Review đồng hồ Datejust 36mm Everose Gold 116185BBR

Back to Posts
Rolex Datejust 116185BBR có kích thước 36mm có vỏ vàng hồng 18k

Review đồng hồ Datejust 36mm Everose Gold 116185BBR

Chào mừng các bạn đến với Lương Gia. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex, chiếc đồng hồ Rolex Datejust 116185BBR. Chỉ cần nhìn qua thôi, chúng ta đã nhận ra được dáng vẻ vỏ hàu quen thuộc, đặc trưng của Rolex.

Rolex Datejust 116185BBR là chiếc đồng hồ đặc biệt hơn bình thường một chút, khi mà nó có phần màu sắc và phần kết cấu dây khác biệt đi so với những chiếc Rolex Datejust bình thường. Vì nó thuộc dòng Datejust, nên nó có kích thước vỏ 36mm, với kích thước, kiểu dáng thiết kế và màu sắc phá cách ít gặp, khiến nó phù hợp hơn với nữ giới.

Đánh giá đồng hồ Rolex Datejust II và Datejust 36

Dây đeo

Chúng ta sẽ thấy ít loại dây đeo có chất liệu nào khác ngoài dây đeo kim loại mà Rolex thường làm. Nhưng với chiếc đồng hồ này, dây của nó được làm bằng cao su được phủ vân da cá đuối. Dây có chứa khóa gập đơn giản hoàn thiện đẹp, có nhiều ký hiệu thể hiện khóa được làm bằng vàng hồng.

Rolex Datejust 116185BBR trang bị dây đeo da cá đuối

Phía dưới dây cao su được dập chìm với rất nhiều chữ Rolex, phía trên có kết cấu da cá đuối, với những vân nổi rất đặc trưng của da cá đuối. Thiết kế, màu sắc của dây khiến nó rất phù hợp với mặt số bên trong và chỉ cần nhìn thôi, chúng ta cũng có thể nhìn thấy được sự đồng bộ của nó. Nếu như đồng hồ Datejust 116185BBR được trang bị một loại dây đeo bình thường, thì chưa chắc đã phù hợp với mặt số giống như dây đeo này.

Kích thước và vật liệu

Rolex Datejust 116185BBR có kích thước 36mm có vỏ vàng hồng 18k

Chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính của chiếc đồng hồ Rolex Datejust 116185BBR, nó có kích thước site 36mm, với vỏ được làm bằng vàng hồng (Everose Gold) và vỏ được hoàn thiện bóng giống như bao chiếc đồng hồ Datejust khác.

Tính năng

Xét vể tính năng của dòng đồng hồ Rolex Datejust thì tính năng của nó cũng khá là đơn giản, nhưng vẫn đủ để sử dụng vì nó có 3 kim và một lịch. Ba kim này nằm ở chính giữa mặt số, với kim giờ và kim phút có phủ dạ quan hình cây gậy, kim giây rất là mảnh. Cuối cùng là tính năng hiển thị ngày, chúng ta sẽ nhìn thấy ô cửa sổ ngày vô cùng quen thuộc và đặc trưng của Rolex, được đặt ở vị trí 3 giờ với thấu kính Cyclops để hiển thị ngày rõ hơn.

Màu sắc

Về vấn đề màu sắc thì nó được làm bởi hai màu sắc chủ đạo đó là đen và vàng của dây đeo cao su và phần mặt số, còn vàng là từ vật liệu vàng hồng của vỏ.

Mặt số

Nói về mặt số, thì đây là một loại mặt số cũng khá là đẹp, khi mà chúng ta thấy được nền của nó có màu đen hơi ngả về màu nâu một chút xíu. Ngoài ra còn có rất nhiều những đường vằn, những đường vằn vện là do kim cương được khảm lên mặt số và Rolex đã khảm nó một cách rất tinh tế. Những đường vân này không phải là những đường song song, không phải là những đường uốn lượn, không phải là những đường ziczac, mà nó bất quy tắc. Với đường vân như vậy sẽ rất phù hợp với đường vân trên dây đeo, đồng thời làm nổi bật mặt số của đồng hồ lên khá nhiều.

Mặt số Rolex Datejust 116185BBR màu đen và vân khảm kim cương

Nếu như mặt số đồng hồ chỉ có màu đen thôi, thì chúng ta có thể thấy chiếc đồng hồ này rất nhàn chán và có thể nó sẽ không được phù hợp lắm với dây đeo. Và nếu bạn hình dung, nếu mặt số chỉ màu đen, thì nó cũng giống như bao chiếc đồng hồ Rolex Datejust khác mà thôi.

Ngoài những đường vằn vện trên mặt số Rolex Datejust 116185BBR được khảm rất nhiều viên kim cương nhỏ. Chúng ta cũng có thể thấy các cọc số cũng được khảm kim cương với 10 viên, được bọc ở ngoài là các chấu bằng vàng, do khuyết cọc số 3 giờ là ô cửa sổ ngày, cũng như cọc số 12 giờ chính là ô vương miện. Chúng ta sẽ thấy những đặc điểm quen thuộc khác ví dụ như Logo Rolex ở vị trí 12 giờ, bên dưới nó là dòng chữ Rolex và dòng chữ Datejust nằm ở giữ phần mặt số phía dưới.

Khung Bezel

Ngoài ra, đây là một chiếc đồng hồ Datejust 116185BBR có size bé, có thể nói là dành cho nữ giới, do vậy sẽ có những đặc điểm được Rolex thiết kế để dành riêng cho phái nữ. Đó là có 2 hàng kim cương được khảm ở trên vành bezel, hàng kim cương trước mặt đối diện là những viên kim cương Baguette dạng ống rất đẹp.

Rolex Datejust 116185BBR có Bezel khảm 2 vòng kim cương sang trọng

Bản thân rất nhiều người, trong đó có tôi thích những viên kim cương Baguette khảm trên vòng bezel hơn những viên kim cương bình thường. Vòng kim cương tiếp theo được khảm phía bên hông của khung bezel, chúng là những viên kim cương bình thường và nhỏ hơn. Theo thông số thì chúng ta có 60 viên kim cương Baguette ở chính diện, và 120 viên kim cương thường ở vòng ngoài Bezel.

Núm vạn lên dây cót, điều chỉnh ngày giờ

Chúng ta có thể thấy một núm vặn ở phía góc 3 giờ, núm vặn này được làm bằng vàng có Logo vương miện và có hai chấm nổi lên. Núm này dùng để lên dây cót, chỉnh thời gian và ngày rất là quen thuộc của dòng Datejust. Để lên dây cót cho đồng hồ, bạn phải vặn núm ra khỏi vị trí nấc 0 (nấc 0 là nấc an toàn để đồng hồ có khả năng chống nước) là nấc 1, sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ để lên dây cót cho đồng hồ nếu cần. Nấc tiếp theo là nấc 2 dùng để chỉnh chỉnh ngày, bằng cách xoay lên hoặc xuống sao cho phù hợp với ngày bạn muốn. Nấc 3 là nấc cuối dùng để điều chỉnh giờ và phút. Sau khi xong, các bạn phải ấn núm lại và xoay vài vòng theo chiều kim đồng hồ để quay về vị trí ban đầu, đây là vị trí giúp đồng hồ có khả năng kháng nước rất ấn tượng lên tới 100m.

Bộ máy

Đồng hồ Rolex Datejust 116185BBR được trang bị bộ máy cơ tự động Calibre 3135, có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 48 giờ và với bộ máy quen thuộc này chúng ta không phải lo lắng bởi độ chính xác, cũng như tần số hoạt động ổn định của nó.

Rolex Calibre 3135

Như vậy, không có gì phải mô tả nhiều ngoài phần vỏ làm bằng vàng hồng 18k, khung bezel được khảm hai vòng kim cương và mặt số có nhiều kim cương với cách thiết kế độc đáo, thì chúng ta không thấy thêm đặc điểm gì đột phá so với những chiếc đồng hồ Datejust mà chúng ta vẫn thường thấy.

Giá bán

Giá bán lẻ đồng hồ Rolex Datejust 116185BBR là 1.625.160.600 VNĐ, do nó được Rolex khảm lên rất nhiều kim cương. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoảng tiền lớn bằng cách tìm mua nó tại các cửa hàng bán đồng hồ Rolex cũ uy tín, với mức giá thấp hơn khá nhiều so với giá bán lẻ của nó.

Mua đồng hồ Rolex Datejust có sẵn của Lương Gia

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts