Làm thế nào để tìm lại đồng hồ Rolex của bạn khi bị mất

Back to Posts
Làm thế nào để tìm lại đồng hồ Rolex của bạn khi bị mất

Làm thế nào để tìm lại đồng hồ Rolex của bạn khi bị mất

Sự uy tín của thương hiệu Rolex thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là những tên trộm, chúng sẽ kiếm được bộn tiền nếu đánh cắp được một chiếc đồng hồ Rolex.

May mắn thay, Rolex đã đưa ra một chiến lược giúp bảo vệ chiếc đồng hồ cho khách hàng của họ. Những bước đơn giản bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để đảm bảo an toàn cho đồng hồ Rolex mới của mình.

Việc cần làm đầu tiên mà bất kỳ chủ sở hữu chiếc đồng hồ Rolex cũng nên làm là đăng ký chiếc đồng hồ Rolex mới hoặc đã qua sử dụng trên website RolexTracker.com, đây là một trang web lưu trữ dữ liệu trên toàn thế giới của Rolex.

Giao diện website RolexTracker.com

Việc đăng ký sẽ tự động đưa ra cảnh báo nếu bất kỳ người nào ở bất kỳ đâu trên thế giới, cố gắng đăng ký hoặc tìm kiếm thông tin đồng hồ của bạn trên website này. Quy trình đăng ký với 2 bước đơn gản, bảo gồm thiết lập một tài khoản hoàn toàn miễn phí bằng địa chỉ email của bạn, tiếp thep, bạn nhập số serial của đồng hồ Rolex đó, các thông tin này sẽ được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu của Rolex Tracker.

Xem số serial trên đồng hồ Rolex

Bằng cách tạo tài khoản của mình trên Rolex Tracker, số serial của đồng hồ sẽ luôn được lưu trữ. Theo sự giải thích của RolexTracker.com, sau khi mua Rolex mọi người thường bị mất hộp hoặc giấy tờ. Nếu họ phải báo cáo với cảnh sát khi không có giấy tờ về serial của chiếc đồng hồ đó, cảnh sát sẽ không thể làm việc được. Việc đăng ký chỉ mất khoảng 5 phút để lưu trữ thông tin đồng hồ của bạn, điều này sẽ giúp cảnh sát dễ dàng hơn trong trường hợp đồng hồ bị đánh cắp.

Nếu bạn đã bị mất hộp và giấy tờ đi kèm với Rolex, bạn vẫn có thể tìm thấy số serial của đồng hồ. Trên tất cả đồng hồ Rolex, số serial có thể được tìm thấy giữa các vấu ở mặt bên của vỏ cạnh vị trí 6 giờ của dây đeo. Các số được khắc ở đây bởi Rolex mỗi khi đồng hồ được sản xuất.

Dựa vào số serial có trên đồng hồ, cảnh sát sẽ nhập nó lên hệ thống RolexTracker.com để tìm lại chủ nhân và thông báo đến họ, trong trường hợp đồng hồ bị trộm. Đây chính là một cú đấm mạnh vào những tên tội phạm, chúng sẽ rất khó tiêu thụ chiếc đồng hồ đánh cắp khi nó đã được lưu trên cơ sở dữ liệu này.

Chiếc đồng hồ có thể sẽ được bán nhiều lần sau khi nó bị đánh cắp, khả năng ai đó mua chiếc đồng hồ đó nghĩ rằng nó “Sạch” và cố gắng tự đăng ký. Khi họ cố gắng đăng ký, thông báo sẽ hiện ra với tất cả thông tin liên hệ của người chủ sở hữu trước đó.

Có thể bạn thích: https://thumuadonghohieu.com/nen-mua-dong-ho-rolex-cu-hay-moi/

Phòng tránh nguy cơ đồng hồ bị đánh cắp

Trên trang web của FBI, ước tính ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức bị đánh cắp rơi vào hơn 100 triệu đô la mỗi năm. Năm 1992, FBI đã tạo ra một chương trình “Trộm trang sức và đá quý” để giúp chống lại những kể trộm cắp.

Bảo vệ đồng hồ Rolex của bạn

Chương trình này hợp tác chặt chẽ với liên minh bảo mật của thợ kim hoàn, một tổ chức phi lợi nhuận, với việc duy trì đăng ký thông tin đồng hồ và trang sức bị đánh cắp. Các trang web như TheWatchRegistry.com đã lưu trữ hồ sơ về hơn 60.000 đồng hồ bị mất và bị đánh cắp, liên quan tới hơn 850 thương hiệu, 1/3 trong đó là thương hiệu Rolex.

Những tiến bộ trong công nghệ đã tạo ra những nơi có thể thay đổi số serial trên một số đồng hồ. Ngoài ra, kẻ trộm vẫn có thể đeo đồng hồ bị đánh cắp mà không cần tra cứu số serial của đồng hồ. Và cơ hội là rất nhỏ để tìm lại chiếc đồng hồ của bạn, có những câu chuyện về những chiếc đồng hồ được trả lại cho chủ nhân của nó nhiều năm sau đó. Đăng ký ngay thông tin cho đồng hồ của bạn chính là cơ hội lớn nhất để tìm lại chiếc đồng hồ của bạn nếu nó bị đánh cắp.

Làm gì nếu Rolex của bạn bị mất?

Nếu đồng hồ Rolex của bạn bị mất, việc đầu tiên bạn cần phải báo cho cảnh sát, bạn làm càng sớm thì cơ hội tìm lại đồng hồ của bạn càng cao.

  • Nộp thông tin đồng hồ cho cảnh sát bao gồm số serial, và những thứ liên quan khác để cảnh sát họ gửi báo cáo đến cơ sở dữ liệu của Rolex.
  • Bạn cũng có thể xem xét đăng tin mua với thông tin chiếc đồng hồ đó, để cho kẻ trộm biết bạn đang có nhu cầu mua, với một mức giá cố định nào đó.
  • Kiểm tra các cửa hàng cầm đồ đồng hồ đeo tay ở quanh khu vực bạn đang ở, cũng là cơ hội để bạn tìm ra chiếc đồng hồ của mình cao hơn.
  • Nếu đồng hồ của bạn được bảo hiểm, hãy gọi cho công ty bảo hiểm trong khi cảnh sát đang làm báo cáo về nó. Bạn càng cung cấp thông tin càng sớm và thông tin liên quan đến việc bị đánh cắp hợp lý, cơ hội được bồi hoàn cho đồng hồ của bạn càng nhanh.
  • Đối phó với việc tìm lại đồng hồ Rolex bị đánh cắp không phải là việc mà bất cứ người dùng đồng hồ xa xỉ muốn nghĩ tới. Việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa ban đầu sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp đồng hồ của bạn bị mất.

Bảo vệ chiếc đồng hồ Rolex của bạn

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các bước tốt nhất là đăng ký đồng hồ của bạn với cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất. Điều này sẽ cải thiện đáng kể cơ hội tìm lại chiếc đồng hồ Rolex của bạn dễ dàng hơn, đồng thời giúp cảnh sát dễ dàng bắt được tội phạm. Bạn cũng có thể chụp ảnh đồng hồ, cùng với giấy tờ để lưu trữ lại một nơi an toàn, và để chúng trong két để giữ an toàn cho chiếc đồng hồ của bạn khỏi kẻ trộm.

Cửa hàng thu mua đồng hồ cũ hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ bắt tay để thực hiện các biện pháp phòng ngừa được đề cập ở trên.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts