Hướng dẫn thay dây da cho đồng hồ kim loại

Back to Posts
Hướng dẫn thay dây da cho đồng hồ kim loại

Hướng dẫn thay dây da cho đồng hồ kim loại

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Quý vị và các bạn chưa biết hoặc chưa bao giờ thay dây cho đồng hồ, hãy xem bài viết dưới đây bạn sẽ trở thành một chuyên gia thực thụ nếu làm theo hướng dẫn.

CÁCH THAY DÂY DA CHO ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI SIÊU DỄ AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Rất nhiều người thắc mắc có thể thay dây da cho đồng hồ dây kim loại không, câu trả lời rất tuyệt vời đó là “ĐƯỢC”. Hầu như các mẫu đồng hồ dây kim loại hiện nay đều có thể thay dây da rất dễ dàng.

Hướng dẫn thay dây da cho đồng hồ kim loại_1

Điều quan trọng nhất khi thay dây da cho đồng hồ dây kim loại đó là phải mua đúng size dây da, còn dây da nào thì có thể tùy bạn chọn

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thay dây da cho đồng hồ dây kim loại từ A-Z gồm: 1-Cách chọn dây da phù hợp cho đồng hồ dây kim loại, 2-Cách thay dây da cho đồng hồ dây kim loại.

“Bài viết sẽ thực hiện thay dây da HIRSCH cho đồng hồ kim loại Rolex Submariner. Rolex Submariner hay các mẫu Rolex thể thao nói chung là ông tổ của thú chơi dây da trên đồng hồ dây kim loại. Trong khi đó, HIRSCH là cái tên được đánh giá cao nhất về độ bền và độ chất của dây da đồng hồ.”

CÁCH CHỌN DÂY DA ĐỂ THAY CHO ĐỒNG HỒ KIM LOẠI

Bước 1: Đo Size Dây. Để thay dây da cho đồng hồ dây kim loại, trước tiên bạn phải đo khoảng cách giữa hai quai đồng hồ là bao nhiêu (kích thước bề ngang đầu dây là bao nhiêu).

Cách Chọn Dây Da Để Thay Cho Đồng Hồ Kim Loại

Cách đo size dây để thay dây da cho đồng hồ dây kim loại

Bước 2: Sử dụng kích thước đo được để mua đúng size dây. Ví dụ, khoảng cách giữa hai quai đồng hồ là 20mm mua dây 20mm. Không được mua size khác kích thước này.

Bước 3: Phối Màu Dây

Tùy theo gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn màu dây, chất liệu/vân da, kiểu dây phù hợp. Cách chọn dây da đơn giản nhất là:

 • Chọn dây có màu nâu/đen
 • Màu dây trùng màu hoặc có màu gần giống màu mặt số, vỏ (riêng mặt đen/trắng/bạc thì hầu như dây màu nào cũng hợp)
 • Mặt đồng hồ mỏng, thời trang nên chọn da vân cá sấu hoặc dây trơn không vân không quá dày
 • Mặt đồng hồ thể thao, đồng hồ quân đội, đồng hồ lặn nên phối với dây da dày, chỉ khâu viền màu tương phản với da, dây handmade đơn giản, dây da nguyên miếng 1 lớp (như NATO, Zulu chẳng hạn)

Hết Sức Lưu Ý

● Mua dây có khóa cùng màu khóa với vỏ đồng hồ. Vỏ vàng kim đi với khóa vàng kim, vỏ vàng hồng đi với khóa vàng hồng, vỏ màu bạc đi với khóa bạc, vỏ đen đi với khóa đen. Vỏ có hai màu thì khóa giống 1 trong hai màu.

● Dây da đồng hồ thường bán kèm khóa “no name” hoặc hiệu của nhà sản xuất dây, nếu thích khóa có thương hiệu giống đồng hồ, bạn phải mua dây da zin của hãng hoặc mua thêm khóa riêng.

● Nếu bạn muốn mua khóa riêng, size của khóa thường nhỏ hơn size dây 2mm. Ví dụ, dây 20mm sẽ phù hợp với khóa 18mm.

Swatch Group tuyên bố không tham gia Baselworld kể từ năm 2019
Konstantin Chaykin hé lộ bộ máy mới Mars Conqueror

CÁCH THAY DÂY DA CHO ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI

Hướng dẫn thay dây da cho đồng hồ kim loại_2

Đồng hồ dây kim loại (Rolex Sub), tool thay dây hoặc vít, dây da (Hirsch), băng keo là những vật quan trọng nhất

Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại cần các dụng cụ như sau:

 • Dây da đúng kích cỡ
 • Tool thay dây chuyên dụng (nếu không có thì dùng hoặc vít đầu dẹp 1.4mm – 1.6mm hoặc dụng cụ có dạng tương đương)
 • Băng keo để chống trầy xước
 • Khăn vải mềm để lót đồng hồ
 • Hộp/khay đựng
 • (Nên mua thêm chốt dây đồng hồ mới, size chốt bằng với size dây là đúng nhất)

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại:

Bước 1: Tháo khóa dây/mắt dây. Để dễ dàng tháo dây, trước tiên phải tháo khóa hoặc tháo mắt dây ra, ở đây chúng ta sẽ tháo khóa.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại

Đầu tool tháo dây chuyên dụng, nếu không có sẵn có thể thay bằng vít đầu dẹp 1.4mm – 1.6mm

 • Để tháo Mở khóa dây, hãy bật khóa ra, lật ra phía trong tìm đến chỗ nối dây với khóa. Đưa Tool thay dây vào đầu khớp nối, vừa gạt xuống vừa kéo dây ra ngoài. Vậy là tháo được khóa ra khỏi dây, lúc này chốt dây (ngắn) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại_1

Lật mặt trong của khóa, dùng tool gạt chốt gắn xuống sẽ tháo được khóa

Bước 2: Dán băng keo vào hai đầu quai gắn dây như hình bên dưới, điều này tránh cho quai bị trầy xước trong quá trình tháo dây, gắn dây.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại_2

Nên dán băng keo vào 2 đầu quai gắn dây để tránh trầy xước

Bước 3: Thực hiện tương tự như tháo khóa dây: Đưa Tool thay dây tra vào đầu khớp nối, vừa gạt xuống vừa kéo dây ra ngoài. Thực hiện cho cả 2 bên. Vậy là tháo được dây, lúc này chốt dây (dài) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ cho bước 4.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại_3

Đưa đầu tool vào khớp nối, vừa dùng lực kéo đầu chốt thụt xuống vừa đẩy dây ra ngoài

Bước 4: Nếu bạn không mua chốt mới, hãy gắn 2 chốt dây (dài) của dây kim loại đã tháo ở trên vào 2 đầu dây da.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại_4

Gắn chốt vào dây da rồi ra đầu chốt bên dưới khớp vào lỗ gắn trên quai

Bước 5: Gắn dây vào quai sao cho một đầu chốt bên dưới khớp vào lỗ. Sau đó dùng tool hoặc vít đè đầu chốt ở trên xuống để ép phần dây còn lại vào quai.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại_3

Lấy tool thay dây hoặc vít dẹp ép đầu chốt còn lại vào quai

Bước 6: Thử kéo nhẹ xem chốt dây đã bám khít hay chưa. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Vậy là hoàn thành thay dây da cho đồng hồ dây kim loại.

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại_6

Đồng hồ Rolex Sub đã thay dây da Hirsch xong

VỀ KHÓA KHI THAY DÂY DA CHO ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI

 • Nếu bạn có sẵn khóa có hiệu của đồng hồ, bạn hãy thực hiện các bước tháo gắn chốt tương tự như thay dây. Chốt cho khóa dây/ khóa dây thường nhỏ hơn 2mm so với size dây. Ví dụ size dây là 20 thì mua khóa/mua chốt cho khóa khoảng 18mm là vừa.
 • Ngoài ra, bạn có thể gắn hẳn khóa của dây kim loại cho dây da, tuy nhiên điều này chỉ nên thực hiện nếu đó là chiếc đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn, đồng hồ mặt to, dày thôi nhé.

THAY DÂY DA CHO ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI ĐỂ LÀM GÌ?

 • Việc thay dây da cho đồng hồ dây kim loại hiển nhiên sẽ biến chiếc đồng hồ đó thành đồng hồ dây da, thay đổi có thể đến hơn 80% cảm giác về vẻ ngoài, đồng nghĩa với việc bạn gần như có được đồng hồ mới, đổi phong cách mới mà không phải mua đồng hồ mới.

Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Để Làm Gì

Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được

 • Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại cũng là một trong những hình thức chơi đồng hồ phổ biến của giới mộ điệu, những người mà số lượng dây da cho mỗi một con đồng hồ của họ còn nhiều hơn dây thắt lưng của bản thân họ.
 • Mặt khác, thay dây da cho đồng hồ dây kim loại sẽ giúp cho đồng hồ nhẹ nhàng hơn, giảm bớt khối lượng và sự nặng nề của những mẫu thể thao to béo để đeo hằng ngày thoải mái hơn.
 • Bây giờ, hẳn bạn đã biết là có thể thay dây da cho đồng hồ dây kim loại không rồi nhỉ. Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn chính là thương hiệu dây đồng hồ thay thế được nhiều người sành lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Hirsch, thương hiệu lâu đời đến từ Áo nổi tiếng với khả năng chịu nước và độ bền của các loại dây da.
 • Hirsch có hẳn một dòng dây da đồng hồ chuyên dụng cho đồng hồ lặn, mức chịu nước lên đến 300m, thích hợp đeo cả khi lặn, đặc biệt tuyệt vời nếu bạn muốn thay thế cho các mẫu đồng hồ lặn kim loại phổ biến của Rolex, Omega, Doxa, Seiko, Orient, Tudor, Oris, …

Nguồn sưu tầm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.