Đồng hồ Gốm là gì? Ưu và nhược điểm của gốm Ceramic trong đồng hồ

Back to Posts
Ceramic là gì? Ưu và nhược điểm của gốm Ceramic trong chế tác đồng hồ

Đồng hồ Gốm là gì? Ưu và nhược điểm của gốm Ceramic trong đồng hồ

Các công ty đồng hồ trong thế kỷ qua đã liên tục thử nghiệm các chất liệu đồng hồ. Từ kim loại quý đến việc tạo ra “công nghệ cacbonat” của riêng họ, đồng hồ có thể được làm từ hầu hết mọi vật liệu. Một trong những vật liệu độc đáo này là gốm hay còn gọi là Ceramic. Loại vậy liệu này có thể được tìm thấy trên dây đeo, vỏ và bezel của đồng hồ. Mặc dù chất liệu gốm không quyến rũ như vàng, bạc hoặc thép không gỉ; nhưng nó mang lại những lợi thế to lớn. Nhưng thực chất gốm là gì? điều này sẽ được chúng tôi giải thích ở trong bài viết này.

Với tần suất ngày càng tăng và sự phức tạp ngày càng mở rộng, các thương hiệu đồng hồ cao cấp đưa các ứng dụng và màu sắc của nó lên một tầm cao mới và tốt hơn. Nhu cầu cao, cùng với thành công dường như không ngừng, đã thúc đẩy các thương hiệu đổ thêm nguồn lực vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, mang lại những kỹ thuật mới cũng như những sản phẩm hấp dẫn hơn.

Từ sự bùng nổ của đồng hồ gốm, người hâm mộ đồng hồ trên toàn thế giới đã được chứng kiến ​​một số chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt được chế tác bằng vật liệu gốm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của đồng hồ gốm cũng như liệt kê những chiếc đồng hồ Ceramic đáng sở hữu nhất.

Trong khi đồng hồ gốm có xu hướng biểu hiện ở dạng đen tuyền hoặc toàn màu đen, thì vẫn tồn tại những chiếc đồng hồ gốm với nhiều màu sắc khác nhau trên thị trường. Điều đó nói lên rằng, chúng tôi không phải là người đầu tiên bị quyến rũ bởi vẻ bề ngoài của những chiếc đồng hồ gốm tuyệt vời.

Danh sách đồng hồ đeo tay bằng gốm mà chúng tôi liệt kê ở phần dưới có thể là một bằng chứng cho điều này. Tương tự, nó cũng chứng minh cách các thương hiệu đồng hồ khác nhau có thể bắt đầu ở những điểm chung, và tạo ra những chiếc đồng hồ vô cùng khác biệt mang dấu ấn của thương hiệu.

Đối với những người yêu thích hay lần đầu tiên quan tâm đến đồng hồ Ceramic, cũng đừng nên bỏ qua bài viết hoàn chỉnh dưới đây của chúng tôi.

Gốm trong đồng hồ là gì?

Chất liệu gốm được sử dụng trong đồng hồ khác với chất liệu gốm thông thường mà chúng ta biết. Gốm được định nghĩa là bất kỳ vật liệu vô cơ nào, phi kim loại và rắn. Vật liệu gốm công nghệ cao này khác nhiều so với gốm mỏng manh thường thấy trong đồ nấu nướng hoặc đồ gốm.

Các thương hiệu đồng hồ sản xuất gốm bằng các sử dụng các vật liệu tinh khiết và hợp chất của kim loại để tạo ra loại vật liệu gốm bền được tìm thấy trên đồng hồ. Một số thương hiệu kết hợp bột gốm với các hợp kim khác nhau để tạo ra một biến thể vật liệu gốm độc đáo hơn.

Lịch sử sơ lược về gốm trong nghành sản xuất đồng hồ

Trong nhiệm vụ tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng chống xước cao, một số công ty đồng hồ đã thử nghiệm vật liệu này ngay từ những năm 1970. Một số cột mốc quan trọng đã được thực hiện trước thế kỷ 21:

 • Năm 1973: Thương hiệu Omega bắt đầu sử dụng trên mẫu đồng hồ Seamaster Cermet. Vỏ của nó được làm từ vật liệu gốm độc quyền của thương hiệu, được làm từ oxit nhôm và cacbua vonfram. 8 năm sau đó, nó chỉ được sản xuất thông qua các đơn đặt hàng đặc biệt, và giá cao hơn đáng kể so với mẫu đồng hồ hàng đầu của họ, Speedmaster.
 • Năm 1986: IWC Schaffhausen tiếp nối với mẫu đồng hồ IWC Da Vinci tham chiếu 3755. Đây là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên được làm bằng vỏ gốm; và chiếc đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên đầu tiên sử dụng chất liệu này. Nó cũng đi kèm với lựa chọn vỏ màu đen hoặc màu trắng.
 • Năm 1990: Rado, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ ra mắt Rado Ceramica, chiếc đồng hồ đầu tiên có vỏ và dây đeo bằng gốm.
 • Năm 2000: Thương hiệu Chanel cho thấy đồng hồ gốm cũng có thể trở thành mặt hàng thời trang. Chanel J12 là chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng gốm đầu tiên của một hãng thời trang sang trọng. Được thiết kế bởi Jacques Helleu, nó được đặt theo tên của những chiếc du thuyền J Class được sử dụng trong cuộc đua du thuyền Cup của Mỹ.

Mặc dù những chiếc đồng hồ này không thành công về mặt thương mại, nhưng chúng đã cung cấp bằng chứng rằng vật liệu gốm đã được sử dụng trên đồng hồ đeo tay từ rất lâu.

Sự đột phá trong việc sản xuất đồng hồ gốm

Vào giữa những năm 2000, những đối thủ nặng ký của ngành công nghiệp đồng hồ là Rolex, Omega hay Hublot đã thực hiện một số bước đột phá trong việc sử dụng gốm.

Gốm Cerachrom: Vào năm 2005, Rolex đã được cấp bằng sáng chế cho vật liệu gốm của riêng họ, có tên là Cerachrom, để sử dụng trên vòng bezel của đồng hồ Chuyên nghiệp của họ. Được làm từ chất liệu gốm sứ cực kỳ cứng, hầu như không bị trầy xước và chống phai màu. Bề mặt được đánh bóng bằng kim cương (Diamond Polish) mang lại cho nó một độ bóng đặc biệt.

Bezel Rolex Cerachrom

Rolex GMT-Master II biệt danh Batman: Vào năm 2013, Rolex đã làm được điều được cho là không thể, đó là tạo ra một vòng bezel bằng gốm với hai màu, nhưng được sản xuất dưới dạng một mảnh gốm duy nhất.

Việc ghép hai mảnh gốm lại với nhau sẽ dễ dàng hơn, nhưng Rolex đã đi theo con đường của riêng họ và được cho là khó khăn hơn. Quá trình này bắt đầu bằng việc tạo ra khung bezel gốm một màu, sau đó thêm màu khác vào trước khi khung bezel cứng lại. Kết quả thu được là một vòng bezel với hai màu đen và xanh lam. Rolex là thương hiệu duy nhất trên thế giới được cấp bằng sáng chế cho công nghệ hiện đại này.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon: Vào năm 2014, Omega đã ra mắt chiếc đồng hồ Dark Side of the Moon, một chiếc Omega Speedmaster toàn màu đen. Được làm bằng gốm zirconium dioxide, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên có các thành phần chính, bao gồm mặt số, núm vặn, khóa và nút bấm, được làm bằng gốm.

Đồng hồ gốm khác của Omega sử dụng vật liệu DLC hoặc PVD để phù hợp với vỏ hoặc bezel bằng gốm của đồng hồ; Mặt tối của Mặt trăng được chế tác hoàn toàn từ một khối gốm duy nhất. Đây là một kỳ tích kỹ thuật và một trong những thành công lớn nhất của Omega trong việc sản xuất đồng hồ bằng gốm.

Hublot: Thương hiệu này sử dụng gốm kết hợp với kim loại để tạo ra vật liệu Cermet riêng của họ. Họ cũng phát triển vật liệu Magic Gold, đây là vật liệu vàng 18k được cấp bằng sáng chế. Vật liệu Magic Gold được tạo ra bằng cách sử dụng các lỗ nhỏ trong gốm và lấp đầy chúng bằng vàng 24k nguyên chất. Vàng nóng chảy này được đổ vào gốm dưới áp suất cao và lấp đầy các lỗ. Văn phòng Trung tâm Kiểm soát Kim loại Quý của Thụy Sĩ đã xác định rằng, vật liệu Magic Gold chứa 75% vàng nguyên chất, cho phép Hublot gọi nó là vật liệu vàng 18k.

Ưu và nhược điểm của đồng hồ gốm là gì?

Gốm đã nhanh chóng trở thành một trong những vật liệu phổ biến trong ngành đồng hồ và có vẻ như nó ngày càng được yêu thích, có lẽ bạn đang cân nhắc bổ sung một chiếc đồng hồ bằng gốm vào bộ sưu tập của mình. Các thương hiệu đã đưa ra những cách sử dụng sáng tạo và thú vị cho loại vật liệu này. Tuy nhiên, gốm được dùng để sản xuất đồng hồ cũng có ưu và nhược điểm, cùng chúng tôi phân tích ưu và nhược điểm của đồng hồ Ceramic:

Ưu điểm:

 • Khả năng chống ăn mòn và chống phai màu: Gốm nổi tiếng với độ cứng đặc biệt, đặc biệt là khi so sánh với thép và vàng. Loại vật liệu được coi là chống xước tốt và không có dấu hiệu bị ăn mòn, ngay cả sau nhiều năm. Chúng cũng được cho là không bị ảnh hương bởi tia do mặt trời tạo ra, là nguyên nhân làm phai màu các vật liệu khác. Nhiều thương hiệu chọn sử dụng gốm trong các mô hình đồng hồ thể thao và đồng hồ lặn vì nó có thể chịu được sự ăn mòn của hóa chất và chống từ tính.
 • Trọng lượng nhẹ: Mặc dù đồng hồ gốm rất chắc chắn và trông có vẻ năng khi đeo trên cổ tay. Tuy nhiên, gốm thực sự nhẹ hơn hầu hết các kim loại và nặng gần bằng nhôm. Điều này làm cho đồng hồ gốm khi đeo trên cổ tay rất thoải mái và bạn không cần phải lo lắng về việc cổ tay của mình bị đè nặng.
 • Không gây dị ứng với da: Vì hầu hết đồng hồ gốm không chứa bất kỳ lớp phủ hoặc kim loại nào nên chúng cũng không gây dị ứng khi đeo trên cổ tay. Điều này có nghĩa là ngay những người có làn da nhạy cảm với kim loại vẫn có thể đeo đồng hồ có vỏ hoặc dây đeo được làm bằng gốm mà không phải lo lắng về phản ứng có thể xảy ra sau đó.
 • Vật liệu tuyệt vời cho đồng hồ màu đen hoàn toàn: Gốm là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho các mẫu đồng hồ được làm hoàn toàn bằng màu đen. Không giống như đồng hồ kim loại được phủ PVD, màu sắc của gốm là thuộc tính của chính vật liệu, giúp đồng hồ có khả năng chống phai màu và ăn mòn cao hơn.
 • Chịu nhiệt tốt: So với đồng hồ titan hoặc thép không gỉ, đồng hồ Ceramic ít bị chịu tác động của nhiệt. Đây là một lợi ích lớn nếu bạn làm việc trong môi trường thường tiếp xúc với nhiệt độ cao và một trong những lý do tại sao một số đồng hồ tốt nhất cho đầu bếp là đồng hồ được làm hoàn toàn bằng gốm hoặc ít nhất một phần được làm bằng gốm (dây đeo, vỏ hoặc bezel).

Nhược điểm:

 • Dòn và có thể vỡ: Mặc dù gốm rất bền và có khả năng chống xước và các hư hại thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm chính của gốm là nó dòn và dễ bị vỡ do cấu trúc phân tử nên nó không có khả năng chống vỡ. Nếu đồng hồ của bạn rơi từ một độ cao nhất định xuống bề mặt cứng, rất có thể nó sẽ bị vỡ.
 • Khó chế tác: Mặc dù phần này không ảnh hưởng đến người sử dụng đồng hồ gốm, nhưng các công đồng hồ phải làm việc chăm chỉ để có thể tạo ra vật liệu gốm phù hợp. Quá trình làm nóng và làm nguội tốn rất nhiều thời gian, khó kiểm soát và cần đến máy móc hiện đại. Sau khi được tạo khuôn, gốm vẫn cần trải qua quá trình đánh bóng để làm nhẵn bề mặt.
 • Thiếu sự hấp dẫn và khó phân biệt: Đồng hồ Ceramic bền và khó bị lão hóa, điều này là rất tốt nếu bạn muốn sử dụng đồng hồ trong thời gian dài. Tuy nhiên, đối với một số người đam mê và nhà sưu tập, nhược điểm là đồng hồ gốm có thể nhận biết giữa những chiếc đồng hồ tương tự khác. Chúng cũng có thể không hấp dẫn đối với những người yêu thích đồng hồ cổ điển, những chiếc đồng hồ bị phai màu, ố vàng và lớp gỉ tạo cho chúng sự hấp dẫn và đặc trưng.
 • Giá và chi phí thay thế đắt: Như chúng tôi vừa đề cập Vì gốm sử dụng trong ngành sản xuất đồng hồ rất khó chế tạo, vậy nên đồng hồ gốm sẽ có giá cao hơn so với đồng hồ được làm từ những loại vật liệu truyền thống. Gốm không được sử dụng rộng rãi trong đồng hồ. Nó thường được dành để sử dụng trong các phiên bản giới hạn hoặc đồng hồ đắt tiền hơn. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng đồng hồ gốm mà bị rơi vỡ, việc thay thế các bộ phận được làm bằng gốm tốn rất nhiều chi phí.

Có cần phải đánh bóng đồng hồ gốm không?

Đánh bóng đồng hồ được thực hiện như một biện pháp khắc phục các vết xước hoặc các khuyết điểm trên trên đồng hồ. Những điều này không xảy ra với gốm nên không cần phải đánh bóng một chiếc đồng hồ gốm.

Cụ thể hơn, khi bạn đánh bóng hoặc sơn lại một chiếc đồng hồ, bạn đang loại bỏ các lớp trên cùng của kim loại đó. Điều này làm mờ các vết xước và có thể để lộ ra kim loại “mới” đang ẩn bên dưới. Khi nói đến gốm, đơn giản là không thể loại bỏ lớp vật liệu trên cùng như bạn có thể làm với các kim loại hoặc vật liệu composite khác.

Nhìn chung, những mặt tích cực cho đến thời điểm này khiến có vẻ như gốm là vật liệu lý tưởng cho một chiếc đồng hồ đeo tay.

Những điều cần cân nhắc khi mua đồng hồ gốm

Nếu bạn đã sẵn sàng sở hữu một chiếc đồng hồ Ceramic cho bộ sưu tập của mình thì xin chúc mừng bạn. Bây giờ đến phần khó. Bạn sẽ chọn kiểu dáng đồng hồ gốm nào và phạm vi giá là bao nhiêu? Khi quyết định chọn một chiếc đồng hồ, dù hoàn toàn bằng gốm hay không, bước đầu tiên là xem những chức năng nào là quan trọng và cần thiết đối với bạn.

 • Bạn có cần một chiếc đồng hồ thời gian kép?
 • Phong cách thời trang của bạn là gì?
 • Bạn cần một chiếc đồng hồ gốm mà bạn có thể đeo ở bất cứ đâu, hay bạn đơn giản là một thêm một chiếc vào bộ sưu tập của mình?

Khi bạn đã tìm ra nhu cầu của mình, bạn có thể chọn chiếc đồng hồ gốm phù hợp với mình nhất.

10 Chiếc đồng hồ gốm Ceramic tốt nhất để mua

Nếu bạn quyết định mua đồng hồ gốm, có nhiều lựa chọn khác nhau để xem xét. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp 10 trong số những chiếc đồng hồ gốm sứ tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay. Những chiếc đồng hồ này không chỉ có viền bezel bằng gốm mà còn có vỏ của chúng được làm từ gốm. Bạn có thể bỏ lỡ một vài chiếc đồng hồ của thương hiệu lớn trong danh sách của chúng tôi như những chiếc đồng hồ Cerachrom tuyệt vời của Rolex. Tuy nhiên, danh sách này có nhiều thương hiệu khác nhau với các mức giá khác nhau. Dưới đây là 10 chiếc đồng hồ gốm tốt nhất trên thị trường hiện nay để bạn có thể xem xét và mua chúng.

1. Đồng hồ Gốm Hublot Big Bang Unico GMT

Đồng hồ gốm Hublot Big Bang Unico GMT

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ gốm Hublot Big Bang Unico GMT là một điểm đáng xem. Nói chung, đồng hồ Hublot Big Bang có thiết kế độc đáo. Bản thân khái niệm về vụ nổ Big Bang trông giống hệt như âm thanh của nó. Đó là sự kết hợp của nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp. Đồng hồ gốm Big Bang Unico có vỏ 45mm với thiết kế mặt đồng hồ dạng khung xương. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn trực diện về bộ máy tự động lên dây cót của Thụy Sĩ Hub1251 UNICO. Với vỏ gốm và tinh thể sapphire, hầu như không thể làm hỏng chiếc đồng hồ này. Lớp hoàn thiện chống lóa của mặt kính cũng làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ rất dễ đọc. Đây có thể là một trong những chiếc đồng hồ skeleton tốt nhất từ ​​Hublot cho đến nay.

2. Đồng hồ gốm Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin

Đồng hồ gốm Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Extra-Thin

Có lẽ, Audemars Piguet Royal Oak vẫn là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới. Kể từ khi ra mắt vào những năm 1970, nó đã truyền cảm hứng cho nhiều cấu hình và cũng trở thành sản phẩm bán chạy nhất. Trong số nhiều lần lặp lại của nó bao gồm bộ thoát tourbillon cũng như bộ chuyển động và vỏ cực mỏng. Đối với chiếc đồng hồ này, mặt số dạng tấm thảm lớn được tùy chỉnh để nhường chỗ cho bộ thoát tourbillon ở vị trí 6 giờ. Bạn vẫn có được thiết kế cũ của Royal Oak với vỏ hình bát giác và các ốc vít lộ ra ngoài. Tuy nhiên, chúng trông bóng bẩy hơn và cực kỳ bắt mắt với vật liệu gốm. Thêm vào đó, nó chỉ có độ dày 9 mm, thậm chí còn thoải mái hơn khi đeo trên cổ tay.

3. Đồng hồ gốm EONE Bradley Element Quartz

Đồng hồ gốm EONE Bradley Element Quartz

Điều tuyệt vời nhất về EONE là thiết kế độc đáo của nó phục vụ ngay cả người khiếm thị. Dựa trên thiết kế, EONE đã phát hành Đồng hồ thạch anh gốm Ceramic Bradley Element. Chiếc đồng hồ này đi kèm với hai quả bóng: một quả bóng trên mặt đồng hồ và một quả bóng khác ở cạnh. Đây là cách nó cho biết thời gian. Nó cũng có các điểm đánh dấu đường viền để dễ đọc. Vỏ đồng hồ 40mm có chất liệu gốm chống xước và bền. Để tăng cường điều này, vỏ máy được phủ PVD. Tuy nhiên, ngoại trừ vỏ, các phần còn lại của đồng hồ không được làm bằng gốm. Dây đeo lưới của nó được làm bằng thép không gỉ mang lại nhiều kích thước hơn. Chiếc đồng hồ đi kèm với bộ máy thạch anh giúp giảm giá của nó xuống một bậc trong khi vẫn đáng tin cậy và chính xác.

4. Đồng hồ gốm Rado DiaMaster XL Plasma High-Tech

Đồng hồ gốm Rado DiaMaster XL Plasma High-Tech

Nếu bạn mong đợi những chiếc đồng hồ gốm ceramic chỉ trông hiện đại hoặc thể thao, thì chiếc đồng hồ này sẽ tạo ra sự khác biệt. Đồng hồ gốm công nghệ cao Rado DiaMaster XL Plasma có thiết kế thực sự đẳng cấp. Thật bất ngờ cho một chiếc đồng hồ đeo tay, chiếc đồng hồ này đi kèm với vỏ và dây đeo bằng gốm công nghệ cao trên một số mẫu được chọn. Đối với DiaMaster XL, vỏ của đồng hồ là loại vỏ gốm 41mm với khả năng chống nước 100m. Ở vị trí 3 giờ, đồng hồ có cửa sổ hiển thị ngày. Mặt sau trong suốt của chiếc đồng hồ này cho ta một cái nhìn rõ ràng về bộ máy tự động Thụy Sĩ của nó. Rado đưa thiết kế lên một tầm cao bằng cách hoàn thiện các họa tiết trên mặt số của đồng hồ.

5. Đồng hồ gốm Panerai Radiomir (PAM00384)

Đồng hồ gốm Panerai Radiomir PAM00384

Trong thời gian dài, Panerai đã là một trong những thương hiệu đi đầu khi nói đến sự đổi mới trong đồng hồ. Với lịch sử chế tác đồng hồ kéo dài hàng thế kỷ, không có gì ngạc nhiên khi Panerai dẫn đầu trong việc sản xuất đồng hồ gốm. Đồng hồ của họ chủ yếu dựa trên một thiết kế đơn giản mà không cần phải hy sinh những tiến bộ công nghệ hiện đại về đồng hồ. Radiomir vẫn là mẫu đồng hồ hàng đầu của Panerai. Đúng như dự đoán, thương hiệu đã đưa ra những cách sáng tạo để nâng tầm những chiếc đồng hồ danh giá nhất của mình. Đặc biệt, Radiomir PAM00384 có vẻ ngoài bằng gốm đen. Mặc dù lớn 45mm, nhưng nó vẫn gọn gàng và bóng bẩy. Bộ máy của chiếc đồng hồ này cũng khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ đáng tin cậy với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 8 ngày. Điều này là điển hình trong hầu hết các đồng hồ Panerai. Hơn nữa, nó có màn hình hiển thị ngày, mặt số phụ giây nhỏ, cũng như chỉ báo dự trữ năng lượng.

6. Đồng hồ gốm Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial Chronograph

Đồng hồ gốm Omega Speedmaster Moonwatch Co-Axial Chronograph

Mọi người đều biết đồng hồ Omega đã thực hiện sứ mệnh Apollo 11 như thế nào. Trên cổ tay của Neil Armstrong và Buzz Aldrin là những chiếc đồng hồ Omega Speedmaster. Nhiều thập kỷ sau, vào năm 2013, Omega ra mắt Dark Side Of The Moon Speedmaster đầu tiên tại Baselworld. Nhiều người yêu thích chiếc đồng hồ này, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ thành công nhất của thương hiệu. Điều này đã truyền cảm hứng cho bản tái phát hành vào năm 2015, với các biến thể và cấu hình bổ sung. Trong số đó bao gồm cả việc có một chiếc Moonwatch bằng gốm hoàn toàn màu đen trong danh sách. Đúng như dự đoán, chiếc đồng hồ này đi kèm với vật liệu oxit zirconium màu đen ngoại trừ bezel và chỉ số bằng vàng đỏ. Vỏ, mặt số, núm vặn, nút bấm, cũng như khóa dây đeo của đồng hồ đều được làm bằng gốm. Chiếc đồng hồ này, mặc dù là phiên bản giới hạn, đã trở thành món đồ yêu thích ngay lập tức của các nhà sưu tập.

7. Đồng hồ gốm Longines HydroConquest

Đồng hồ gốm Longines HydroConquest

Đồng hồ Longines tự hào về chất lượng của những chiếc đồng hồ không chỉ thông qua các tính năng mà còn thông qua thiết kế. Thương hiệu tiếp tục cho ra đời những chiếc đồng hồ vừa sang trọng vừa ấn tượng về mặt kỹ thuật. Trong số những chiếc đồng hồ phổ biến nhất của Longines phải kể đến HydroConquest. Chiếc đồng hồ cổ điển này có tính thẩm mỹ cân đối, vừa vặn hoàn hảo trong vỏ 41mm. Đồng hồ đi kèm với cả vật liệu thép không gỉ và gốm. Ngoài vỏ gốm, nó còn có tinh thể sapphire tăng khả năng chống xước. Với bộ máy tự động Thụy Sĩ, HydroConquest đi kèm với cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Hơn nữa, với khả năng chống nước 300m, chiếc đồng hồ này có khả năng hoạt động như một chiếc đồng hồ lặn.

8. Đồng hồ gốm IWC Top Gun Mojave Desert Flyback Chronograph Pilot

Đồng hồ gốm IWC Top Gun Mojave Desert Flyback Chronograph Pilot

IWC vượt xa sự xuất sắc khi nói đến những chiếc đồng hồ của mình. Với các dòng khác nhau hoàn hảo cho các nhu cầu khác nhau, IWC tiếp tục đổi mới từng bộ sưu tập của mình. Đồng hồ phi công IWC chắc chắn được yêu thích trong số đó, đặc biệt là Mojave Desert Flyback Chronograph. Nó không chỉ đi kèm với vỏ gốm mà còn hoàn hảo cho những người làm việc trên chiến trường. Với màu nâu sa mạc, nó mang đến một sự rung cảm mạnh mẽ của quân đội. Nó được trang bị bộ máy nội bộ của IWC Caliber 69380. Bộ máy có 33 chân kính và thời gian dự trữ năng lượng trong 46 giờ và tần số dao động 28.800 VPH mỗi giờ. Ngoài ra, chức năng quay ngược của đồng hồ bấm giờ giúp việc đo thời gian trở nên dễ dàng chỉ với một lần nhấn nút. Với vỏ bên trong bằng sắt mềm, chiếc đồng hồ phi công này có thể tiếp xúc với bất kỳ từ trường nào mà không gặp trở ngại.

9. Đồng hồ gốm Bell & Ross Camo (BR03-92)

Đồng hồ gốm Bell & Ross Camo BR03-92

Đồng hồ Bell & Ross có thiết kế độc đáo dễ nhận biết từ bất cứ đâu. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Bell & Ross Ceramic Camo (BR03-92) đưa thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu lên một tầm cao với vỏ gốm. Nó không chỉ có phong cách chắc chắn mà còn hầu như biến mất trên sân với thiết kế camo. Hơn nữa, nó vẫn dễ đọc với vỏ 42mm của nó. Để làm cho nó bền hơn, nó cũng đi kèm với một tinh thể sapphire chống xước. Với xếp hạng độ sâu 100m, nó có thể được sử dụng để bơi nhẹ hoặc lặn nhanh trong nước. Nếu đó không phải là chiếc đồng hồ bằng gốm chắc chắn tốt nhất mà bạn có thể sở hữu, chúng tôi không biết đó là gì.

10. Đồng hồ gốm Blancpain Bathyscaphe Chronograph Flyback Ocean Commitment

Đồng hồ gốm Blancpain Bathyscaphe Chronograph Flyback Ocean Commitment

Có lẽ, điều tuyệt vời nhất của gốm là đặc tính chống từ trường của nó. Điều này làm cho nó trở thành vật liệu hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ phi công. Sẽ là thiếu sót, nếu trong danh sách những đồng hồ gốm sứ tốt nhất không có Blancpain Bathyscaphe Chronograph Flyback Ocean Commitment. Ngay lập tức, chiếc đồng hồ này trở thành một chiếc đồng hồ thể thao nhưng sang trọng. Với những tính năng vượt trội của mình, các phi công sẽ không phải lo lắng khi đeo chiếc đồng hồ gốm ceramic này trên các chuyến bay. Đầu tiên, chiếc đồng hồ này đi kèm với tính năng chronograph flyback. Đồng hồ chạy trên bộ máy Calibre F385, một bộ máy tự động với 37 chân kính, khả năng dự trữ năng lượng khổng lồ trong 50 giờ. Thiết kế kiểu dáng đẹp của nó hoàn toàn phù hợp với những khách du lịch hay di chuyển. Chưa kể, nó rất thoải mái và đáng tin cậy trong những chuyến đi dài.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết nói về ưu và nhược điểm của đồng hồ ceramic có thể giúp bạn quyết định có nên đi mua đồng hồ ceramic hay không. Vậy đồng hồ ceramic có tốt không? Câu trả lời ngắn gọn là, nó phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Đồng hồ gốm sứ có thể khá đắt nhưng chúng là sự đầu tư tuyệt vời cho tương lai. Chúng không chỉ cung cấp các tính năng giúp đồng hồ có thiết kế bền bỉ mà còn chứng tỏ là đáng tin cậy. Nếu bạn đang cần một chiếc đồng hồ vượt xa tính thẩm mỹ, thì một chiếc đồng hồ bằng gốm là hoàn hảo dành cho bạn. Bạn chắc chắn nhận được nhiều hơn giá trị với chiếc đồng hồ này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts