kích thước đồng hồ: Kích thước đồng hồ nào là tốt nhất cho bạn?

Back to Posts
kích thước đồng hồ: Kích thước đồng hồ nào là tốt nhất cho bạn?

kích thước đồng hồ: Kích thước đồng hồ nào là tốt nhất cho bạn?

Chọn kích thước đồng hồ hoàn hảo cho cổ tay khi đeo có thể là thách thức cho những người không hiểu biết. Hãy để Thumuadonghohieu.com hướng dẫn bạn, để tìm ra kích thước đồng hồ lý tưởng cho cổ tay của bạn với hướng dẫn chọn kích thước đồng hồ chi tiết của chúng tôi.

Kích thước đồng hồ

Có một vài điều có thể là bí kíp đối với người không am hiểu cũng như đang tìm hiểu về kích thước đồng hồ đeo tay. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia nó theo một định dạng dễ hiểu để bạn có thể tìm được cho mình chiếc đồng hồ có kích thước hoàn hảo.

Hãy tìm hiểu một chút về cách đo đồng hồ để xác định kích thước. Khi chúng ta hiểu kích thước của chúng, chúng ta sẽ giải thích thêm về hình dạng của vỏ có thể ảnh hưởng đến mức độ lớn hay nhỏ của một chiếc đồng hồ trên cổ tay của một người.

Làm thế nào để xác định kích thước đồng hồ?

Vỏ đồng hồ được đo bằng milimét (mm) và thường sử dụng một thiết bị đo gọi là caliper. Hình dạng phổ biến nhất của vỏ đồng hồ là vỏ tròn. Xác định kích thước vỏ tròn bằng cách đo đường kính trên vỏ của đồng hồ. Dưới đây là hình ảnh có thể cho bạn thấy sự khác biệt giữa nhiều kích cỡ khác nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ thảo luận về các hình dạng vỏ đồng hồ khác nhau và kích thước của chúng được cảm nhận như thế nào so với nhau.

Làm thế nào để xác định kích thước đồng hồ?

Hãy nhớ rằng khi xem hình ảnh này trên máy tính, ipad hay điện thoại, sẽ không hiển thị kích thước chính xác vì mỗi màn hình có độ phân giải khác nhau. Do đó ảnh hưởng đến mức độ lớn hay nhỏ của hình ảnh xuất hiện trên màn hình. Để đảm bảo bạn nhìn thấy kích thước thực tế của đồng hồ, hãy nhấp vào đường dẫn bên dưới để mở tệp PDF và bạn có thể in nó ra giấy và có thể so sánh kích thước đồng hồ ở kích thước thực tế. Để giữ kích thước chính xác nhất có thể, vui lòng đảm bảo kiểm tra các tùy chọn in và không được kéo dài để vừa với trang.

Nhấp để xem bản PDF có thể in kích thước đồng hồ với độ phân giải đầy đủ

Hình dạng vỏ đồng hồ

Cả ba chiếc đồng hồ này đều có kích thước vỏ giống nhau. Tuy nhiên, do các yếu tố hình học hoặc thiết kế như độ dày của bezel hoặc kích thước mặt số, trên thực tế, một số có thể trông lớn hơn hoặc nhỏ hơn trên cổ tay.

Hình dạng vỏ đồng hồ

Khi so sánh với vỏ tròn, đồng hồ vỏ vuông có nhiều góc vuông trên mặt số vì hình dạng của nó. Đồng hồ bên phải, với bezel dày hơn và / hoặc mặt số nhỏ hơn, có thể có cùng kích thước vỏ với đồng hồ vỏ tròn ở bên trái, tuy nhiên, bởi vì kích thước mặt số nhỏ hơn, khi đeo sẽ có cảm giác nhỏ hơn, khiến cho bạn cảm thấy chiếc đồng hồ bên trái lớn hơn.

Trên thực tế, mọi yếu tố thiết kế trên đồng hồ như loại vạch chỉ giờ, vấu, kích thước và độ dày của kim, vương miện, nút bấm, có thể ảnh hưởng đến cách cảm nhận kích thước của vỏ.

Độ dày vỏ đồng hồ

Độ dày của vỏ được đo từ tâm trên cùng của mặt kính đồng hồ đến giữa caseback bằng thước cặp. Một số đồng hồ có vỏ siêu mỏng, trong khi những chiếc khác có độ dày vỏ cồng kềnh. Đồng hồ càng có nhiều biến chứng, vỏ sẽ càng dày để chứa nhiều bộ phận cần thiết để cho phép các chức năng cơ học bổ sung hoạt động.

Kích thước dây đeo đồng hồ

Những thứ khác có thể ảnh hưởng đến kích thước của đồng hồ là loại dây vải, dây da hoặc dây kim loại, chiều rộng của dây đeo, nó có được khâu cùng tông hoặc khâu tông màu tương phản. Dây đồng hồ bằng kim loại thường sẽ trông to hơn so với dây đeo bằng da hoặc vải (NATO). Size dây đồng hồ thường được làm khoảng 50% chiều rộng của vỏ để chúng trông cân xứng.

Kích thước dây đeo đồng hồ

Chiều dài của dây đồng hồ cũng là một phần quan trọng trong kích thước của đồng hồ.

  • Đồng hồ có kích thước 36mm trở xuống, thường cân xứng trên cổ tay người đeo có chu vi 6 inch hoặc ít hơn.
  • Đồng hồ cỡ trung từ 38mm đến 42mm sẽ trông cân xứng trên cổ tay từ 6 inch đến 7 inch.
  • Đồng hồ lớn hơn từ 44mm đến 46mm sẽ trông tỷ lệ thuận trên cổ tay từ 7 inch đến 8 inch.

Hầu hết các trang web đồng hồ như Thumuadonghohieu.com sẽ phân loại kích thước đồng hồ của họ theo giới tính. Phổ biến nhất là đồng hồ nam, đồng hồ nữ hoặc đồng hồ cỡ trung. Tất cả các kích cỡ dành riêng cho giới tính, hướng dẫn này sẽ giúp bạn điều hướng kích thước thực tế và cảm nhận của đồng hồ, nó lớn hay nhỏ trên cổ tay cũng như những yếu tố góp phần vào sự xuất hiện của nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts