Để trở thành một thợ đồng hồ cần những gì?

Back to Posts
Để trở thành một thợ đồng hồ cần những gì?

Để trở thành một thợ đồng hồ cần những gì?

Horology (nghệ thuật chế tác đồng hồ) là một nghề nghiệp không phổ biến nhưng vẫn tiếp tục phát triển trên khắp thế giới. Đó là một nghề luôn được yêu cầu mọi lúc vì những giá trị sử dụng thiết thực và thẩm mỹ của đồng hồ.

Nhiều người muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Tuy nhiên, họ không biết trong lĩnh vực horolory yêu cầu những gì. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về các yêu cầu mà một người thợ đồng hồ cần phải có, mặc dù nghề này không yêu cầu bất kỳ bằng cấp học vấn nào.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Thumuadonghohieu.com đã tìm hiểu từ các thợ đồng hồ chuyên nghiệp từ công ty tổng hợp việc làm Jooble, ở đây họ đã thảo luận về cách để trở thành một người thợ đồng hồ. Hãy cùng chúng tôi khám phá về những điều đó ở phần dưới của bài viết.

Làm thế nào để được đào tạo để trở thành một thợ đồng hồ

Sau khi quyết định trở thành một thợ đồng hồ, điều quan trọng tiếp theo là được đào tạo bởi một chuyên gia. Chế tạo đồng hồ là một công việc phức tạp đòi hỏi phải được đào tạo chuyên sâu trong khoảng từ hai đến bốn năm.

Làm thế nào để được đào tạo để trở thành một thợ đồng hồ

Có hai cách chính để được đào tạo thành một thợ đồng hồ. Bạn có thể được đào tạo chính thức tại một trường đào tạo đồng hồ đeo tay, hoặc trở thành người học việc với một thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

Học việc

Học nghề là phương pháp truyền thống để học về sản xuất đồng hồ. Đây là phương pháp học một thầy một trò, trong đó người học việc học trực tiếp bằng cách xem một chuyên gia đồng hồ thực thụ thực hiện các công việc. Ưu điểm của việc học horology thông qua học nghề là một chuyên gia về đồng hồ có thể tập trung vào một người học việc. Học horology thông qua học nghề cũng cho phép người học cắt giảm thời gian không cần thiết trong một cơ sở học tập chính thức.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là người học có thể bỏ sót khía cạnh học thuật của việc học. Ngoài ra, hầu hết các chương trình đào tạo học nghề có thể thiếu cấu trúc, khiến người học nghề về lâu dài sẽ bỏ sót một số phần.

Để bắt đầu khóa đào tạo học việc về chế tác đồng hồ, bạn có thể tiếp cận một thợ đồng hồ chuyên nghiệp và bắt đầu ngay lập tức.

Trường Horology

Một lựa chọn khác để trở thành một thợ đồng hồ là theo học tại một trường đào tạo về đồng hồ. Đây là một cách tiếp cận chính thức hơn để trở thành một nhà sản xuất đồng hồ. Ngoài ra, điều này đòi hỏi một cấu trúc có tổ chức giúp bạn dễ dàng học một cách có hệ thống.

Tuy nhiên, một trường đào tạo khoa học kỹ thuật số có thể từ chối một học sinh trải nghiệm học tập được cá nhân hóa, và quá trình đào tạo có thể mất nhiều thời gian hơn. Một thách thức khác là một trường học về chế tác đồng hồ có thể khiến bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền, và những trường như vậy không nhiều.

Những điều khác bạn cần để trở thành một thợ đồng hồ giỏi

Ngoài các khóa đào tạo cơ bản bạn cần để trở thành một nhà horologist (chế tạo đồng hồ), có những thứ khác bạn cần phải thực hiện để trở thành một thợ đồng hồ thành công.

Tuy nhiên, hầu hết những điều này không phải là đặc thù của riêng ngành sản xuất đồng hồ, mà là những thứ cơ bản góp phần tạo nên một doanh nghiệp thành công. Dưới đây là một số đặc điểm bạn phải sở hữu nếu muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này:

Sự đam mê

Nghe có vẻ sáo rỗng; tuy nhiên, bạn cần phải đam mê đồng hồ để trở thành một người thợ đồng hồ thành công. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có niềm đam mê để có thể thao tác với những chiếc đồng hồ đeo tay mỗi ngày mà không thấy chán. Hãy để niềm đam mê là động lực thúc đẩy bạn với tư cách là một thợ đồng hồ, và điều đó sẽ giúp bạn dần hoàn thiện kỹ năng cũng như sự sáng tạo của mình.

Khả năng thích ứng

Các xu hướng và phong cách luôn thay đổi, và không loại trừ trong thế giới đồng hồ đeo tay. Là một nhà sản xuất đồng hồ, bạn phải luôn có khả năng thích ứng với các phong cách và xu hướng mới. Bạn cần phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức để duy trì mỗi liên quan đến lĩnh vực này.

Dịch vụ khách hàng

Mọi ngành kinh doanh, bao gồm cả sản xuất đồng hồ, đều cần dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt để phát triển mạnh. Bạn phải sẵn sàng lắng nghe khách hàng của mình, và luôn sẵn sàng tiếp thu bất ý kiến của khách hàng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, một bước đi thông minh là sử dụng dịch vụ của một nhân viên dịch vụ khách hàng có kinh nghiệm để giúp bạn quản lý doanh nghiệp của mình và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sự chú ý đến chi tiết

Đồng hồ là một trong những sản phẩm có nhiều chi tiết và kỹ thuật, và rất dễ xảy ra sự nhầm lẫn nếu người thợ đồng hồ không chú ý. Do đó, sự tỉ mỉ và độ chính xác là những kỹ năng cần thiết mà bạn phải có khi là một thợ đồng hồ.

Tính kiên nhẫn

Việc sửa chữa và lắp ráp một chiếc đồng hồ cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Việc sửa chữa đồng hồ một cách vội vàng sẽ chỉ khiến bạn thực hiện một công việc tồi tệ. Do đó, bạn cần rất nhiều kiên nhẫn với tư cách là một người thợ đồng hồ để thực hiện một cách nhất quán ở mức cao nhất.

Một người thợ đồng hồ phải làm những gì?

Có một số điều mà một người thợ đồng hồ làm. Một số điều này được thực hiện ở họ, trong khi phần còn lại là những điều mà mọi người thậm chí không biết rằng các nhà sản xuất đồng hồ làm. Dưới đây là một số việc phải làm của một người thợ đồng hồ:

Xây dựng đồng hồ mới

Công việc chính của một thợ đồng hồ là chế tạo một chiếc đồng hồ mới. Ngoài ra, một người thợ đồng hồ được giao nhiệm vụ chế tạo các bộ phận của đồng hồ và lắp ráp chúng lại với nhau.

Sửa chữa

Sửa chữa đồng hồ Rolex

Một nhiệm vụ chính của một thợ đồng hồ là sửa chữa những chiếc đồng hồ bị lỗi. Một người thợ đồng hồ phải chuẩn đoán xem chiếc đồng hồ đó bị gì và sửa chữa nó.

Kiểm tra đồng hồ

Kiểm tra đồng hồ là cần thiết để đảm bảo rằng đồng hồ ở tình trạng tốt. Chỉ có thợ đồng hồ mới có thể giúp bạn kiểm tra đồng hồ kỹ lưỡng và xác định tình trạng của nó.

Lắp các bộ phận mới

Một chiếc đồng hồ đôi khi cần được thay thế một số bộ phận của nó khi bị lỗi. Các bộ phận này bao gồm màn hình, pin, mặt số, kim và dây đeo.

Vệ sinh đồng hồ

Vệ sinh đồng hồ là một trong những nhiệm vụ của người thợ đồng hồ. Người thợ đồng hồ biết cách một chiếc đồng hồ được tạo ra, thành phần của nó và cách sắp xếp của nó. Do đó, giúp người thợ đồng hồ dễ dàng vệ sinh sâu đồng hồ đeo tay hơn.

Dạy kèm

Một trách nhiệm khác mà một thợ đồng hồ có thể phải đảm nhận là dạy kèm. Cuối cùng, là một thợ đồng hồ chuyên nghiệp, bạn có thể phải nhận trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng cho những người thợ đồng hồ học việc.

Quy trình từng bước để bắt đầu với tư cách là một thợ đồng hồ

Bạn vẫn muốn kiếm sống bằng nghề thợ đồng hồ? Dưới đây là từng bước về cách thực hiện:

  • Được đào tạo
  • Chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị của bạn. Thiết bị này bao gồm nhíp, kính lúp, giá đỡ dây, dụng cụ mở vỏ đồng hồ, bộ tuốc nơ vít, kính che mắt, giá đỡ bộ máy, v.v.
  • Tải xuống và nghiên cứu hướng dẫn sản xuất đồng hồ. Chúng có thể bao gồm video, tệp văn bản và các bản ghi trực tuyến, cho phép bạn tìm hiểu thêm về cách trở thành một thợ đồng hồ.
  • Thực hành nhiều sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một người thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

Kết luận

Trở thành thợ đồng hồ là một triển vọng thú vị cho những người yêu thích đồng hồ muốn kiếm sống trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay. Bạn chắc chắn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc sản xuất đồng hồ và nhanh chóng kiếm được việc làm vì công việc này luôn có sẵn. Tất cả những gì bạn cần là làm theo các hướng dẫn chi tiết trong bài viết này và bạn đang trên con đường trở thành một nhà horologist vĩ đại.

Nếu bạn đang có ý định bán lại chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng của mình, nhưng chưa biết ở đâu mua lại đồng hồ cũ của mình với giá cao.

Bạn đã đến đúng nơi, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ đeo tai Uy tín và đáng tin cậy, sẽ giúp bạn bán ngay đồng hồ và được thanh toán ngay lập tức. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0986-011-011 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời về dịch vụ.

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts