Đồng hồ Interstellar: Hamilton đồng hồ xuyên không gian và thời gian

Back to Posts
Đồng hồ Interstellar: Hamilton đồng hồ xuyên không gian và thời gian

Đồng hồ Interstellar: Hamilton đồng hồ xuyên không gian và thời gian

Có thể bạn nghĩ, “Interstellar có phải là chiếc đồng hồ vượt ra ngoài thế giới này không?” Vâng, có và không. Đồng hồ Interstellar đề cập đến chiếc đồng hồ của thương hiệu Hamilton được sử dụng trong bộ phim, Interstellar. Trong bộ phim khoa học viễn tưởng không gian này, Christopher Nolan không chỉ sử dụng các yếu tố không gian để kể một câu chuyện mà còn sử dụng khái niệm kỳ lạ về thời gian. Và một phần của việc kể câu chuyện này liên quan đến việc sử dụng một nhân vật quan trọng: chiếc đồng hồ Interstellar.

Giới thiệu về bộ phim Interstellar

Giới thiệu về bộ phim Interstellar

Đối với bộ phim Interstellar, Hamilton đã cung cấp hai chiếc đồng hồ và cả hai đều hoạt động như những thiết bị quan trọng trong cốt truyện, vì thời gian là một yếu tố quan trọng trong câu chuyện này. Tuy nhiên, một trong những chiếc đồng hồ đóng một vai trò quan trọng hơn trong bộ phim. Chiếc đồng hồ Interstellar này là đồng hồ Murph, chiếc đồng hồ mà Hamilton thực sự đã chế tạo riêng cho bộ phim. Bây giờ, để hiểu tầm quan trọng của chiếc đồng hồ Interstellar này đối với bộ phim, trước tiên chúng ta phải nói về bộ phim.

Cốt truyện

Cốt truyện phim Interstellar

Interstellar là một kiệt tác điện ảnh khác của đạo diễn tài danh Christopher Nolan. Phim lấy bối cảnh tương lai ảm đạm nơi nền văn minh nhân loại đang phải vật lộn để tồn tại trên Trái Đất. Trên Trái đất này, bệnh bạc lá – một loại bệnh thực vật – đã tàn phá thế giới, giết chết mùa màng ở khắp mọi nơi và khiến việc trồng trọt trở nên khó khăn hơn. Điều này dẫn đến một cuộc khủng hoảng lương thực trên toàn thế giới cực kỳ nghiêm trọng, sau đó buộc nhân loại phải quay trở lại một xã hội tập trung vào nông nghiệp chỉ để kiếm sống. Ngô đã trở thành cây trồng cuối cùng có thể trồng trọt được, vì hầu hết các loại cây trồng khác ngày càng khó thu hoạch.

Biểu đồ chỉ dẫn

Cooper, nhân vật chính của bộ phim do Matthew McConaughey thủ vai, là một cựu phi công NASA, hiện đang điều hành một trang trại với hai đứa con và bố vợ của anh ta. Con gái của ông, Murph, nói về một hồn ma trong phòng của cô, người mà cô tin rằng đang cố gắng giao tiếp với cô qua Mã Morse. Sau khi một cơn bão bụi ập vào trang trại và bụi bay vào cửa sổ đang mở của Murph đang ở, Cooper nhận thấy một điều gì đó kỳ lạ và nói rằng “hồn ma” của Murph thực sự là một điều dị thường của lực hấp dẫn. Sự bất thường về trọng lực này tạo thành một mô hình trên sàn phòng ngủ của Murph bằng cách sử dụng cát, và Cooper nhận thấy rằng đây là mã nhị phân cho các tọa độ.

Vai trò của đồng hồ Hamilton trong bộ phim Interstellar

Cooper quyết định đi đến những tọa độ này một mình, nhưng Murph đã bí mật trốn trong xe tải của ông trong cuộc phiêu lưu. Tọa độ dẫn họ đến một tòa nhà được bảo mật cao, được tiết lộ là của NASA. Ở đó, Cooper gặp lại người cố vấn cũ của mình từ NASA, Giáo sư Brand. Giáo sư Brand giải thích với ông rằng sau khi NASA đóng cửa, chính phủ đã bí mật hồi sinh nó để tránh sự tức giận của công chúng vì đã đầu tư số tiền lớn vào nó trong một cuộc khủng hoảng lương thực. Ông cũng tiết lộ rằng họ đã nhận thấy sự bất thường về trọng trường trong nhiều năm và thậm chí có một hố sâu được mở ra gần sao Thổ.

Giáo sư tiết lộ rằng có thể có những hành tinh có thể sống được trên khắp vũ trụ và họ đã cử 12 phi hành gia đi qua lỗ sâu đó để khám phá những hành tinh này. Một cuộc thám hiểm thứ hai đã được tiến hành, nơi họ sẽ mang trứng của con người đã thụ tinh đến những hành tinh có thể sinh sống được để tái sinh loài người. Đây là Kế hoạch B. Kế hoạch A liên quan đến việc giải phương trình hấp dẫn của Giáo sư Brand để cho phép những người còn lại trên Trái đất sơ tán khỏi hành tinh đang chết. Giáo sư Brand thuyết phục Cooper thực hiện nhiệm vụ này để cứu nhân loại.

Vai trò của đồng hồ Hamilton trong bộ phim Interstellar

Như Thumuadonghohieu.com đã đề cập trước đó, Hamilton không chỉ cung cấp một trong những chiếc đồng hồ của họ cho nhân vật Matthew McConaughey, mà họ còn làm một chiếc đồng hồ đặc biệt cho bộ phim. Theo một cách nào đó, chiếc đồng hồ Interstellar này là một nhân vật quan trọng trong phim.

Một cho bạn và một cho tôi

Lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy đồng hồ Interstellar sau khi Cooper và Murphy về nhà sau chuyến đi đến NASA. Murph nhốt mình trong phòng, rất bực bội. Cô ấy không muốn bố mình rời đi và thậm chí còn chỉ ra rằng Mã Morse từ “con ma” trên giá sách của cô ấy có dòng chữ “STAY”- ở lại. Khi Cooper ôm Murph đang khóc, Đồng hồ Cooper Hamilton xuất hiện đầy đủ trong cảnh quay. Cảnh quay này không phải ngẫu nhiên vì nó đóng vai trò như một sự chuyển tiếp sang cảnh tiếp theo.

Đồng hồ Interstellar: Hamilton đồng hồ xuyên không gian và thời gian

Cooper quyết định tặng một chiếc đồng hồ Hamilton khác cho Murph, nói rằng “một chiếc cho bạn và một chiếc cho tôi”. Anh ấy nói rằng thời gian sẽ khác với anh ấy khi anh ấy ở trong không gian. Nó sẽ di chuyển chậm hơn. Anh ta nói với Murph rằng họ sẽ so sánh sự khác biệt về thời gian trên đồng hồ khi anh ta quay lại, như một sự đảm bảo rằng anh ta sẽ quay lại với cô.

Tuy nhiên, anh ấy nhẹ nhàng nói đùa rằng khi quay lại, họ thậm chí có thể bằng tuổi. Điều này chỉ làm Murph thêm phiền lòng, vì cô nhận ra rằng anh ta thậm chí không biết khi nào mình sẽ trở lại. Trong cơn tức giận, cô ném chiếc đồng hồ của mình qua phòng. Thấy cô ấy buồn như thế nào, Cooper chỉ nói với cô ấy rằng anh ấy yêu cô ấy và hứa sẽ quay lại. Đây là lần cuối cùng Murph gặp lại cha cô trong một thời gian dài.

Khoảnh khắc Eureka

Nhiều năm sau, Murph giờ đã trưởng thành và làm việc như một nhà khoa học tại NASA. Giáo sư Brand đang hấp hối thú nhận với cô ấy rằng, phương trình hấp dẫn mà ông ấy đang cố gắng giải trong nhiều năm không thể giải được nếu không có dữ liệu từ bên trong một lỗ đen. Cô quay trở lại phòng ngủ thời thơ ấu của mình và nhận thấy chiếc đồng hồ mà cha cô đã đưa cho cô.

Khoảng khắc Eureka

Ở “phía bên kia” của giá sách, Cooper đã biến mất trong Khối lập phương vũ trụ, sau khi bước qua lỗ đen, Gargantua. Ở đó, anh ta nhận ra rằng anh ta đã là “hồn ma” của Murph và gửi cho Murph Mã Morse dòng chữ “STAY” để cố gắng ngăn chặn bản thân rời đi. Điều này khiến anh rất đau buồn, nhưng sau đó anh ấy nhận ra mình phải làm gì. Cooper yêu cầu robot TARS chuyển tiếp cho anh ta Mã Morse để biết dữ liệu lượng tử mà anh ta thu thập được từ bên trong lỗ đen. Sau đó, anh điều khiển kim giây trên đồng hồ của Murph để đánh dấu vào Mã Morse.

May mắn thay, Murph nhận ra tiếng tích tắc kỳ lạ và nhận ra rằng đó là Mã Morse. Cô tin rằng đây là cha cô đang cố gắng liên lạc với cô và ngay lập tức ghép các mảnh lại với nhau và cố gắng giải phương trình hấp dẫn. Cuối cùng khi cô ấy giải được phương trình, cô ấy chạy ngang qua NASA với các giấy tờ trong tay và ném chúng lên không trung, sau đó hét lên “Eureka!”

Đồng hồ Cooper: Hamilton Khaki Aviation Pilot Day Date Auto

Chiếc đồng hồ mà Cooper sử dụng trong phim là chiếc đã nằm trong bộ sưu tập của Hamilton. Hamilton đã có một danh tiếng tốt ở Hollywood, có nhiều chiếc đồng hồ của hãng này được đưa vào các bộ phim khác nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đồng hồ của Hamilton một lần nữa được chọn cho bộ phim Interstellar. Đồng hồ Cooper là Đồng hồ phi công hàng không Hamilton Khaki và được chọn vì nó phù hợp với thiết kế nhân vật cho Cooper.

Đồng hồ Hamilton Khaki Aviation Pilot Day Date Auto

Vỏ

Vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ tiêu chuẩn, với đường kính 42mm. Đối với đồng hồ nam, kích thước trung bình từ 38mm đến 42mm. Đồng hồ có kích thước này phù hợp nhất cho những người có cổ tay có chu vi từ 6 đến 7 inch. Trong khi những loại lớn hơn 42mm thích hợp hơn cho cổ tay có chu vi từ 7,5 đến 8 inch.

Bây giờ, hãy nói về chiều rộng vấu. Về cơ bản, vấu đồng hồ là nơi bạn gắn dây đeo. Vì vậy, chiều rộng vấu của đồng hồ sẽ cho biết kích thước của dây đeo mà bạn có thể gắn vào đồng hồ. Đối với đồng hồ Phi công Hamilton Khaki, chiều rộng vấu của là 20mm. Vì vậy, nếu bạn quyết định thay đổi dây đeo bằng một chiếc khác, bạn sẽ phải chọn một loại dây có chiều rộng như thế.

Mặt số

Mặt số là một màu đen cổ điển với các điểm nhấn màu trắng. Tuy nhiên, đây không phải là là thiết kế điển hình. Ở phần ngoài cùng của mặt số, bạn sẽ thấy các vạch màu trắng, với các vạch giờ lớn hơn một chút so với vạch phút. Đi vào trong, phần tiếp theo sẽ hiển thị các chữ số Ả Rập lớn cho các phút trong khoảng thời gian năm phút, không bao gồm 55, 60 và 5. Các số này bị thiếu vì ở vị trí của chúng, có một cửa sổ ngày lớn hiển thị ngày trong tuần.

Di chuyển vào trong, tiếp theo bạn sẽ thấy các chữ số Ả Rập cho thiết lập 12 giờ, nhưng ở một phông chữ nhỏ hơn nhiều. Ở vị trí 6 giờ, thay vì số sáu, có một cửa sổ ngày nhỏ. Và cuối cùng, ở trung tâm là ba kim đồng hồ. Đối với kim giờ, nó được lấp đầy lume đến điểm mà nó gặp vòng tròn trong cùng và sau đó rỗng từ điểm đó lên đến đỉnh kim. Trong khi đó, kim phút đảo ngược với đầu nhọn được lấp đầy lume. Và đối với kim giây, nó chỉ là một kim dạng mảnh với đầu mũi tên ở cuối.

Mặt kính

Đồng hồ này có một mặt kính sapphire. Trong số các loại tinh thể sử dụng trên đồng hồ, kính sapphire có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Trên thực tế, kính sapphire đạt điểm 9 trên Thang đo độ của Mohs, thang đo thứ tự định tính mô tả khả năng chống xước của vật liệu thông qua khả năng làm xước các vật liệu khác.

Đối với ngữ cảnh, điểm cao nhất có thể có trên thang điểm là 10. Vì vậy, vật liệu chống xước tốt nhất theo thang điểm là kim cương, đạt điểm 10. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thang điểm không chỉ sử dụng số nguyên. Có một số tài liệu nhất định có điểm từ 9 đến 10. Nhưng, không có nhiều tài liệu như vậy và chúng cũng không phổ biến. Vì vậy, chỉ có một số vật liệu có thể làm xước tinh thể sapphire. Vậy nên, tinh thể Sapphire ít có khả năng bị trầy xước. Nếu bạn có trang sức kim cương, tốt nhất nên cất chúng riêng biệt với đồng hồ tinh thể sapphire của bạn. Lưu ý đến điều này thực sự có thể giúp mặt kính sapphire đồng hồ của bạn được bảo vệ.

Dây đeo

Đối với đồng hồ Hamilton Khaki Aviation Pilot, nó có dây đeo bằng thép không gỉ cổ điển. Như đã đề cập trước đây trong phần vỏ, dây đeo của chiếc đồng hồ này rộng 20mm và phù hợp nhất cho những người có cổ tay có đường kính từ 6 đến 7 inch. Cuối cùng, dây đeo bằng thép không gỉ có khóa cài gấp.

Bộ máy

Bây giờ, hãy nói về sức mạnh của chiếc đồng hồ này: Đó là bộ máy. Đồng hồ Aviation Pilot Hamilton Khaki hoạt động dựa trên bộ máy H-40 tự động. Vì nó là một chiếc đồng hồ tự động hoặc tự lên dây cót, về cơ bản nó tự động nạp năng lượng cho đồng hồ khi bạn đeo nó trên cổ tay. Nhưng khi nó không được sử dụng thì sao? Rất may, chiếc đồng hồ này có thời gian dự trữ năng lượng rất ấn tượng với 80 giờ. Đây chắc chắn là một điểm cộng khi nói đến đồng hồ tự động, vì tiêu chuẩn thị trường gần như là một nửa. Vì vậy, bạn có thể tháo đồng hồ ra và không đeo nó trong ba ngày và nó sẽ vẫn hoạt động khi bạn đeo nó.

Các tính năng khác

Ngoài các yếu tố cơ bản của đồng hồ như kim đồng hồ và chỉ số, chúng tôi cũng đã đề cập rằng, chiếc đồng hồ này cũng có các cửa sổ lịch. Nó có cả cửa sổ ngày và cửa sổ ngày trong tuần dễ dàng nhìn thấy trên mặt số.

Một tính năng khác của chiếc đồng hồ này là khả năng chống nước khá tốt. Khả năng chống nước của đồng hồ là 100m. Điều này đòi hỏi những gì? Điều đó có nghĩa là chiếc đồng hồ này khá an toàn khi tiếp xúc với nước thông thường như: Tia nước nhỏ, nước mưa. Nhưng, nó còn vượt ra ngoài điều đó. Với khả năng chống nước 100m, bạn không chỉ có thể tắm khi đeo chiếc đồng hồ này mà còn có thể mang theo khi đi bơi giải trí – dù ở hồ bơi hay ở biển. Tuy nhiên, khả năng chống nước này cũng có những hạn chế. Đây chắc chắn không phải là chiếc đồng hồ bạn có thể mang theo khi lặn biển sâu. Nó sẽ không thể chịu được áp lực nước vượt quá 100m.

Và ngay cả khi bạn đang bơi gần mặt nước, tốt nhất bạn nên lưu ý một số điều như, không sử dụng núm vặn vì nó sẽ khiến cho nước vào. Tốt nhất bạn nên rửa đồng hồ bằng nước sạch sau khi ngâm nó trong nước biển. Và sau khi từ bãi biển về nhà, bạn nên làm sạch thêm bằng nước ấm pha xà phòng và dùng bàn chải mềm và chải nhẹ nhàng.

Đồng hồ Murph: Hamilton Khaki Field Murph Auto

Khi nói về đồng hồ Interstellar, mọi người có lẽ đang nói về chiếc đồng hồ được Murph sử dụng để giải phương trình. Chiếc đồng hồ Interstellar này được thiết kế riêng cho bộ phim và liên quan đến những yêu cầu rất cụ thể, do vậy nhà sản xuất đã đưa ra yêu cầu cho Hamilton. Với sự giúp đỡ của bậc thầy, họ đã có thể thi hành Mã Morse độc ​​nhất mà bạn có thể thấy trong phim. Vào thời điểm đó, chỉ có 10 chiếc của mẫu đồng hồ này được làm cho bộ phim và cuối cùng chúng đều được trả lại cho Hamilton. Tuy nhiên, với sự nổi tiếng của đồng hồ, Hamilton cuối cùng đã quyết định sản xuất Đồng hồ Murph – thật đáng buồn, là nó không có chức năng unique ticking.

Đồng hồ Hamilton Khaki Field Murph Auto

Vỏ

Tương tự như Đồng hồ Cooper, Đồng hồ Murph có vỏ bằng thép không gỉ cổ điển. Vỏ thép không gỉ này có một lớp hoàn thiện chải xước đẹp mắt và có đường kính 42mm. Như đã đề cập trước đây trong phần Đồng hồ Cooper, kích thước 42mm nằm trong phạm vi trung bình khi nói về đồng hồ nam. Kích thước vỏ này thích hợp nhất cho cổ tay có đường kính từ 6 đến 7 inch. Cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến chiều rộng vấu. Chiều rộng vấu về cơ bản xác định kích thước dây đeo bạn có thể sử dụng nếu bạn quyết định thay đổi. Đồng hồ Murph có chiều rộng vấu là 22mm.

Mặt số

Đối với những người hâm mộ bộ phim, có một quả trứng Phục sinh đặc biệt trên mặt số liên quan đến một thời điểm quan trọng trong Interstellar. Chúng ta sẽ nói đến điều này sau. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy đề cập đến những điều cơ bản.

Đồng hồ này có thiết kế mặt số khá đẹp. Nó có mặt số màu đen với các điểm nhấn màu kem nâu. Ví dụ, các chữ số Ả Rập lớn có màu kem nâu. Ngoài ra còn có các chỉ số vạch nhỏ, mảnh xung quanh phần ngoài cùng của mặt số. Bạn cũng có thể thấy các chữ số Ả Rập trong khoảng thời gian 5 phút, nhưng ở phông chữ nhỏ hơn nhiều so với các chữ số giờ.

Đồng hồ Murph Watch có các kim được thiết kế đẹp mắt, có thể dễ dàng nhìn thấy trên mặt số tối. Kim giờ và kim phút của nó dày và có một số chi tiết bên trong nó. Thoạt nhìn, chiếc kim giây trông đơn giản với đường kẻ mỏng màu bạc. Tuy nhiên, chúng tôi đã giới thiệu trước đó về một quả trứng Phục sinh Interstellar trên chiếc đồng hồ này và nó thực sự được tìm thấy trên kim giây.

Mặt kính

Tương tự như Đồng hồ Cooper, Đồng hồ Murph cũng có mặt kính sapphire. Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này, tinh thể sapphire là tinh thể đồng hồ tốt nhất và chống xước tốt nhất. Tuy nhiên, vì nó không hoàn toàn không bị trầy xước nên bạn vẫn cần lưu ý tránh tiếp xúc với kim cương.

Dây đeo

Hamilton Khaki Field Murph là một chiếc đồng hồ dây da. Nói một cách chính xác, dây đeo được làm bằng da bê màu đen với đường khâu trắng, gọn gàng. Mẫu dây đeo đồng hồ này rộng 20mm và có chốt khóa.

Bộ máy

Đồng hồ Hamilton Khaki Field Murph này chạy trên bộ máy tự động H-10. Không giống như những chiếc đồng hồ thông thường, chiếc đồng hồ này không lấy năng lượng từ pin đồng hồ mà thông qua các chuyển động cổ tay của bạn thực hiện khi đeo nó. Nó cũng có thời gian dự trữ năng lượng đáng kinh ngạc là 80 giờ, lớn hơn nhiều so với tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Vì vậy, nếu tình cờ bạn không đeo đồng hồ trong 23 hôm, thì đồng hồ vẫn hoạt động bình thường.

Các tính năng khác

Đồng hồ Hamilton Khaki Field Murph có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Điều này có nghĩa là ngoài khả năng tiếp xúc với nước thông thường – nước mưa, rửa tay, chiếc đồng hồ này còn có thể chịu được mưa rào và bơi lội. Nó không phải là một chiếc đồng hồ lặn, vì nó chỉ có thể chịu áp lực nước từ 100m trở xuống. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ định đi bơi giải trí hoặc đi lặn biển, thì chiếc đồng hồ này sẽ rất phù hợp.

Kết luận

Thông thường, những người xem phim sẽ đổ dồn sự chú ý của họ vào các nhân vật và địa điểm. Thật hiếm khi người ta nhận thấy những yếu tố khác trong phim. Vì vậy, khi một thiết bị được tập trung nhiều trong một cảnh, thì có nghĩa nó sẽ đóng một vai trò quan trọng sau này. Trong bộ phim Interstellar, thiết bị cốt truyện độc đáo này là đồng hồ Interstellar. Chiếc đồng hồ không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà nó còn phục vụ một mục đích quan trọng và độc đáo trong cốt truyện của bộ phim. Không có gì ngạc nhiên khi những người yêu thích bộ phim muốn chiếc đồng hồ Interstellar cho riêng mình. Và thật may mắn, bạn cũng có thể mua được nó trên thị trường đồng hồ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts