Kính Sapphire và kính Mineral: Sự khác biệt là gì?

Back to Posts
Kính Sapphire và kính Mineral: Sự khác biệt là gì?

Kính Sapphire và kính Mineral: Sự khác biệt là gì?

Một chiếc đồng hồ đeo tay “crystal” hay “glass” có lẽ sẽ bị hao mòn rất nhiều. Đó là lớp kính trong suốt bảo vệ mặt số đồng hồ, chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Có nhiều thiết kế khác nhau cho mặt kính tùy thuộc vào đồng hồ và nhà sản xuất. Nhưng, quan trọng hơn, mặt kính của đồng hồ cũng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Mặt kính của một chiếc đồng hồ có một trong các vật liệu sau đây: mặt kính sapphire, mặt kính mineral, plexiglass hoặc mặt kính acrylic hesalite.

Các công ty không chỉ xem xét vật liệu của một mặt kính mà còn chi phí của nó. Điều này, làm thay đổi giá chung của đồng hồ. Tùy thuộc vào mặt kính được sử dụng, đồng hồ có thể có sự khác biệt đáng kể về giá trị và giá cả. Vì vậy, mặt kính nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi mua một chiếc đồng hồ? Trả lời nhanh: Tất nhiên là Mặt kính sapphire.

Kính Sapphire là gì?

Kính Sapphire là gì?

Mặt kính được làm từ tinh thể Sapphire là đắt nhất trong tất cả các tinh thể đồng hồ. Được đánh giá cao trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, tinh thể sapphire đã cách mạng hóa mặt kính đồng hồ nói chung. Đây thực sự không phải là thủy tinh mà là một vật liệu được tạo ra bằng cách kết tinh oxit nhôm nguyên chất ở nhiệt độ rất cao. Vật liệu trong suốt này có độ cứng tương đương với đá quý sapphire tự nhiên, do đó nó có tên gọi như vậy. Tuy nhiên, với việc không có chất tạo màu, vì vậy nó không có bất kỳ màu sắc hay sắc độ nào.

Kính sapphire được làm như thế nào?

Kính sapphire được làm như thế nào?

Kính sapphire là một loại vật liệu quý có chất lượng cực tốt với khả năng chống ăn mòn, chống xước tuyệt vời. Các nhà sản xuất tạo ra sapphire từ bột nhôm oxit Al2O3 sau quá trình Verneuil ở nhiệt độ 2054 độ C để tạo ra các khối tinh thể theo khuôn. Các khối tinh thể đạt chất lượng sẽ được mài dũa và cắt lát bằng cưa mạ kim cương, tạo hình thành các miếng kính có độ cứng và trong suốt như mong muốn của các nhà sản xuất đồng hồ.

Điều gì làm cho tinh thể sapphire đắt tiền?

Đầu tiên, đó là một quá trình tốn kém để sản xuất tinh thể sapphire. Các công cụ và thiết bị đắt tiền được sử dụng để đánh bóng và cắt vật liệu này thành sản phẩm. Ngoài ra, khả năng chống trầy xước và vỡ của sapphire, chứng tỏ nó là một trong những vật liệu cứng nhất trên trái đất. Dựa theo thang đo Mohs thì độ cứng của kính sapphire đạt mức 9, chỉ sau mỗi kim cương. Về lý thuyết, điều này đồng nghĩa với việc chỉ có kim cương là loại đá quý duy nhất trong tự nhiên có thể làm trầy xước được sapphire. Tuy nhiên, khi kiểm chứng thực tế, ở một số trường hợp, những loại đá có độ cứng thấp hơn sapphire như hoàng ngọc (độ cứng bằng 8) và thạch anh (độ cứng bằng 7) vẫn có thể làm trầy xước được loại kính này. Mặt kính sapphire trên đồng hồ mỗi khi bị trầy xước không thể được phục hồi, khi đó nó phải được thay thế.

Một điểm khác mà người dùng cần phải lưu ý, đó là ưu điểm về độ cứng cũng chính là nhược điểm luôn tồn tại của mặt kính sapphire. Có độ cứng gần như tuyệt đối, nhưng kính sapphire lại rất giòn và dễ vỡ. Chính vì vậy, hãy hạn chế đeo đồng hồ khi chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động mạnh.

Kính sapphire có bị phản chiếu?

Vâng, kính sapphire có độ phản chiếu cao. Trên thực tế, nó phản chiếu nhiều hơn kính cứng hay kính khoáng (mineral crystal). Tuy nhiên, một lớp phủ chống phản chiếu (AR) có thể là một giải pháp hữu hiệu cho việc này. Những lớp phủ này sẽ hạn chế sự phản chiếu ở mức thấp đáng kể. Hầu hết các đồng hồ xa xỉ, lớp phủ AR được đặt ở dưới tinh thể sapphire. Điều này tránh trầy xước trên bề mặt của lớp phủ. Các tinh thể sapphire với lớp phủ AR ở trên dễ bị trầy xước. Trong khi tinh thể sapphire có khả năng bị trầy xước thấp, thì AR thì không.

Các loại mặt kính sapphire

Tùy thuộc vào giá thành và cấu trúc của đồng hồ mà các nhà sản xuất lựa chọn sử dụng các loại kính sapphire khác nhau. Mặt kính sapphire được chia làm 3 loại phổ biến như sau:

  • Sapphire tráng mỏng: Là loại mặt kính đồng hồ thông thường với lớp tráng mỏng sapphire phía trên. Mặt kính này rất giòn và dễ vỡ. Sau một thời gian sử dụng, lớp tráng sapphire sẽ bị trôi dần dẫn đến bề mặt không được bảo vệ sẽ gây trầy xước nếu có va chạm. Thông thường các mẫu đồng hồ kém chất lượng với giá thành rẻ sẽ dùng mặt kính sapphire tráng mỏng để tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Sapphire tráng dày: Tương tự như kính sapphire tráng mỏng, đây cũng là loại mặt kính sapphire tráng với bề mặt dày hơn, mang tới thời gian chống trầy xước lâu hơn.
  • Sapphire nguyên khối: Được đánh giá là loại mặt kính sapphire tốt nhất trong các loại mặt kính và được sử dụng trong các mẫu đồng hồ chính hãng chất lượng cao. Sapphire nguyên khối mang tới khả năng chống trầy xước tuyệt đối cũng như chịu va đập tốt và có độ trong, sáng, sắc nét.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ mặt kính sapphire

  • Hạn chế tối đa các va chạm trong quá trình sử dụng
  • Không đeo đồng hồ cùng với các loại trang sức khác
  • Nên cất giữ đồng hồ vào tủ đựng riêng hoặc bọc vào một miếng vải mềm khi không sử dụng.
  • Nếu phát hiện mặt kính có vết nứt hoặc vỡ nhỏ, bạn nên đưa ngay đồng hồ đến trung tâm bảo hành ủy quyền chính hãng để thay thế nếu không muốn bộ máy đồng hồ dính bụi bẩn hoặc đọng hơi nước.

Kính Mineral là gì?

Mineral Crystal là kính khoáng hay còn gọi là kính cứng, được làm từ chất liệu soda-lime glass (thủy tinh vôi) tạo ra bằng cách tôi luyện thủy tinh với soda lime (vôi xút) cùng một số phụ gia khác. Nói tóm lại, Mineral Crystal = SiO2 + Na2O +CaO + phụ gia khác (tùy thuộc vào các nhà sản xuất).

Kính Mineral là gì?

Kính khoáng đồng hồ cũng thuộc loại kính tôi an toàn (Tempered Glass – trong quá trình sản xuất, thủy tinh được nung nhiệt độ cao rồi làm lạnh đột ngột hoặc ngâm trong kali nitrat) để có độ cứng cao và khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không tính sát thương. Độ cứng của kính khoáng đạt khoảng hơn 6 điểm trên thang độ cứng Mohs (550-700 HV).

Kính khoáng đắt hơn một chút so với tùy chọn nhựa plastic hoặc kính acrylic, nhưng rẻ hơn kính sapphire. Tuy nhiên, nó có khả năng chống trầy xước tốt hơn kính acrylic và nhựa. Hầu hết các đồng hồ tầm trung đều có tinh thể này như một sự lựa chọn hiệu quả về mặt kính. Kính khoáng bị trầy xước, không giống như sapphire, nó có thể được đánh bóng trở lại.

Ưu điểm của kính Mineral trên đồng hồ

Kính Mineral trên đồng hồ không sở hữu những giá trị tốt đẹp nhất nhưng bù lại, tất cả chúng đều tốt, có đầy đủ các yếu tốt mà người dùng cần. Đó là lý do chúng rất phổ biến ở những chiếc đồng hồ bình dân.

Giá rẻ và dễ tìm

Như trên đã nói, hầu như tất cả đồng hồ bình dân có giá dưới 10 triệu đồng, tức phân khúc tầm trung trở xuống đều dùng mặt kính Mineral . Nguyên nhân là do kính Mineral phổ biến, giá thành rẻ và dễ sản xuất.

Chi phí thay kính Mineral mới chi phí dao động từ 200 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng. Tong khi đó, chi phí thay kính sapphire mới dao động trong khoảng từ 400 nghìn đồng đến hơn 1 triệu, tùy thuộc vào loại kính. Vì chi phí kính Mineral rẻ mà lại có chất lượng đủ tốt, nên các nhà sản xuất có thể tập trung hơn cho tính năng trên đồng hồ.

Kính Mineral bền và đẹp

Kính Mineral có độ cứng và khả năng chịu lực tốt, nên chúng ít bị trầy xước nếu va quẹt không quá mạnh, cũng ít bị nứt, vỡ khi bị va đập với lực vừa phải. Bên cạnh đó, trên cùng một độ dày thì kính Sapphire nguyên khối dễ vỡ hơn nhiều so với kính Mineral, nếu bị trầy xước nó cũng rất dễ dàng đánh bóng, điều này cho phép chúng được sử dụng trong một thời gian dài.

Mặc dù kính Mineral có khả năng chịu lực tốt, nhưng bạn phải chú ý tránh mọi tác động lực trực tiếp lên mặt đồng hồ, hạn chế rơi rớt và không để úp xuống mặt bàn vì điều này dễ làm mặt kính bị xước, do vậy bạn phải để mặt của đồng hồ lên một tấm vải mềm khi tháo ra.

Dễ dàng tạo hình với nhiều hình dạng đặc biệt

Bạn đã từng bắt gặp những chiếc đồng hồ có mặt kính cong, cong vòm vừa đẹp vừa có khả năng chịu lực tốt? Vật liệu kính khoáng rất phổ biến trong cuộc sống và có nhiều ứng dụng, phần lớn là do đặc tính dễ tạo hình của nó. Trong khi đó, quy trình sản xuất và chế tác kính Sapphire yêu cầu kỹ thuật cao đồng thời chúng cũng rất cứng, nên chắc chắn khâu định hình sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí.

Dễ dàng bảo dưỡng và đánh bóng

Khi mặt kính đồng hồ bị trầy xước (ngay cả kính Sapphire cũng không thể chống xước một cách tuyệt đối), ngoài việc phải thay mới hoàn toàn, chúng ta có thể lựa chọn đánh bóng vết trầy xước với chi phí rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải chất liệu kính nào cũng đánh bóng được hay đánh bóng với chi phí thấp.

Nếu kính có độ cứng quá cao như Sapphire hay Hardlex muốn đánh bóng phải dùng bột kim cương và mất nhiều thời gian. Nếu kính giòn (Sapphire) hoặc mỏng thì việc đánh bóng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng do làm mỏng kính đi.

Do vậy, trong số tất cả các loại kính gồm kính Sapphire, kính nhựa, kính Mineral, kính Hardlex, thì kính Mineral là loại phù hợp với đánh bóng nhất. Chỉ cần vết trầy không quá sâu hay đã được đánh bóng nhiều lần, sau khi đánh bóng, các vết trầy xước đều sẽ bị đánh bay.

Tuy nhiên, việc đánh bóng chỉ thực hiện được với những mẫu đồng hồ có mặt kính phẳng, không áp dụng với mặt kính cong, cong vòm. Trong trường hợp bị trầy xước quá nhiều thì người dùng bắt buộc phải thay mới mà thôi.

Cách nhận biết kính Sapphire với kính Mineral

Với sự ưa chuộng của người dùng, kính sapphire đang trở thành một chuẩn mực phải có trên các mẫu đồng hồ. Dựa vào tâm lý này, trên thị trường cũng đã xuất hiện không ít các loại sapphire dởm. Hãy tìm hiểu 3 cách thức nhận biết kính sapphire dưới đây để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

  • Quan sát trực diện: Kính Sapphire có khả năng chống xước và va đập tốt. Ngoài ra, bề mặt của kính sapphire luôn có độ sáng bóng, trong trẻo. Khi sờ lên mặt kính, bạn sẽ cảm nhận được sự trơn láng và mát lạnh. Theo các chuyên gia trong ngành, khi nhìn kỹ vào phần vành đồng hồ, nếu có ánh xanh hắt lên là kính sapphire, còn nếu trong veo là kính Mineral.
  • Nhỏ giọt nước (khuyến khích áp dụng): Đặt đồng hồ trên mặt phẳng và nhỏ 1 giọt nước lên mặt kính rồi quan sát. Nếu giọt nước đọng lại không loang hoặc khi nghiêng đồng hồ thấy giọt nước chảy dọc không bám mặt thì đây chắc chắn là kính sapphire chuẩn. Ngược lại, với những mặt kính Mineral khi nhỏ giọt nước lên sẽ bị loang ra bề mặt, không đọng thành giọt.
  • Dùng kim loại thử: Sử dụng một que kim loại nhọn rạch một đường trên bề mặt đồng hồ. Nếu bề mặt không trầy xước thì đó là kính sapphire, còn nếu là sapphire tráng thì sẽ xuất hiện vết bong tróc.

Kính Sapphire và kính Mineral có khả năng chống nước?

Do độ cứng của chúng, tinh thể sapphire và tinh thể Mineral không dễ để uốn cong. Không giống như plexiglass, chúng không uốn cong khi lắp vào vỏ bằng thép hoặc titan. Để nước không thể thâm nhập vào đồng hồ qua kính sapphire và kính Mineral, một miếng đệm xung quanh nó đóng vai trò làm kín để chống nước tốt hơn. Chúng được làm bằng nylon có dạng hình chữ “I” thẳng tuyến tính hoặc hình dạng góc “L” để trang bị thêm.

Kính Sapphire và kính Mineral có khả năng chống nước?

Ứng dụng của miếng đệm khá đơn giản. Sau một tinh thể, công cụ đặt tinh thể vào vị trí trên vỏ đồng hồ, miếng đệm ép vào khoảng cách giữa tinh thể và vành vỏ. Đây là một trong những lựa chọn chống nước tốt nhất cho đồng hồ. Vâng, nếu những miếng đệm này bị hỏng, tốt nhất nên thay thế chúng sau mỗi vài năm.

Giữa kính Sapphire và kính Mineral: Chọn loại nào?

Câu trả lời dễ dàng là kính sapphire, tất nhiên. Đây là sự lựa chọn cuối cùng cho bạn và cho bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào. Tuy nhiên, xem xét chi phí của nó, một tinh thể khoáng cũng rất tốt khi bảo vệ mặt số đồng hồ của bạn. Bên cạnh đó, nên hiểu rằng một tinh thể sapphire thêm khá nhiều vào giá chung của đồng hồ khi bạn mua. Điều này đảm bảo tính dễ đọc cũng như khả năng bảo vệ cho đồng hồ của bạn.

10 chiếc đồng hồ tốt nhất với kính Sapphire

Hầu hết các đồng hồ xa xỉ đều có tinh thể sapphire, nhưng chúng tôi chỉ lựa chọn một trong số tất cả những chiếc đồng hồ như vậy. Ngoài ra còn có rất nhiều đồng hồ có giá phải chăng đi kèm với tinh thể sapphire. Như đã nói, chúng tôi đã tổng hợp 10 chiếc đồng hồ với kính sapphire theo ngân sách của bạn. Từ giá cả phải chăng nhất cho đến những chiếc đồng hồ xa hoa nhất, dưới đây là những chiếc đồng hồ tốt nhất với mặt kính sapphire.

1. Citizen Eco-Drive Corso

Citizen Eco-Drive Corso

Thương hiệu Citizen Nhật Bản đã và đang phát triển, là một trong những thương hiệu đồng hồ sáng tạo nhất hiện nay. Thương hiệu này tự hào với dòng Eco-Drive, một loạt đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Những chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời này có bộ máy đồng hồ thạch anh Nhật Bản, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hợp lý của đồng hồ. Nó có một tinh thể sapphire làm cho nó bền và có khả năng chịu được hầu hết các lực bên ngoài tác động vào. Một trong những chiếc đồng hồ Eco-Drive giá cả phải chăng nhất là Corso. Nó có một thiết kế cổ điển và vỏ thép không gỉ, nó cũng có khả năng chống nước 10 bar hoặc 100m để bạn có thể mang nó đi bơi giải trí hoặc lặn.

2. Seiko Sapphire Titanium Watch

Seiko Sapphire Titanium Watch

Seiko đã thực sự cách mạng hóa ngành công nghiệp đồng hồ thông qua những chiếc đồng hồ của mình. Seiko thường sử dụng kính khoáng cho đồng hồ tầm trung của họ nhưng chiếc đồng hồ sapphire titan này là một ngoại lệ. Với một mức giá khá phải chăng, bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ titan kích thước 38mm, với mặt kính sapphire bền bỉ trên đó. Nó cũng có khả năng chịu nước đến 100m, vì vậy nó an toàn khi đeo, khi tắm hoặc đi bơi.

3. Tissot T-Classic Chemin Des Tourelles Powermatic 80

Tissot T-Classic Chemin Des Tourelles Powermatic 80

Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi bật nhất, được thành lập vào năm 1853. Thương hiệu có khá nhiều lựa chọn đồng hồ với mức giá bắt đầu từ vài trăm đến hàng ngàn đô la. Không cần phải nói, họ là một trong những nhà sản xuất Thụy Sĩ giá cả phải chăng trong ngành công nghiệp đồng hồ ngày nay. Đồng hồ T-Classic Chemin Des Tourelles Powermatic 80 của họ là chiếc đồng hồ cổ điển được sản xuất tại Thụy Sĩ, với mặt kính sapphire chống trầy xước. Nó cũng chạy trên bộ máy thạch anh, nên độ chính xác sẽ không phải là vấn đề đối với chiếc đồng hồ này. Nó có một thiết kế thanh lịch mang lại cảm giác sang trọng bất chấp tầm giá của nó.

4. Invicta Sapphire Lady Diver 7066

Invicta Sapphire Lady Diver 7066

Bên cạnh một mặt kính sapphire, Invicta Sapphire Lady Diver 7066 có khung bezel thép không gỉ xoay đơn hướng, cũng như các điểm đánh dấu thời gian phát quang nên nó rất dễ đọc khi ở dưới nước. Với bộ máy Quartz, khiến nó có kích thước phù hợp. Vương miện đẩy / kéo và chiếc đồng hồ này có khả năng chịu nước lên đến 200m hoặc 660 feet. Cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ có kính lúp giúp người dùng xem ngày dễ dàng hơn. Có lẽ, chiếc đồng hồ lặn Invicta Sapphire Lady Diver 7066 là một trong những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Đầu tư vào một trong những chiếc đồng hồ của họ, chắc chắn mang lại cho bạn giá trị lớn.

5. Victorinox Swiss Army FieldForce Sport Chrono

Victorinox Swiss Army FieldForce Sport Chrono

Kết hợp với thiết kế Victorinox huyền thoại và công nghệ hiển thị chuyển số của nó, Bộ sưu tập Victorinox FieldForce có một sức ảnh hưởng thực sự. Mỗi chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập này được thiết kế đậm nét với các chữ số riêng biệt và kích thước tay và điểm đánh dấu nâng cao sử dụng công nghệ Super-LumiNova của thương hiệu. Giống như bất kỳ thiết kế nào của họ, mỗi chiếc đồng hồ thuộc dòng này đều đúng với di sản Swiss Army Knife. FieldForce Sport Chrono mang lại cảm giác hiện đại thông qua thiết kế đầy màu sắc, không chỉ nâng cao vẻ ngoài mà còn cải thiện chức năng của nó. Mỗi chiếc đồng hồ chứa đựng sự linh hoạt với một dây đeo bằng thép hoặc dây đeo cao su chắc chắn.

6. Tag Heuer Formula 1 Chronograph​

Tag Heuer Formula 1 Chronograph​

Với phân khúc đắt tiền hơn, chúng tôi giới thiệu Tag Heuer Formula 1 Chronograph. Chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng một chút từ xe đua, với chạm khắc đặc trưng của bộ sưu tập sưu tập Công thức 1 của TAG Heuler. Đây là sê-ri duy nhất được trang trí màu khiên Logo của TAG Heuer. Hơn nữa, những chiếc đồng hồ này được thiết kế riêng cho những người đam mê tốc độ. Tag Heuer Formula 1 Chronograph có một dây đeo bằng kim loại, với hệ thống khóa mở rộng để phù hợp với tay áo của một bộ đồ đua. Nó có khả năng chống sock tuyệt vời, sau khi trải qua hơn 60 bài kiểm tra chất lượng. Màu sắc đơn sắc này làm cho nó phù hợp hoàn hảo với bất kỳ bộ trang phục nào.

7. Longines Master Collection Chronograph Automatic

Longines Master Collection Chronograph Automatic

Longines là một thương hiệu đa năng với kinh nghiệm gần hai thế kỷ trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Thương hiệu này chắc chắn là một người khổng lồ không chỉ ở thị trường phương Tây mà trên toàn thế giới. Trong bộ sưu tập chính của họ, chúng tôi tìm thấy mẫu Chronograph Automatic có thiết kế cổ điển và cảm giác cổ điển nhất định. các chức năng bổ sung, các mặt số phụ bao gồm kim 60 giây trung tâm, hiển thị moon phase ở vị trí 6 giờ, mặt số phụ hiển thị ngày tháng và 30 phút ở vị trí 12 giờ. Mặt số phụ hiển thị 24 giờ ở vị trí 9 giờ. Bộ máy đồng hồ cơ tự động hoặc lên dây thủ công dao động với tần số 28.800 nhịp mỗi giờ và có thời gian dự trữ năng lượng 54 tiếng.

8. Breitling Avenger Blackbird

Breitling Avenger Blackbird

Breitling có một lịch sử lớn trong ngành hàng không và đua xe. Breitling Avenger Blackbird chỉ là một trong những chiếc đồng hồ của họ tỏ lòng tôn kính với lịch sử đó. Avenger Blackbird có vỏ bằng titan nhẹ kích thước 44mm và cứng cáp. Được xử lý dựa trên carbon đen mang lại cho nó một cái nhìn hoàn hảo theo phong cách thể thao và phiêu lưu. Ngoài ra, đồng hồ có khung bezel xoay đơn hướng với các tab để theo dõi thời gian lặn hoặc bay cực kỳ chính xác. Avenger Blackbird phản ánh phong cách quân đội với dây đeo anthracite trong vải công nghệ cao siêu bền.

9. Rolex Datejust 41

Rolex Oyster Perpetual Datejust 41 hoặc gọi đơn giản là Datejust 41 là bộ sưu tập thanh lịch của thương hiệu Rolex. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này gói gọn trong một triết lý và di sản của thương hiệu. Mặc dù trông đơn giản và giản dị, nó chắc chắn thể hiện bản chất của sự chính xác và tinh tế.

Rolex Datejust II Ref. 116333

Phổ biến nhất bạn sẽ thấy trên thị trường hiện nay có lẽ là Datejust 41 với các tham chiếu 126333 và 126334. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động là bộ máy Calibre 3235 tự động. Nó có 70 giờ dự trữ năng lượng và độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày. Datejust 41 có giá bán khá đắt. Bạn có thể mong đợi chiếc đồng hồ Rolex Datejust 41 Ref. 126300 có giá từ khoảng 8.500 USD đến 10.000 USD, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Trong khi đó, Datejust 41 đắt nhất có thể có giá từ khoảng 14.000 USD đến 20.000 USD.

Xem thêm: Rolex sử dụng mặt kính Sapphire từ khi nào?

10. Omega De Ville Hour Vision

Omega De Ville Hour Vision

Đồng hồ Omega De Ville Hour Vision thể hiện sự tinh tế và khéo léo. Nó được thấy qua sự đơn giản tinh tế và cơ chế phức tạp của mỗi chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Hour Vision đều được chứng nhận là Master Chronometer. Được đánh giá cao bởi các chuyên gia ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Trước khi được chứng nhận, những chiếc đồng hồ này đã vượt qua tám bài kiểm tra toàn diện được sắp xếp bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS). Mặt đồng hồ sang trọng ngay trên cổ tay của bạn – có sẵn màu bạc opaline, nâu, đồng hoặc xanh. Vỏ có kích thước 41mm và được làm bằng vàng 18k hoặc thép không gỉ theo phong cách cổ điển. Mặt số đáng chú ý của nó được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire chống trầy xước. Dây đeo có nhiều tùy chọn da màu đen, xanh hoặc nâu. Người đeo cũng có tùy chọn dây đeo 9 hàng được mạ vàng 18k và đánh bóng với một khóa bướm.

Kết luận

Có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để chi cho một chiếc đồng hồ với kính sapphire. Tuy nhiên, đây là cái giá nhỏ để trả cho một chiếc đồng hồ đáng tin cậy hơn, đặc biệt nếu đó là thứ bạn muốn có khi mua một chiếc đồng hồ. Nhưng nên nhớ rằng có những lựa chọn hợp lý có sẵn trên thị trường. Mặc dù có một chút hy sinh cho phong trào, sự bảo vệ mà kính sapphire mang lại sẽ giúp cho đồng hồ của bạn được bảo vệ chắc chắn hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts