10 Thương hiệu đồng hồ Mỹ tốt nhất bạn có thể tham khảo

Back to Posts
Đồng hồ Mỹ Autodromo

10 Thương hiệu đồng hồ Mỹ tốt nhất bạn có thể tham khảo

Khi nói đến chiếc đồng hồ mơ ước của bạn, có lẽ bạn thường hình dung ra một chiếc đồng hồ đẹp do Thụy Sĩ sản xuất. Thụy Sĩ, sau tất cả, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới là nơi sản xuất đồng hồ chất lượng. Tuy nhiên, đừng bỏ qua các công ty đồng hồ nổi tiếng khác bên ngoài châu Âu. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ do Mỹ sản xuất chắc chắn rất đáng để bạn quan tâm.

Trong suốt nhiều thập kỷ và thậm chí trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất đồng hồ Mỹ đã tạo ra thị trường ngách của riêng họ và giành được sự công nhận xứng đáng trong thế giới sản xuất đồng hồ. Ở đây, Thumuadonghohieu.com sẽ đề cập đến một số thương hiệu đồng hồ của Mỹ sản xuất tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Đồng hồ vacheron constantin của nước nào?

10 Thương hiệu đồng hồ Mỹ tốt nhất

1. Đồng hồ Timex mỹ

Khi nói đến đồng hồ Mỹ, cách tốt nhất để bắt đầu danh sách với một trong những tên tuổi lớn nhất, không chỉ về đồng hồ do Mỹ sản xuất nói riêng, mà còn trong ngành công nghiệp đồng hồ nói chung. Với danh tiếng ấn tượng và lịch sử lâu đời có từ năm 1854 tại Waterbury, Connecticut, Thương hiệu Timex đã chứng minh được giá trị của mình trong lịch sử sản xuất đồng hồ. Ngay từ đầu, kỹ thuật và sự khéo léo cũng quan trọng như thành phẩm đối với Timex, khi kết hợp thành công tinh thần Mỹ và chế tác đồng hồ truyền thống của Châu Âu.

Đồng hồ Mỹ Timex

Vào những năm 1950, Timex muốn làm cho những chiếc đồng hồ chất lượng có thể tiếp cận được với những người Mỹ bình thường. Trong những năm qua, thương hiệu này bắt đầu tạo được danh tiếng nhờ sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng với giá cả rất phải chăng. Để minh chứng cho chất lượng đồng hồ, Timex thậm chí còn kiểm tra độ bền của đồng hồ bằng cách cố gắng phá hủy chúng bằng bất kỳ cách nào trên truyền hình trực tiếp. Và ngay sau đó, khẩu hiệu “takes a licking and keeps on ticking” của họ đã trở nên khá phổ biến trên toàn thế giới.

Timex đã đạt được rất nhiều thành tựu trong thời gian dài của mình trong ngành sản xuất đồng hồ. Nhưng có lẽ một trong những thành tựu lớn nhất và đáng chú ý nhất của họ là tạo ra chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên trên thế giới, Timex Ironman. Bộ sưu tập này đã trở thành một bộ sưu tập yêu thích của nhiều người và vẫn được coi là một trong những chiếc đồng hồ ba môn phối hợp đi đầu trong thời đại đồng hồ thông minh này. Timex thậm chí còn vượt lên chính mình bằng cách thêm công nghệ phát sáng Indiglo mang tính biểu tượng của mình vào đồng hồ. Với lịch sử ấn tượng và danh tiếng của mình, không có gì ngạc nhiên khi Timex đã củng cố vị trí của mình ở vị trí hàng đầu trong thế giới sản xuất đồng hồ Mỹ và không có kế hoạch từ bỏ điều đó trong tương lai gần.

2. Công ty đồng hồ Vortic

Vortic Watch Company có thể còn tương đối mới đối với nhiều người đam mê đồng hồ, nhưng nó có rất nhiều thứ để cung cấp khi nói đến đồng hồ của Mỹ sản xuất. Vào năm 2013, những người sáng lập Công ty đồng hồ Vortic đã biến ước mơ kết hợp các kỹ thuật sản xuất đồng hồ cổ điển với công nghệ hiện đại thành hiện thực. Giấc mơ này xuất phát từ niềm đam mê đồng hồ thời trẻ của họ. Trên thực tế, trong một dự án thiết kế ở trường đại học liên quan đến các nguyên mẫu kim loại in 3D, họ đã nảy ra một ý tưởng sẽ sớm trở thành nền tảng của Đồng hồ Vortic. Họ đã nhận thấy rằng những nguyên mẫu in 3D này mang một vẻ ngoài cổ điển gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ thời xưa. Với quan sát này, họ quyết định kết hợp công nghệ thời đại mới này với các bộ chuyển động cổ của Mỹ.

Công ty đồng hồ Vortic

Toàn bộ hoạt động thương hiệu của họ sau đó xoay quanh việc khôi phục các chuyển động cổ điển – những trường hợp đã thua cuộc trong trận chiến với thời gian một cách đáng buồn – thông qua phép thuật của in 3D. Những người sáng lập thừa nhận nhu cầu bảo tồn những bộ máy cổ tuyệt vời này, đồng thời thừa nhận vai trò của sự đổi mới và công nghệ trong sản xuất đồng hồ hiện đại. Thông qua kỹ thuật đảo ngược, Vortic Watch Company đã có thể tái tạo những chiếc vỏ kiểu cũ nhưng mang hơi hướng hiện đại. Điều này dẫn đến sự ra đời của nghệ nhân Mỹ, mang nét đặc trưng riêng.

Từ khởi đầu khiêm tốn ở Pennsylvania, cuối cùng công ty đã mở cửa hàng ở Fort Collins, Colorado, nơi họ hiện đang cư trú. Và tinh thần đổi mới của họ tiếp tục với tư duy tập trung vào sản phẩm, điều này dẫn đến thẩm mỹ độc đáo và nhiều ý tưởng mới mẻ và sáng tạo của họ.

3. Shinola

Chỉ với chưa đầy một thập kỷ kinh nghiệm, Shinola nhanh chóng trở thành một thương hiệu được yêu thích khi nói đến đồng hồ sản xuất tại Mỹ. Mặc dù công ty bán lẻ hàng xa xỉ này chỉ mới được thành lập vào năm 2011, nhưng tên của nó thực sự đã có trước đó. Nhiều thập kỷ trước khi người sáng lập Tom Kartsotis mua lại tên này một cách hợp pháp, Shinola thực sự thường được người Mỹ biết đến vào đầu những năm 1900 như một thương hiệu đánh giày.

Đồng hồ Mỹ Shinola

Về sản phẩm, Shinola hiện tại vẫn đúng với nguồn gốc của nó, vì nó còn được biết đến là nơi sản xuất đồ da cao cấp. Cam kết của họ với nghề thủ công đã giúp họ sản xuất ra các sản phẩm bền từ đồ trang sức, đồ da và tất nhiên, đồng hồ. Trên thực tế, công ty có các nhà máy sản xuất da và đồng hồ nội bộ. Về cốt lõi, họ coi trọng nghề thủ công chế tác đồng hồ truyền thống và những thiết kế chu đáo, được thể hiện rõ ràng trong từng sản phẩm của họ.

Công ty đồng hồ có trụ sở tại Detroit này cam kết sâu sắc về chất lượng thông qua các đội sản xuất được đào tạo cẩn thận. Chất lượng được củng cố qua từng bước từ đầu đến cuối. Các đội phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu trước khi được phép xử lý việc lắp ráp đồng hồ bằng tay phức tạp. Trên thực tế, để hoàn thiện một chiếc đồng hồ, ít nhất 30 người phải làm việc liên tục ở đằng sau. Để thực hiện điều đó, nhà máy lắp ráp khoảng 500 đến 700 chiếc đồng hồ trong một ngày. Nó chỉ thể hiện sự khéo léo, kỹ năng và mức độ cam kết đáng kinh ngạc được đổ vào mỗi chiếc đồng hồ Shinola.

4. Autodromo

Bạn có thể đoán ngay từ cái tên, nhưng Autodromo nổi tiếng với tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ động cơ của những chiếc đồng hồ của Mỹ sản xuất. Khi nhà thiết kế và người sáng lập Autodromo, Bradley Price, thành lập công ty, ông đã có tầm nhìn thể hiện tinh thần vận động thông qua việc tạo ra các sản phẩm độc đáo. Đặc biệt, ông muốn thể hiện thời kỳ vàng son của động cơ vào thẩm mỹ của đồng hồ. Ông ấy muốn nắm bắt phong cách, sự phô trương và cảm giác nguy hiểm bao trùm thời đại đó.

Đồng hồ Mỹ Autodromo

Autodromo sản xuất tất cả đồng hồ nội bộ (In-House), tất cả đều tuân theo triết lý thiết kế của thương hiệu, đó là sự pha trộn giữa phong cách cổ điển giữa thế kỷ và chủ nghĩa tối giản đương đại. Nhờ đó, tạo ra những chiếc đồng hồ vừa mang tinh hoa của quá khứ và hiện tại. Còn về tương lai, chúng ta chỉ có thể mong đợi những điều tốt đẹp từ thương hiệu đồng hồ đầy hứa hẹn này.

5. Công ty đồng hồ Weiss

Mặc dù chỉ đến năm 2013, người sáng lập Công ty Đồng hồ Weiss, Cameron Weiss, mới thành lập thương hiệu cùng tên của mình, nhưng lịch sử của ông với đồng hồ thực sự bắt đầu từ khi còn rất trẻ. Theo cha mẹ anh, niềm đam mê đồng hồ của Weiss bắt đầu từ khi anh 5 tuổi, đi ngủ sẽ đeo chúng và thậm chí còn định sửa lại chiếc đồng hồ yêu quý của mình ở tuổi đó. Niềm đam mê và tình yêu dành cho đồng hồ này chỉ lớn dần lên khi anh ấy đã làm. Trên thực tế, đối với món quà tốt nghiệp trung học của mình, Weiss đã yêu cầu các công cụ và sách sản xuất đồng hồ. Anh tiếp tục theo học ngành kinh doanh ở trường đại học với mọi ý định học hỏi những kỹ năng cần thiết để thành lập một công ty đồng hồ của riêng mình. Trên hết, anh đã học nghề theo chương trình chế tạo đồng hồ kéo dài hai năm và nhận thêm chứng chỉ ở Mỹ và Thụy Sĩ.

Công ty đồng hồ Mỹ Weiss

Hành trình này chỉ là bằng chứng của thương hiệu cho cam kết của họ đối với nghề thủ công, cũng như các kỹ năng kỹ thuật mà thương hiệu sở hữu. Trên thực tế, mỗi chiếc đồng hồ mất khoảng 35 giờ để chế tạo và chúng đều được lắp ráp riêng bằng tay. Mọi thứ đều được thực hiện cẩn thận từ đầu đến cuối. Tất cả bắt đầu với các thiết kế vẽ tay của từng thành phần sau đó được thiết kế và tạo mẫu. Sau đó chúng được kiểm tra và đo lường trước khi trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi.

Bạn cũng có thể mong đợi những vật liệu chất lượng đằng sau mỗi chiếc đồng hồ của Mỹ sản xuất. Chúng bao gồm thép không gỉ, hợp kim đồng thau đặc biệt và kính sapphire. Và nhờ những bàn tay được đào tạo cẩn thận của Thụy Sĩ đằng sau công ty, bạn có thể mong đợi không gì khác hơn những bộ máy đồng hồ chất lượng cao được thiết kế để chịu mài mòn 24/7. Kiểm soát chất lượng chắc chắn là điều được đặt lên hàng đầu vì một thợ đồng hồ bậc thầy được đào tạo tại Thụy Sĩ phải kiểm tra cẩn thận các chi tiết – từ khâu lắp ráp đến khâu hoàn thiện.

6. Devon

Về bản chất, Devon là kết nối của sự sang trọng, đổi mới và tinh thần Mỹ. Với tầm nhìn tiên tiến hàng đầu, Devon dự định thử nghiệm ranh giới của sản xuất đồng hồ truyền thống. Các kiệt tác của các kỹ sư trong phòng thí nghiệm thiết kế tận tâm của họ thể hiện quan điểm rõ ràng về thiết kế và sự khéo léo trong chế tác đồng hồ. Thương hiệu tự hào giới thiệu các bộ máy được cấp bằng sáng chế bao gồm các mốc thời gian đan xen.

Đồng hồ Mỹ Devon

Về cốt lõi, thương hiệu coi trọng sự đổi mới và sự khéo léo. Cuối cùng, những nỗ lực và niềm đam mê của họ đã được ngành công nghiệp đồng hồ ghi nhận, Devon là công ty đồng hồ Mỹ đầu tiên được đề cử cho giải Grand Prix d’Horlogerie de Genéve rất đáng khen ngợi trong hạng mục Đồng hồ thiết kế và ý tưởng.

7. Công ty đồng hồ RGM

Khi người sáng lập Công ty Đồng hồ RGM, Roland G. Murphy, còn học trung học, ông làm việc cho một công ty đồng hồ địa phương. Điều này khơi dậy niềm yêu thích của anh ấy đối với đồng hồ đeo tay và do đó anh ấy bắt đầu cuộc hành trình của mình với tư cách là một thợ đồng hồ. Cuối cùng, anh quyết định đăng ký vào một trường kỹ thuật ở Lancaster, Pennsylvania, trước khi theo đuổi chương trình đào tạo tiếp theo tại Thụy Sĩ theo Chương trình Đào tạo và Giáo dục Watchmakers của Thụy Sĩ. Sau khi được đào tạo, anh trở lại Lancaster và nhận một công việc tại Hamilton Watch Co. trước khi rời đi để thành lập công ty đồng hồ của riêng mình. Năm 1992, Murphy thành lập Công ty đồng hồ RGM, ghi dấu ấn của mình trong lịch sử đồng hồ của Mỹ sản xuất.

Công ty đồng hồ RGM

Với RGM, truyền thống cùng tồn tại với chủ nghĩa hiện đại. Trên thực tế, công ty thậm chí vẫn sử dụng máy móc vận hành bằng tay cổ điển cùng với thiết bị sản xuất hiện đại hơn. Công ty thực sự muốn tỏa sáng về nghề thủ công truyền thống đằng sau nghệ thuật chế tác đồng hồ. Công ty đặt mục tiêu cân bằng giữa việc bảo tồn truyền thống và cải tiến các hoạt động hiện tại khi tạo ra từng chiếc đồng hồ đặt riêng. Do đó, RGM đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho ngành sản xuất đồng hồ truyền thống tồn tại ở Mỹ.

8. Kobold

Kobold bắt đầu như một sản phẩm của lớp doanh nhân Carnegie Mellon vào năm 1998 khi người sáng lập của nó, Michael Kobold, chỉ mới 19 tuổi. Tuy nhiên, rất lâu sau khi lớp học kết thúc, Kobold tiếp tục phát triển, cuối cùng đảm bảo vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất đồng hồ của Mỹ. Điều này phần lớn là nhờ thiên tài đằng sau cái tên. Mới 16 tuổi, Michael Kobold đã là người bảo trợ cho Gerd-Ruediger Lang, một nghệ nhân đồng hồ bậc thầy nổi tiếng. Lang là người cố vấn mẫu mực cho Kobold vì anh ấy là người sáng lập Chronoswiss và là người bảo trợ cũ của cả Jack Heuer của TAG Heuer và Walter Lange, người sáng lập A. Lange & Soehne. Là một doanh nhân người Đức, Kobold được truyền cảm hứng rất nhiều từ trường nghệ thuật nổi tiếng của Đức, Bauhaus. Điều này được thể hiện trong triết lý thiết kế của đồng hồ.

Đồng hồ Mỹ Kobold

Công ty đồng hồ được biết đến với việc giữ vững sự độc lập của mình trong một ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ của các nhà cung cấp bên thứ ba. Nó tạo ra một điểm để sản xuất các thành phần và sản phẩm của riêng mình. Kobold bắt đầu sản xuất đồng hồ do Mỹ sản xuất nhằm vào các thợ lặn, phi công, quân đội và các nhà thám hiểm ngoài trời. Nhưng kể từ đó, thương hiệu đã mở rộng dòng sản phẩm của mình bao gồm các mặt hàng xa xỉ khác, chẳng hạn như phụ kiện da, bút, pashmina và cashmere. Thật vậy, công ty sống theo phương châm “đón nhận cuộc phiêu lưu” từ thiết kế đến thực hiện.

9. Brew Watch Co.

Khi người sáng lập Jonathan Ferrer quyết định thành lập một công ty đồng hồ của Mỹ ở New York, ông đã có một hình ảnh trong đầu: một tách cà phê bốc khói vào giữa ngày. Bây giờ, đó không phải là những gì người ta mong đợi khi nói đến một công ty đồng hồ. Tuy nhiên, tất cả đều gắn liền với triết lý của thương hiệu. Hãy hình dung thế này: giữa một ngày làm việc, bạn kiểm tra đồng hồ và thấy rằng chỉ còn khoảng thời gian đó trong ngày để thức dậy, thư giãn và đi uống cà phê để giải khát. Đó là một thói quen hàng ngày mà bạn mong đợi. Giải lao không chỉ đơn thuần là tăng lượng caffein để đánh thức bạn. Đó là khoảng thời gian yên bình – thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện với đồng nghiệp, kiểm tra điện thoại. Công ty muốn nắm bắt cảm giác này thông qua triết lý thương hiệu của mình là tận dụng thời gian. Vì vậy, Ferrer quyết định đặt tên thương hiệu của mình là Brew Watch Co..

Brew Watch Co.

Chủ đề cà phê không chỉ kết thúc với triết lý thương hiệu. Một số yếu tố thiết kế trong đồng hồ thực sự lấy cảm hứng từ máy pha cà phê espresso công nghiệp. Màu sắc, độ ấm và kết cấu cũng phù hợp với thẩm mỹ cà phê. Ferrer muốn giúp những người khác có mối liên hệ chặt chẽ hơn với những niềm vui giản dị đằng sau giờ giải lao. Thông qua những chiếc đồng hồ của Brew được sản xuất tại Mỹ, ông muốn truyền tải tầm quan trọng của thời gian và những điều kỳ diệu của việc tận hưởng từng khoảnh khắc.

10. Oak & Oscar

Trước năm 2015, người sáng lập Oak & Oscar, Chase Fancher, đang làm việc tại một công ty và không hài lòng với công việc đang có. Anh ấy muốn nhiều hơn từ công việc của mình và khao khát sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn. Với mục tiêu này và niềm yêu thích với đồng hồ, Fancher quyết định thành lập công ty đồng hồ của riêng mình ở Chicago. Điều bắt đầu là một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp đã trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ của Mỹ.

Đồng hồ Mỹ Oak & Oscar

Triết lý thiết kế của Oak & Oscar xoay quanh ý tưởng “thiết kế có thể và nên truyền cảm hứng”, và điều đó có thể được phản ánh rõ ràng thông qua các thiết kế đồng hồ tối giản, hiệu quả và cổ điển. Đối với đội ngũ tài năng đằng sau Oak & Oscar, điều quan trọng là họ có thể xây dựng một cộng đồng nơi những chiếc đồng hồ của họ biểu thị cho một lễ kỷ niệm các cột mốc quan trọng và giúp lưu lại những kỷ niệm của họ. Ngoài ra, thương hiệu còn tích cực đóng góp cho cộng đồng, bắt đầu với One Tail at a Time, một tổ chức cứu hộ chó có trụ sở tại Chicago, để vinh danh Oscar, quỹ chú chó yêu quý của Fancher được thành lập. Đối với mỗi lần mua đồng hồ Oak & Oscar, một phần tiền bán được sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện cứu hộ chó.

Kết luận

Mặc dù đồng hồ được sản xuất tại châu Âu rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, nhưng chắc chắn vẫn đáng để xem qua các thương hiệu đồng hồ ấn tượng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ do Mỹ sản xuất có quá nhiều thứ để cung cấp về chất lượng và thiết kế. Thế giới sản xuất đồng hồ không chỉ dừng lại trong giới hạn của Châu Âu. Tìm hiểu và khám phá những chiếc đồng hồ tốt nhất mà thế giới cung cấp.

Một thương hiệu đồng hồ lớn của Mỹ khác mà chúng tôi không thể đề cập đến trong danh sách này là Hamilton Watch Co., một công ty đồng hồ Thụy Sĩ có nguồn gốc từ Mỹ. Để tìm hiểu thêm về Đồng hồ Hamilton, hãy xem tính năng của chúng tôi trên Đồng hồ Hamilton Interstellar.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts