Những điều cần lưu ý khi sử dụng hộp xoay đồng hồ cho Rolex

Back to Posts
Những điều cần lưu ý khi sử dụng hộp xoay đồng hồ cho Rolex

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hộp xoay đồng hồ cho Rolex

Đồng hồ đang phổ biến hơn bao giờ hết và không chỉ đơn giản vì chúng ta cần xem giờ. Đeo một chiếc đồng hồ sang trọng là một tuyên bố về phong cách thời trang, và đồng hồ càng sang trọng càng khẳng định bạn là một người sành điệu. Tất nhiên, trong thế giới đồng hồ, không có thương hiệu nào có thể vượt qua được Rolex. Một chiếc đồng hồ Rolex thể hiện sự sang trọng và thành công rực rỡ.

Không cần phải nói rằng chủ sở hữu của một chiếc đồng hồ Rolex cần có ngân sách phù hợp với những gì cần thiết để giữ cho tài sản quý giá này ở điều kiện tốt nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn đủ may mắn để có một chiếc Rolex trong bộ sưu tập của mình, bạn sẽ muốn có những thiết bị tốt nhất để có thể giữ cho nó ở trạng thái tuyệt vời.

Rolex Lady-Datejust 178384

Với ý nghĩ đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ hơn là hộp đựng đồng hồ đơn giản – vì nó không chỉ bảo vệ mà còn mang lại lợi ích cho chức năng tổng thể của đồng hồ Rolex của bạn.

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng lý tưởng tốt nhất mà hộp xoay đồng hồ đồng hồ có. Nếu bạn chưa biết về hộp xoay đồng hồ cơ, chúng ta cũng sẽ nhanh chóng tìm hiểu những điều cơ bản về nó.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 3+5
Bạn hoạn toàn có thể cài đặt chế độ xoay và số vòng xoay trên những chiếc hộp xoay đồng hồ cơ cao cấp.

Hướng xoay Rotor (Rotor Winding Direction) – Khi tìm hiểu qua các loại hộp xoay đồng hồ cơ khác nhau, bạn sẽ nhận thấy thuật ngữ như theo chiều kim đồng hồ, ngược chiều kim đồng hồ và hai chiều. Và tất cả những thuật ngữ này đều đề cập đến hướng xoay Rotor.

Số vòng quay mỗi ngày (Turns Per Day) – Để giữ cho đồng hồ lên dây cót đầy đủ, sẽ cần tối thiểu số vòng quay mỗi ngày. Điều này sẽ thay đổi từ thương hiệu đồng hồ này sang thương hiệu đồng hồ khác, và hộp xoay đồng hồ này sang hộp xoay đồng hồ khác.

Những điều khác bạn có thể nên hỏi khi bạn đang xem xét việc mua một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ:

  • Tôi có cần một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ có hướng xoay có thể lập trình không?
  • Nguồn năng lượng nào sẽ hoạt động tốt nhất cho thiết lập của tôi? (Pin hoặc AC)
  • Trọng lượng đồng hồ của tôi có ảnh hưởng đến việc tôi mua hộp xoay đồng hồ nào không?
  • Tôi có thể mua một chiếc hộp xoay đồng hồ có thể cài đặt số vòng xoay mỗi ngày (TPD) không?

Hãy đi sâu vào một số thông tin đó và chia nhỏ chúng ra một chút.

HỘP XOAY ĐỒNG HỒ CÓ THỂ LẬP TRÌNH TỐT NHẤT

Bạn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật của từng mẫu hộp xoay đồng hồ mà bạn quan tâm. Việc có đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Đây là danh sách các thông số kỹ thuật mà bạn sẽ tìm hiểu xem có thể lập trình chiếc hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng đó hay không.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 2+3

Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp đặc biệt cho Rolex của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ loại nào tốt có thể lập trình được, vì nhìn chung nó linh hoạt hơn, cho phép bạn cài đặt số vòng quay mỗi ngày và hướng lên dây cót.

NGUỒN NĂNG LƯỢNG

Chỉ có hai điều cần tìm hiểu ở đây: Hộp xoay đồng hồ cơ của bạn yêu cầu nguồn điện xoay chiều qua nguồn điện lưới, hay nguồn điện một chiều qua pin hoặc các loại pin. Quyết định của bạn phải dựa trên cách bạn thiết lập bộ sưu tập của mình. Nếu bạn cần một chút linh hoạt, thì hộp xoay đồng hồ chạy bằng pin có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, vì bạn có thể di chuyển nó xung quanh nhà hoặc văn phòng của mình cho phù hợp, hoặc cất nó trong két sắt.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 6

Mặt khác, một hộp xoay đồng hồ cơ yêu cầu nguồn điện chính sẽ hữu ích hơn nếu bạn đang xem xét một chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp có nhiều ổ xoay. Hộp xoay đồng hồ nhiều ổ quay sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn đang phát triển bộ sưu tập đồng hồ Rolex của mình.

TÍNH THẨM MỸ

Chúng ta đã bị cuốn hút bởi chất lượng tuyệt vời của đồng hồ Rolex, và nếu bộ sưu tập đồng hồ của bạn chỉ có đồng hồ Rolex, thì bạn nên chọn một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng có thể làm đẹp cho đồng hồ của bạn, và phù hợp với môi trường đặt chúng.

Hộp xoay đồng hồ Driklux T4

Vì vậy, hãy lưu ý những điều này trong tâm trí khi bạn cân nhắc bổ sung hộp xoay đồng hồ cơ vào bộ sưu tập đồng hồ của mình.

➤➤➤ Hộp xoay đồng hồ Driklux
➤➤➤ Hộp xoay đồng hồ Paul Design

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỘP XOAY ĐỒNG HỒ CƠ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÀI ĐẶT SỐ VÒNG QUAY MỖI NGÀY CHO ĐỒNG HỒ ROLEX?

Một chiếc đồng hồ Rolex thường cần khoảng 650 TPD (vòng quay mỗi ngày) để duy trì hoạt động trong ngày. Cài đặt tiêu chuẩn cho hộp xoay đồng hồ khoảng 750 TPD, vì đây thường là số vòng quay mà hầu hết các đồng hồ hiện đại yêu cầu. Thực tế là mức này cao hơn một chút so với nhu cầu của Rolex, nhưng nó sẽ không tạo ra bất kỳ vấn đề bất lợi nào, vì vậy không có mối lo ngại thực sự nào ở đây.

5 Chế độ xoay của hộp xoay đồng hồ Driklux

Rất dễ lên dây cót không chính xác cho đồng hồ Rolex nếu hộp xoay đồng hồ không được cài đặt đúng cách, nhưng nếu bạn lên dây cót cho đồng hồ theo cách thủ công trước rồi đặt nó vào hộp xoay, nó sẽ hoạt động tốt – khi bạn lên dây cót thủ công cho đồng hồ Rolex số vòng quay sẽ giảm đi, lúc này hộp xoay đồng hồ sẽ tiếp tục quấn cót cho nó để giúp cho đồng hồ tiếp tục hoạt động.

HƯỚNG XOAY NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA TÔI?

Phần lớn đồng hồ Rolex đều có thể lên dây cót theo hai chiều, có nghĩa là chúng có thể lên dây cót theo cả chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Bảng dưới đây cho thấy một số mẫu phổ biến nhất được bán hiện nay và như bạn có thể thấy, tất cả chúng đều có cùng thông số kỹ thuật cuộn dây.

Luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất về số Vòng quay mỗi ngày và hướng cuộn dây.

ĐỒNG HỒ ROLEX PHỔ BIẾN VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT LÊN DÂY:

Mẫu đồng hồ Rolex Số tham chiếu TPD Hướng xoay
GMT-Master II 116719/126710 650 hai chiều
GMT-Master II 116710LN 650 hai chiều
Submariner Date 116610/126610LN/LV 650 hai chiều
Submariner No-Date 124060 650 hai chiều
Sea Dweller Deepsea 116660 650 hai chiều
Daytona 116520/116500 650 hai chiều
Yacht-Master 116655 650 hai chiều
Datejust II 116300 650 hai chiều
Datejust Lady 31 178240 650 hai chiều
Oyster Perpetual 36/41 126000/124300 650 hai chiều
Explorer 214270/124270 650 hai chiều
Explorer II 16570/216570/226570 650 hai chiều
Sky-Dweller 3269** 800 hai chiều

TÔI NÊN ĐỂ ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA MÌNH TRÊN HỘP XOAY ĐỒNG HỒ BAO LÂU?

Hãy lấy Rolex Submariner làm ví dụ, nhưng nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào. Đây là một mẫu rất phổ biến và giống như hầu hết các đồng hồ trong bộ sưu tập của thương hiệu, nó chỉ thỉnh thoảng được đeo nếu nó chỉ được mang ra ngoài vào những dịp đặc biệt.

Đồng hồ Rolex Submariner Date 126613LB Fullbox năm 2021

Việc sử dụng không thường xuyên này có thể dẫn đến việc đồng hồ dừng hoạt động. Submariner được trang bị bộ máy Rolex 3135, là bộ máy lên dây cót đồng hồ hai chiều, và nó cần tối thiểu 650 TPD mỗi ngày. Rất may, như chúng tôi đã đề cập, hầu hết các hộp xoay đồng hồ cơ có thể xử lý 750 TPD.

Cho dù bạn chọn hộp xoay đồng hồ nào, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt số vòng quay ở gần mức 650 TPD nếu có thể. Tuy nhiên, có một tiện ích rất hữu ích có thể bạn chưa biết đối với đồng hồ Rolex, đó là nó có một hệ thống ly hợp trượt hữu ích giúp bảo vệ dây cót. Nghĩa là Khi dây cót được quấn hoàn toàn, nhờ vào hệ thống ly hợp trượt (slipping spring) việc quấn cót sẽ không được thực hiện nữa.

TÔI CÓ NÊN LO LẮNG NẾU ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG CỦA TÔI NGỪNG HOẠT ĐỘNG?

Câu trả lời nhanh chóng và chắc chắn là – KHÔNG! Cuộc sống có thể trở nên thực sự bận rộn, căng thẳng, và đôi khi có nhiều điều quan trọng để suy nghĩ hơn là lên dây đồng hồ của bạn. Rất có thể, điều đó sẽ xảy ra vào một lúc nào đó – đồng hồ của bạn sẽ hết năng lượng và ngừng hoạt động, nhưng đừng lo lắng, bởi đồng hồ tự động của bạn không bị hỏng. Nếu nó dừng lại, bạn chỉ cần lên dây cót cho nó là nó sẽ hoạt động trở lại.

Đồng hồ Rolex Submariner Date 116613LN Fullbox 2009

Dây cót chính điều khiển chuyển động của đồng hồ và khi nó hoàn toàn bị bung ra, nó chỉ đơn giản là không thể giữ cho chuyển động của đồng hồ tiếp tục. Khi điều này xảy ra, bánh xe thoát không thể tạo ra bất kỳ lực nào để hoạt động với càng nâng của pallet. Đây là những thành phần tạo ra chuyển động qua lại. Khi điều này dừng lại, đồng hồ dừng lại.

ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA TÔI CÓ KHẢ NĂNG DỰ TRỮ NĂNG LƯỢNG TRONG BAO LÂU?

Đồng hồ Rolex Datejust 126331 Mặt nâu Fullbox mới năm 2022

Nếu bạn đeo chiếc Rolex của mình hàng ngày, nó vẫn sẽ còn nguyên thời gian dự trữ năng lượng. Hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex đều có cơ chế tự lên dây cót, và chính chuyển động của chính bạn suốt cả ngày sẽ giữ cho đồng hồ lên dây cót. Các mẫu Oysterquartz là những mẫu duy nhất không có thiết lập này.

VẬY, TRONG BAO LÂU NÓ SẼ DỪNG LẠI NẾU TÔI KHÔNG ĐEO NỮA?

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 279173 Cọc Diamond Fullbox 2022

Tất cả phụ thuộc vào kiểu máy vì chúng đều có mức dự trữ năng lượng khác nhau. Thời gian dự trữ năng lượng điển hình của đồng hồ Rolex là từ 48 đến 72 giờ. hãy tìm mức dự trữ năng lượng cụ thể từ đồng hồ của bạn, và đó là khoảng thời gian nó sẽ hoạt động.

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ LÊN DÂY CÓT ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA MÌNH THỦ CÔNG?

  • Xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ và nó sẽ bật ra
  • Đừng kéo vương miện
  • Khi núm vặn bật ra, đó là vị trí để bạn lên dây cót thủ công cho đồng hồ Rolex của mình, xoay núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để lên dây cót cho đồng hồ.

➤➤➤ Xem bài viết: Khi nào cần lên dây cót thủ công cho đồng hồ Rolex?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Back to Posts