Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Omega

Back to Posts
Lịch sử đồng hồ Omega

Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Omega

Omega không chỉ là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi bật nhất thế giới, mà còn là một trong những thương hiệu có ý nghĩa lịch sử nhất trong thế giới đồng hồ. Omega được biết đến là thương hiệu đồng hồ đầu tiên lên mặt trăng, và là chiếc đồng hồ chính thức của chương trình khám phá mặt trăng. Tuy nhiên, nó cũng là chiếc đồng hồ chính thức đầu tiên của Quân đội Hoa Kỳ vào năm 1918.

Đồng hồ Omega Speedmaster

Bên cạnh đó, đồng hồ bấm giờ của họ phục vụ cho thế vận hội Olympic trong hơn 20 năm. Ngoài ra, họ đã củng cố vị trí của mình trong văn hóa nhạc POP, và cũng là chiếc đồng hồ chính thức của James Bond. Trong hơn 170 năm, Omega là một thế lực trong ngành chế tạo đồng hồ. Tất cả bắt đầu trong một cuộc hội thảo không có hồi kết ở Le Chaux de Fonds, Thụy Sĩ.

Tìm hiểu thêm: Lịch sử đồng hồ Rolex đối thủ truyền kiếp của Omega

Chuyển đổi từ thương hiệu gia đình sang thương hiệu toàn cầu

Louis Brandt thành lập doanh nghiệp của mình vào năm 1848. Trong ba thập kỷ, ông duy trì một xưởng sản xuất nhỏ, bán đồng hồ của mình cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Anh em Brandt quản lý thương hiệu Omega

Brandt đã qua đời vào năm 1879, và các con trai của ông đã tiếp tục quản lý công ty. Họ làm công việc của cha mình để lại, đồng thời nuôi ý tưởng cho những tham vọng lớn hơn. Họ quyết định mở rộng hoạt động sản xuất, và bắt đầu tự sản xuất các bộ phận chính của mình. Công việc của họ nhanh chóng được đền đáp. Chỉ trong vài năm, họ đã có thể chuyển xướng của mình đến Bienne. Tại đây, họ đã có cơ hội tốt hơn để phát triển. Ngày nay, trụ sở của Omega vẫ được đặt tại khu vực này.

Năm 1885, anh em Brandt đã cho ra mắt bộ máy Calibre Labrador được sản xuất hàng loạt đầu tiên của họ.

Không lâu sau, vào năm 1892, họ đã tạo ra chiếc đồng hồ lặp lại phút đầu tiên, và chỉ 2 năm sau, họ đã giới thiệu bộ máy Omega 19-line. Với sự đổi mới này, đã làm cho danh tiếng của họ vươn xa trong ngành sản xuất đồng hồ. Cuối cùng, những bộ máy mà họ làm ra, chỉ cung cấp và trang bị trên đồng hồ của họ.

Omega Seamaster Planet Ocean GMT

Vài năm sau đó, bi kịch ập đến gia đình Brandt. Chỉ trong vòng 6 tháng, anh em Brandt đã qua đời. Số phận của công ty chông chênh. Chỉ còn 4 thành viên khác trong gia đình, người lớn nhất chỉ có 23 tuổi. Tuy nhiên, Paul-Emile Brandt là người lớn nhất trong 4 thành viên còn lại, đã nhanh chóng vượt qua thử thách, và bắt đầu làm việc không biết mệt mỏi để tiếp tục công việc của gia đình. Chỉ 2 năm sau, đồng hồ của họ được sử dụng chính thức tại các sự kiện thể thao trên khắp Thụy Sĩ.

Năm 1909, họ làm chiếc đồng hồ bấm giờ cho sự kiện quốc tế đầu tiên của họ, trong một cuộc đua kinh khí cầu có tên là Gordon Bennett Cup. Sự hợp tác này đặc biệt quan trọng bởi vì nó dẫn đến việc phân phối đồng hồ của hộ ở 6 châu lục.

Sự phát triển của OMEGA trong suốt thế kỷ 20

Năm 1932, Omega củng cố một trong những mối quan hệ đối tác đồng hồ bấm giời quan trọng nhất. Lần đầu tiên trong lịch sử thế vận hội Olympic, họ giao chính thức cho một thương hiệu làm đồng hồ, và tất nhiên thương hiệu đó là Omega.

Chỉ hơn một thập kỷ sau đó, Omega đã phát hành phiên bản đầu tiên của một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất là Seamaster. Seamaster được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1948, đó là thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập công ty. Cho đến ngày nay, mẫu đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trong danh mục của họ.

Năm 1962, Omega đã làm nên lịch sử. Năm đó, Phi hành gia Wally Schirra đã đeo một chiếc đồng hồ Speedmaster trong nhiệm vụ Sigma 7 của chương trình khám phá sao thủy (Mercury). Điều này đánh dấu sự kiện chiếc đồng hồ Omega đầu tiên bay vào không gian. Nó cũng đã được Nasa tin tưởng sử dụng chỉ 3 năm sau đó.

Năm 1965, Speedmaster trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ chính thức của Nasa cho các nhiệm vụ không gian.

Phi hàng gia Buzz Aldrin đeo Omega Speedmaster

Sau đó, vào năm 1969, Speedmaster thực hiện hành trình lên mặt trăng, nó được đeo bởi Buzz Aldrin. Speedmaster tiếp tục là một trong những chiếc đồng hồ quan trọng với Nasa. Nó giúp các phi hành gia trên con tàu Apollo 13 trở về an toàn.

Vì điều này, Nasa đã trao cho chiếc đồng hồ này giải thưởng uy tín Snoopy vào năm 1970. Ngày nay, Omega và các chương trình khám phá không gian trên toàn cầu, vẫn hoạt động song song để phát triển các công cụ hiệu quả cho thương mại.

Phát triển mạnh như một thương hiệu cao cấp ngày nay

Gần đây, Omega tiếp tục là công ty sản xuất hàng đầu trong ngành đồng hồ. Ngoài việc tiếp tục được sử dụng trong thế vận hội Olympics, Nasa và nhượng quyền thương mại Jame Bond, thương hiệu này đã ghi nhận một số mối quan hệ đối tác và thành tựu khác.

Omega Semaster AquaTerra

Năm 1999, họ đã phát triển bộ máy co-axial, với bộ thoát đồng trục do huyền thoại George Daniels phát minh ra. Nó trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức của PGA vào năm 2011.

Và vào năm 2030, Omega hy vọng sẽ làm nên lịch sử khi trở thành thương hiệu có đồng hồ đầu tiên lên sao hỏa. Thông qua các chương trình thể thao, khám phá không gian, văn hóa nhạc POP, và chế tạo đồng hồ vượt trội. Omega đã duy trì được danh tiếng của mình, là một trong những thương hiệu đồng hồ Uy tín nhất trong hơn 170 năm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts