Khi nào nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Back to Posts
Khi nào nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Khi nào nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Thương hiệu đồng hồ Rolex là một cái tên nổi tiếng với sự uy tín, độ bền và hiệu suất mẫu mực. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm khiến mọi người phải suy nghĩ về việc có cần thiết phải tiến hành bảo dưỡng cho Rolex hay không. Câu trả lời cho điều này là CÓ!

Đồng hồ Rolex cần được chăm sóc để giữ chúng trong tình trạng nguyên sơ như mọi vật hữu hình khác. Bảo dưỡng đồng hồ Rolex của bạn sẽ giúp nó tránh được những thiệt hại không lường được trước và tăng giá trị của nó nếu bạn có ý định bán lại đồng hồ Rolex cho một địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy.

Theo khuyến nghị mà thương hiệu Rolex đưa ra: Một chiếc đồng hồ Rolex điển hình cần được bảo dưỡng mười năm một lần!

Vì vậy, giờ đây bạn biết điều này quan trọng như thế nào, điều này đưa chúng ta đến những câu hỏi được hỏi nhiều nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan

1. Khi nào bạn nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Như đã nói, Rolex khuyên bạn nên bảo dưỡng mỗi chiếc đồng hồ Rolex hiện đại sau 10 năm một lần. Mặc dù nhiều chiếc đồng hồ Rolex có thể hoạt động lâu hơn một chút, nhưng có thể chúng không hiển thị thời gian chính xác. Chính vì thế, bạn nên đưa đồng hồ Rolex của mình đi bảo dưỡng để đảm bảo rằng nó vẫn ở trong tình trạng tốt nhất có thể.

Khi nào bạn nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex?

Nói về các mẫu Rolex Vintage và một số mẫu cũ hơn, những chiếc đồng hồ này yêu cầu được bảo dưỡng thường xuyên hơn những chiếc khác. Điều này đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển chạy đúng. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng giá trị của một vài chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có thể sưu tầm, phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần ban đầu của chúng. Vì vậy, bảo dưỡng những chiếc đồng hồ Rolex như vậy có thể không phải là một đề xuất tốt.

2. Tại sao Đồng hồ Rolex Cần Bảo dưỡng?

Một trong những lý do chính khiến Rolex cần bảo dưỡng là chất bôi trơn sẽ bị mất đi theo thời gian. Mục đích chính của chất bôi trơn là làm giảm ma sát. Một số chất bôi trơn chuyên dụng được sử dụng trong suốt quá trịnh hoạt động của đồng hồ, để đảm bảo đồng hồ chạy trơn tru với ít hoặc không có ma sát.

Vì chất bôi trơn có mất đi theo thời gian, nó có thể gây ra sự gia tăng ma sát, gây thêm áp lực lên các bộ phận khác, cuối cùng làm gián đoạn hoạt động tối ưu của đồng hồ.

Cùng với thời gian, chất lượng và công nghệ chất bôi trơn đã được cải thiện. Do đó, thời gian mà đồng hồ cơ hoạt động bình thường đã tăng lên. Trước đây, đồng hồ Rolex cần được bảo dưỡng mỗi năm hoặc hai năm một lần. Nhưng ngày nay, khoảng thời gian đã tăng lên đáng kể.

Với thiết kế chuyển động đương đại và chất bôi trơn hiện đại, thời hạn bảo dưỡng cho một chiếc đồng hồ Rolex điển hình đã tăng lên 10 năm để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

3. Quy trình Bảo dưỡng một chiếc Rolex là gì?

Bảo dưỡng một chiếc đồng hồ Rolex là điều mà bạn không nên cố gắng làm tại nhà. Đồng hồ có các chuyển động cơ học tốt, đòi hỏi chuyên môn và thiết bị để bảo dưỡng đồng hồ đúng cách. Do đó, bạn nên mang đồng hồ Rolex của mình đến các cửa hàng liên kết với Rolex hoặc Trung tâm dịch vụ để nhận được bảo trì và chăm sóc cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn

Ví dụ, nếu chiếc đồng hồ Rolex của bạn bị hỏng và cần được sửa chữa. Bạn sẽ tự làm hay mang đến trung tâm bảo hành?. Một chiếc đồng hồ cơ học cần chất bôi trơn hiện đại để nó hiển thị thời gian chính xác, và và các bộ phận được thay thế kịp thời để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

7 bước để bảo dưỡng một chiếc đồng hồ Rolex, bao gồm:

1. Tháo rời

Bảo dưỡng đồng hồ Rolex - Tháo rơ từng bộ phận

Bước đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng đồng hồ Rolex bao gồm việc tháo rời đồng hồ và bộ máy bên trong của nó. Tùy thuộc vào kiểu máy Rolex, một chiếc đồng hồ cơ trung bình bao gồm nhiều bộ phận, và một số bộ máy phức tạp thậm chí có thể có hàng nghìn bộ phận. Do đó, người thợ cần có những dụng cụ chuyên dụng để tháo rời đồng hồ nếu không nó có thể bị hỏng.

2. Làm sạch

Sau khi người thợ đồng hồ hoàn thành việc tháo rời các bộ phận của đồng hồ, họ phải làm sạch kỹ lưỡng từng bộ phận trước khi bôi chất bôi trơn mới. Giai đoạn cụ thể này của quy trình bảo dưỡng liên quan đến việc làm sạch bằng sóng siêu âm. Những nơi sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp họ sử dụng các dung dịch có công thức đặc biệt có thể giúp loại bỏ bụi bẩn và chất bôi trơn cũ.

3. Thay thế bộ phận

Sau đó, một thợ đồng hồ có uy tín sẽ kiểm tra cẩn thận các thành phần riêng lẻ của đồng hồ để kiểm tra độ hao mòn và loại bỏ các bộ phận bị hư hỏng. Các chuyên gia bắt buộc chỉ sử dụng các bộ phận chính hãng của Rolex. Một số yếu tố nhất định trong Rolex có thể tiêu hao trong suốt vòng đời của chúng và cần được thay thế tại một số điểm nhất định để kéo dài tuổi thọ của chúng.

4. Lắp ráp lại

Bảo dưỡng đồng hồ Rolex - Lắp ráp lại

Sau khi vệ sinh và thay thế các bộ phận đồng hồ bị bẩn và hư hỏng, bước tiếp theo là lắp ráp lại đồng hồ. Việc bổ sung lại tất cả các chất bôi trơn tuân theo điều này. Chất bôi trơn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chức năng tổng thể của Rolex. Các chuyên gia bổ sung chính xác rất nhiều chất bôi trơn chuyên dụng cho đồng hồ, đây là một trong những chất quan trọng nhất.

5. Hiệu chuẩn thời gian

Sau khi lắp ráp lại bộ chuyển động, điều chỉnh mặt số vào đúng thời điểm là cần thiết để xác nhận nó hoạt động theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Quá trình này cũng đòi hỏi nhiều công cụ chuyên dụng và thiết bị cao cấp khác mà các chuyên gia phải thực hiện với sự kiên nhẫn và chuyên môn cao nhất.

6. Tân trang và Đánh bóng

Cho đến nay, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc làm sạch các bộ phận bên trong đồng hồ. Tuy nhiên, dây đồng hồ Rolex và vỏ cần được chăm sóc như nhau. Do đó, việc đánh bóng và tân trang lại các bộ phận này để giữ được vẻ đẹp và chức năng của chúng là điều cần thiết.

Trọng tâm là làm sạch các bề mặt bên ngoài ở giai đoạn cụ thể này, bao gồm cả dây đồng hồ tay và vỏ máy. Mỗi bộ phận đều có độ bóng hoặc độ hoàn thiện bề mặt được khôi phục bằng cách loại bỏ các vết xước và vết xước tích tụ trong nhiều năm.

Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên để nguyên những chiếc đồng hồ cổ điển sưu tầm được với lớp sơn bóng ban đầu vì nó góp phần đáng kể vào giá trị tổng thể của chúng. Những chiếc đồng hồ này kiếm được một khoản tiền lớn khi bạn bán đồng hồ Rolex trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

7. Kiểm tra lần cuối

Sau khi hoàn tất quá trình bảo dưỡng, một vài bài kiểm tra quan trọng sau khi bảo dưỡng sẽ giúp đảm bảo rằng đồng hồ hoạt động chính xác như bình thường. Rất ít thử nghiệm liên quan đến việc xác minh niêm phong của đồng hồ để nó không tích tụ bụi bẩn và hơi ẩm. Trong khi các bài kiểm tra khác giúp chứng minh hiệu suất của bộ chuyển động sau lớp vỏ.

4. Bảo dưỡng Đồng Hồ Rolex Ở Đâu?

Bảo dưỡng một chiếc đồng hồ Rolex bao gồm nhiều bước chính xác khác nhau, trong đó bạn cần phải tháo từng bộ phận để làm sạch nó. Chỉ những người có chuyên môn mới có thể loại bỏ bụi bẩn một cách cẩn thận để lắp ráp lại đồng hồ.

Tuy nhiên, không phải thợ đồng hồ nào cũng có thể bảo dưỡng đồng hồ Rolex đúng cách. Nhiều người sẽ sử dụng các bộ phận giả vì không có khả năng mua các bộ phận đồng hồ chính hãng từ Rolex. Do đó, hãy tìm kiếm một trung tâm bảo hành dịch vụ bảo dưỡng đáng tin cậy trước khi bạn bảo dưỡng chiếc đồng hồ Rolex yêu quý của mình, chẳng hạn như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

5. Nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex ở một cửa hàng độc lập hay trung tâm bảo hành Rolex?

Bây giờ bạn biết rằng bạn cần phải bảo dưỡng đồng hồ Rolex của mình tại một nơi chuyên nghiệp, có hai tùy chọn chính mà bạn có thể lựa chọn:

  • Cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ chuyên sửa chữa đồng hồ
  • Trung tâm bảo hành Rolex

Mặc dù cả hai đều có thể giúp bạn khôi phục đồng hồ Rolex về đúng chức năng vốn có của nó, nhưng quyết định phụ thuộc rất nhiều vào loại đồng hồ của bạn.

1. Mẫu đồng hồ Rolex hiện đại

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex hiện đại, tốt hơn hết bạn nên gửi chúng trực tiếp cho Rolex. Điều này là do các bộ phận của đồng hồ không phải là rất hiếm hoặc có thể sưu tập được, và ngay cả khi Rolex thay thế một số bộ phận, hãy yên tâm rằng bạn sẽ nhận lại chiếc đồng hồ ở trạng thái giống hệt nhau.

Hơn nữa, trong một số đồng hồ Rolex mới, thương hiệu không bán các bộ phận cho các cửa hàng hoặc trung tâp sửa chữa đồng hồ độc lập, do đó, việc gửi đồng hồ đến Rolex để bảo dưỡng là điều phù hợp.

2. Mẫu đồng hồ Rolex cũ hơn

Trong trường hợp này, hãy mang Rolex của bạn đến một cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa đồng hồ độc lập có uy tín, vì bạn sẽ có được quyết định của mình trong quá trình bảo dưỡng. Bạn có thể dễ dàng yêu cầu họ không thay thế một bộ phận cụ thể.

3. Mẫu đồng hồ Rolex cổ điển

Sự phổ biến và được yêu thích của một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có liên quan đến tính nguyên bản của các thành phần của nó. Khi Rolex bảo trì một chiếc đồng hồ, họ nhằm mục đích khôi phục chức năng của chiếc đồng hồ. Quá trình này thường bao gồm việc thay thế kim, mặt số, vòng đệm và các bộ phận khác. Tất cả những thành phần này trong một chiếc Rolex cổ điển có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự quyến rũ và giá trị tổng thể của nó.

6. Có Nên Bảo Dưỡng Đồng Hồ Rolex Trước Khi Bán Nó Không?

Bạn đang muốn bán lại chiếc đồng hồ Rolex của mình? Thành thật mà nói, bảo dưỡng là một phần vốn có của một chiếc đồng hồ Rolex điển hình. Tùy thuộc vào mẫu Rolex của bạn, giá có thể thay đổi đáng kể vì đồng hồ của bạn có thể yêu cầu nhiều thay đổi hoặc thay thế nhỏ để khôi phục lại chức năng ban đầu của nó.

Nếu bạn chọn bán lại đồng hồ Rolex cho một cửa hàng thu mua đồng hồ, đừng nên quan tâm đến việc bảo dưỡng đồng hồ của mình, bởi chi phí để làm điều này khá cao. Bởi những cửa hàng như vậy có thể đã có những người thợ đồng hồ nội bộ của họ, những người có thể dễ dàng bảo dưỡng đồng hồ Rolex với mức giá thấp hơn những gì bạn sẽ phải trả.

Tuy nhiên, bạn nên chăm sóc thật tốt cho chiếc đồng hồ Rolex của mình để giữ được giá trị của nó.

Mẹo để làm sạch đồng hồ Rolex của bạn bao gồm:

  • Làm sạch bề mặt bên ngoài của đồng hồ Rolex bằng vải sợi nhỏ.
  • Làm sạch vỏ Rolex Oyster bằng xà phòng và nước.
  • Kiểm tra các miếng đệm đồng hồ Rolex của bạn để đảm bảo khả năng chống nước của vỏ.
  • Tháo dây đeo đồng hồ Rolex trước khi làm sạch để tránh hư hỏng.
  • Nếu bạn đeo Rolex trong nước, hãy rửa sạch nó sau đó.

Kết luận

Đồng hồ Rolex có thể tồn tại suốt đời và hơn thế nữa. Nhưng để đảm bảo rằng đồng hồ vẫn giữ được sự quyến rũ và chức năng vốn có của nó ngay cả sau nhiều năm sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn bảo dưỡng nó thường xuyên.

Bảo quản một chiếc Rolex là một phần không thể thiếu của việc sở hữu, và do đó, bạn không được bỏ bê nó. Vui lòng mang nó đến một trung tâm sửa chữa đồng hồ đáng tin cậy, hoặc trung tâm bảo hành Rolex để bảo dưỡng đồng hồ của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts