Phân biệt đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật và giả

Back to Posts
Phân biệt đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật và giả

Phân biệt đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật và giả

Ngày nay, Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất, và cũng bị làm giả nhiều nhất. Thường những chiếc đồng hồ Rolex Fake khá là “lởm”, bạn có thể nhận ra dễ dàng trên các chi tiết như:

  • Lịch ngày hay bị kẹt
  • Kim que rụng lả tả
  • Thậm chí một số cạnh sắc còn có thể cắt đứt tay của bạn

Bạn cứ tưởng việc nhận biết một chiếc đồng hồ Rolex giả chỉ đơn giản có như vậy thôi sao, đời không như là mơ, tình không như là thơ đâu các bạn ạ.

Với việc sản xuất ra những chiếc đồng hồ Fake ngày càng tinh vi với kỹ thuật cao, chính vì lẽ đó hôm nay chúng tôi muốn gửi tới cho Quý vị và các bạn một số cách nhận biết đồng hồ giả, và hãy cẩn thận trước khi mua.

Vậy tại sao việc làm hàng giả lại có thể tinh vi đến vậy?

Những nơi làm hàng fake ở trung quốc chẳng hạn, họ đã làm việc này từ rất lâu rồi, và tất nhiên với kinh nghiệm lâu năm như vậy, chắc chắn họ sẽ giỏi lên mà thôi.

Thậm chí họ còn làm giả cả máy móc, những thương hiệu đồng hồ sử dụng để chế tác, bởi vậy những chiếc đồng hồ fake ngày càng hoàn thiện và giống thật.

Bây giờ họ còn làm giả cả xe hơi, từ trong ra ngoài, và cứ thể việc phân biệt hàng thật và hàng giả ngày càng khó.

Nào hãy bắt đầu nhận biết một chiếc Rolex thật và giả thôi, bạn phải chú ý những chi tiết mà tôi nói ở đây nhé, đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào cả.

Sự khác biệt giữ đồng hồ Rolex giả  và thật rất nhỏ, ở đây tôi sẽ phải cực kỳ chi tiết để giúp các bạn phân biệt được.
Cách Phân biệt đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật và giả

Phân biệt Rolex Submariner 116610LN thật giả

Đầu tiên là về bộ vỏ

Về kích thước và hình dáng của 2 chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LN này chẳng có gì khác biệt cả, kể cả khi dùng kính lúp, cách hoàn thiện cũng giống hệt nhau: Phần đánh bóng và phần chải xước.

Hoàn thiện đánh bóng rất giống nhau

Chỉ có khác biệt duy nhất ở chữ và số giữa hai càng nối dây ở vị trị góc 12h và góc 6h

Chữ và số trên đồng hồ Rolex giả mờ hơn hẳn ở vị trí 12h và 6h

Núm chỉnh giờ cũng rất khó để phát hiện, phải dùng đến kính lúp mới có thể thấy phần Logo của hàng Fake trông thô hơn hàng thật.

Logo của hàng Fake trông thô hơn hàng thật

Ở vành Bezel cũng không có nhiều khác biệt, phần hình tròn trên hàng giả có vẻ trắng hơn, và chất phát quang thì mờ hơn đồng hồ thật một chút.

Chấm tròn trên vành Bezel của đồng hồ Rolex giả trắng hơn phát quang cũng kém hơn

Những chữ số trên vành Bezel trên đồng hồ Rolex thật được làm từ chất liệu Platimun, mạ vàng bằng phương pháp PVD. Trong khi đó trên chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LN giả thì họ dùng sơn, Khi nhìn qua kính lúp phóng đại, bạn sẽ thấy sơn hơi lem và lồi lên. Trong khi đó, lớp mạ PVD của chiếc Rolex thật nhìn rất phảng và đẹp.

Chữ số và vạch kẻ trên vành Bezel cũng khác nhau nhiều

Phần mặt kính cũng như vậy, rất giống nhau, chỉ khác ở chỗ, viền kính đồng hồ thật hơi cong hơn so với hàng fake.

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LN Fake cũng có Logo vương miện siêu nhỏ ở góc 6 giờ, khi nhìn qua kính lúp phóng đại, chúng ta mới thấy logo trên đồng hồ giả nham nhở không rõ nét như trên đồng hồ Rolex thật.

Logo vương miện thô và lem nhem so với đồng hồ Rolex thật

Độ phản chiếu ánh sáng cũng rất giống nhau, ở đây tôi không thể nhìn thấy được sự khác biệt nào. Nhưng để ý kỹ mới thấy có điểm khác biệt lớn ở thấu kính Cyclops, đồng hồ giả trông lởm chởm hơn và khả năng chống lóa cũng không tốt.

Thấu kính Cyclops tho hơn và phản chiếu ánh sáng kém hơn đồng hồ Rolex thậtPhần inner Bezel ở đồng hồ giả sẽ cong hơn đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật một chút, và chữ trên đó không được sắc nét không được sắc nét như hàng thật.

Inner Bezel trên đồng hồ Rolex Fake cong hơn và chữ cái mờ hơnCọc số trên đồng hồ thật sẽ tròn hơn, đường viền mảnh hơn

Cóc số trên đồng hồ Rolex giả không tròn như đồng hồ thậtKhoảng cách giữa các chữ cũng có sự khác biệt, với chữ m trong 300m của đồng hồ Rolex thật sẽ xa hơn một chút so với đồng hồ Rolex Submariner 116610LN Fake.

Chữ m trong 300m Rolex thật sẽ xa hơn một chút so với đồng hồ Rolex FakeChất lượng in về cơ bản giống hệt nhau, nhưng chữ cái ở đồng hồ giả trông mạnh hơn một chút, màu xám hơn một chút só với đồng hồ thật.

Chất phản quang ở đồng hồ Rolex giả kém hơn một chút, nhưng chỉ một chút mà thôi, rất khó phân biệt.

Nếu bạn nhìn kỹ bộ kim, bạn sẽ thấy kim ở chiếc đồng hồ giả lởm chởm hơn, chất phản quang cũng kém hơn.

kim ở chiếc đồng hồ fake lởm chởm hơnCửa sổ ngày là chi tiết dễ nhận biết nhất với chữ số không được đặt ở chính giữa, chất lượng in cũng không tốt, qua lớp kính phóng đại, điều này càng dễ thấy hơn. Nói là như vậy, nhưng sự khác biệt không phải ai cũng nhìn ra được.
Số trên lịch ngày không đặt ở giữa với chất lượng in kém hơn đồng hồ thật

Bên trong vỏ

Phần bên trong của mặt đáy cũng có chữ chạm khắc giống nhau, nhưng chữ trên chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật mảnh và rõ ràng hơn.

Phần bên trong của mặt đáy cũng có chữ chạm khắc giống nhau

Bộ máy sử dụng

Khi nhìn vào bộ máy bên trong, ,mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rồi

Bộ máy trên đồng hồ Rolex Submariner 116610LNĐồng hồ Rolex Submariner 116610LN thật tất nhiên dùng bộ máy Calibre 3135

Rolex Submariner 116610LN sử dụng bộ máy 3135Trong khi đó đồng hồ Rolex Submariner 116610LN fake lại dùng máy ETA 2824

Rolex Submariner 116610LN giả sử dụng bộ máy ETA 2824Trên thực tế bộ máy 2824 cũng là một bộ máy tốt, nhưng so với bộ máy 3135 thì nó không là gì cả.

ETA 2824 không là gì so với bộ máy 3135 của Rolex

Bộ dây đeo

Bộ dây đeo cũng được làm rất tinh vi

Bộ dây cũng được làm giả rất tinh vi, với độ hoàn thiện gần như đạt chuẩn, điểm khác biệt lớn nhất là phần đinh ốc.

Khác nhau lớn ở phần đinh ốc trên dây đeo

Ở đồng hồ Rolex Submariner 116610LN giả không được chuẩn và những chữ cái được khắc cũng không rõ ràng như trên đồng hồ Rolex thật.

Chữ Rolex khắc không được chuẩn và mờ hơn

Logo vương miện trên dây đồng hồ Rolex Submariner 116610LN giả trong thô hơn hẳn

Phần vương miện ở khóa dây chỉ khác nhau chút xíu

Cân nặng Rolex Submariner 116610LN

Tôi sẽ đặt 2 chiếc đồng hồ lên cân để các bạn có thể thấy được sự tương đồng, đồng hồ rolex thật nặng khoảng 80 gram.

Cân nặng Rolex Submariner 116610LN là 80 GramCòn ở đồng hồ rolex fake chỉ nặng khoảng 76 gram, nó chỉ lẹch nhau 4 gram mà thôi.

Rolex Fake chỉ nặng 76 GramViệc phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả đang ngày càng khó, và sự khác biệt ngày càng nhỏ, thậm chí còn tồn tại những diễn đàn dành cho những người dùng hàng fake nữa cơ.

Vậy nên bạn phải cực kỳ cẩn thận mỗi khi mua đồng hồ Rolex, chỉ nên chọn những cửa hàng mua bán đồng hồ Uy tín để mua thôi nhé. Đồng thời phải check lại cẩn thận ở những người đã có kinh nghiệm lâu năm và hiệu biết trong nghề đồng hồ.

Như bạn cũng đã thấy, việc mua nhầm rất dễ xảy ra, nếu bạn chủ quan, bạn sẽ phải trả giá rất đắt cho việc làm của mình, bởi giá bán của một chiếc đồng hồ Rolex thật không hề rẻ một chút nào cả.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts