Lịch sử đồng hồ Đức Glashutte Original – Bộ sưu tập – Cách phát hiện đồng hồ giả

Back to Posts
Lịch sử đồng hồ Đức Glashutte Original - Bộ sưu tập - Cách phát hiện đồng hồ giả

Lịch sử đồng hồ Đức Glashutte Original – Bộ sưu tập – Cách phát hiện đồng hồ giả

Là một công ty sản xuất đồng hồ có liên quan và cạnh tranh trong suốt thời gian dài, Glashutte Original là một trong những ứng cử viên lớn trong ngành chế tạo đồng hồ Đức. Đó là một sự kết hợp của truyền thống cũ và thiết kế đương đại. Và nó có một di sản phong phú, được củng cố vững chắc hơn bởi các giá trị cốt lõi của nó. Hãy cùng Lương Gia – Thumuadonghohieu.com tìm hiểu lịch sử phát triển của thương hiệu này và những chiếc đồng hồ tốt nhất mang lại niềm tự hào cho tên của nó.

Tổng hợp về truyền thống và hiện đại

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những câu chuyện đáng nhớ của thương hiệu đồng hồ Glashutte Original này. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ từ lịch sử của phát triển, đến các giá trị cốt lõi và thậm chí học hỏi một chút về kỹ năng chế tạo đồng hồ tuyệt vời của họ.

Lịch sử đồng hồ Glashutte Original

Mặc dù về mặt kỹ thuật, thương hiệu đồng hồ Glashutte Original được cho là thành lập vào năm 1994, nhưng lịch sử phát triển của họ thực sự có từ năm 1845. Vào thời điểm đó, Dresden, thủ đô của Sachsen, là một trung tâm văn hóa thịnh vượng. Trong khi đó, cách 30 km tại một thung lũng trên dãy núi Ore, thị trấn Glashutte không hoạt động tốt và đang tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế. Vào ngày 7 tháng 12 năm 1845, Một số cư dân Glashutte bắt đầu hành trình làm nghệ nhân đồng hồ tập sự. Điều này cuối cùng đã giúp cho thị trấn trở thành trung tâm sản xuất đồng hồ chất lượng ở nước Đức.

Lịch sử đồng hồ Glashutte Original

Là một trong những công ty sản xuất đồng hồ đến từ thị trấn, Glashutte Original bắt đầu tạo ra một tên tuổi trên khắp nước Đức cho những chiếc đồng hồ chất lượng. Tuy nhiên, lịch sử đóng góp một vai trò lớn trong tương lai của công ty này. Với thiệt hại do chiến tranh gây ra, nhà nước đã quyết định sáp nhập các nhà sản xuất đồng hồ Glashutte còn lại vào một công ty nhà nước duy nhất có tên là Volkseigener Betrieb (VEB). Chỉ sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, nhà nước đã giải tán VEB và nhà sản xuất đồng hồ Glashutte một lần nữa giành được quyền tự chủ. Do đó, vào năm 1994, Glashutte Original được tái thành lập thương hiệu của riêng mình và kể từ đó, họ đã tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ tuyệt vời tôn vinh truyền thống chế tạo đồng hồ Glashutte.

Điều gì làm cho Đồng hồ Glashutte Original được chú ý?

Với lịch sử hoạt động và phát triển lâu dài trong ngành sản xuất đồng hồ, Glashutte Original, đã phải đối mặt với nhiều thay đổi. Tuy nhiên, những thứ đã không thay đổi trong nhiều năm qua, là những giá trị thương hiệu mà Glashutte Original đã tạo dựng được trong quá trình phát triển lâu dài của mình.

1. Xuất sắc

Glashutte Original nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc

Như nhiều công ty đồng hồ lớn khác, Glashutte Original luôn phấn đấu làm ra những chiếc đồng hồ thực sự xuất sắc. Tiêu chí đó được thể hiện qua một số khía cạnh như độ tin cậy, độ chính xác và sự ổn định. Họ luôn duy trì các tiêu chuẩn cao nhất được thiết lập bởi đồng hồ Đức, đồng thời không ngừng nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới được áp dụng trên đồng hồ của mình.

2. Hiện đại

Vào thời điểm ra đời, các thợ làm đồng hồ Glashutte rất ít. Tuy nhiên, sau một thế kỷ, sự cạnh tranh đã trở nên khốc liệt và các công ty đồng hồ đang rất phong phú. Trong khi tiếp tục và tôn vinh truyền thống cũ của thợ làm đồng hồ Glashutte, Glashutte Original vẫn cạnh tranh trên thị trường với việc theo kịp công nghệ chế tạo đồng hồ hiện đại. Glashutte Original đầu tư nghiên cứu và đổi mới để tiếp tục những tiến bộ trong lĩnh vực này.

3. Độc đáo

Đồng hồ Glashutte Original thường được làm ra bởi sự sáng tạo và tính xác thực. Độc đáo chắc chắn là một phần của bản sắc cuả thương hiệu này – theo nghĩa đen! Đó là trong tên. Thương hiệu đồng hồ Đức Glashutte Original độc đáo từ bên ngoài chiếc hộp và chào đón tất cả các loại ý tưởng để tạo ra các tác phẩm thực sự tuyệt vời.

4. Truyền thống

Glashutte Original nhà sản xuất đồng hồ truyền thống

Với lịch sử phát triển phong phú đằng sau nhà sản xuất đồng hồ Glashutte, Glashutte Original khiến nó trở thành một điểm để tôn vinh và tôn trọng truyền thống hàng thế kỷ đã tạo nên thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như ngày nay. Thông qua Glashutte Original và đồng hồ của họ, truyền thống chế tạo đồng hồ này vẫn tồn tại. Họ kết hợp di sản của mình trong các bộ máy và kết hợp nó với các thiết kế và công nghệ hiện đại để tạo ra trải nghiệm thực sự độc đáo cho những người đam mê đồng hồ.

5. Độc quyền

Glashutte Original mang đến cho khách hàng cảm giác an tâm và sang trọng với đồng hồ. Sở hữu một chiếc đồng hồ Glashutte Original là một trải nghiệm độc quyền, vì công ty đồng hồ chỉ sản xuất vài trăm chiếc cho mỗi mẫu mỗi năm. Do số lượng đồng hồ được làm ra hạn chế làm cho Glashutte Original trở thành một thương hiệu được tìm kiếm rất nhiều.

6. Hoàn thiện đẹp

Glashutte Original khả năng hoàn thiện đẹp

Đối với Glashutte Original, đồng hồ không chỉ để theo dõi thời gian, mà chúng là những tác phẩm nghệ thuật. Thương hiệu đồng hồ Đức Glashutte Original đã đổ rất nhiều công sức và tiền bạc, để làm cho mọi khía cạnh của một chiếc đồng hồ trở nên đẹp. Điều này được thể hiện bởi các thiết kế hài hòa và trang trí được đặt khéo léo. Thương hiệu này luôn khao khát biến mỗi chiếc đồng hồ của họ trở thành một kiệt tác theo ý mình.

Trường đào tạo thợ làm đồng hồ Glashutte Original

Thông qua trường dạy chế tạo đồng hồ, Trường chế tạo đồng hồ Alfred Helwig, Glashutte Original có thể bảo tồn di sản phong phú của mình bằng cách chuyển giao kiến ​​thức và truyền thống chế tạo đồng hồ cho các thợ làm đồng hồ đầy tham vọng của mình.

Glashutte Original thừa nhận tầm quan trọng của việc thực sự hiểu về nghệ thuật, sự khéo léo và chuyên môn đằng sau việc tạo ra một chiếc đồng hồ. Nó truyền cho sinh viên kiến ​​thức lý thuyết và đào tạo thực hành cần thiết để trở thành một thợ làm đồng hồ theo tiêu chuẩn của công ty.

Trường đào tạo làm đồng hồ Glashutte Original

Trường dạy làm đồng hồ Alfred Helwig cư trú tại nơi Trường Đồng hồ Đức Glashutte trước đây đã sử dụng. Trường dạy làm đồng hồ được Glashutte thành lập vào năm 1878 tại trung tâm của Glashutte và đã hun đúc tâm trí của nhiều thợ đồng hồ trong thời đại của nó. Với điều này, Trường Đồng hồ Alfred Helwig trở thành một mối quan hệ cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Nó lưu giữ quá khứ thông qua lịch sử trong chính bức tường của nó, kiến ​​thức và truyền thống lâu đời mà nó truyền lại. Hiện tại với các cơ sở hiện đại và công nghệ chế tạo đồng hồ. Nó nuôi dưỡng tương lai với hàng loạt bộ óc trẻ sẵn sàng trở thành thợ làm đồng hồ của ngày mai.

Bộ sưu tập đồng hồ Đức Glashutte Original tốt nhất

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu những chiếc đồng hồ tốt nhất của thương hiệu. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến những câu chuyện đằng sau mỗi bộ sưu tập.

Glashutte Original Senator

Bộ sưu tập này nhằm ghi lại lịch sử đằng sau Glashutte Original. Nó sử dụng các yếu tố thiết kế truyền thống và kết hợp độ phức tạp cơ học, gợi nhớ đến nghệ thuật chế tạo đồng hồ của người Saxon. Bạn không thể mong đợi gì hơn những tiêu chuẩn cao nhất từ bộ sưu tập này.

Senator Excellence Panorama Date Moon Phase

Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn là một minh chứng cho tiêu chuẩn cao cấp của thương hiệu Glashutte Original. Dòng Senator Excellence trải qua thời gian thử nghiệm 24 ngày, trong điều kiện khắc nghiệt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho đồng hồ. Hãy nói về sự khéo léo mà nhà sản xuất đồng hồ Đức đưa vào tác phẩm này. Mặt trăng của nó được chế tạo cẩn thận tại nhà máy sản xuất mặt số nội bộ (In-House) của công ty ở Pforzheim. Ở đó, họ sử dụng tiện kim cương để làm cho hình mặt trăng được tròn và đẹp hơn.

Glashutte Original Senator Excellence Panorama Date Moon Phase

Đồng hồ Senator Excellence Panorama Date Moon Phase trang bị dây đeo bằng da Louisiana Alligator màu đen thanh lịch với khóa bằng thép không gỉ. Nó có mặt số màu xanh mạ kẽm rực rỡ với hiệu ứng sunray bắt mắt. Đồng hồ được trang trí với các vạch chỉ giờ phát sáng ở trên các điểm đánh dấu giờ bằng vàng trắng. trong khi kim đồng hồ của nó được mạ rhodium. Đối với các chức năng được thêm vào, nó có cửa sổ ngày ở giữa vị trí 4 giờ và 5 giờ và tính năng hiển thị chu kỳ mặt trăng (moon phase) đẹp.

Glashutte Original Pano

Bộ sưu tập Pano được bán trên thị trường như là “bộ mặt đương đại của ngành chế tạo đồng hồ Saxon”. Vẻ ngoài của nó khác xa đồng hồ cổ điển điển hình và thay vào đó là sự kết hợp sáng tạo và đổi mới trong thiết kế của nó. Bộ sưu tập này chắc chắn có tính thẩm mỹ hiện đại hơn với mặt số bất đối xứng và công nghệ tinh vi.

PanoMaticInverse

Glashutte Original PanoMaticInverse

Khi nhìn vào chiếc đồng hồ PanoMaticInverse này, có lẽ sẽ khiến bạn trầm trồ. Thiết kế bắt mắt của nó là nhờ vào vị trí nghịch đảo của các bộ phận thường ẩn ở phía sau. Mặt số được hoàn thiện đẹp với sọc Glashutte. Nó cũng được trang trí với một cầu nối cân bằng được chạm khắc bằng tay và ốc vít màu xanh rực rỡ. Dây đeo được làm bằng da Louisiana Alligator tương tự được tìm thấy trong đồng hồ Senator Excellence nhưng có màu xanh đậm. Chiếc đồng hồ này kết hợp một thiết kế không đối xứng cho mặt số của nó, với kim đồng hồ chính giờ và phút nằm ở mặt số phụ nhỏ hơn ở bên trái. Nó cũng có một kim giây nhỏ độc lập, ngoài trung tâm dưới kim giờ và kim phút. Ngoài ra, nó có một ô cửa sổ ngày ở phía trên bên phải của mặt số.

Glashutte Original cổ điển (Vintage)

Bộ sưu tập này mang đến những thiết kế cổ điển cho thế giới hiện đại. Nó lấy cảm hứng từ những năm 60 và 70 và nó diễn giải chúng theo cách hiện đại hơn.

Seventies Chronograph Panorama Date

Glashutte Original Seventies Chronograph Panorama Date

Đối với dòng Vintage, chúng ta có chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao Seventies Chronograph Panorama Date với thiết kế của những năm bảy mươi. Nó có dây đeo bằng da Louisiana Alligator màu xám và vỏ bằng thép không gỉ. Mặt số có thiết kế sunray màu xám sang trọng, phù hợp với dây đeo màu xám của đồng hồ. Mặt số của nó có vảy vàng trắng và kim đồng hồ được khảm bằng Super-LumiNova. Đồng hồ có chức năng bấm giờ hiển thị 30 phút, màn hình dự trữ năng lượng, màn hình 12 giờ số, mặt số phụ giây và cửa sổ ngày.

Làm thế nào để phát hiện đồng hồ Glashutte Original giả (Fake)

Mỗi thương hiệu đồng hồ xa xỉ đều có thể bị kẻ xấu làm giả, và bạn nên thận trọng trước khi mua một chiếc đồng hồ đắt tiền. Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể đề phòng và tránh mua phải đồng hồ Glashutte Original Fake được làm rất tinh vi.

1. Giá bán đồng hồ Glashutte bất thường

Đôi khi bạn bắt gặp một chiếc đồng hồ với mức giá ngoài sức tưởng tượng, nhưng sau đó có thể bạn sẽ tự đưa ra những thắc mắc. Và bạn có thể tự tranh luận rằng đôi khi những chiếc đồng hồ xa xỉ này có thể được giảm giá, đặc biệt là nếu nó đã qua sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng luôn cần lưu ý là mức giá. Nếu nó được bán với một mức giá rất thấp, thì bạn hãy nên cẩn trọng. Hãy làm quen với giá thông thường của món đồ, và nếu nó ở mức giá thấp hơn bình thường thì có lẽ đó là một chiếc đồng hồ Fake thật sự.

2. Kiểm tra kỹ đồng hồ

Glashutte Original có khả năng hoàn thiện tinh tế

Là một thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất, bạn có thể đoán trước rằng, mọi chiếc đồng hồ Glashutte Original sẽ không có chi tiết nào khác thường. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy sự bất thường trên đồng hồ, hãy xem xét kỹ hơn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi kiểm tra đồng hồ.

Đồng hồ xa xỉ luôn được chế tạo bằng những vật liệu tốt nhất để chúng có trọng lượng nặng hơn. Kim loại giả nhẹ hơn nhiều so với kim loại xác thực. Một điều khác để xem xét là văn bản in trên mặt đồng hồ. Chữ in trên mặt số phải rõ nét, đúng font, khoảng cách đều và nhất quán. Và cuối cùng, đừng bỏ lỡ các chi tiết. Kiểm tra xem khả năng hoàn thiện có được thực hiện đúng hay không. Kiểm những chi tiết chạm khắc để xem nó có được làm cẩn thận không. Nhìn vào ốc vít, đinh tán, hoặc bất kỳ phần trang trí nào để chắc chắn đó là chiếc đồng hồ thật.

3. Chỉ mua từ các cửa hàng bán đồng hồ đáng tin cậy

Tìm hiểu kỹ về nơi bạn có ý định mua đồng hồ Glashutte Original. Nếu bạn đang mua trực tuyến, hãy nghiên cứu. Kiểm tra những đánh giá mà khách hàng trước đó đã để lại cho người bán cụ thể. Tìm kiếm tên hoặc tên người dùng của họ và xem các diễn đàn nói gì về họ. Hãy chắc chắn rằng người bán này là đáng tin cậy và có uy tín.

Tất nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ bạn nhận được là xác thực là mua nó từ các đại lý Glashutte Original được ủy quyền. Tiếp tục với phần tiếp theo để tìm nơi mua đồng hồ Đức Glashutte Original.

Nơi để mua đồng hồ Glashutte Original

Có một số cách để có được chiếc đồng hồ Glashutte Original của riêng bạn. Nếu bạn muốn ghé thăm một nhà bán lẻ chính thức, bạn có thể tìm kiếm nhà bán lẻ, bằng chức năng tìm kiếm trên trang web của họ. Trang này sẽ giúp bạn tìm cửa hàng gần nhất hoặc nhà bán lẻ được ủy quyền. Bạn có thể nhấp vào nút “vị trí của tôi”, nơi sẽ sử dụng vị trí được ghim của bạn để tìm cửa hàng gần nhất hoặc bạn cũng có thể nhập quốc gia hoặc khu vực của mình vào ô tìm kiếm. Sau đó, trang web sẽ hiển thị cho bạn một bản đồ với các vị trí cửa hàng được đánh dấu để cho bạn biết.

Nơi để mua đồng hồ Glashutte Original

Nếu bạn thích mua sắm trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng đáng tin cậy thông qua công cụ tìm kiếm Google và tìm đồng hồ Glashutte Original bạn muốn mua ở trên trang web đó.

Thành công của thương hiệu đồng hồ Glashutte Original

Có một lý do tại sao thương hiệu đồng hồ Glashutte Original vẫn luôn thành công trong suốt những năm qua. Bí quyết thành công này có nhiều khía cạnh đằng sau nó, nhưng chúng tôi chắc chắn ba điều dưới đây là một phần của công thức.

Tiêu chuẩn chất lượng cao

Glashutte Original đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Glashutte Original tự hào là thương hiệu đồng hồ tốt nhất và đáp ứng các tiêu chuẩn cao mà họ đã đặt ra. Không có nghi ngờ gì về chất lượng hiện diện trong mỗi chiếc đồng hồ Glashutte Original. Công ty này coi đồng hồ của mình không chỉ là hàng hóa mà còn là tác phẩm nghệ thuật. Họ đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để đảm bảo rằng, mỗi chiếc đồng hồ Glashutte Original xuất hiện như một kiệt tác. Và nó chắc chắn đã được đền đáp.

Di sản chế tạo đồng hồ truyền thống của Đức

Di sản chế tạo đồng hồ truyền thống của Đức

Một trong những điều mà Glashutte Original chắc chắn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh là chuyên môn đằng sau cái tên của nó. Bạn không thường thấy các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống trên thị trường ngày nay. Và do đó, Glashutte Original sử dụng điều này cho lợi thế của họ. Họ sử dụng di sản của mình và kiến ​​thức mà họ sở hữu, cùng với những tiến bộ của thời hiện đại, để tạo ra những chiếc đồng hồ nổi bật được chế tác cẩn thận. Kho kiến thức phong phú này được tiếp nhận bởi các nghệ nhân ưu tú, làm cho Glashutte Original trở thành một thương hiệu đồng hồ được tìm kiếm nhiều trên thị trường.

Đồng hồ độc quyền

Glashutte Original Senator Tourbillon

Một trong những điều mà thương hiệu này được đánh giá cao là tính độc quyền. Và nó cũng là thứ làm cho thương hiệu hấp dẫn người tiêu dùng. Bằng cách chỉ sản xuất vài trăm chiếc mỗi mẫu mỗi năm, công ty mang đến một uy tín nhất định. Và do đó, Glashutte Original khiến những người đam mê đồng hồ và nhà sưu tập ở khắp mọi nơi phải thích thú với sự phấn khích.

Kết luận

Glashutte Original thực sự tập hợp những di sản phong phú của ngành chế tạo đồng hồ Saxon truyền thống và công nghệ tuyệt vời của thế giới hiện đại. Họ luôn hướng tới tiêu chuẩn cao nhất. Và do đó, họ đã tạo ra những chiếc đồng hồ có chất lượng tốt nhất. Đồng hồ Glashutte Original thực sự là một cái gì đó đáng để tìm kiếm và sẽ vẫn là thương hiệu tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts