Đồng hồ Rolex và môn thể thao trượt tuyết

Back to Posts
Đồng hồ Rolex và môn thể thao trượt tuyết

Đồng hồ Rolex và môn thể thao trượt tuyết

Với môn trượt tuyết ở Bắc bán cầu, chắc chắn phải nhắc đến vai trò ngày càng tăng của Rolex trong môn thể thao này. Công ty lần đầu tiên bước chân vào thế giới trượt tuyết vào năm 1968, khi Jean-Claude Killy trở thành vận động viên trượt tuyết đẳng cấp thế giới đầu tiên đeo và quảng cáo cho Rolex. Anh ta được chọn vì sự táo bạo, quyết tâm và nổi ám ảnh về độ chính xác. Kể từ đó, những vận động viên trượt tuyết đáng chú ý khác cũng đã bắt đầu sử dụng đồng hồ thể thao Rolex, và thương hiệu này đã liên tục có mặt trong môn thể thao này kể từ đó.

Đồng hồ Rolex Daytona 116520

Ngày nay, Rolex tiếp tục là chiếc đồng hồ yêu thích của cả những người trượt tuyết chuyên nghiệp và những người yêu thích môn thể thao này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của Rolex gắn liền với môn trượt tuyết, những vận động viên trượt tuyết nổi tiếng đại diện cho thương hiệu và giới thiệu một vài chiếc đồng hồ chúng tôi yêu thích khi chơi môn này.

Nên đeo đồng hồ Rolex nào trong tuần lễ trượt tuyết

Bạn có thể không nhận được tài trợ từ Rolex như Jean-Claude Killy cho tuần lễ trượt tuyết, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn tốt hơn. Dưới đây là một vài chiếc đồng hồ Rolex yêu thích của chúng tôi để đeo trên đường trượt – tất cả đều sang trọng, thể thao, màu trắng phấn và được nhiều người tìm kiếm.

Đồng hồ Rolex Explorer II 16570 với mặt số Polar

Thông tin cơ bản đồng hồ Rolex Explorer II 16570

 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Các tính năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày, Chức năng GMT
 • Mặt số: Màu trắng với điểm đánh dấu giờ phát sáng (Màu đen cũng có sẵn)
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ với Thang đo 24 giờ
 • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3185
 • Dây đồng hồ: Oyster với 3 liên kết mắt dây

Sẽ không hoàn hảo nếu chúng tôi đưa ra danh sách đồng hồ cho bộ môn thể thao trượt tuyết mà không bao gồm hoặc bắt đầu với Rolex Explorer II ‘Polar’. Được đặt biệt danh là ‘Polar’ cho mặt số màu trắng và lịch sử khám phá núi cao, chiếc đồng hồ này được chế tạo để chống chọi với bất kỳ cuộc phiêu lưu nào và nó có mặt số màu trắng băng giá mà bất kỳ người trượt tuyết nào cũng thích đeo trên cổ tay của họ.

Đồng hồ Rolex Explorer II 16570 với mặt số Polar

Các tính năng bạn sẽ thích ở chiếc đồng hồ này bao gồm mặt số màu trắng nổi bật với các điểm đánh dấu giờ dạ quang được viền bằng màu đen, kim giờ GMT màu đỏ 24 giờ, vỏ thép không gỉ 40mm bền bỉ và bộ máy Rolex Calibre 3185 tự động đáng tin cậy. Là sản phẩm được yêu thích bởi vô số nhà sưu tập trên toàn cầu, Rolex Explorer II 16570 mặt số Polar dễ dàng là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho chuyến phiêu lưu ở những ngọn núi cao tiếp theo của bạn.

Đồng hồ Rolex Daytona 116520 mặt số màu trắng

Thông tin cơ bản đồng hồ Rolex Daytona 116520

 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Các tính năng: Hiển thị thời gian, chức năng Chronograph 12 giờ
 • Mặt số: Màu trắng với điểm đánh dấu giờ phát sáng (Màu đen cũng có sẵn)
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ với Thang đo Tachymeter
 • Mặt kính: Sapphire
 • Phong trào: Rolex Calibre 4130
 • Dây đồng hồ: Oyster với 3 liên kết mắt dây

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1963, Rolex Daytona là chiếc đồng hồ bấm giờ đua của thương hiệu được thiết kế đặc biệt cho thế giới đua xe thể thao. Mặc dù chiếc đồng hồ này được biết đến nhiều hơn khi sử dụng trên đường đua, nhưng bạn có thể dễ dàng cài đặt các mặt số phụ đó để sử dụng trong khi tính thời gian đi xuống núi.

Đồng hồ Rolex Daytona 116520 mặt số màu trắng

Chúng tôi yêu thích mặt số màu trắng mát mẻ này mang đến cho chiếc đồng hồ thép không gỉ với kích thước 40mm một vẻ ngoài cổ điển hoàn toàn. Đồng thời, đây là chiếc Rolex Daytona bằng thép không gỉ, được nhiều người coi là một trong những chiếc đồng hồ hot nhất trên thế giới hiện nay. Vì vậy bạn chắc chắn sẽ thu hút được một vài ánh nhìn nếu nó ló ra từ tay áo khoác của bạn. Cho dù bạn đang trượt tuyết ở Aspen, Vermont hay bất cứ nơi nào, đây là người bạn đồng hành bền bỉ, tinh tế mà bạn muốn có trên cổ tay của mình.

Đồng hồ Rolex Datejust 126334 mặt số màu trắng và dây đeo Jubilee

Thông tin cơ bản đồng hồ Rolex Datejust 126334

 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ và vàng trắng 18k
 • Các tính năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày
 • Mặt số: Màu trắng với điểm đánh dấu giờ phát sáng (Các kiểu khác cũng có sẵn)
 • Bezel: Cố định, vàng trắng 18k, Kiểu xếp nếp
 • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3235
 • Dây đồng hồ: Oyster hoặc Jubilee

Đối với nhiều nhà sưu tập, Datejust là chiếc đồng hồ Rolex tinh túy và nó được tôn vinh trên toàn thế giới vì là một chiếc đồng hồ thực sự có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, có thể dễ dàng lên hoặc xuống cho phù hợp với trang phục của bạn. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945, Rolex Datejust là một chiếc đồng hồ cổ điển thực sự và nó là loại đồng hồ mà bạn có thể đeo trên đường trượt cũng như tại nhà trong khi đi trượt tuyết cùng bạn bè.

Đồng hồ Rolex Datejust 126334 mặt số màu trắng và dây đeo Jubilee

Tham chiếu 126334 là phiên bản hiện tại của Rolex Datejust có kích thước lớn hơn với đường kính vỏ 41mm. Trong khi bộ sưu tập Datejust có sẵn nhiều loại vật liệu khác nhau, thì Rolex Datejust 126334 là mẫu White Rolesor là sự kết hợp giữa thép không gỉ bền bỉ với khung bezel bằng vàng trắng 18k nguyên khối. Được trang bị bộ máy Calibre 3235 nội bộ, Rolex Datejust 126334 cung cấp cho người dùng khả năng chống nước là 100 mét và dây đeo Jubilee khiến nó trở thành chiếc đồng hồ trang nhã hoàn hảo mà vẫn đủ bền để có thể bám trụ cả ngày dài trên tuyết.

Huyền thoại trượt tuyết Jean-Claude Killy và đồng hồ Rolex

Một người đàn ông và một chiếc đồng hồ, cả hai gắn bó với nhau trong lịch sử đến nỗi thật khó để nói về cái này mà không có cái kia (ít nhất là đối với những người đam mê đồng hồ). Nhưng, hãy bắt đầu với người đàn ông. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Jean-Claude Killy là một vận động viên trượt tuyết núi cao vô cùng tài năng, thống trị các đường trượt vào những năm 1960 với bộ ba huy chương vàng mà ông giành được tại Thế vận hội mùa đông năm 1968 và một loạt các thành tích khác trong sự nghiệp xuất sắc của mình.

Huyền thoại trượt tuyết Jean-Claude Killy và đồng hồ Rolex

Sau khi thành thạo môn thể thao trượt tuyết và trở thành đại sứ thương hiệu Rolex, Killy sau đó tiếp tục tham gia thi đua xe và thậm chí đóng phim trên màn bạc. Jean-Claude Killy cũng đã ngồi trong Hội đồng quản trị của Rolex hơn bốn thập kỷ, nhưng hãy quay lại một chút ở đây và cho bạn biết làm thế nào Killy có được một chiếc đồng hồ Rolex (không chính thức) mang tên ông.

Nếu bạn là một người đam mê Rolex, bạn phải biết rằng để có được một chiếc Rolex mang tên bạn, bạn phải thực sự nổi tiếng – hãy nghĩ đến James Bond hoặc James Cameron. Nhưng với tư cách là người chiến thắng ‘Triple Crown’ và là một người đàn ông lịch lãm, không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ Rolex đặt biệt danh cho chiếc đồng hồ bấm giờ Dato-Compax theo tên anh ta.

Tuy nhiên, điều buồn cười là, trong khi Killy được đồn đại là đã sở hữu và đeo chiếc Rolex Dato-Compax vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình, hầu hết các bức ảnh của anh ta từ thời đó đều cho thấy vận động viên trượt tuyết nổi tiếng đeo chiếc Rolex President. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Rolex Chronograph vô cùng tinh xảo này sẽ mãi mãi gắn liền với Jean-Claude Killy và thế giới trượt tuyết nói chung.

Đồng Hồ Rolex ‘Killy’ Dato-Compax Chronograph

Có năm tài liệu tham khảo về Rolex Dato-Compax “Jean-Claude Killy” bao gồm 4768, 4767, 5036, 6036 và 6236. Mặc dù Killy đã sở hữu hoặc được cho là ​​đeo một trong những tài liệu tham khảo sau này từ đầu những năm 1960, chiếc đồng hồ này thực sự đã được sản xuất trong 20 năm giữa những năm 1940 và 1960. Điều thú vị cần lưu ý là không chỉ những chiếc đồng hồ Dato-Compax Chronograph sau này được gọi là Killy’s, mà là toàn bộ bộ sưu tập.

Đồng Hồ Rolex 'Killy' Dato-Compax Chronograph

Rolex Dato-Compax Chronograph thực sự là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được sản xuất bởi thương hiệu, có ba lịch cùng với chức năng bấm giờ chronograph. Điều này khiến cho diện mạo của chiếc đồng hồ vô cùng thanh lịch nhưng vẫn hoàn toàn thể thao, thực sự phù hợp với lối sống sang trọng và mạo hiểm của một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp.

Nếu chúng ta đang thảo luận về chiếc đồng hồ trượt tuyết này, chúng ta phải mổ xẻ mặt số màu trắng như tuyết đó. Mặt số này chứa rất nhiều thông tin, nhưng nó vẫn khá hài hòa và dễ đọc. Bạn sẽ thấy ngày được biểu thị bằng vòng tròn chữ số Ả Rập màu xanh lam bên ngoài, trong khi thứ và tháng được hiển thị trong hai cửa sổ riêng biệt ngay bên dưới vị trí 12 giờ. Sau đó là ba mặt số phụ nằm ở vị trí 3, 6 và 9 giờ và được tô điểm bằng các họa tiết vòng tròn đồng tâm tinh tế.

Những Đại sứ trượt tuyết đáng chú ý của Rolex

Những Đại sứ trượt tuyết đáng chú ý của Rolex

Rolex có rất nhiều đại sứ về thể thao, khoa học và văn hóa, những người đeo đồng hồ của thương hiệu. Trong số đó có một số vận động viên trượt tuyết giỏi nhất thế giới.

Xem thêm: Đồng hồ Rolex được đeo bởi các Đại sứ quần vợt nổi tiếng

1. Lindsey Vonn

Mùa giải 2010/2011 chứng kiến ​​người phụ nữ trẻ này giành ngôi đầu ở World Cup Downhill, Super-G World Cup và Super Combination World Cup. Được chú ý là một “võ sĩ thực thụ”, người gốc Minnesota này sẽ trở thành một cái tên đáng nể trong nhiều năm tới. Đồng hồ Rolex mà Vonn lựa chọn là Day-Date vàng khối. Mẫu đồng hồ yêu thích của cô là Rolex Day-Date 40 được trang bị vòng bezel kim cương tuyệt đẹp và mặt số kim cương hình baguette cũng có hồng ngọc ở vị trí 6 và 9 giờ.

2. Herman Maier

Anh ấy là một vận động viên trượt tuyết với tinh thần bất diệt. Các sự kiện của Herman Maier bao gồm King of the Downhill, Giant Slalom và Super-G. Chiếc đồng hồ Rolex mà anh ấy lựa chọn là chiếc Milgauss 116400 mặt số màu đen, bởi vì kiểu dáng đẹp sang trọng và bản chất kiên cường cao.

3. Carlo Janka

Năm 2010, anh là người vô địch World Cup chung cuộc. Chiến thắng của anh ấy đến sau khi anh ấy thể hiện tinh thần bất diệt của mình để được ghi nhận là một trong những người đàn ông nhanh nhất thế giới. Chiếc đồng hồ mà anh ấy lựa chọn là Rolex Datejust cổ điển vì sự sang trọng vượt thời gian của chiếc đồng hồ này.

Rolex và Thế giới trượt tuyết

Rolex không chỉ tài trợ cho một số vận động viên trượt tuyết nổi tiếng nhất thế giới, mà công ty còn là nhà tài trợ chính thức của Cuộc đua Hahnenkamm trên dãy Alps của Áo. Sự kiện diễn ra ở độ cao 1.665 mét so với mực nước biển và được báo trước là một trong những sự kiện khó khăn nhất của mùa giải. Với độ dốc lên tới 85% và một số cú nhảy dài 80 mét, cuộc đua đỉnh cao này đẩy những người trượt tuyết chuyên nghiệp đến giới hạn tuyệt đối của họ.

Rolex và Thế giới trượt tuyết

Khả năng hiển thị của Rolex trong thế giới trượt tuyết tiếp tục truyền cảm hứng cho việc mua đồng hồ Rolex mới và đã qua sử dụng trên toàn cầu. Cho dù một nhà thám hiểm chọn một chiếc Rolex Datejust, Daytona hay Explorer mới hay đã qua sử dụng, họ chắc chắn sẽ có được một chiếc đồng hồ đủ sức chịu đựng các nhiệm vụ trượt tuyết khó khăn và lộn xộn cũng như sự nhạy cảm tinh tế.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts