Có hay không khái niệm đeo đồng hồ đúng cách?

Back to Posts
Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_đeo_đồng_hồ_ở_vị_trí_xương_cổ_tay

Có hay không khái niệm đeo đồng hồ đúng cách?

Xin chào các bạn, hôm nay cửa hàng thu mua đồng hồ cũ Lương Gia sẽ gửi đến Quý vị và các bạn bài viết, hướng dẫn các bạn đeo đồng hồ sao cho chuẩn (Đeo đồng hồ đúng cách).

Đeo đồng hồ đúng cách

Tôi đã nói chuyện với nhiều người, và thực sự thì “chín người mười ý”, mỗi người sẽ có một cách đeo đồng hồ riêng của họ, tuy nhiên, tôi sẽ chỉ nói về nguyên tắc cơ bản khi đeo đồng hồ trong bài viết này.

Đeo đồng hồ ở vị trí nào

Trước hết, bạn phải chọn một chiếc đồng hồ khiến mình cảm thấy thoải mái, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Ví dụ, nhiều người cho rằng đồng hồ phải đeo ở vị trí trên xương cổ tay, và tôi thấy phần lớn mọi người đều nói như vậy.

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_Đeo_đồng_hồ_ở_vị_trí_nàoLý do hôm nay tôi viết bài này, vì có rất nhiều người hỏi tôi rằng đeo đồng hồ đúng cách ra sao? Nên đeo đồng hồ tay nào? Đeo đồng hồ tay phải? hay đeo đồng hồ tay trái?… Rất nhiều câu hỏi từ phía khách hàng, và tôi nghĩ rằng mọi người nên biết rõ về điều này.

Đeo đồng hồ đúng

Nhiều người hỏi tôi: Cách đeo đồng hồ đúng? Có người sẽ nói, đeo đồng hồ đúng cách là phải đeo trên xương cổ tay, chính là phần nhô ra ở cổ tay của bạn, và họ thường nói rằng đeo đồng hồ ở vị trí cổ tay là bạn đã đeo đồng hồ đúng cách rồi.

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_đeo_đồng_hồ_ở_vị_trí_xương_cổ_tayTôi phải nói rằng điều này là không đúng, theo tôi thì điều này tùy vò ý kiến mỗi người, và tôi cũng không đeo đồng hồ của mình ở vị trí trên xương cổ tay như vậy đâu. Nếu bạn thích đeo như vậy, không vấn đề gì hết, miễn sao bạn thấy thoải mái nhất cho bạn là được.

Theo ý tôi, đeo một chiếc đồng hồ trên xương cổ tay, giống như khi bạn mặc quần Jean được kéo qua rốn vậy. Tóm lại thì tùy vào sở thích của bạn, và cách đeo nào khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Mỗi người có một kích thước cổ tay khác nhau, và kích thước xương khác nhau, vậy nên kiểu nào hợp thì bạn cứ đeo thôi.

Có 3 cách để đeo đồng hồ đúng

  • Trên xương cổ tay
  • Dưới xương cổ tay
  • Hay ngay tại vị trí xương cổ tay

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_3_vị_trí_để_đeo_đồng_hồ_đúng_cáchBản thân tôi khi đeo đồng hồ, thường tôi đeo ngay vị trí xương cổ tay, vì nó có thể di chuyển qua lại, trên và dưới xương cổ tay và cuối cùng nó sẽ về vị trí chuẩn ngay tại xương cổ tay.

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_Đeo_đồng_hồ_ở_vị_trí_dưới_xương_cổ_tayĐó là vấn đề đầu tiên: Đeo đồng hồ ở vị trí nào cho đúng, và câu trả lời là tùy vào thói quen khi đeo đồng hồ của bạn. Nhiều người không thích đeo đồng hồ ở vị trí thấp quá, vì núm chỉnh giờ sẽ chọc vào bàn tay.

Điều này dẫn tới vấn đề liên quan thứ 2, và theo tôi là điều quan trọng nhất để giải quyết vấn đề đeo đồng hồ đúng cách.

Đeo đồng hồ lỏng hay chặt

Lại một lần nữa: Nó tùy vào sở thích mỗi người khi đeo, bởi tôi đã thấy mọi kiểu đeo, có người thích đeo đồng hồ chặt, người khác lại thích đeo đồng hồ lỏng…

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_Đeo_đồng_hồ_lỏng_hay_chặtTôi là người bán đồng hồ đeo tay, cũng đã từng bán đồng hồ cho khách hàng, họ yêu cầu tháo thêm một mắt dây, tôi liền bảo, nếu đeo vậy có khi tắc mạch máu đấy, đến lúc đáy lại phải lấy kìm phá đồng hồ ra mất, nhưng vị khác đấy bảo anh ta thích vậy.

Như tôi, hoặc một số người không thể đeo đồng hồ chặt quá, lý do như sau: Vào buổi sáng có thể khi bạn đeo đồng hồ hơi lỏng và lúc đó bạn muốn đeo chặt hơn một tẹo, và đến lúc bạn ăn uống, lúc đó cơ thể bạn sẽ tích nước và đến một khoảng thời gian nào đó, bạn sẽ thấy khó chịu bởi đồng hồ chặt quá.

Chính vì lý do đó, tôi không thể đeo đồng hồ quá chặt, nếu phải chọn, tôi thà đeo đồng hồ lỏng còn hơn, và tất nhiên, khi bạn đeo lỏng quá cũng không ổn, nhưng đó là tùy vào sở thích của mỗi người.

Tôi sẽ chỉ các bạn một mẹo nhỏ, đó là khi lên tay đồng hồ cho ai đó, tôi sẽ nhìn xem có vết hằn trên da hay không. Nếu có vết hằn trên tay, đó là do họ đeo đồng hồ quá chặt.

Tôi còn một bài kiểm tra độ lỏng, bằng cách xoay đồng hồ, nếu bạn có thể xoay chiếc đồng hồ vòng quanh cổ tay, thì lúc đó bạn đã đeo đồng hồ quá lỏng.

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_Kiểm_tra_độ_lỏng_khi_đeo

Tôi còn một hướng dẫn nữa, tôi sẽ đeo đồng hồ hơi lỏng một chút, một chút thôi nhé, và đến một lúc nào đó trong ngày, dây sẽ chặt hơn, có thể vào sáng sớm, dây sẽ hơi lỏng, nhưng đến cuối ngày là vừa.

Như có trường hợp đã nói ở trên, anh ta thích đeo chặt đến mức dây siết cả vào tay

Chính vì vậy, khái niệm đeo đồng hồ đúng cách thật sự là không có, tôi cũng không hiểu lắm, nhưng nói chung là không có cách đeo đồng hồ nào sai cả, bởi đó là theo sở thích đeo của từng người mà thôi.

Chỉ có một kiểu duy nhất theo tôi thấy là sai: Đó là cách đeo đồng hồ quá chặt hoặc quá lỏng

Nếu bạn đeo lỏng quá, dây sẽ dễ bị xước, mòn và dễ bị va đập, vì khi bạn vung tay, đồng hồ sẽ va chạm lung tung. Nếu bạn đeo chặt quá sẽ làm cho dây đồng hồ dão ra đấy nhé, hãy nhớ điều này.

Đeo đồng hồ tay nào

Có nhiều người hỏi tôi rằng, nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải? thông thường bạn sẽ thấy rất nhiều người đeo đồng hồ tay trái đúng không nào, đó là do hầu như chúng ta đều thuận tay phải, để thuận tiện cho việc điều chỉnh núm trên đồng hồ.

Đeo_đồng_hồ_đúng_cách_Đeo_đồng_hồ_tay_nào_-_đeo_đồng_hồ_tay_trái_hay_phảiĐeo đồng hồ tay nào là đúng

Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải

Tôi sẽ họi lại: Bạn thuận tay phải hay tay trái? Nếu bạn thuận tay trái thì đeo đồng hồ tay phải, và ngược lại, bạn thuận tay phải thì đeo đồng hồ tay trái.

Nếu như bạn thuận tay phải mà đeo đồng hồ tay phải, sẽ có cảm giác rất khác lạ, có thể bạn sẽ không chịu được do không quen, có khi mới đeo được vài phút bạn sẽ phải tháo ra ngay để đeo sang bên tay trái rồi.

Nhưng sẽ có nhiều trường hợp đặc biệt, họ thuận tay phải nhưng vẫn đeo tay phải, thuận tay trái cũng đeo tay trái luôn, đó chính là sở thích khi đeo đồng hồ của mỗi người.

Vậy đeo đồng hồ tay nào là đúng còn tùy thuộc vào sở thích mỗi người, bạn sẽ biết sẽ phải đeo bên nào cho hợp lý, và điều quan trọng bạn thấy thoải mái nhất là được.

Kết luận

Không có cách đeo đồng hồ nào là đúng là sai cả, tùy bạn thích đeo sao cũng được, bạn có thể đeo hai tay hai chiếc, bạn cũng có thể đeo 1 tay vài 3 chiếc… Nhưng lưu ý một điều, đừng đeo đồng hồ quá chặt vì nó sẽ làm cho dây dão ra, và cũng đừng đeo đồng hồ quá lỏng, bởi nó sẽ làm cho đồng hồ của bạn dễ bị xước, dễ bị va đập.

Quý vị và các bạn thì sao? Bạn thích đeo đồng hồ như thế nào, hãy comment bên dưới bài viết này để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.

Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian quý báu của mình xem hết bài viết của chúng tôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts