Swatch Group tuyên bố không tham gia Baselworld kể từ năm 2019

Back to Posts
Swatch Group là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực đồng hồ và trang sức

Swatch Group tuyên bố không tham gia Baselworld kể từ năm 2019

Mới đây tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch Group tuyên bố họ sẽ không tham gia Baselworld kể từ năm 2019, với lý do là triển lãm này không còn ý nghĩa gì với họ.

Baselworld nơi các thương hiệu đồng hồ giới thiệu bộ sưu tập mới

Baselworld nơi các thương hiệu đồng hồ giới thiệu sản phẩm mới

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 29/7 trên trên tuần báo Thụy Sỹ mang tên “NZZ am Sonntag”, Giám đốc điều hành Swatch Nick Hayek đã thông báo quyết định rút khỏi Baselworld – triển lãm đồng hồ và đồ trang sức lớn nhất thế giới từ năm 2019. Theo tờ báo tiếng Đức, Hayek nói rằng “triển lãm đồng hồ truyền thống này không còn ý nghĩa với Swatch nữa”.

Konstantin Chaykin hé lộ bộ máy mới Mars Conqueror

Việc Swatch – tập đoàn sở hữu 18 thương hiệu nổi tiếng rút lui khỏi Baselworld thực sự đe dọa đến tương lai của MCH Group (doanh nghiệp tổ chức Baselworld).

Swatch Group rút lui kẻ mừng người lo?

Swatch Group là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực đồng hồ và trang sức

Trong kỳ triển lãm Baselworld 2018 (diễn ra vào 22-27/3/2018), số lượng khách tham quan vẫn ổn định, tuy nhiên số ngày diễn ra sự kiện đã được rút ngắn hai ngày so với các kỳ triển lãm trước đó. Bên cạnh đó, số lượng các nhà trưng bày giảm một nửa (còn có 650 thương hiệu) so với năm 2017, nguyên nhân phần lớn là do các thương hiệu đổ lỗi cho chi phí cao và lợi nhuận không đủ.

Thông báo rút lui của Swatch Group thực sự đã gây chấn động lớn, và khiến các tên tuổi khác trong lĩnh vực đồng hồ và đồ trang sức như Patek Philippe, Rolex và LVMH (Bulgari, Hublot, TAG Heuer, Zenith) cũng phải xem xét lại chiến lược của mình: hoặc là đi theo quyết định của Swatch hoặc sẽ cố gắng tận dụng lợi thế từ động thái này.

Nguồn sưu tầm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts