng chống nước hoàn hảo. Lựa chọn một chiếc đồng hồ chống nước hoàn hảo, phụ thuộc vào mục đích sử dụng hoặc hoạt động trên mặt nước mà bạn đang làm. Có rất nhiều loại đồng hồ có khả năng chống nước tuyệt vời trong danh mục để tha hồ lựa chọn. Chỉ cần đảm bảo so sánh giá cả và thông số kỹ thuật, và nhớ rằng; không có đồng hồ sang trọng nào thực sự chống nước, mà chỉ có đồng hồ có khả năng chống nước.

Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ

Nên kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ bao lâu một lần?

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ ít nhất mỗi năm một lần, nhưng phần lớn điều này phụ thuộc vào cách sử dụng đồng hồ của mỗi người. Ví dụ, một người thường xuyên lướt sóng – ra vào vùng nước mặn và ra vào những nơi có cát – nên kiểm tra đồng hồ của họ vài lần một năm. Nước muối đặc biệt gây ăn mòn và mài mòn rất nhiều trên tất cả các bộ phận của đồng hồ, đây cũng chính là nguyên nhân làm cho mức khả năng chống nước của đồng hồ giảm xuống theo thời gian.

Điều gì xảy ra trong quá trình kiểm tra khả năng chống nước đồng hồ?

Mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra có thể có một chút khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất trước tiên là phải đảm bảo rằng tất cả các miếng đệm được niêm phong và chống nước. Theo thời gian, các miếng đệm sẽ cần được thay thế và bôi trơn.

Vui lòng để lại đánh giá

Khả năng chống nước của đồng hồ là gì? Những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất Mặc dù khả năng chống nước “waterproof” là một tính năng khá phổ biến của hầu hết các loại đồng hồ đeo tay, nhưng có rất nhiều điều về nó mà hầu hết mọi người có thể không biết. Cho dù bạn là người đam mê lặn biển, đang đi nghỉ ở bãi biển hay […]
5 1 5 1
0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!