Nguyên nhân đồng hồ Rolex của bạn chạy nhanh hoặc chậm

Back to Posts
Nguyên nhân đồng hồ Rolex của bạn chạy nhanh hoặc chậm

Nguyên nhân đồng hồ Rolex của bạn chạy nhanh hoặc chậm

Mặc dù Rolex được biết đến là những chiếc đồng hồ cơ với độ chính xác tuyệt vời của họ, nhưng đôi khi chúng có thể chạy chậm hoặc chạy nhanh hơn. Đồng hồ cơ học, được sản xuất bởi thương hiệu Rolex, sử dụng dây cót Parachrom, có khả năng chống sốc và chống và chống từ trường rất tốt. Bộ máy đồng hồ của họ đều được chứng nhận COSC, có nghĩa là đồng hồ sẽ lệch không quá từ -4 đến +6 giây mỗi ngày.

Bán đồng hồ Rolex của bạn ở đây

Nguyễn nhân đồng hồ Rolex chạy nhanh – chậm

Có một số lý do khiến cho đồng hồ Rolex của bạn có thể chạy nhanh hoặc chậm. Sự thay đổi tốc độ bị ảnh hưởng rất nhiều, bởi tần suất hoạt động mà đồng hồ của bạn phải chịu đựng. Nếu đồng hồ của bạn ít chuyển động, chẳng hạn như để trong tủ quần áo, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh, cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ.

Một trong những tác động lớn nhất đến hiệu xuất Rolex của bạn là mức độ bảo dưỡng thường xuyên hay không. Nếu đồng hồ của bạn chạy chậm, có thể là vì nó cần được vệ sinh. Khi bạn bảo dưỡng Rolex của mình, kỹ thuật viên sẽ tháo nó ra, làm sạch, điều chỉnh lại để đảm bảo độ chính xác và sau đó lắp nó lại hoàn chỉnh. Lời khuyên tốt nhất đó là bạn nên bảo trì bảo dưỡng đồng hồ của mình 2 đến 7 năm hoặc khi nó bắt đậu chạy chậm.

Nếu bạn nhận thấy đồng hồ Rolex của mình đang chạy nhanh, có khả năng là lò xo cân bằng đã bị nhiễm từ. Nam châm là nguyên nhân khiến cho đồng hồ của bạn chạy nhanh, khi bạn tiếp xúc với các thiết bị âm thanh và máy tính xách tay. Khi lò xo cân bằng bị nhiễm từ, cuộn dây sẽ dính vào nhau làm ngắn lò xo và làm cho đồng hồ chạy nhanh hơn. Điều này nghe có vẻ tệ, nhưng bạn có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách mang tới cửa hàng sửa chữa đồng hồ Uy tín để họ xử lý. Rolex cũng đã cố gắng giảm bớt rủi ro này , bằng cách phát triển các lớp mạ với khả năng chống nhiễm từ, giúp cải thiện hiệu suất hoạt động trên đồng hồ của mình.

Dây cót Blue Parachrom hairspring
Dây cót Blue Parachrom hairspring có khả năng chống từ trường và khả năng dự trữ năng lượng vượt trội hơn so với dây cót truyền thống.

Cách xử lý đồng hồ đeo tay lúc chạy lúc không

Cách xử lý khi Rolex chạy nhanh – chậm

Ngoài việc sửa chữa hoặc bảo dưỡng đồng hồ của bạn, có một vài thủ thuật bạn có thể áp dụng để xử lý khi đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm. Trọng lực có tác động lớn đến độ chính xác của đồng hồ:

Rolex Vintage Datejust 1500
Để đồng hồ dọc theo núm vặn khi đồng hồ Rolex của bạn chạy nhanh.
  • Nếu đồng hồ của bạn đang chạy nhanh, hãy đặt đồng hồ theo chiều dọc với núm hướng xuống.
  • Nếu đồng hồ của bạn chạy chậm, hãy đặt nó lên một mặt phẳng hướng liên với mặt kính.
Bộ sưu tập đồng hồ Rolex
Khi đồng hồ của bản chạy chậm, hay đặt nó lên một mặt phẳng

Cách đồng hồ được định vị cho phép nó sử dụng trọng lực để điều chỉnh ma sát trên bánh xe cân bằng. Mặc dù các thủ thuật đơn giản này không điều chỉnh chính xác tuyệt đối với chiếc đồng hồ Rolex của bạn, nhung chúng có thể giúp bạn điều chỉnh độ chính xác của nó, trong thời gian bạn mang đồng hồ của mình đi bảo trì, bảo dưỡng.

Có thể bạn quan tâm: Thuật ngữ đồng hồ Rolex

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts