Đánh giá đồng hồ Rolex Datejust II và Datejust 36

Back to Posts
Đánh_giá_đồng_hồ_Rolex_Datejust_II_và_Datejust_36

Đánh giá đồng hồ Rolex Datejust II và Datejust 36

Chúng tôi là cửa hàng đồng hồ Lương Gia, có rất nhiều câu hỏi từ mọi người hỏi chúng tôi rằng, tay tôi to có nên đeo những mẫu đồng hồ có kích thước 36mm hay không?

Có bài viết về cách chọn đồng hồ đeo tay tôi đã có nói rồi, size 36mm thích hợp cho những người tay nhỏ các bạn có thể xem bài viết tại đây nhé

https://thumuadonghohieu.com/cach-chon-dong-ho-deo-tay-nam-co-tay-nho/

chúng ta thường có một kích thước tay khác nhau, và với 3 công thức ở trong bài viết trên bạn sẽ có kích thước mặt đồng hồ phù hợp nhất từ tối đa cho tới tối thiểu.

Tôi là một người tay khá là to, chính vì vậy tôi chưa bao giờ đeo đồng hồ có kích thước 36mm cả các bạn nhé.

Và hôm nay trong bài viết này, tôi sẽ so sánh Đồng hồ Rolex Datejust II (320)  và Rolex Datejust 36, ở đây tôi đã có một vài mẫu đồng hồ để làm ví dụ.

Tôi sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa đồng hồ rolex oyster perpetual datejust 36 (320) và Rolex Datejust II.

Đánh giá đồng hồ Datejust 36mm Everose Gold 116185BBR

Kích thước

Khác biệt đầu tiên là về kích thước mà tôi muốn đề cập tới, Datejust II được thương hiệu Rolex giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, mẫu đồng hồ này có đường kính là 41mm. Kích thước này giờ đã là quy chuẩn cho đồng hồ nam rồi, thậm chí một số quý bà cũng có thể đeo chiếc đồng hồ rolex datejust nam (10).

Đồng_hồ_Rolex_Datejust_36Datejust 36mm thì vẫn giữ nguyên kích thước 36mm, nó đã từng là tiêu chuẩn cho đồng hồ nam trong quá khứ, nhưng giờ đa phần kích rolex datejust 36 chỉ dành cho phụ nữ hoặc những người tay nhỏ đeo mà thôi, tất nhiên vẫn có một số người thích kích thước cũ.

Nhưng theo tôi thì họ nên thử chiếc đồng hồ Rolex datejust II, và có khi họ sẽ nhận ra kích thước này phù hợp hơn thì sao.

Đồng_hồ_Rolex_Datejust_IINgoài sự khác biệt giữa kích thước, phần lớn những đặc điểm còn lại không vẫn giữ nguyên, về cơ bản tỉ lệ vẫn vậy, cả 2 mẫu đồng hồ Rolex Datejust II và Datejust 36 đều có hai phiên bản vành trơn hoặc vành khía.

Dây_đồng_hồ_Jubilee_của_thương_hiệu_RolexCó một điểm cần lưu ý đó là đồng hồ nam cơ rolex oyster perpetual datejust II (10) không có phiên bản dây đeo Jubilee, rất nhiều người kể cả nam giới và nữ giới đều thích loại dây đeo Jubilee, nhưng rất tiếc mẫu Datejust II lại không có phiên bản này.

Mẫu đồng hồ rolex oyster perpetual datejust giá bao nhiêu (110)? dường như trước khi mua đồng hồ hay bất kỳ cái gì, mọi người đều quan tâm tới giá của nó điều này là hiển nhiên thôi. Mẫu Rolex Datejust II có mức giá khá phải chăng, phù hợp đeo hàng ngày trong công sở, và đây là một sự đầu tư hợp lý.

Đồng_hồ_Rolex_Datejust_II_có_nhiều_mẫu_để_lựa_chọnVới rất nhiều phiên bản mặt số để lựa chọn, tất nhiên mẫu Datejust II không thể bằng phiên bản 36mm được, bởi mẫu Datejust 36 đã ra đời quá lâu rồi, nhưng số lượng vẫn còn rất nhiều, và chắc chắn sẽ có một thiết kế phù hợp với bạn.

Cả hai mẫy này đều có phiên bản demi (là sự kết hợp giữa vàng và thép), với mẫu Rolex Datejust II chúng ta có phiên bản Vàng vàng/Thép, còn với mẫu Datejust 36 chúng ta có thêm phiên bản Vàng hồng/Thép.

Đúng với cách làm của thương hiệu Rolex, họ sẽ cố đẩy bản vàng vàng, và vài năm sau đó sẽ ra mắt thêm bản vàng hồng.

Nếu bạn tìm một chiếc đồng hồ Rolex đeo hàng ngày, nhưng không thích đeo đồng hồ thể thao bản vàng, thì mẫu Rolex Datejust II là sự lựa chọn tuyệt với cho bạn.

Đồng_hồ_Rolex_Datejust_II_với_phiên_bản_vành_trơn_và_vành_khíaNếu bạn thích phiên bản vành khía, bạn có thể bỏ thêm vài trăm đô để sở hữu phiên bản vành khía này, theo tôi thấy bản vành khía sang trọng hơn rất nhiều.

Tuy bản vành trơn trông có hơi đơn giản quá, nhưng nó vẫn là lựa chọn tốt, ví dụ như dòng Rolex Milgauss chỉ có vành trơn, hay Day-date II bản Platinum vành trơn, nếu không thích sự đơn giản bạn có thể bỏ thêm chút tiền để mua bản vàng trắng, vành khía.

Mỗi khi đã thích thì đồng hồ rolex datejust giá bao nhiêu (40) bạn cũng không quan ngại khi bỏ thêm ra vài trăm đô, hay có thể hơn để sở hữu cho bằng được đúng không nào.

Tất cả mặt số đều đẹp, và bạn khó có thể chọn sai được, mộ số phiên bản tôi thích ở dòng Datejust II là mặt xám đen với cọc số La Mã, và bản mặt xanh với cọc số thẳng, bạn sẽ thấy nhiều mặt trắng hay mặt đen, nhưng mặt xanh trông khá lạ mắt.

Một điểm cần lưu ý là bạn nên tránh đeo đồng hồ Datejust dưới nước, đúng là chúng có khả năng chống nước tốt, nhưng không có phần tai bảo vệ núm nên phải cẩn thận. Không giống như những chiếc Rolex Submariner có phần bảo vệ này, giúp chiếc đồng hồ an toàn hơn rất nhiều.

Với dòng đồng hồ Datejust, bạn phải chắc chắn rằng núm chỉnh giờ luôn được vặn chặt khi làm gì liên quan tới nước, nếu là người mới chơi, bạn phải xem kỹ cách chỉnh giờ đồng hồ rolex datejust (10) hay với bất kỳ mẫu đồng hồ Rolex nào để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Một con số đưa ra đó là 99% trường hợp đồng hồ Rolex bị vào nước là trên những chiếc Datejust, vì nó không có tai bảo vệ, không có núm Triplock, chính vì thế bạn nên cẩn thận khi chơi dưới nước.

Dòng đồng hồ Datejust có một ưu điểm đó là chúng rất dễ thay đổi, nếu bạn muốn đổi mới chút, bạn có thể lắp thêm vành Bezel kim cương, đặc biệt là đồng hồ rolex datejust nữ (10), vành bezel kim cương sẽ tạo ấn tượng hơn nhiều, nó sẽ làm mọi chiếc đồng hồ trở nên nữ tính hơn. Với đồng hồ Datejust dành cho nam, tôi thích một vành khoảng 2.5 carat, được sắp xếp chuẩn, nếu bạn thích 5 carat cũng được, nhưng tôi thích sử vừa phải.

Giá bán đồng hồ Datejust

Giá bán đồng hồ rolex datejust II (10) tại hãng là 9.100$, còn nếu bạn mua ngoài, một chiếc mới khoảng 7.800 đô la mà thôi, với những chiếc đồng hồ Datejust II đã qua sử dụng bạn chỉ mua với giá khoảng 6.700$-7.000$. Đó là mức giá ổn, đồng hồ Rolex cũng giữ giá tốt nữa, đặc biệt là với những mẫu vành khía. Với phiên bản đồng hồ Rolex Datejust bản demi, bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng 2.000 đô la để sở hữu nó.

Đánh_giá_đồng_hồ_Rolex_Datejust_II_và_Datejust_36

Còn với mẫu đồng hồ Datejust 36, mức giá sẽ khác hơn một chút, với một chiếc Datejust 36 đã qua sử dụng bản thép, mức giá sẽ khaongr 5.500 đô la và bạn chỉ cần bỏ thêm 1.000$ có thể mua được một chiếc mới. Mức giá bán Datejust 36 demi sẽ cao hơn một chút so với mẫu Datejust II, do chưa có nhiều ngoài thị trường.

Bạn chỉ cần nhơ là mức giá khoảng 6.700$ – 7.000$ là ổn với một chiếc đồng hồ Rolex Datejust II đã qua sử dụng, còn với bản Rolex Datejust 36 thì là 5.500 đô la.

Đồng_hồ_Rolex_Datejust_II_là_mẫu_đồng_hồ_đẹp_và_giá_hợp_lýĐồng hồ Rolex Datejust là một trong những mẫu đồng hồ đẹp, với mức giá phải chăng, với phiên bản mới nhất, vỏ lớn, bạn được quá nhiều thứ với số tiền bỏ ra, nó rất hợp để bạn có thể đeo hàng ngày.

Tỉ lệ rất hợp lý, nó không như chiếc đồng hồ Rolex Day-Date 40 trông không được hợp mắt cho lắm, mẫu Rolex Datejust II được thiết kế hoàn hảo, sẽ tuyệt hơn nữa nếu có bản demi vàng hồng. Đây là một mẫu đồng hồ đẹp, và là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho mẫu Rolex Milgauss, Milgauss cũng rất đẹp, tôi không có ý kiến gì.

Còn với mẫu đồng hồ Rolex Datejust 36 có lẽ hợp hơn với phụ nữ như vợ bạn hoặc con gái hơn là cho cánh mày râu, nới vậy thôi những anh chàng tay nhỏ đeo mẫu đồng hồ này là phù hợp, với những người có cổ tay lớn họ sẽ tránh đeo mẫu Datejust 36 vì nó quá nhỏ.

Trên đây là bài viết nói về sự khác biệt giữa mẫu đồng hồ Rolex Datejust II với mẫu Datejust 36, hy vọng Quý vị và các bạn hiểu hơn về 2 mẫu đồng hồ này.

Cửa hàng bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng Uy tín nhất tại Hà Nội và TPHCM

Cửa hàng mua bán đồng hồ Lương Gia
Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, 100000
Điện thoại: 098 601 10 11 – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Cửa hàng đồng hồ Mạnh Dũng
Địa chỉ: 306 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Hồ Chí Minh 700000
Điện thoại: 09497 55555 – Mr.Dũng
Email: dodung.dodung@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts