Dây đồng hồ Rolex Pateted và câu chuyện thú vị đằng sau nó

Back to Posts
Dây đồng hồ Rolex Pateted

Dây đồng hồ Rolex Pateted và câu chuyện thú vị đằng sau nó

Dây đồng hồ Rolex Pateted là gì? Ngoài một vài cuộc thảo luận trên diễn đàn đồng hồ, không có nhiều thông tin trên web về lỗi đánh máy nổi tiếng này. Tuy nhiên, đây là một bí mật khá nổi tiếng trong cộng đồng sưu tập đồng hồ. Nếu bạn chưa từng nghe tới, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ làm sáng tỏ về thông tin bí ẩn này, điều này có nghĩa là nó có giá trị hơn so với bạn nghĩ.

Dây đồng hồ Rolex Pateted

Rolex Pateted và Patented

Có rất nhiều điều thú vị trong các bộ sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển, Nhiều mẫu trong số chúng có các biến thể thú vị, chẳng hạn như thay đổi phông chữ và vị trí của văn bản trên mặt số, kích thước và hình dạng của kim, và bộ máy được sử dụng. Điều này không bao gồm hao mòn phát sinh trong thời gian tồn tại của nó. Cách mà lớp gỉ lume hoặc sự mờ dần trên mặt số có thể khá có giá trị đối với nhiều nhà sưu tập. Những chi tiết nhỏ như vậy có thể tăng thêm giá trị to lớn cho một chiếc đồng hồ nếu nó hiếm, vì vậy bạn nên chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất của bất kỳ chiếc đồng hồ cổ điển nào.

Dây đồng hồ Rolex Pateted

Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể bắt gặp một câu hỏi ẩn ý hiếm gặp trên đồng hồ của mình. Điều đó đưa chúng ta đến trọng tâm của bài viết ngày hôm nay, lỗi đánh máy về bằng sáng chế “pateted”. Trong một thời gian ngắn vào những năm 1970, khoảng 9.315 dây đồng hồ Rolex với 380 hoặc 280 liên kết cuối đã được trang bị khóa cài mở rộng có nội dung “pateted” thay vì “patented”. Mặc dù chúng chủ yếu được tìm thấy trên đồng hồ Submariner, Explorer cũng cung cấp khóa mở rộng trong thời gian này và có thể được tìm thấy với lỗi đánh máy này.

Thật khó để nói lỗi đánh máy này đã được sản xuất và tồn tại trong bao lâu, nhưng từ những gì chúng tôi thu thập được từ các nhà sưu tập đồng hồ khác, có vẻ như nó có thể được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ được sản xuất từ ​​năm 1971 đến khoảng năm 1973. Một sự thật thú vị khác về những chiếc đồng hồ Rolex này là khóa cài dường như không được đóng dấu với năm sản xuất. Nếu bạn có một chiếc Rolex được đóng dấu với dòng chữ Pateted, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, cùng với ngày và năm nó được sản xuất.

Một Sai Lầm Đáng Mừng

Rolex là một thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất trên toàn thế giới, nhưng tại sao họ lại để cho sai lầm này xảy ra? đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về đồng hồ Rolex, dòng chữ Pateted nó được giấu dưới khóa cài và sẽ rất dễ bị bỏ sót trong quá trình sản xuất nếu người thợ đồng hồ không tìm ra sai sót. Điều quan trọng cần nhớ là hồi đó tính nhất quán không quan trọng như bây giờ, vì vậy một lỗi đánh máy nhỏ chẳng hạn như “pateted” hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Dây đồng hồ Rolex Pateted

Tất nhiên, Rolex cuối cùng đã sửa chữa được sai lầm. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, công ty đã tạo ra một số hệ thống phần mở rộng khóa có lỗi đánh máy và tiếp tục sử dụng chúng thay vì loại bỏ chúng. Phần mở rộng dây đồng hồ Rolex là một tính năng mới trong những năm 1970, được sản xuất riêng biệt với dây đeo và sau đó được thêm vào dây đeo sau đó. Trong quá trình lắp ráp, các thợ đồng hồ đã lấy ngẫu nhiên các phần mở rộng tương thích từ một thùng. Chúng tôi chỉ có thể giả định rằng các phần mở rộng được in sai đã được thêm vào cùng một thùng với các phần mở rộng không có lỗi đánh máy. Điều đó có nghĩa là bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy 9.315 chiếc dây đồng hồ Rolex có nhãn “pateted” hoặc “patented” được sản xuất vào đầu những năm 1970.

Bạn có thể tưởng tượng nếu họ mắc sai lầm như vậy ngày hôm nay? Không chỉ các nhà sưu tập hiện đại có xu hướng quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt của những chiếc Rolex của họ, mà internet cũng sẽ giúp thông tin đó được truyền đi một cách nhanh chóng. Đó sẽ là một vấn đề lớn ngày nay, trong khi đó, vào những năm 1970, nhiều người có thể sẽ không biết được điều này. Giống như những chiếc đồng hồ sang trọng cổ điển, những chi tiết nhỏ như lỗi đánh máy chỉ làm tăng thêm giá trị và sự quyến rũ của chiếc đồng hồ. Những chiếc dây đeo có khóa cài in sai được coi là khá hiếm, và có giá cao hơn trên thị trường so với những chiếc không có. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc Rolex có khóa cài này, hãy tự coi mình là người may mắn.

Cảnh Giác Với Những Kẻ Làm Giả

Dây đồng hồ Rolex Pateted

Những kẻ làm giả ngày càng trở nên tinh vi, đến mức ngay cả những thợ đồng hồ giàu kinh nghiệm nhất cũng khó có thể phát hiện ra, nếu chúng được chế tạo đặc biệt tốt. Chúng tôi phải cảnh báo với bạn rằng những kẻ làm hàng giả nhận thức được rằng những chiếc khóa cài được in sai trên dây đồng hồ Rolex, không chỉ vẫn còn tồn tại mà chúng còn khá hiếm và tăng thêm giá trị đáng kể. Trên thực tế, chúng đã được tìm thấy trên thị trường đồng hồ cũ. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải tìm kiếm và giao dịch với người bán đồng hồ đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng. Nếu bạn không chắc chắn về tính xác thực của chiếc đồng hồ Rolex của mình, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua biểu mẫu thu mua đồng hồ Rolex trực tuyến https://thumuadonghohieu.com/sell-your-watch/rolex/ tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia hoặc gọi điện theo số 0986011011. Chúng tôi rất vui khi kiểm tra nó và sẽ cung cấp cho bạn một báo giá cạnh tranh nhất nếu bạn muốn bán nó.

Giá Của Chiếc Rolex Pateted Là Bao Nhiêu?

Dây đồng hồ Rolex Pateted

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một số ít đồng hồ Rolex có khóa cài mở rộng trên dây đeo với lỗi đánh máy sai, bao gồm một số tham chiếu của Submariner và Explorer. Giá đồng hồ Rolex có văn Pateted thay đổi tùy thuộc vào số tham chiếu thực tế và tình trạng của đồng hồ. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi chúng có giá cao hơn các tham chiếu không có lỗi đánh máy sai. Giờ đây, khi bạn đã biết được thông tin hữu ích về Pateted, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi mua bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào được sản xuất trong thời gian này, với móc khóa cài mở rộng được in sai.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts