Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào đồng hồ xa xỉ?

Back to Posts
Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào đồng hồ xa xỉ?

Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào đồng hồ xa xỉ?

Bạn đã sẵn sàng để đầu tư vào đồng hồ chưa? Theo Michael Brückner, một người đam mê sưu tập đồng hồ, một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư đồng hồ, có kinh nghiệm trong chủ đề này. Thumuadonghohieu.com rất vui được giới thiệu với bạn những lời khuyên hàng đầu cần ghi nhơ khi bạn muốn đầu tư vào đồng hồ đeo tay.

Đầu tư đồng hồ là gì?

Đầu tư đồng hồ nghĩa là bạn có thể kiếm được tiền lời từ chiếc đồng hồ đó, từ việc chiếc đồng hồ đó giữ được giá trị của nó, hoặc nó có thể tăng giá trị theo thời gian. Rolex Daytona là một ví dụ. Đã có lúc Rolex không thể bán những chiếc đồng hồ này khi chúng được phát hành. Chúng nằm trên kệ trong nhiều năm mà không ai nhòm ngó tới. Ngày nay, các mô hình cụ thể của Daytona, chẳng hạn như 6239 và 6263, được bạn đấu giá với số tiền hàng triệu đô la, mang lại lợi tức đầu tư lớn cho chủ sở hữu những món đồ sưu tập này.

Vậy điều gì khiến một chiếc đồng hồ thực sự đáng để đầu tư? và những tính năng nào bạn nên chú ý khi xem xét mua đồng hồ cho mục đích đầu tư? Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này một cách chi tiết dưới đây.

9 lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để đầu tư vào những chiếc đồng hồ tốt

1. Đầu tư vào đồng hồ nếu bạn quan tâm

Mọi người mua đồng hồ xa xỉ vì một số lý do, nhưng có một điểm chung là họ mua đồng hồ để đeo bởi chúng có ý nghĩa với họ. Sự quan tâm, đam mê hoặc thậm chí bởi họ thích thương hiệu đó, do vậy lựa chọn đồng hồ bạn muốn đầu tư là một yếu tố quan trọng. Miễn là bạn cảm thấy thích, cảm thấy thoải mái, phần còn lại của nổ lực đầu tư của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và bất cứ lý do đó là gì, đồng hồ bạn đầu tư không tăng giá trị theo thời gian, ít nhất bạn cũng đã sở hữu một chiếc đồng hồ tuyệt vời để sử dụng hàng ngày.

2. Lập kế hoạch đầu tư

Bí mật để chọn đồng hồ phù hợp để đầu tư sinh lời là gì? Chà nó khả đơn giản. Như chúng tôi đã nói, sự quan tâm đến đồng hồ là một khởi đầu tốt, bởi vì nếu bạn thấy chủ đề này buồn tẻ, bạn sẽ không muốn nghiên cứu các tài liệu cần thiết.

Patek Philippe Nautilus

Điều đó đưa chúng ta đến bước tiếp theo. Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cho chính mình. Tập trung vào một chủ đề hoặc thương hiệu sẽ tốt hơn, giúp bạn không cần thiết phải tập trung quá nhiều kiến thức cho nhiều thương hiệu khác nhau. Qua đó, bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu một chủ đề cụ thể, khiến bạn luôn khác biệt với những người mua khác.

3. Tìm kiếm những thương hiệu đồng hồ có nhu sử dụng cao

Rolex Daytona

Một chiếc đồng hồ có khả năng giữ được giá trị của nó theo thời gian, rõ ràng điều quan trọng là nhìn về quá khứ và đánh giá các thương hiệu đang hoạt động. Các thương hiệu Patek Philippe và Rolex là hai thương hiệu rất đáng được quan tâm, vị chúng có xu hướng giữ giá trị so với các thương hiệu khác. Đây là những công ty đồng hồ uy tín, được người tìm kiếm nhiều. Bạn chắc chắn sẽ luôn tìm thấy khách hàng muốn mua đồng hồ từ các thương hiệu này.

4. Tìm kiếm các mẫu cụ thể với các tính năng độc đáo

Vâng, có một số thương hiệu cung cấp một sự lựa chọn đầu tư hợp lý hơn. Đây là một nguyên tắc tuyệt vời để làm theo: Một thiết kế thú vị, mặt số độc đáo hoặc đặc tính khác và số lượng sản xuất giới hạn. Thỏa mãn tất cả điều này, có thể sẽ làm tăng đáng kể giá trị của một chiếc đồng hồ.

Rolex Daytona Patrizzi

Một ví dụ về đồng hồ có mặt số đặc biệt là các mẫu Rolex Daytona Thời Patrizzi, với tham chiếu cụ thể Daytona 16520, mặt số phụ của nó thực sự có khuyển điểm, gây ra sự biến đổi màu, điều này đã làm trăng giá trị của nó.

5. Đồng hồ cơ đầu tư tốt hơn đồng hồ thạch anh?

Một thực tế là, trong thế giới đồng hồ, đồng hồ cơ thường có nhu cầu sử dụng cao hơn so với đồng hồ có chuyển động thạch anh. Vì vậy, không có gì lạ khi bạn tìm kiếm một chiếc đồng hồ cơ để đầu tư.

Patek Philippe 5270G

Bạn có thể tìm thấy một số đồng hồ thạch anh đã tăng giá trị theo thời gian. Luôn có một ngoại lệ cho quy tắc này, nhưng bạn sẽ thấy rằng, những trường hợp đó là khá hiếm. Nhiều người Khi mua một chiếc đồng hồ mới, họ sẽ muốn tìm cho mình một chiếc đồng hồ có chuyển động cơ học.

6. Đồng hồ phiên bản giới hạn có thể mang lại lợi nhuận ngắn hạn

Một số đồng hồ phiên bản giới hạn, thậm chí có thể mang lại lợi nhuận ngắn hạn. Ví dụ các mô hình Panerai bằng đồng đã cho thấy sự tăng giá nhanh chóng. Các ví dụ khác về những chiếc đồng hồ đã tăng giá trị là Omega Seamaster 300, Spectre, hay Omega Speedmaster Snoopy.

Omega Speedmaster Apollo 13 Silver Snoopy

Thật vậy, quy luật cung cầu hoạt động giống nhau trong thế giới đồng hồ, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng có được một phiên bản giới hạn. Chắc chắn chúng sẽ được bán hết trước khi chúng được đưa vào cửa hàng, và để có được một chiếc bạn sẽ phải sếp hàng trong danh sách chờ rất dài.

7. Mua đồng hồ đã qua sử dụng tại cửa hàng bán đồng hồ đáng tin cậy

Bây giờ là lúc để đầu tư vào một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, thị trường đồng hồ cũ đã và đang phát triển tốt trong những năm qua. Khi tìm một chiếc đồng hồ để đầu tư, bạn không nên mua các mẫu mới. Một chiếc đồng đã qua sử dụng được xác thực trong tình trạng tốt và vẫn nguyên thiết kế ban đầu là một khoản đầu tư hợp lý. Tất nhiên, một khi đồng hồ không còn ở trạng thái ban đầu, nó có thể bị mất giá trị rất nhiều. Đó là lý do tại sao người ta nên cẩn thận mua đồng hồ đã qua sử dụng từ cửa hàng đáng tin cậy.

Để cung cấp cho bạn sự an tâm khi mua đồng hồ tại Lương Gia Watch, chúng tôi đã loại bọ những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, bằng việc kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết khi thu mua đồng hồ cũ. Mỗi chiếc đồng hồ trên website của chúng tôi đều được xác thực, thông tin và hình ảnh mô tả đúng tình trạng của đồng hồ. Mọi đồng hồ khi mua tại cửa hàng chúng tôi, đều được bảo hành trong vòng 1 năm.

8. Đừng đầu tư hơn 10% vốn của bạn cho đồng hồ

Patek Philippe 5270

Đây là một mẹo: Bạn nên tìm cách phân bổ vốn vào đồng hồ ở một mức độ nhất định. Một nguyên tắc nhỏ là phân bổ không quá 10% số tiền đầu tư của bạn cho đồng hồ. Tại sao ư? Nên đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, giảm thiểu rủi ro và tận hượng lợi nhuận.

9. Tầm quan trọng của việc chăm sóc đúng cách cho đồng hồ của bạn

Bộ phận Omega Speedmaster

Một yếu tố mọi người thường bỏ qua là chi phí bỏ ra để chăm sóc đồng hồ của bạn. Ngoài việc bảo trì, bạn nên chăm sóc đồng hồ của mình đúng cách ngay cả khi ở nhà.

MỘT SỐ THÔNG TIN CHO BẠN YÊU THÍCH VINTAGE

Vintage Rolex 16757 năm trước, những người mua Rolex Submariner 5513 và Rolex GMT-Master 1675, giờ đây có thể kiếm lời từ chúng với 125% giá trị cho mẫu 5513 và 150% cho mẫu 1675. Các mô hình thể thao Rolex bằng thép không gỉ đã tăng giá trị trong nhiều năm, và đồng hồ đã qua sử dụng với mô hình đó cũng không phải là ngoại lệ.

VẬY … NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ CÓ PHẢI LÀ NƠI THÍCH HỢP ĐỂ BẠN ĐẦU TƯ KHÔNG?

Chúng tôi có thể để lại cho bạn một kết luận, bạn chỉ nên đầu tư vào đồng hồ, nếu bạn thực sự đam mê về chúng. Nhiều chuyên gia trong ngành đồng hồ đều đồng ý rằng, khi bạn thích thú với một chiếc đồng hồ nào đó, hãy ưu tiên mua nó ngay. Rõ ràng, thị trường đồng hồ hoạt động một phần dựa vào mức độ cảm xúc, đó là lý do tại sao không có quy tác chính xác nào cho việc đầu tư vào đồng hồ. Suy nghĩ của bạn thể nào, có nên đầu tư vào đồng hồ hay không? hãy để lại bình luận của mình trong bài viết này nhé.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts