Đồng hồ Luxury | Sang Trọng | Mẫu | Thương Hiệu | Tốt Nhất | 2022

Back to Posts
Các thương hiệu đồng hồ Luxury

Đồng hồ Luxury | Sang Trọng | Mẫu | Thương Hiệu | Tốt Nhất | 2022

Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ danh tiếng bán những chiếc đồng hồ Luxury tinh xảo, và tất cả chúng đều rất khác nhau. Cho dù đó là thẻ giá đi kèm với đồng hồ, các biến chứng phức tạp hoặc không có, thậm chí các thiết kế được sử dụng, có vô số sự đa dạng đáng kinh ngạc khi nói đến đồng hồ đeo tay sang trọng. Và nếu bạn chỉ mới bắt đầu khám phá thế giới đồng hồ, đó chắc chắn có thể là một nhiệm vụ hơi quá sức khi tìm kiếm chiếc đồng hồ sang trọng hoàn hảo phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn.

Nếu bạn là người mới bước vào thế giới đồng hồ đang tìm cách mua chiếc đồng hồ Luxury đầu tiên cho mình, bạn đã đến đúng diễn đàn chia sẻ kiến thức về đồng hồ. Trong bài viết này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia tìm hiểu về định nghĩa về những gì được coi là một chiếc đồng hồ sang trọng và đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp (entry-level luxury watch), tất cả mọi thứ tạo nên một chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp tuyệt vời, cùng với 13 thương hiệu đồng hồ sang trọng và 10 chiếc đồng hồ Luxury phân khúc tầm thấp tốt nhất trên thị trường. Với những kiến ​​thức này, bạn có thể sẵn sàng cho bộ sưu tập đồng hồ sang trọng của mình.

Đồng Hồ Luxury Là Gì?

Cho dù bạn hỏi một nhà sưu tập đồng hồ chuyên nghiệp hay thậm chí là một thợ đồng hồ chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy rằng không có định nghĩa chính thức thực sự về một chiếc đồng hồ sang trọng thực sự là gì. Tuy nhiên, nói chung, một chiếc đồng hồ có thể được phân loại là đồng hồ Luxury nếu nó được chế tác thủ công từ những vật liệu hàng đầu, được thiết kế và tạo thành một sản phẩm cực kỳ chất lượng, được bán ở mức giá cao và có giá trị.

Đồng hồ Luxury trong ngành công nghiệp đồng hồ hầu hết được sản xuất bởi các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng, tất cả đều được biết đến với lịch sử, chuyên môn về sản xuất đồng hồ và kinh nghiệm lâu năm. Các thương hiệu như Rolex, Hublot, TAG Heuer hay Omega là một số thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng và được đánh giá cao. Điều đó cho thấy, mặc dù chúng có thể khá xa lạ với những người mới trong cộng đồng đồng hồ, nhưng những cái tên khác như Vacheron Constantin và Patek Philippe cũng cung cấp nhiều loại đồng hồ sang trọng cho bạn lựa chọn.

Đồng Hồ Luxury Phân Khúc Tầm Thấp Là Gì?

Đối với đồng hồ sang trọng, không có định nghĩa rõ ràng nào cho đồng hồ Luxury phân khúc tầm thấp. Nhưng, nhìn chung người ta có thể nói rằng đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp được phân loại là những mẫu đồng hồ đơn giản nhấtgiá cả phải chăng nhất trong bộ sưu tập của một thương hiệu đồng hồ sang trọng. Ví dụ, một chiếc Rolex phân khúc tầm thấp sẽ là mẫu đồng hồ đơn giản và dễ tiếp cận nhất của thương hiệu, Datejust có giá khoảng 6.000 USD đến 7.000 USD. Để hiểu rõ hơn về một chiếc đồng hồ Luxury phân khúc tầm thấp là gì, chúng tôi đã liệt kê một số đặc điểm chung mà một chiếc đồng hồ phải được phân loại như vậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi xem xét các cuộc tranh luận liên tục và sự chấp nhận của thuật ngữ này, một số chi tiết dưới đây không nhất thiết phải áp dụng cho tất cả đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp.

Đặc Điểm Chung Của Một Chiếc Đồng Hồ Sang Trọng Phân Khúc Tầm Thấp:

  1. Được làm bằng thủ công bằng tay nghề bậc thầy, sử dụng vật liệu cao cấp, chất lượng cao.
  2. Có một cảm giác sang trọng. Hãy nhớ rằng cảm giác sang trọng không chỉ là một thuật ngữ chung chung, mà nó phải là thứ mà chủ sở hữu phải cảm nhận được khi đeo đồng hồ. Ví dụ, các chi tiết đơn giản và lớp hoàn thiện nguyên bản có thể giúp đồng hồ trông thẩm mỹ và sang trọng hơn.
  3. Có chất lượng tuyệt vời và độ tin cậy. Một phần của việc trở thành một chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp liên quan đến việc chủ sở hữu nhận được giá trị tiền cho đồng hồ của họ.
  4. Được bán với giá thấp hơn trong danh mục của thương hiệu đồng hồ cao cấp có uy tín.

10 Chiếc Đồng Hồ Sang Trọng Phân Khúc Tầm Thấp Tốt Nhất

Với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, chúng tôi biết rằng có thể hơi khó khăn để quyết định chiếc đồng hồ Luxury phân khúc tầm thấp nào mà bạn nên chọn. Vì lý do đó, chúng tôi đã liệt kê 10 chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp hiện có trên thị trường dành cho bạn tham khảo.

1. TAG Heuer Carrera Ref. WAR201B.FC6291

Đầu tiên trong danh sách 10 chiếc đồng hồ Luxury phân khúc tầm thấp của chúng tôi là là TAG Heuer Carrera Ref, WAR201B.FC6291. Chiếc đồng hồ này nằm trong danh mục lớn của TAG Heuer, một thương hiệu sang trọng nổi tiếng với những chiếc đồng hồ chronograph có độ chính xác cao và đồng hồ thể thao sành điệu. Thương hiệu TAG Heuer đã tồn tại hơn 150 năm với danh tiếng hoàn hảo, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào những chiếc đồng hồ từ thương hiệu này.

Đồng hồ TAG Heuer Carrera Ref. WAR201B.FC6291

TAG Heuer Carrera Ref WAR201B.FC6291 là một chiếc đồng hồ sang trọng tinh túy. Nó có vỏ bằng thép không gỉ 41mm được đánh bóng, kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu nâu sẫm làm tăng vẻ đẹp cho đồng hồ. Mặt đồng hồ tối giản nhưng nổi bật của nó bao gồm khung bezel cố định bằng thép không gỉ và mặt số màu bạc đơn giản với kim tông màu bạc sáng, các điểm đánh dấu giờ và khẩu độ ngày được viền bạc. Mặt số được bảo vệ bằng một mặt kính sapphire chống xước. Chiếc đồng hồ sang trọng này hoạt động dựa trên bộ máy Calibre 05 In-House của thương hiệu, có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ.

Chiếc đồng hồ TAG Heuer Carrera WAR201B.FC6291 ngay lập tức nổi bật với sự sang trọng đơn giản nhưng thanh lịch, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp của thương hiệu.

Giá bán lẻ của đồng hồ TAG Heuer Carrera Ref. WAR201B.FC62912.800 USD.

2. Omega Speedmaster Ref. 321.10.42.50.01.001

Tiếp theo, Omega Speedmaster 321.10.42.50.01.001 là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất mà bất kỳ người đam mê đồng hồ nào cũng tự hào khi đeo nó trên cổ tay. Chiếc Omega Speedmaster này là một chiếc đồng hồ chronograph toàn diện, nằm trong số những chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp hàng đầu trên thị trường.

Đồng hồ Omega Speedmaster Ref. 321.10.42.50.01.001

Nó thể hiện nét thẩm mỹ chắc chắn và nam tính với vỏ thép không gỉ được đánh bóng và dây đeo bằng thép không gỉ ba liên kết phù hợp. Những điều này hoàn toàn tương phản với mặt số đen của nó, được trang bị các điểm đánh dấu giờ tông màu bạc, kim hình mũi tên dạ quang đậm và mặt số phụ chronograph màu xám với giây, bộ đếm 30 phút và 12 giờ. Vòng bezel xoay của đồng hồ làm bằng thép không gỉ và được đánh dấu bằng thang đo tachymeter tiện dụng màu đen.

Omega Speedmaster Ref. 321.10.42.50.01.001 sử dụng bộ máy Calibre 3133 hạng nhất để hoạt động, người đeo có thể xem bộ máy hoạt động bên trong bằng mặt sau trong suốt của đồng hồ. Bộ máy này có thể chạy liên tục trong 52 giờ khi được lên dây cót đầy đủ và cung cấp cho đồng hồ khả năng chống nước 100m.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Ref. 321.10.42.50.01.001 với giá khoảng từ hơn 2.000 USD đến dưới 6.000 USD trên thị trường đồng hồ cũ.

3. Breitling Chronomat Ref. AB014012 / BA52

Giống như chiếc đồng hồ Omega sang trọng ở trên, Breitling Chronomat Ref. AB014012 / BA52 là một chiếc đồng hồ chronograph đa chức năng, mạnh mẽ được trang bị đầy đủ các tính năng hữu ích. Nó đến từ nhà sản xuất đồng hồ Breitling, công ty đã tạo nên tên tuổi của mình khi chế tạo ra những chiếc đồng hồ hàng không sang trọng, đáng tin cậy được các phi công yêu thích.

Đồng hồ Breitling Chronomat Ref. AB014012 / BA52

Chiếc đồng hồ Breitling Chronomat này đi kèm với vỏ thép không gỉ 44mm và dây đeo năm liên kết kiểu dáng thể thao được làm từ cùng một chất liệu. Vỏ, dây đeo và các vấu dày của nó đều được đánh bóng tinh xảo, mang đến cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài bóng bẩy, lấp lánh. Mặt số màu đen nổi bật của nó được lấp đầy với các chỉ số giờ dạ quang dày và kim hình thanh kiếm, cùng chức năng chronograph với ba mặt số phụ màu trắng cho các bộ đếm giây, 12 giờ và 30 phút. Trên cùng của vỏ được trang bị bezel bằng thép không gỉ được khắc với các chỉ số lớn cho thang đo tachymeter và một mặt kính sapphire chống xước.

Chiếc đồng hồ Breitling Chronomat Ref. AB014012 / BA52 được trang bị bộ máy Calibre 01 in-house hàng đầu có khả năng dự trữ năng lượng vượt trội trong 70 giờ.

Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp xuất sắc này với giá bán dưới 6.000 USD.

4. Rolex Datejust 31 Ref. 178240-BKRJ

Danh sách những chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có chiếc đồng hồ của Rolex. Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này có lẽ là nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất trên thế giới, ngay cả những người mới bắt đầu bước chân vào cộng đồng đồng hồ đeo tay cũng biết đến tên của thương hiệu. Đồng hồ của Rolex rất được yêu thích vì sự sang trọng, cao cấp và giá trị ngày càng cao.

Đồng hồ Rolex Datejust 31 Ref. 178240-BKRJ

Đặc biệt, Rolex Datejust Ref. 178240-BKRJ là một trong những chiếc đồng hồ đẳng cấp nhất, linh hoạt nhất và giá cả phải chăng trong dòng sản phẩm Rolex. Chiếc đồng hồ này thể hiện phong cách đơn giản, tinh túy, với vỏ Oystersteel mỏng 31mm và dây đồng hồ Jubilee năm liên kết bằng thép phù hợp. Mặt số màu đen đặc trưng của nó được trang trí bằng các kim đồng hồ dạ quang, chỉ số giờ bằng chữ số La Mã đậm và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Vỏ đồng hồ cũng được trang bị một khung bezel Oystersteel cố định và một mặt kính sapphire hình vòm với thấu kính cyclops để hiển thị ngày rõ hơn. Bên trong vỏ đồng hồ là bộ máy Rolex Calibre 2235 hạng nhất với khả năng dự trữ năng lượng 48 giờ.

Đồng hồ Rolex Datejust 31 Ref. 178240-BKRJ được bán với mức giá 7,977 USD trên thị trường bán đồng hồ cũ.

5. Panerai Luminor Ref. PAM00978

Nếu bạn thích tính thẩm mỹ tối giản, hãy xem xét chiếc đồng hồ Panerai Luminor Ref. PAM00978. Panerai là thương hiệu đồng hồ của Ý, được đánh giá cao nhờ những bộ sưu tập đồng hồ Luxury nổi bật, kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống với nghệ thuật và thiết kế sáng tạo, độc đáo.

Panerai Luminor Ref. PAM00978, được coi là một trong những mẫu đặc trưng của thương hiệu, tự hào với vẻ thẩm mỹ toàn màu trắng tuyệt đẹp. Nó rất dễ nhận biết với vỏ thép không gỉ hình đệm 44mm, bảo vệ vương miện đặc trưng hình bán nguyệt lớn. Điều này được kết hợp với một mặt kính sapphire giữ an toàn cho mặt số, một dây đeo ba liên kết chuyên nghiệp cũng được làm bằng thép không gỉ và mặt số màu bạc tinh tế, phù hợp.

Đồng hồ Panerai Luminor Ref. PAM00978

Mặt số màu bạc của chiếc đồng hồ Panerai Luminor này đi kèm với kim đồng hồ mỏng màu bạc, chỉ số giờ dạ quang, các điểm đánh dấu giờ bằng số Ả Rập tròn, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ và mặt số phụ giây nhỏ ở vị trí 9 giờ. Kim đồng hồ màu xanh dương tươi sáng của mặt số phụ giúp tăng thêm màu sắc rực rỡ cho chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng bạc này. Bên dưới mặt số, bạn có thể tìm thấy bộ máy P.9000 của chính thương hiệu, có khả năng chống nước 30m và khả năng dự trữ năng lượng đáng kinh ngạc trong 72 giờ. Bạn có thể xem chuyển động của bộ máy thông qua mặt sau trong suốt của đồng hồ.

Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ Panerai Luminor Ref. PAM00978 với giá bán lẻ 8.700 €.

6. Chopard Happy Diamonds Ref. 278559-3001

Khi nói đến những chiếc đồng hồ thực sự sang trọng, xa hoa, không có hãng đồng hồ nào có thể sánh kịp Chopard. Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng được biết đến với việc sản xuất những chiếc đồng hồ hiển thị thời gian sang chảnh, tầm cỡ. Đặc biệt, Chopard đã trở nên nổi tiếng vì được mệnh danh là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên kết hợp hoàn hảo kim cương vào đồng hồ của mình, một xu hướng đã rất thịnh hành trong những năm qua.

Đồng hồ Chopard Happy Diamonds Ref. 278559-3001

Chopard Happy Diamonds Ref. 278559-3001 là một trong những sáng tạo tốt nhất của thương hiệu, tự hào với sự sang trọng và tinh tế. Chiếc đồng hồ này có vỏ thép không gỉ 36mm mảnh mai với núm vặn cỡ trung bình, bezel bằng thép không gỉ cố định và dây đeo bằng da cá sấu màu đen. Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ Chopard Happy Diamonds này tất nhiên là ở mặt số màu bạc quyến rũ của nó, được trang trí bằng lớp hoàn thiện được gia công bằng guilloché, kim kiểu thanh kiếm mảnh mai, các vạch số La Mã đậm và một loạt sáu viên kim cương tuyệt đẹp xoay tự do dọc theo vành của mặt số.

Chiếc đồng hồ này cũng được trang bị bộ máy Calibre 278559-3001 hạng nhất, được kết hợp với tổng cộng 25 viên ngọc (Jewels) và có tần số dao động 28.800 VpH. Bộ máy cơ tự động này có thể chạy liên tục trong 42 giờ khi được lên dây cót đầy đủ và có thể được nhìn thấy thông qua vỏ sau bằng kính trong suốt của nó.

Chiếc đồng hồ Chopard Happy Diamonds Ref. 278559-3001 có giá bán lẻ là 7,980 CHF.

7. IWC Portofino Ref. IW391023

Được thành lập bởi nhà sản xuất đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones, IWC vẫn là một thương hiệu đồng hồ Luxury nổi tiếng khác. Mặc dù đã tạo dựng được danh tiếng uy tín của mình bằng cách chế tạo những chiếc đồng hồ hàng không tiêu chuẩn công nghiệp hàng đầu, IWC cũng cung cấp những chiếc đồng hồ sang trọng với nhiều mức giá khác nhau, bao gồm một số sản phẩm sang trọng phân khúc tầm thấp mà bất kỳ người đam mê đồng hồ nào cũng chắc chắn yêu thích.

Đồng hồ IWC Portofino Ref. IW391023

Một chiếc đồng hồ đặc biệt tiết kiệm và đáng tin cậy là IWC Portofino Ref. IW391023. Phiên bản Portofino này được phát hành nhân kỷ niệm 150 năm thành lập công ty và là một phần của bộ sưu tập Jubilee nổi tiếng của hãng. Nó có vỏ bằng thép không gỉ 42mm, tương phản thú vị với dây da cá sấu sang trọng của đồng hồ với màu đen. Điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ này là mặt số màu xanh lam đậm nam tính và bắt mắt, bao gồm các chỉ số giờ mảnh mai, kim lá tông màu bạc, khẩu độ ngày ở vị trí 3 giờ và chức năng chronograph với ba mặt số phụ. Bộ máy IWC Calibre 79320 mạnh mẽ cũng tích hợp bên trong chiếc đồng hồ này, với 25 chân kính và dự khả năng trữ năng lượng trong 44 giờ.

Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ IWC Portofino Ref. IW391023 với giá khoảng 4.914 USD.

8. Tudor Black Bay Ref. 79733N-0006

Được biết đến là thương hiệu có mối quan hệ mật thiết với Rolex, những chiếc đồng hồ của Tudor tự hào có thiết kế phong cách như đồng hồ Rolex nhưng giá cả phải chăng hơn nhiều. Và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng, thanh lịch, lấy cảm hứng từ hoài cổ, thì không cần tìm đâu xa, vì bộ sưu tập Tudor Black Bay có rất nhiều mẫu đồng hồ để bạn lựa chọn. Một chiếc đồng hồ Luxury đặc biệt, bán chạy nhất là Tudor Black Bay Ref. 79733N-0006.

Đồng hồ Tudor Black Bay Ref. 79733N-0006

Chiếc đồng hồ Tudor Black Bay này có vỏ thép không gỉ 41mm kết hợp với dây đeo vải màu nâu cổ điển. Bezel xoay một chiều của nó được làm từ vàng vàng sang trọng và có một miếng chèn bằng nhôm anodised màu đen được đánh dấu bằng thang đo thời gian bằng vàng. Vòng bezel này kết hợp hoàn hảo với mặt số màu champagne sunburst mộc mạc của đồng hồ, được tô điểm bằng các kim hình bông tuyết Black Bay đặc trưng và các điểm đánh dấu giờ hình học phát sáng. Tudor cũng cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ này với bộ máy MT5612 in-house, có khả năng dự trữ năng lượng liên tục trong 70 giờ.

Chiếc đồng hồ Tudor Black Bay Ref. 79733N-0006 được bán với giá rất hợp lý chỉ 103.490.000 VND.

9. Cartier Drive de Cartier Ref. WSNM0009

Một thương hiệu là quê hương của những chiếc đồng hồ sang trọng tinh tế, trang nhã mà bạn có thể tham khảo là Cartier. Hãng đồng hồ này nổi tiếng không chỉ vì sản xuất đồng hồ mà còn là một trong những nhà sản xuất đồ trang sức uy tín nhất trên thế giới. Được ưa chuộng bởi thành phần quý tộc Hoàng Gia và những người nổi tiếng, đồng hồ Cartier đặc biệt phổ biến với phụ nữ và thường có thể được nhìn thấy trong các bữa tiệc và sự kiện sang trọng.

Đồng hồ Cartier Drive de Cartier Ref. WSNM0009

Một chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp tuyệt vời của thương hiệu là Cartier Drive de Cartier Ref. WSNM0009, đây là một chiếc đồng hồ hiển thị thời gian cổ điển và thanh lịch. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ 41mm hình đa giác, kết hợp với dây da cá sấu đen truyền thống. Những yếu tố này kết hợp tốt với mặt số màu xám đậm, bao gồm kim thanh kiếm mảnh mai, vạch giờ bằng chữ số La Mã đậm, khẩu độ ngày ở vị trí 3 giờ và mặt số phụ giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Ngoài ra, chiếc đồng hồ Drive de Cartier này được trang bị bộ máy Cartier Calibre 1904-PS MC hạng nhất, với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và khả năng chống nước ở độ sâu 30m.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Cartier Drive de Cartier Ref. WSNM0009 với giá bán lẻ khoảng 6,800 USD.

10. Longines The Longines Master Collection Ref. L2.673.4.78.3

Cuối cùng trong danh sách những chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp tốt nhất của chúng tôi là Longines The Longines Master Collection Ref. L2.673.4.78.3. Đây là một chiếc đồng hồ Luxury tinh tế, có tính ứng dụng cao của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, Longines.

Đồng hồ Longines The Longines Master Collection Ref. L2.673.4.78.3

Chiếc đồng hồ Longines The Longines Master Collection L2.673.4.78.3 mang một nét quyến rũ hoài cổ nhất định. Nó có vỏ bằng thép không gỉ 40mm, kết hợp với dây da cá sấu già màu nâu và mặt số màu trắng nhẹ nhàng làm tăng vẻ cổ điển của đồng hồ. Mặt đồng hồ màu trắng có nhiều biến chứng. Nó có các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập cách điệu, kim kiểu lá bằng thép màu xanh lam, kim trung tâm hình bán nguyệt cho biết ngày hiển thị trên vành mặt số và màn hình chronograph. Màn hình chronograph này bao gồm một mặt số phụ giây nhỏ với bộ đếm 24 giờ, bộ đếm 30 phút với khẩu độ ngày trong tuần và tháng bên và chỉ báo chu kỳ mặt trăng trang nhã.

Tất cả những chức năng phức tạp này đều được điều khiển bởi bộ máy Calibre L687 nội bộ của thương hiệu. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 42 giờ và tần số dao động 28.800 VpH.

Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ Longines The Longines Master Collection Ref. L2.673.4.78.3 tất cả các tính năng này chỉ với 3.010 CHF.

13 thương hiệu đồng hồ Luxury tốt nhất năm 2022

Những nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ luôn thể hiện kiến ​​thức của họ về các hãng đồng hồ sang trọng khác nhau mà họ biết nhưng không phải tất cả đều như nhau.

Chúng tôi chỉ liệt kê các thương hiệu đồng hồ sang trọng có giá trị cao nhất ở đây, cùng với một số hình ảnh tuyệt đẹp. Bao gồm các thương hiệu đồng hồ sang trọng tốt nhất được gọi là bộ ba quyền lực “holy trinity” trong ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ là Audemars Piguet, Patek Philippe và Vacheron Constantin, cũng như nhiều nhà sản xuất đồng hồ sang trọng khác như Jaeger-LeCoultre (JLC), Blancpain, Ulysse Nardin, Rolex, Jaquet Droz, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù đây là một danh sách rất toàn diện, nhưng nó không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, tuy nhiên chúng ta có thể quan tâm đến bộ ba quyền lực một chút vì những lý do rõ ràng. Mỗi thương hiệu được đề cập ở đây là một nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc đáng để xem xét nếu bạn đang bắt đầu sưu tập hoặc đang muốn tìm hiểu về chúng.

Đối với đồng hồ sang trọng, có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, thực sự có hàng trăm thậm chí hàng nghìn thương hiệu đang cạnh tranh với nhau và bạn có thể tận dụng tối đa mức chi tiêu của bạn.

Xem xét mức độ bão hòa của thị trường, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người không biết sự khác biệt giữa những chiếc đồng hồ sang trọng khác nhau, vì vậy họ chọn những chiếc đồng hồ ngẫu nhiên mà họ có thể tìm thấy chỉ dựa trên vẻ ngoài của chúng.

Công việc của chúng tôi bây giờ là hướng bạn đến top 13 thương hiệu đồng hồ sang trọng nổi tiếng thế giới tốt nhất trong năm 2022, và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi làm đúng công việc của mình. Không cần phải dài dòng lan man nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 13 thương hiệu đồng hồ sang trọng cao cấp nhất.

1. Audemars Piguet

Audemars Piguet Holding SA là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ cơ sang trọng của Thụy Sĩ, có trụ sở tại Le Brassus, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet tại Vallée de Joux vào năm 1875, mua lại cái tên Audemars Piguet & Cie vào năm 1881.

Một thành viên của “bộ ba quyền lực” danh giá trong ngành chế tác đồng hồ, Audemars Piguet đã sản xuất một số chiếc đồng hồ ngoạn mục nhất kể từ khi được thành lập vào năm 1875. Họ chắc chắn được coi là một trong các thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới hiện nay. Bộ sưu tập nổi tiếng nhất của thương hiệu là dòng AP Royal Oak. Đây là bộ sưu tập đồng hồ mang tính biểu tượng, là một sự thay đổi cuộc chơi lớn đối với Audemars Piguet, thương hiệu đầu tiên sử dụng kim loại không quý, thép không gỉ trong thiết kế đồng hồ thể thao mới nhất và tính giá cao cấp. Audemars Piguet sau đó đã sản xuất phiên bản dưới nước của chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, dòng Royal Oak Offshore đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ lặn phổ biến nhất trong lịch sử. Là một trong bộ ba quyền lực “holy trinity”, AP đã liên tục đạt được doanh số bán hàng lớn trong suốt những năm qua và được đánh giá cao.

Đồng hồ sang trọng Audemars Piguet

Sự ra đời của đồng hồ Royal Oak đã mở ra cánh cửa cho nhiều nhà sản xuất đồng hồ sang trọng sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về đồng hồ đeo tay của họ như một yếu tố định giá thay vì chỉ sử dụng kim loại quý. Trong khi trước đây một chiếc đồng hồ có giá trị sẽ được làm bằng vàng nguyên khối, thì nhiều chiếc giờ đây có giá trị hơn những chiếc đồng hồ vàng nguyên khối, bất kể chất liệu được sử dụng là gì. Bên cạnh nhiều mẫu đồng hồ Haute Horlogerie của họ, Audemars Piguet được biết đến là người đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và đã tạo ra một số sản phẩm của Haute Joaillerie như đồng hồ Diamond Punk và Diamond Fury dành cho phụ nữ. Đồng hồ AP cũng được biết đến với nhiều phiên bản giới hạn và đồng hồ có độ phức tạp cao như Jules Audemars. Audemars Piguet là thương hiệu đồng hồ Luxury xứng đáng có tên trong danh sách những thương hiệu đồng hồ xa xỉ tốt nhất.

2. Vacheron Constantin

Vacheron Constantin SA là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1755. Từ năm 1996, họ là công ty con của Tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ. Là hãng đồng hồ hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Nó là một thương hiệu mang theo hàng trăm năm lịch sử sản xuất đồng hồ. Vacheron Constantin cũng là một thương hiệu đồng hồ Holy Trinity khác, và đã và đang tạo ra một số kiệt tác đồng hồ độc đáo và sáng tạo không thể tin được. Ví dụ điển hình nhất về tay nghề cơ khí đỉnh cao của họ là chiếc đồng hồ Vacheron Constantin số 57260 được phát hành gần đây, còn được gọi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới với 57 biến chứng đáng kinh ngạc, và có giá trị ước tính khoảng 8.000.000 USD theo Forbes. Ngay cả trước kỳ tích đáng kinh ngạc này, họ đã được coi là một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng hàng đầu.

Đồng hồ sang trọng Vacheron Constantin

Là một thành viên của “bộ ba quyền lực”, Vacheron Constantin là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Luxury hàng đầu của Thụy Sĩ và đã xây dựng công ty dựa trên các nguyên tắc đạt được sự xuất sắc về kỹ thuật và thẩm mỹ, được thể hiện rõ bằng nhiều thành tựu và đổi mới về đồng hồ của họ trong suốt nhiều năm. Bằng cách đó, họ đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng tốt nhất trên thế giới. Một số bộ sưu tập đáng chú ý nhất của họ bao gồm Patrimony, Traditionnelle, Overseas, Malte, 1972, Quai de l’ile, Harmony, Metiers d’Art, và Les Historiques. Một thương hiệu đồng hồ thực sự sang trọng và bất kỳ người sành đồng hồ dày dạn nào cũng đồng ý rằng họ là một trong những thương hiệu có uy tín nhất.

3. Patek Philippe

Được biết đến với việc phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, Patek Philippe & Co đã trở thành một nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu và là một trong những thương hiệu được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Tất cả mọi người đều sẽ đồng ý rằng sẽ là một thiếu sót nếu trong danh sách không đề cập đến hãng đồng hồ này. Patek Philippe là một trong 3 nhà sản xuất đồng hồ Holy Trinity. Một số mẫu phổ biến nhất của họ bao gồm Nautilus, Aquanaut, World Time, Twenty-4, Calatrava, v.v. Ngoài nhiều mẫu đồng hồ phổ biến của họ, Patek Philippe còn được giao nhiệm vụ tạo ra một số chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới cho nhiều cá nhân nổi tiếng như James Ward Packard và Henry Graves. Graves Supercomplication, một trong những chiếc đồng hồ độc nhất từng được sản xuất đã được bán với giá đáng kinh ngạc 11.000.000 USD vào năm 1999 tại một cuộc đấu giá ở New York, với 24 biến chứng phức tạp và phải mất 8 năm để nghiên cứu và tạo ra nó.

Đồng hồ sang trọng Patek Philippe

Ngoài việc được coi là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng tốt nhất, một thành tựu tuyệt vời khác của Patek Philippe ở một thời điểm là việc tạo ra chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới được gọi là Patek Philippe Calibre 89 với 33 biến chứng. Vào thời điểm đó, nó là chiếc đồng hồ có nhiều phức tạp nhất cho đến gần đây khi một nhà sản xuất đồng hồ khác trong bộ ba quyền lực đã vượt qua họ. Patek là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ đắt tiền nhất, và họ đã tạo ra một số chiếc đồng hồ độc đáo nhất. Những khách hàng nổi tiếng bao gồm Brad Pitt, Eric Clapton, Charlie Sheen và Nữ hoàng Victoria. Khoảng giá từ 5 con số đến 8 con số (đồng tiền USD) tùy thuộc vào mô hình.

4. Blancpain

Blancpain SA là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ, có trụ sở tại Paudex / Le Brassus, Thụy Sĩ. Họ thiết kế, sản xuất, phân phối và bán đồng hồ cơ uy tín và sang trọng.

Blancpain được thành lập vào năm 1735 và lâu đời hơn một chút so với thương hiệu Vacheron Constantin, nhưng không hoạt động dưới thương hiệu Blancpain từ ngày công ty được thành lập. Họ đã đóng góp nhiều vào sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo đồng hồ và sản xuất ra những chiếc đồng hồ có chứa một số bộ máy phức tạp nhất. Blancpain là công ty tiên phong trong việc tạo ra đồng hồ lặn với chiếc đồng hồ Fifty Fathoms mang tính biểu tượng của họ, chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên trên thế giới. Blancpain kể từ đó đã sản xuất nhiều bộ sưu tập tốt bao gồm Le Brassus, Leman, Villeret, Novelties, Specialties và Sport. Họ là một trong 13 hương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới và đáng được khen ngợi.

Đồng hồ sang trọng Blancpain

Một trong những thành tựu đáng chú ý hơn nhờ sự tôn trọng mà thương hiệu này xứng đáng có được là những cải tiến mà hãng đã thực hiện đối với bộ phận tourbillon. Blancpain đã tạo ra Flying Tourbillon là một loại cấu trúc đặc biệt, được thiết kế để phục vụ mục đích thẩm mĩ, đây là một sự đổi mới cho thiết kế tourbillon ban đầu được tạo ra bởi Breguet gần hai trăm năm trước đó. Phiên bản mới và cải tiến đã đặt Tourbillon trong một cái “lồng” có ổ bi, chiếc lồng này sẽ quay và chứa bên trong đó hệ thống bánh xe cân bằng, cho phép người đeo chiêm ngưỡng mọi hoạt động của tourbillon.

5. Ulysse Nardin

Ulysse Nardin SA là một công ty sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1846 tại Le Locle, Thụy Sĩ. Họ tạo ra mọi thứ từ các dòng được thiết kế tối giản cổ điển như San Marco Classico đến các bộ sưu tập Hour Striker, Sonata và El Toro GMT +/- Perpetual Calendar hào nhoáng và phức tạp. Các bộ sưu tập hiện đại khác bao gồm Quadrato Dual Time và Dual Time Perpetual. Ulysse Nardin khá nổi tiếng với những chiếc đồng hồ hiển thị thời gian hàng hải như Maxi Marine Chronometer và Marine Chronograph, với những chiếc đồng hồ hàng hải của họ Ulysse Nardin đã lấn sân sang một phân khúc trong lĩnh vực hiển thị thời gian nơi chúng thực sự tỏa sáng hơn cả North Star.

Đồng hồ sang trọng Ulysse Nardin

Điều đó không có nghĩa là nhà sản xuất đồng hồ này chỉ có thể sản xuất một chiếc đồng hồ hàng hải cao cấp, Ulysse Nardin tạo ra nhiều loại đồng hồ sang trọng tuyệt đẹp bao gồm Caprice (một bộ sưu tập dành cho nữ), dòng “Freak” trông độc đáo với chức năng tourbillon và khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 7 ngày và tất nhiên là Royal Blue Tourbillon siêu cao cấp của họ, một số mẫu có giá niêm yết hơn 1,2 triệu đô la mang lại cho họ một vị trí trong Haute Joaillerie và Haute Horlogerie. Đây là lý do tại sao Ulysse Nardin được đưa vào danh sách 13 thương hiệu đồng hồ sang trọng cao cấp hàng đầu.

6. Jaeger-LeCoultre

Jaeger-LeCoultre SA, hay đơn giản là Jaeger-LeCoultre, là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ Luxury của Thụy Sĩ được thành lập bởi Antoine LeCoultre vào năm 1833 và có trụ sở tại Le Sentier, Thụy Sĩ. Từ năm 2000, công ty đã trở thành công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn xa xỉ Thụy Sĩ Richemont. Nhiều người tin rằng đây là một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng tốt nhất và được cho là một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất trên thế giới. Một trong những lý do cho điều này là họ tự sản xuất các chuyển động nội bộ cũng như nhiều bộ phận nội bộ cho đồng hồ của họ. Các nhà sản xuất đồng hồ có thể sản xuất các bộ máy nội bộ và được tôn vinh vì khả năng kiểm soát chất lượng và sự khéo léo của họ đến từng chi tiết tốt nhất. Nhưng, rất ít nhà sản xuất đồng hồ sang trọng tự sản xuất nhiều linh kiện như Jaeger-LeCoultre (được các nhà sưu tập đồng hồ và những người sành đồng hồ trên thế giới gọi là JLC một cách trìu mến). Vì những lý do trên, thương hiệu Jaeger-LeCoultre xứng đáng được xếp ở vị trí thứ sáu trong danh sách các thương hiệu đồng hồ Luxury hàng đầu của chúng tôi.

Đồng hồ sang trọng Jaeger-LeCoultre

JLC đã sản xuất nhiều mẫu đồng hồ kinh điển vượt thời gian như Reverso, một chiếc đồng hồ mặt vuông với khả năng lật ngược độc đáo để bảo vệ mặt số của nó. Bộ sưu tập mang tính biểu tượng này đã khai sinh ra loạt đồng hồ đảo ngược mới hơn nhiều, bao gồm một loạt đồng hồ mặt số kép siêu mỏng được gọi là Grande Reverso Ultra-Thin Duoface. Dòng đồng hồ hai trong một này có mặt số tối ở một bên của vỏ trong khi mặt lật của vỏ có mặt số màu sáng. Jaeger-LeCoultre cũng đã sản xuất nhiều dòng nổi tiếng khác như AMVOX3 Tourbillon, Master Control, JLC Geophysic, Master Compressor và bộ sưu tập Master Ultra-Thin bao gồm một số mẫu có lịch vạn niên siêu mỏng, một trong số đó đã được giới thiệu gần đây trong loạt phim Marvel có tựa đề Dr. Strange cùng với JLC Grande Reverso. Ngoài những chiếc đồng hồ sang trọng quý giá của họ, Jaeger-LeCoultre còn sản xuất những chiếc đồng hồ quả lắc xoắn cao cấp được gọi là Đồng hồ Atmos không cần lên dây cót. Đúng hơn, nó lấy năng lượng từ áp suất và nhiệt độ khí quyển, nghĩa là không khí.

7. Omega

Omega SA thường được gọi là Omega là một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng có trụ sở đặt tại Biel/Bienne Thụy Sỹ. Omega SA là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng phổ biến hơn nhưng chúng không nhất thiết phải là một trong những thương hiệu đồng hồ có giá đắt nhất trong số các thương hiệu đồng hồ sang trọng khác được đề cập ở đây. Họ đã có những chiếc đồng hồ Seamaster xuất hiện trong các bộ phim lớn trong suốt nhiều năm; chẳng hạn như mọi phim về James Bond kể từ Goldeneye với diễn viên Pierce Brosnan và mọi phim “007” tiếp theo với sự xuất hiện của diễn viên Daniel Craig.

Đồng hồ sang trọng Omega

Đáng chú ý và nổi tiếng nhất là đồng hồ mặt trăng (Moonwatch) của họ, Omega Speedmaster Pro được đeo trên cổ tay của Buzz Aldrin khi anh ấy bước những bước đầu tiên trên bề mặt mặt trăng. Việc đồng hồ của họ đạt tiêu chuẩn bay bởi NASA cho một sứ mệnh không gian như Apollo 11 là công cụ nâng cao uy tín của thương hiệu này. Trên thực tế, Omega là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ phổ biến thứ 2 trên thế giới, với khoảng 70% đồng hồ được người dùng trên toàn thế giới công nhận. Hiện tại, họ thuộc sở hữu của tập đoàn đồng hồ có tên là Swatch Group.

Về lĩnh vực sản xuất đồng hồ, Omega đã thực hiện nhiều sáng tạo bằng cách sử dụng vật liệu không bị nhiễu điện từ; kẻ thù số 1 của đồng hồ cơ khi nói đến việc giữ thời gian chính xác. Trong khi một số người coi Omega là một thương hiệu đồng hồ sang trọng phân khúc thấp, với những mẫu đồng hồ bắt đầu ở mức giá thấp hơn nhiều so với một số thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu được đề cập ở trên, họ thực sự có những chiếc đồng hồ đạt mức giá sáu con số (đô la Mỹ), đặc biệt là Omega Speedmaster Professional Moonwatch Phiên bản giới hạn chỉ có 69 chiếc trên toàn thế giới; con số kỷ niệm năm đổ bộ lên mặt trăng. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào có giá trên 100.000 đô la đều có thể dễ dàng được coi là một món đồ xa xỉ, theo bất kỳ tiêu chuẩn nào.

8. Glashutte Original

Glashütte Original là một nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng của Đức được thành lập vào năm 1994 bằng cách tư nhân hóa VEB Glashütter Uhrenbetriebe, một tập đoàn Đông Đức được thành lập vào năm 1951 từ các công ty đồng hồ có trụ sở tại Glashütte.

Khi nói đến đồng hồ sang trọng cao cấp, mọi người thường nghĩ đến Thụy Sĩ vì các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ chiếm phần lớn trong cả nước. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Glashutte Original là một thương hiệu của Saxonian / Đức, không có gì ngạc nhiên ở đây, kỹ thuật của Đức nổi tiếng thế giới, đặc biệt là về kỹ thuật cơ khí.

Đồng hồ sang trọng Glashutte Original

Glashütte Original là một trong số ít các thương hiệu đồng hồ sang trọng của Đức thực sự nổi bật. Họ được cho là một trong những công ty được đánh giá thấp nhất trong ngành sản xuất đồng hồ sang trọng. Tuy nhiên, đồng hồ của họ có tay nghề thủ công hoàn hảo. Dòng Pano nổi tiếng của họ không chỉ tuyệt đẹp mà còn được làm rất tốt. Họ sản xuất nhiều loại đồng hồ phức tạp bao gồm tourbillons, chronograph, lịch vạn niên, v.v. Một số bộ sưu tập phổ biến nhất của Glashutte Original bao gồm nhiều đồng hồ Senator, The Sixties, Seventies, PanoLunar, PanoGraph, PanoMatic cũng như bộ sưu tập Lady bao gồm PanoMaticLunar.

9. Rolex

Rolex với tên gọi chính xác là Rolex SA là một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với phân khúc từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng. Rolex SA bao gồm hai thương hiệu là Rolex và Montres Tudor SA chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồng hồ đeo tay dưới thương hiệu Rolex và Tudor.

Sẽ thật tiếc nếu chúng ta không đề cập đến một thương hiệu đồng hồ sang trọng như Rolex, thương hiệu đồng hồ được công nhận nhiều nhất trên thế giới với sự công nhận thương hiệu 100% theo đúng nghĩa đen. Nhưng mặc dù họ nổi tiếng nhất trong số tất cả các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, bởi vì kỹ năng chế tác đồng hồ của họ chứ không chỉ vì sự nổi tiếng của họ. Người ta ước tính rằng sản lượng của Rolex là khoảng 2.000 chiếc đồng hồ mỗi ngày. Một trong những điều về thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất này là mọi người khen ngợi, tán dương và thực tế là chúng có giá trị bán lại trung bình cao hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ sang trọng nào khác trên thị trường. Điều này có thể trực tiếp được cho là do Rolex là thương hiệu phổ biến nhất và chắc chắn là một trong những nhãn hiệu đồng hồ có giá trị trên thế giới.

Đồng hồ sang trọng Rolex

Rolex sản xuất một số loại đồng hồ nam phổ biến nhất. Một số bộ sưu tập phổ biến nhất của họ bao gồm Daytona, Submariner, GMT Master II, Datejust, Yacht-Master, Yacht-master II, Day-Date, Sky-Dweller, v.v. Là một thương hiệu đồng hồ sang trọng đã chứng kiến ​​những chiếc đồng hồ của mình ở trên đỉnh múi cao nhất và ở nơi sâu nhất dưới đáy biển. Họ cũng tự hào về độ chính xác của đồng hồ vì nhiều mẫu có ký hiệu Superlative Chronometer, có nghĩa là chúng có độ chính xác + 2 / -2 giây mỗi ngày. Trong khi, một bộ máy đồng hồ được chứng nhận COSC thông thường được coi là một bộ máy đồng hồ ấn tượng có độ chính xác + 6 / -4 giây / ngày. Rolex cũng tạo ra một số đồng hồ thể thao sang trọng dành cho nam giới tốt nhất.

10. Jaquet Droz

Jaquet Droz là người đầu tiên mở nhà máy sản xuất tại Geneve, Thụy Sĩ, khởi đầu là một nhà sản xuất đồng hồ tinh tế và nhanh chóng trở thành một trong 13 thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Tay nghề cơ khí thiên tài của ông đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ kết hợp với các bằng sáng chế trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ đặc biệt, và làm nổi bật nhiều chiếc đồng hồ có bộ máy cơ tự động của thương hiệu. Điều phân biệt Jaquet Droz với các thương hiệu sản xuất đồng hồ sang trọng khác là họ được coi là một thương hiệu tinh tế hơn dành cho những người có gu thẩm mỹ tinh tế nhất. Người sáng lập của công ty đã đi khắp thế giới và tạo ra những kiệt tác lấy cảm hứng độc đáo từ những nơi ông đã đến. Thường được tìm thấy ở Pháp, Jaquet Droz đã tặng Nữ hoàng Marie-Antoinette của Pháp những chiếc đồng hồ của mình. Những chiếc đồng hồ của ông thường được tìm thấy trong các tòa án hoàng gia trên khắp thế giới văn minh. Hoàng đế ở Bắc Kinh của triều đại nhà Thanh đã rất kinh ngạc trước công việc của ông và đã thiết lập các văn phòng để nhập khẩu các tác phẩm nghệ thuật cơ khí hấp dẫn này.

Đồng hồ sang trọng Jaquet Droz

Điều khiến Jaquet Droz trở nên độc đáo là khả năng kết hợp nghệ thuật với cơ học chính xác và tạo ra những chiếc đồng hồ vừa phức tạp về mặt cơ học vừa mang tính thẩm mỹ cao như tác phẩm nghệ thuật. Với những mẫu như trong Bộ sưu tập La Chaux De Fonds Complication, có những chiếc đồng hồ nổi bật như Quantieme Perpetual Eclipse, Rattrapante và Chronograph Monopusher, thương hiệu đồng hồ sang trọng này được biết đến với việc sản xuất những kiệt tác được chế tạo phức tạp được thiết kế trang nhã. Jaquet Droz có nhiều bộ sưu tập nổi tiếng bao gồm Grande Seconde, Petite Heure Minute, Les Ateliers D’Arts, Grande Seconde SW, Lady 8, Grande Heuer và Astrale Collections.

11. Breguet

Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất đang tồn tại, Breguet đã nhận được sự tôn trọng của họ ở Thụy Sĩ và phần còn lại của thế giới sản xuất đồng hồ. Trong suốt những năm qua, Breguet đã được ghi nhận với nhiều cải tiến và được ca ngợi vì thiên tài đồng hồ đeo tay đã mang lại danh tiếng khiến họ trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ sang trọng đáng chú ý nhất. Người sáng lập ra Breguet, Abraham-Louis Breguet được cho là đã cải tiến hệ thống rotor được sử dụng trong đồng hồ cơ tự động (tự lên dây cót) được rất nhiều người yêu thích ngày nay. Ông cũng đã phát minh ra tourbillon, một trong những thiết bị phức tạp được thèm muốn nhất trong ngành. Có một cái tourbillon trên đồng hồ của bạn là một dấu hiệu chính của danh tiếng của một chiếc đồng hồ, vì vậy hãy tưởng tượng danh tiếng như một nhà sản xuất đồng hồ đã phát minh ra nó.

Đồng hồ sang trọng Breguet

Với danh tiếng có được tự nhiên sẽ thu hút được đúng đối tượng khách hàng và trong những năm qua, đồng hồ Breguet đã đeo trên cổ tay của các nhà quý tộc và các tầng lớp xã hội trên khắp thế giới. Nhiều đồng hồ Breguet có “cạnh được tạo hình” đặc trưng của chúng, có thể dễ dàng nhận thấy dọc theo mặt của vỏ. Nhiều bộ sưu tập của thương hiệu bao gồm đồng hồ sang trọng hàng đầu cho cả nam và nữ. Một số bộ sưu tập phổ biến hơn bao gồm Breguet Marine, Reine de Naples, Breguet Grand Complication, Type XX, Type XXI và Type XXII, Heritage, Tradition và Breguet Classique.

12. IWC Schaffhausen

Trong danh sách các thương hiệu đồng hồ Luxury hàng đầu mà không có IWC sẽ là một thiếu sót lớn. Là một trong những thương hiệu đồng hồ sang trọng lâu đời có từ năm 1869, IWC là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng titan kim loại nhẹ trong ngành chế tạo đồng hồ lâu đời này, và rất có thể được biết đến nhiều nhất với bộ sưu tập đồng hồ Bồ Đào Nha, hiện được gọi là IWC Portugieser. IWC luôn đổi mới và nỗ lực vượt trội hơn chính họ và các thương hiệu khác bằng mọi chiếc đồng hồ mà họ sản xuất. Họ là một công ty đồng hồ sang trọng, coi trọng việc sản xuất đồng hồ cơ phức tạp về mặt cơ học bao gồm tourbillons, bộ lặp phút (minute repeaters), tuần trăng ̣(moon phase) và các biến chứng chronograph.

Đồng hồ sang trọng IWC

IWC còn được biết đến với một số mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn ấn tượng và thời thượng như IWC Pilot Chronograph Le Petit Prince. Đồng hồ của họ có một lịch sử thú vị, và trong nhiều trường hợp là một cốt truyện hấp dẫn khiến đồng hồ của họ trở nên sống động. IWC lắp ráp thủ công các chuyển động cơ học của mình và được hoàn thiện đến mức hoàn hảo. Trong khi đồng hồ của họ chủ yếu được sản xuất để đeo hàng ngày, họ có một số mẫu nhất định có khả năng trở thành vật sở hữu quý giá đối với bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ nào.

13. TAG Heuer

Đồng hồ sang trọng TAG Heuer

Nhà sản xuất đồng hồ này là một trong những thương hiệu nổi tiếng hơn đã gây được tiếng vang kể từ khi thương hiệu được tập đoàn thời trang LVMH mua lại, nhưng lịch sử của họ bắt đầu từ rất lâu trước khi điều đó xảy ra. Với nhiều chiếc đồng hồ của họ đang được quốc tế ca ngợi như chiếc Monaco hình vuông mang tính biểu tượng đã xuất hiện trong các bộ phim lớn và được đeo trong các cảnh quay nóng bỏng của Hollywood. Bỏ tất cả những thành tựu thời trang thế giới sang một bên, hãy tập trung vào những danh hiệu horological mà họ đã đạt được. Chẳng hạn như đồng hồ tourbillon-chronograph phức tạp được gọi là 02T. Các bộ sưu tập khác nhau của họ là sự kết hợp hài hòa giữa đồng hồ cổ điển và đồng hồ bấm giờ theo chủ đề đua xe, đến các mẫu thể thao chống nước. Nhà sản xuất đồng hồ này đã không ngừng phát triển và vượt lên chính mình, và do đó, chắc chắn đáng được nhắc đến trong danh sách này.

Kết luận

Nhiều người có thể hỏi một câu hỏi như “Thương hiệu đồng hồ sang trọng tốt là gì?” “Thương hiệu đồng hồ Luxury nào tốt nhất?” hoặc “Thương hiệu đồng hồ Luxury tốt cho nam giới là gì?”. Điều đó thực sự phụ thuộc vào loại đồng hồ bạn đang tìm kiếm. Và chắc chắn Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng tuyệt vời trên thị trường. Nhiều thương hiệu làm ra một mẫu đồng hồ nhất định tốt nhất, và một số thương hiệu làm tốt với nhiều mẫu, nhưng không nhất thiết tất cả đều phải tốt. Một số thương hiệu đồng hồ sang trọng được ưu tiên hơn những thương hiệu khác, và đó là những chiếc đồng hồ mà bạn muốn giữ trong gia đình như một vật gia truyền vì chúng giữ giá trị tốt nhất. Các công ty khác được biết đến với đồng hồ lặn và sản xuất đồng hồ lặn tốt nhất hoặc thậm chí là đồng hồ chronograph tốt nhất.

Một số thương hiệu như bộ ba quyền lực được đề cập ở trên, được coi là những thương hiệu đồng hồ sang trọng nhất. Đó là là 3 thương hiệu đồng hồ hàng đầu khi nói đến các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ được thích trên thị trường và thành thật mà nói, hầu hết chúng đều đi kèm với tên thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Tuy nhiên, nhiều người sẽ tranh luận rằng một thương hiệu Đức có tên A Lange & Söhne là thương hiệu đồng hồ sang trọng nổi bật và có thể tốt hơn bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ sang trọng Thụy Sĩ nào trong bộ ba quyền lực, hoặc ít nhất là ngang hàng với Patek Philippe. Nhưng tại sao họ không có mặt trong danh sách các thương hiệu Luxury hàng đầu trong danh sách này? Có thể bởi vì họ đang ở trong một giải đấu của riêng họ. Họ là một trong những thương hiệu đồng hồ được kính trọng nhất từng tồn tại. Nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác có lẽ nên được đề cập đến trong bài viết này bao gồm Girard Perregaux, Roger Dubuis, Arnold & Son, Richard Mille, Officine Panerai, BVLGARI, và còn nhiều nhà sản xuất đồng hồ sang trọng khác nữa. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ sẽ liệt kê những thương hiệu được cho là phù hợp nhất, theo quan điểm của chúng tôi.

Đó là một chủ đề đầy thách thức để thảo luận về xếp hạng thương hiệu đồng hồ Luxury khi nhiều đồng hồ có mục đích cụ thể mà chúng được thiết kế cho mục đích cụ thể. Một ví dụ điển hình về điều này sẽ là một thương hiệu như Breitling, thương hiệu sản xuất những chiếc đồng hồ xuất sắc cho các chuyên gia, đặc biệt là các chuyên gia hàng không. Họ sản xuất đồng hồ nam rất phổ biến và chắc chắn được coi là một trong những thương hiệu đồng hồ đẹp để sở hữu. Họ chắc chắn sẽ được xếp hạng cao trong danh sách hàng đầu dành cho các chuyên gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng là phi công hay phi hành gia, đó là lý do tại sao chúng tôi không đưa họ vào danh sách các thương hiệu đồng hồ sang trọng hàng đầu. Và có lẽ nếu chúng tôi đưa ra danh sách 20 thương hiệu đồng hồ sang trọng hàng đầu, hoặc danh sách 100 thương hiệu hàng đầu thì họ sẽ được hiển thị nổi bật.

Sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng của những thương hiệu danh giá như Rolex, TAG Heuer, hay Longines là niềm tự hào của nhiều người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những món đồ xa xỉ tinh xảo từ những thương hiệu danh tiếng này đòi hỏi một số tiền nhất định mà nhiều người không thể mua được. Đây là lý do tại sao một số người chọn cách mua đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp. Những chiếc đồng hồ này được phân loại là những mẫu cơ bản hơn, giá cả phải chăng hơn trong danh mục của một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng những chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp là không tốt. Ngược lại, chúng vẫn cực kỳ đáng tin cậy và bền bỉ, được chế tác từ các vật liệu cao cấp, với tay nghề chuyên gia của các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nổi tiếng. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng, nhưng là người mới hoặc không có nhiều tiền, thì việc mua một trong những chiếc đồng hồ sang trọng phân khúc tầm thấp được liệt kê ở trên có thể là một trong những quyết định tuyệt vời nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts