Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Back to Posts
Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Một câu hỏi phổ biến mà những người đam mê đồng hồ hỏi trên các diễn đàn đồng hồ là mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?. Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia tìm hiểu xem mất bao lâu để thương hiệu Patek Philippe tạo ra một chiếc đồng hồ.

Mất bao lâu để làm ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe?

Câu trả lời cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có nhiều yếu tố tác động ở đây, nhưng có hai yếu tố nổi bật.

  • Thứ nhất, nó rõ ràng là tùy thuộc vào mô hình sẽ được thực hiện. Có một sự khác biệt rất lớn giữa mô hình Calatrava ba kim tiêu chuẩn, và một mô hình có biến chứng phức tạp, giống như một bộ lặp phút.
  • Thứ hai, nó phụ thuộc vào cách bạn xác định thời điểm.

Trong một cuộc phỏng vấn của phillymag.com, Thierry Stern, Chủ tịch của thương hiệu Patek Philippe nói rằng, thời gian tối thiểu cho một bộ máy đơn giản tối thiểu là bốn năm làm việc trước khi họ có thể giới thiệu chiếc đồng hồ mới.

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe có biến chứng phức tạp mất khoảng sáu năm, và một chiếc đồng hồ có biến chứng phức tạp cao như bộ lặp phút có thể mất đến tám năm.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014

Ngay bây giờ, rõ ràng là sẽ có rất nhiều người bối rối trước những con số này, và nhiều người tin rằng điều đó là cần thiết, ví dụ như mất 8 năm để làm ra một chiếc đồng hồ có biến chứng cực kỳ phức tạp..

Thời gian sản xuất được nêu ở trên là khoảng thời gian từ một ý tưởng, đến việc thực sự tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới với bộ máy mới bên trong. Điều này là do có nhiều bước mà thương hiệu cần phải trải qua khi làm ra một mô hình hoàn chỉnh.

Điều này bao gồm nghiên cứu và phát triển, tạo ra một bộ máy hoàn toàn mới và đảm bảo rằng nó hoạt động hoàn hảo trong nhiều năm, thiết kế đồng hồ, thử nghiệm, v,v.

Đồng hồ Patek Philippe 5146 Annual Calendar chiếc đồng hồ cổ điển đáng chú ý

Khi xem xét tất cả những điều này, thì có vẻ như thời gian để tạo ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe có vẻ hoàn toàn hợp lý. Nhưng đừng để bị đánh lừa đây là thời gian cần thiết để sản xuất một chiếc đồng hồ, sau khi chiếc đồng hồ đã được phát triển.

Khi một mô hình mới đã được phát triển, khung thời gian để thực sự tạo ra một chiếc đồng hồ Haute horology (lắp ráp chuyển động, sản xuất các bộ phận, hoàn thiện, lắp ráp, v.v.) là khoảng vài tuần đến vài tháng.

Như đã nói ở trên, thời gian để làm ra một chiếc đồng hồ Patek hoàn chỉnh phụ thuộc vào những thứ như mức độ phức tạp của chuyển động. Tất nhiên, Patek Philippe thực hiện một số chuyển động phức tạp mà chỉ một số thợ đồng hồ lành nghề mới có thể thực hiện được. Và thời gian sản xuất cho những thứ này đương nhiên là lâu hơn.

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930P-001 World Time

Ở đây, chúng ta đang nói nhiều tháng trong nhiều trường hợp, và nó khác nhau. Theo Christie’s, việc sản xuất một chiếc đồng hồ Patek Philippe cơ bản nhất mất chín tháng. Đối với một số đồng hồ phức tạp hơn, có thể mất hơn hai năm để chế tạo chúng.

Và tất nhiên, chỉ Patek Philippe mới biết chính xác mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ sau khi nó được phát triển, nhưng hãy nhớ rằng nó cũng phụ thuộc vào cách bạn xác định thời điểm. Lắp ráp các bộ phận là một chuyện, nhưng nếu tính đến việc tìm nguồn nguyên liệu, chế tạo các bộ phận,… thì thời gian sản xuất đương nhiên sẽ lâu hơn rất nhiều.

Mua bán đồng hồ Patek Philippe ở đâu Uy tín?

Nếu bạn đang có ý định mua hoặc bán đồng hồ Patek Philippe, trên thị trường đồng hồ cũ hiện tại có rất nhiều nơi để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, việc bạn có tìm được cửa hàng kinh doanh đồng hồ uy tín để mua hoặc bán đồng hồ Patek Philippe lại là một vấn đề khác.

Đồng hồ Patek Philippe được biết là một trong ba thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng nhất thế giới bên cạnh Vacheron Constantin và Audermars Piguet. Do đó giá trị của một chiếc đồng hồ Patek là rất lớn, nếu bạn chọn không đúng địa chỉ, rất có thể bạn sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không nhận đúng giá trị mà đồng hồ bạn mang lại.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng và đã được xác thực bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi, bên cạnh đó là một thẻ giá phù hợp.

Không những thế, bạn có thể bán lại chiếc đồng hồ Patek Philippe với giá cao và cạnh tranh. Chúng tôi thu mua đồng hồ Patek Philippe từ tất cả các bộ sưu tập của thương hiệu.

Chỉ cần bạn mang đồng hồ của mình tới một trong những địa chỉ của chúng tôi tại Hà Nội, TPHCM và Nha Trang, hoặc bán trực tiếp thông qua điện thoại, zalo theo số 0986011011, messenger hay thông qua biểu mẫu gửi báo giá với thông tin và hình ảnh đính kèm. Chúng tôi sẽ xem xét và đưa ra cho bạn một báo giá chính xác nhất, sau khi hoàn tất mọi thủ tục mua bạn, chúng tôi sẽ ngay lập tức thanh toán tiền cho bạn.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang
Điện thoại, Zalo: 0986011011
Website: https://thumuadonghohieu.com/
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts